Tải về bản PDF Tải về bản PDF

wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách tạo và xây dựng fanpage (trang người hâm mộ) Instagram thành công và thu hút người theo dõi.

Phần 1
Phần 1 của 3:

Tạo tài khoản

 1. 1
  Xác định trọng tâm của fanpage. Trước khi tạo fanpage, bạn cần biết chính xác nội dung mà fanpage sẽ xoay quanh. Chẳng hạn như một trong những chủ đề phổ biến sau:
  • Người nổi tiếng hoặc nhân vật của công chúng
  • Chủ đề nào đó (ví dụ: về một loài động vật)
  • Niềm tin (ví dụ: tôn giáo hoặc trào lưu triết học)
 2. 2
  Tải ảnh đại diện. Nếu như chưa có sẵn ảnh đại diện thể hiện trọng tâm fanpage, hãy tải về trước để bạn có thể thêm vào hồ sơ trong quá trình thiết lập tài khoản Instagram.
  • Chẳng hạn, nếu muốn tạo fanpage về Thám tử lừng danh Conan, bạn cần tải ảnh nhân vật Conan trước.
 3. 3
  Mở Instagram. Nhấn vào ứng dụng Instagram với biểu tượng máy ảnh nhiều màu. Instagram sẽ mở ra.
  • Nếu bạn đã đăng nhập tài khoản Instagram, hãy đăng xuất trước khi tiếp tục.
 4. 4
  Nhấn vào liên kết Sign up (Đăng ký) nằm gần cuối màn hình. Bước đầu của quá trình tạo tài khoản sẽ mở ra.
 5. 5
  Nhập số điện thoại. Nhấn vào khung văn bản nằm giữa màn hình, nhập số điện thoại mà bạn muốn sử dụng cho tài khoản Instagram.
  • Nếu bạn muốn đăng ký bằng địa chỉ email, hãy nhấn vào tab Email và nhập thông tin.
 6. 6
  Nhấn vào Next (Tiếp theo). Nút màu xanh này nằm gần cuối màn hình.
 7. 7
  Nhập tên và mật khẩu. Nhập tên đầy đủ và mật khẩu dễ nhớ vào khung văn bản "Full name" (Tên đầy đủ) và "Password" (Mật khẩu).
  • Tên được chọn cần phản ánh trọng tâm fanpage, đây không nhất thiết phải là tên bạn.
 8. 8
  Nhấn vào nút Next màu xanh dương nằm gần cuối màn hình.
 9. 9
  Nhấn vào Change username (Đổi tên người dùng). Liên kết này nằm giữa trang.
 10. 10
  Nhập tên người dùng mà bạn thích. Trong khung văn bản giữa màn hình, hãy nhập tên người dùng mà bạn muốn sử dụng cho trang. Đây là tiêu đề mà mọi người sẽ nhìn thấy khi họ tìm trang này, vì thế bạn nên chọn tên nào đó bắt tai, dễ nhớ và liên quan đến trọng tâm trang.
 11. 11
  Nhấn vào Next.
 12. 12
  Bỏ qua bước kết nối Instagram với Facebook. Nhấn vào Skip (Bỏ qua) rồi nhấn vào Skip lần nữa khi được nhắc.
  • Bạn luôn có thể liên kết Instagram với Facebook sau nếu cần thiết.
 13. 13
  Nhấn vào Next ở góc trên bên phải màn hình.
  • Nếu muốn theo dõi ai đó bằng trang này, bạn có thể nhấn vào Follow (Theo dõi) bên phải tên họ trước khi tiếp tục.
 14. 14
  Nhấn vào Add a Photo (Thêm ảnh). Nút màu xanh này nằm giữa màn hình. Một trình đơn sẽ bật lên.
 15. 15
  Chọn ảnh mà bạn đã tải xuống. Nhấn vào Choose from Library (Chọn ảnh trong thư viện) trên trình đơn bật lên, sau đó chọn ảnh mà bạn đã tải xuống từ trước.
 16. 16
  Hoàn tất quá trình thiết lập tài khoản. Nhấn vào Next, sau đó chọn Save (Lưu) để hoàn tất quá trình thiết lập tài khoản và đăng nhập vào fanpage mới trên Instagram.
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 3:

Thiết lập fanpage

 1. 1
  Xem lại giao diện hiện tại của tài khoản. Nhấn vào biểu tượng hồ sơ ở góc dưới bên phải màn hình, sau đó xem giao diện của tài khoản. Bạn sẽ nhìn thấy ảnh đại diện, khoảng trống dành cho tiểu sử và ảnh đầu tiên được tải lên (cũng chính là ảnh đại diện).
  • Đây là những gì mà người truy cập hồ sơ này sẽ nhìn thấy.
 2. 2
  Thêm tiểu sử. Bạn có thể thêm tiểu sử cho tài khoản bằng cách nhấn vào Edit Profile (Chỉnh sửa trang cá nhân) ở đầu trang và nhập nội dung mô tả ngắn về fanpage trong phần "Bio" (Tiểu sử).
  • Tiểu sử đóng vai trò rất quan trọng trong ấn tượng đầu tiên của người theo dõi tiềm năng khi truy cập fanpage.
  • Nhiều người dùng Instagram cập nhật tiểu sử bằng các liên kết đến nội dung mới về trọng tâm của fanpage (ví dụ: bài hát hoặc quyển sách mới).
 3. 3
  Tìm hiểu về trọng tâm của fanpage. Cho dù fanpage xoay quanh một chủ đề, người nổi tiếng cụ thể hay danh mục nào đó (chẳng hạn như cá voi), bạn cũng cần nghiên cứu thông tin về trọng tâm này để duy trì nội dung liên quan.
  • Bằng cách đăng tải kịp thời các sự kiện hoặc thông tin về trọng tâm cần xoay quanh, fanpage có thể trở thành nguồn tin tức dành cho người hâm mộ.
  • Khi nắm được lượng thông tin có sẵn, bạn sẽ hình dung rõ ràng hơn về thể loại nội dung cần đăng tải.
 4. 4
  Tham khảo những fanpage khác trên Instagram. Một số fanpage khác cũng theo đuổi chủ đề tương đồng và tuy việc sao chép nội dung của người khác là không nên, nhưng bạn hoàn toàn có thể tham khảo một vòng để tìm cảm hứng.
  • Cách dễ nhất để xem những fanpage tương tự khác là nhấn vào thanh tìm kiếm cuối màn hình và nhập tên hoặc mô tả về trọng tâm của bạn.
 5. 5
  Theo dõi tài khoản của đối tượng mà fanpage xoay quanh nếu có thể. Nếu bạn đang tạo fanpage về người nổi tiếng hoặc nhân vật của công chúng, nhiều khả năng họ đã có trang Instagram riêng. Bạn có thể theo dõi họ để luôn cập nhật mỗi khi có thông tin mới.
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể theo dõi người này trên nền tảng mạng xã hội khác.
  • Hãy theo dõi những fanpage khác nếu muốn, đặc biệt là nếu tài khoản thiên về việc đánh giá cao chủ đề nào đó thay vì một cá nhân cụ thể. Điều này sẽ giúp bạn gia nhập vào cộng đồng của chủ đề đó.
 6. 6
  Xác định điểm khác biệt của trang. Dựa vào thông tin mà bạn biết về những fanpage có sẵn xoay quanh chủ đề hoặc cá nhân nào đó, hãy thử bắt đầu theo một vài cách độc đáo.
  • Chẳng hạn, nếu nhận thấy những fanpage khác đều đăng tải thông tin chung chung, bạn có thể làm cho nội dung fanpage của mình cụ thể hơn.
 7. 7
  Tìm ảnh để đăng. Sau khi tối ưu hóa fanpage, bạn cần tiến hành đăng ảnh đầu tiên bằng cách tìm và tải ảnh từ trên mạng xuống.
  • Đối với chủ đề dễ tiếp cận (ví dụ: hoa dại), bạn có thể tự chụp ảnh.
 8. 8
  Đăng tải ảnh đầu tiên. Để tải ảnh lên từ cuộn camera, hãy:
  • Nhấn vào dấu nằm cuối màn hình.
  • Nhấn vào tab Library (Thư viện).
  • Chọn ảnh.
  • Nhấn vào Next.
  • Chọn bộ lọc.
  • Nhấn vào Next
  • Nhập chú thích cho ảnh.
  • Nhấn vào Share (Chia sẻ).
  Quảng cáo
Phần 3
Phần 3 của 3:

Duy trì fanpage

 1. 1
  Thiết lập chủ đề trực quan. Dễ dàng nhận thấy rằng ảnh trên hầu hết những fanpage thành công đều theo cùng một đề tài. Tuy không nhất thiết rằng ảnh của bạn cũng phải trông như vậy, nhưng có một số lưu ý nhằm đảm bảo tính nhất quán cho nội dung trên Instagram:
  • Sử dụng cùng một bộ lọc cho hình ảnh (hoặc không áp dụng bộ lọc nào)
  • Theo sát một chủ đề màu sắc (ví dụ: nhiều màu hoặc chỉ trắng đen)
 2. 2
  Tương tác với các fanpage khác. Khi tiếp cận những fanpage Instagram khác, bạn vừa có thể quảng bá nội dung với người mới đồng thời tìm ý tưởng cho chính mình.
  • Việc theo dõi các fanpage khác cũng giúp bạn cập nhật kịp thời thông tin quan trọng về chủ đề chung.
 3. 3
  Luôn cập nhật nội dung về chủ đề của fanpage. Giữ cho nội dung luôn nóng hổi với thông tin và tin tức mới nhất về trọng tâm của trang, yếu tố này rất quan trọng vì nhiều người theo dõi sẽ mong đợi những tiêu chí này từ các fanpage mà họ quan tâm.
  • Chẳng hạn, nếu nghệ sỹ mà fanpage xoay quanh vừa ra album mới, bạn cần thông báo ngay về album này trên trang.
 4. 4
  Tương tác với người theo dõi. Chắc chắn những người theo dõi trang sẽ để lại một số bình luận, câu hỏi và gợi ý cho nội dung fanpage; việc trả lời họ là rất quan trọng. Điều này vừa giúp giữ chân người theo dõi, đồng thời truyền cảm ứng cho những người khác theo dõi bạn.
  • Việc trò chuyện với người theo dõi không chỉ là để duy trì, điều này còn giúp kiến tạo nên một cộng đồng tích cực, nơi những người cùng sở thích có thể trao đổi mà không bị gián đoạn.
  • Phần lớn thành công của fanpage được thể hiện bởi cách mà cộng đồng của trang tương tác với nhau.
 5. 5
  Đăng tải thường xuyên. Như bất kỳ mạng xã hội nào, thành công trên Instagram thường tương quan trực tiếp với việc đăng bài vài lần mỗi ngày, đặc biệt là khi mới bắt đầu. Ít nhất, hãy cố gắng đăng nội dung hai lần/ngày.
  • Tuy vậy, không nên đăng quá nhiều. Nếu đăng tải nhiều hơn 5 lần/ngày có thể khiến người khác bỏ theo dõi bạn.
 6. 6
  Đừng bỏ qua việc mô tả hình ảnh. Mặc dù hình ảnh là khía cạnh chính trong nội dung Instagram, nhưng bạn cũng đừng quên thêm chú thích cho từng bài trước khi đăng tải. Chú thích sẽ tạo cơ hội cho bạn tương tác với người theo dõi trang, bên cạnh đó cũng giúp nội dung trông chuyên nghiệp hơn.
 7. 7
  Sử dụng hashtag phổ biến. Thêm thẻ vào bài đăng để tăng khả năng tiếp cận những người chưa theo dõi trang. Bạn có thể bao gồm bao nhiêu hashtag tùy thích, miễn là liên quan đến nội dung bài đăng (việc thêm thẻ không liên quan sẽ làm cho nội dung trông thiếu chuyên nghiệp).
  • Nếu trọng tâm fanpage truyền cảm hứng cho một hashtag nào đó, hãy nắm bắt cơ hội và tận dụng trong càng nhiều bài đăng càng tốt, trước khi hashtag không còn liên quan.
  Quảng cáo

Lời khuyên

Cảnh báo

 • Hành vi sao chép hoặc ăn cắp nội dung của fanpage khác (hoặc nội dung của đối tượng mà fanpage xoay quanh) là vi phạm điều khoản sử dụng Instagram và có thể khiến trang bị hạn chế.

Bài viết wikiHow có liên quan

Xem Instagram riêng tư mà không cần theo dõiXem Instagram riêng tư của người khác mà không cần theo dõi: sự thực và 3 cách thay thế
Đăng nhập Instagram không cần mã xác minh3 cách đơn giản giúp bạn đăng nhập Instagram không cần mã xác minh
Phản hồi tin nhắn trên Instagram với các biểu tượng cảm xúcPhản hồi tin nhắn trên Instagram với các biểu tượng cảm xúc
Biết ai đã chia sẻ bài đăng trên Instagram của bạnBiết ai đã chia sẻ bài đăng trên Instagram của bạn lên Story của họ
Nhận biết người có nhiều tài khoản Instagram9 cách đơn giản giúp bạn nhận biết người có nhiều tài khoản Instagram
Dừng theo dõi tự động trên InstagramDừng theo dõi tự động trên Instagram
Tạo ảnh ghép trên InstagramTạo ảnh ghép trên Instagram
Hủy liên kết hai tài khoản InstagramHủy liên kết hai tài khoản Instagram
Biết liệu ai đó đã đọc tin nhắn trực tiếp của bạn trên Instagram hay chưaBiết liệu ai đó đã đọc tin nhắn trực tiếp của bạn trên Instagram hay chưa
Xác định ai sở hữu tài khoản InstagramXác định ai sở hữu tài khoản Instagram
Tải nhạc từ InstagramTải nhạc từ Instagram
Nhận diện tài khoản Instagram ảoNhận diện tài khoản Instagram ảo
Xóa gợi ý tìm kiếm trên InstagramXóa gợi ý tìm kiếm trên Instagram
Xem ảnh đại diện trên InstagramXem ảnh đại diện trên Instagram
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 1.351 lần.
Chuyên mục: Instagram
Trang này đã được đọc 1.351 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo