Tải về bản PDF Tải về bản PDF

wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách xóa hoặc vô hiệu hóa ứng dụng Samsung Pay trên điện thoại thông minh Samsung Galaxy. Tuy không thể xóa ứng dụng Samsung Pay nếu như không root (hay bẻ khóa) điện thoại Android, nhưng bạn có thể loại bỏ sự phiền phức bằng cách xóa biểu tượng shortcut, từ chối thiết lập hoặc chuyển ứng dụng đến thư mục ẩn. Nếu như chưa cập nhật Samsung Galaxy lên Android Oreo, bạn vẫn có thể vô hiệu hóa Samsung Pay (lưu ý: chỉ vô hiệu hóa chứ không xóa được).

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:
Xóa Samsung Pay trên Android đã root

 1. 1
  Root điện thoại Android nếu cần thiết. Vì cài đặt Android thuần không cho phép xóa Samsung Pay nên bạn cần root điện thoại nếu muốn xóa ứng dụng này.
  • Lưu ý: việc root Android nằm ngoài phạm vi bảo hành của Samsung, đồng thời tiềm ẩn nguy cơ hư hỏng điện thoại vĩnh viễn nếu như được tiến hành không đúng cách.
 2. 2
  Cài đặt Titanium Backup. Titanium Backup cho phép xóa ứng dụng được cài đặt sẵn, bạn có thể tìm thấy ứng dụng này trên Google Play Store:
 3. 3
  Mở Titanium Backup. Nhấn vào OPEN (Mở) trên Google Play Store để mở ứng dụng.
  • Bạn cũng có thể nhấn vào biểu tượng Titanium Backup nằm trong App Drawer của Android để mở ứng dụng.
 4. 4
  Nhấn vào Samsung Pay. Có thể bạn cần cuộn xuống để tìm tùy chọn này.
 5. 5
  Nhấn vào tùy chọn Un-install! (Gỡ cài đặt) nằm đầu màn hình. Titanium Backup sẽ bắt đầu xóa ứng dụng Samsung Pay khỏi điện thoại.
  • Bạn cũng có thể chọn “Freeze” (Đóng băng) ứng dụng. Như vậy, biểu tượng lối tắt sẽ bị xóa khỏi giao diện và ngừng chạy các tiến trình dưới nền, nhưng ứng dụng vẫn còn trong bộ nhớ của thiết bị. Đây là giải pháp ít lâu dài hơn thay vì gỡ cài đặt ứng dụng nếu bạn không chắc mình có còn sử dụng nữa hay không.[1]
 6. 6
  Chờ Titanium Backup chạy xong. Quá trình này có thể mất vài phút. Sau khi Samsung Pay đã bị xóa, bạn có thể đóng Titanium Backup; Samsung Pay sẽ biến mất khỏi màn hình Home và App Drawer.
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:
Giảm thiểu tác động của Samsung Pay

 1. 1
  Xóa tất cả biểu tượng shortcut Samsung Pay. Nếu như đã thiết lập Samsung Pay, bạn có thể xóa các shortcut (ví dụ: biểu tượng trên màn hình Home) bằng cách:
  • Mở Samsung Pay.
  • Nhấn vào biểu tượng ở góc trên bên phải.
  • Nhấn vào Settings (Cài đặt) từ trong trình đơn thả xuống.
  • Bỏ đánh dấu các mục trên trang này.
  • Đóng ứng dụng Samsung Pay.
 2. 2
  Mở Samsung Pay. Nếu như chưa thiết lập Samsung Pay, bạn có thể xóa biểu tượng ứng dụng khỏi màn hình Home bằng cách từ chối hoàn tất quá trình thiết lập.
 3. 3
  Nhấn vào DENY (Từ chối) khi được nhắc. Thao tác này sẽ hủy quá trình thiết lập Samsung Pay.
  • Có thể bạn cần thực hiện thao tác này hai lần hoặc nhiều hơn.
 4. 4
  Từ chối các yêu cầu cấp quyền khác. Trong hầu hết trường hợp, bạn cần tích vào ô "Don't show me again" (Không hiển thị lại cho tôi). Sau khi hoàn tất quá trình thiết lập, Samsung Pay sẽ đóng lại, đồng thời biểu tượng ứng dụng sẽ không còn trên màn hình Home.[2]
 5. 5
  Vuốt lên trên màn hình Home để mở App Drawer.
  • Trên một số điện thoại thông minh Samsung Galaxy, bạn cần nhấn vào App Drawer với biểu tượng lưới dấu chấm 3x3.
 6. 6
  Di chuyển ứng dụng Samsung Pay đến màn hình riêng. Nhấn và kéo ứng dụng Samsung Pay đến góc ngoài cùng bên phải màn hình, sau đó giữ biểu tượng ở đây cho đến khi trang mới hiện ra. Lặp lại quá trình này cho đến khi bạn chuyển được biểu tượng đến một màn hình trống chỉ có Samsung Pay trên đó.
  • Samsung Pay sẽ ẩn khỏi nội dung App Drawer.
 7. 7
  Xem xét việc tạo thư mục "Junk" (Linh tinh). Nếu bạn có nhiều ứng dụng cần ẩn, hãy kéo và chuyển đến cùng màn hình có Samsung Pay, sau đó di chuyển ứng dụng này lên trên ứng dụng Samsung Pay để tạo một thư mục, thả ứng dụng này vào thư mục đó rồi lặp lại với những nội dung tương tự khác trong App Drawer.
  Quảng cáo

Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:
Vô hiệu hóa Samsung Pay trên Android trước phiên bản Oreo

 1. 1
  Hiểu khi nào thì áp dụng phương pháp này. Chúng ta không thể vô hiệu hóa Samsung Pay trên điện thoại thông minh Android chạy hệ điều hành Android Oreo (8.0) trở về sau, vì thế điện thoại của bạn phải chạy một trong số phiên bản Android Nougat (7.0) hoặc trước đó.[3]
 2. 2
  Mở Settings. Vuốt xuống từ đầu màn hình Android, sau đó nhấn vào ứng dụng "Settings" với biểu tượng bánh răng nằm ở góc trên bên phải trình đơn hiện ra.
  • Trên một số Androids, bạn cần vuốt xuống từ đầu màn hình bằng hai ngón tay.
 3. 3
  Nhấn vào Apps (Ứng dụng). Có thể bạn cần cuộn xuống để tìm tùy chọn này. Danh sách ứng dụng đã được cài đặt trên điện thoại sẽ hiện ra.
 4. 4
  Cuộn xuống và nhấn vào Samsung Pay. Ứng dụng này nằm trong phần chữ "S" của danh sách.
 5. 5
  Nhấn vào DISABLE (Vô hiệu hóa). Nút này nằm gần đầu trang thông tin của ứng dụng, tại vị trí mà tùy chọn UNINSTALL (Gỡ cài đặt) thường hiển thị.
 6. 6
  Nhấn vào DISABLE khi được nhắc. Ứng dụng Samsung Pay sẽ bị vô hiệu hóa khỏi điện thoại Android.
  • Sau khi bị vô hiệu hóa, chức năng của ứng dụng sẽ ngừng lại, ứng dụng không còn sử dụng tài nguyên hệ thống và sẽ ẩn đi; tuy nhiên, ứng dụng vẫn nằm trên máy.[4]
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Hầu hết ứng dụng Samsung mà nhà sản xuất cài đặt sẵn đều có thể được tải về lại từ Play Store bất cứ khi nào bạn muốn.
 • Tùy chọn DISABLE chỉ hiển thị đối với những ứng dụng đi kèm điện thoại và không thể được gỡ cài đặt theo cách thông thường.
 • Có nhiều ứng dụng có khả năng "ẩn" ứng dụng được cài đặt sẵn. Những ứng dụng này thường có tính năng tương tự như thư mục ẩn trên App Drawer.

Cảnh báo

 • Thận trọng khi xóa ứng dụng bằng Titanium Backup. Một số tính năng hoặc sự tương tác của các ứng dụng có thể bị ảnh hưởng khi ứng dụng hệ thống bị xóa. Hơn nữa, những ứng dụng và tiến trình quan trọng của hệ thống sẽ được liệt kê cùng các thông tin khác trong bản sao lưu Titanium. Những nội dung này có thể ảnh hưởng đến tính năng hệ thống khi bị xóa. Nếu bạn không chắc lắm, hãy đóng băng ứng dụng bằng tùy chọn “Freeze” thay vì gỡ cài đặt hoàn toàn. Giải pháp này tuy không lâu dài nhưng sẽ an toàn hơn.

Bài viết wikiHow có liên quan

Tắt tính năng kiểm soát của phụ huynh trên AndroidTắt tính năng kiểm soát của phụ huynh trên Android
Tắt Chế độ An toàn (Safe Mode) trên thiết bị AndroidTắt Chế độ An toàn (Safe Mode) trên thiết bị Android
Rút tiền từ Sweatcoin trên AndroidRút tiền từ Sweatcoin trên Android
Gỡ nút gọi khẩn cấp trên AndroidGỡ nút gọi khẩn cấp trên Android
Thoát khỏi Chế độ Safe ModeThoát khỏi Chế độ Safe Mode
Kết nối tai nghe không dây với điện thoại AndroidKết nối tai nghe không dây với điện thoại Android
Cắt video trên Samsung GalaxyCắt video trên Samsung Galaxy
Sử dụng Lucky Patcher trên AndroidSử dụng Lucky Patcher trên Android
Khôi phục Samsung Notes trên Samsung GalaxyKhôi phục Samsung Notes trên Samsung Galaxy
Nhập danh bạ từ tập tin Excel sang điện thoại AndroidNhập danh bạ từ tập tin Excel sang điện thoại Android
Cài đặt file APK trên AndroidCài đặt file APK trên Android
Điều chỉnh độ phân giải màn hình trên AndroidĐiều chỉnh độ phân giải màn hình trên Android
Chuyển đổi ngôn ngữ trên AndroidChuyển đổi ngôn ngữ trên Android
Tải video từ Telegram trên thiết bị AndroidTải video từ Telegram trên thiết bị Android
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 1.946 lần.
Trang này đã được đọc 1.946 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo