Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Việc xây pháo đài đối với cả con nít và người lớn đều rất vui. Nếu như bạn ở trong một khu vực nhiều cây cối việc xây một pháo đài trong rừng và chơi đùa ở đó sẽ rất thú vị. Cũng giống như vậy, việc dựng một pháo đài có thể mang lại cho bạn niềm vui nho nhỏ trong những ngày mưa gió. Những pháo đài có thể là nơi đầy lãng mạn cho người lớn hoặc cũng có thể là nơi đầy riêng tư và phiêu lưu cho lũ trẻ. Có rất nhiều cách dễ dàng để xây dựng một pháo đài.

Phương pháp 1 của 4:
Chuẩn bị cho việc xây pháo đài

 1. 1
  Quyết định xem bạn muốn sử dụng vật liệu gì. Bạn có muốn sử dụng những vật liệu xây ngoài trời không? Hay là những nội thất trong chính nhà bạn? Quyết định này sẽ hình thành nên một phần lớn kiểu pháo đài mà bạn muốn làm. Điểm tuyệt vời của một pháo đài đó là bạn có thể sử dụng bất cứ thứ gì có sẵn để dựng nên một chỗ chơi đùa rất tuyệt. Ghế bành, giường, ga giường và chăn là những lựa chọn tuyệt vời cho một pháo đài trong nhà.
 2. 2
  Tìm ra nơi để xây pháo đài. Bạn sẽ muốn có một địa điểm rộng rãi để có thể mở rộng pháo đài của mình theo bạn thấy là phù hợp. Xây dựng một pháo đài ở trong tủ quần áo sẽ khó hơn nhiều so với ở một phòng khách rộng rãi. Tương tự như vậy, nếu như bạn định xây ở ngoài trời bạn sẽ cần tìm một nơi phù hợp để xây chỗ trú ẩn. Hãy tìm những địa điểm không có nguy cơ ngập lụt hoặc là cây đổ. Nếu bạn muốn xây dựng pháo đài ngoài trời, hãy cố tìm những tảng đá phẳng chìa ra để làm sàn, hoặc là những thân cây có hình dáng chữ 'Y' để làm tâm cho mái che của bạn. Nếu như có cây bị đổ hoặc bật rễ bạn có thể sử dụng cái hố chỗ chiếc rễ để lại để xây dựng pháo đài.
  • Tủ quần áo và góc nhà là những nơi phù hợp để xây pháo đài trong nhà.
 3. 3
  Hãy dự tính kích cỡ của pháo đài. Kích cỡ của pháo đài sẽ xác định nơi bạn xây nó và những vật dụng cần thiết. Hãy cố không quá hiếu chiến về kích cỡ của pháo đài. Điều đó có thể khiến bạn mất đi niềm vui. Hãy cố quyết định trước bạn muốn có bao nhiêu người ở vừa trong pháo đài của bạn. Bạn có muốn nằm hay đứng được trong đó không? Hãy coi những quyết định này là những nhân tố trong việc hình thành nên dạng pháo đài và vị trí mà bạn xây. Ví dụ, nếu bạn muốn đứng được trong đó bạn phải tìm những nhánh cây thật dài và một cái cây thật cao.
 4. 4
  Tập hợp những vật liệu của bạn lại. Giờ đã đến lúc bắt đầu công việc! Hãy quyết định loại pháo đài mà bạn muốn xây dựng và tìm những vật liệu để bắt đầu. Hầu hết các pháo đài đều được xây một cách dễ dàng, vì vậy không nên quá đặt nặng việc này. Tuy nhiên, bạn có thể sẽ cần dành kha khá thời gian để thu thập chăn hoặc là những thùng bìa các-tông hoặc những nhánh cây. Hãy dành thời gian tập hợp những vật liệu cần thiết trước khi bạn bắt đầu xây dựng.
  Quảng cáo

Phương pháp 2 của 4:
Xây dựng một pháo đài trong nhà

 1. 1
  Lắp ráp một pháo đài bằng những kệ sách [1] Hãy dọn dẹp vị trí để xây pháo đài sau đó đặt hai kệ sách rộng và ngắn vào vị trí sao cho chúng quay mặt vào nhau. Đặt một chiếc đệm, một tấm bọt, một chồng chăn hoặc những tấm lót mềm vào chỗ sàn nhà giữa hai kệ sách. Bạn có thể làm mái bằng cách đặt một tấm ván, ga giường hoặc những vật dụng khác lên trên hai kệ sách nếu như bạn muốn xây mái.
 2. 2
  Xây dựng pháo đài bằng ghế và bàn. Hãy nhớ luôn bắt đầu với việc dọn dẹp chỗ cho việc xây pháo đài. Bạn có thể sẽ muốn xây nó ở một chỗ gần với chiếc ghế bành để đỡ phải di chuyển nhiều đồ đạc. Những chỗ ngồi yêu thích thường sẽ phù hợp nhất.
  • Đặt một chiếc bàn đối diện cách chiếc ghế vài bước để chiều dài của chúng song song nhau. Một chiếc bàn ăn ở kích cỡ nào cũng đều có thể phù hợp, nhưng thường thì một chiếc bàn hình chữ nhật có 4 chỗ ngồi sẽ phù hợp nhất.
  • Lấy miếng đệm lót khỏi chiếc ghế và đặt chúng xuống sàn, ở giữa hoặc dưới chiếc ghế và bàn. Nếu bạn có thể lấy cả tấm tựa lưng ra thì cũng hãy làm giống như vậy.
  • Hãy lấy một tấm ga giường lớn và để một mép chiều dài của nó vào thành tựa của chiếc ghế và cái vào đó. Lồng phía còn lại của chiếc ga vào bên kia chiếc bàn. Hãy chèn tấm ga lại bằng cách đặt một vài vật nặng lên trên đó, ví dụ như vài quyển sách. Hãy lấy thêm ga cho đủ để che các bên hoặc để che phía trước của chiếc bàn. Nhớ chèn cả những tấm ga này.
 3. 3
  Xây dựng một pháo đài trên giường bằng chăn. Kiểu pháo đài này rất đơn giản và có lợi thế là khi chơi đùa trên chiếc giường của bạn thì sẽ rất êm ái. tất cả những gì bạn cần làm là cài tấm ga giường lên trần phía trên giường. Cài nó ở phía cuối giường và đầu giường của bạn. Giờ thì trèo lên giường và cài tấm ga vào hai bên thành giường. Chui vào bên dưới tấm ga và bạn đã có một pháo đài trên giường! [2]
  Quảng cáo

Phương pháp 3 của 4:
Xây dựng một pháo đài ngoài trời

 1. 1
  Xây dựng pháo đài bằng thùng bìa các-tông. [3] Hãy tìm một địa điểm thích hợp cho pháo đài của bạn. Bạn có thể sẽ muốn tìm một nơi được che chắn khỏi mưa gió hoặc các hiện tượng tự nhiên. Một chiếc hộp bìa các-tông phù hợp cho cả pháo đài ngoài trời và trong nhà, nhưng nếu ở ngoài trời bạn sẽ có nhiều không gian hơn để mở rộng pháo đài của mình. Hãy lấy những thùng bìa các-tông, càng to càng tốt. Bạn có thể lấy chúng miễn phí bằng việc đi tới các cửa hàng tạp hóa địa phương, các cửa hàng nội thất hoặc là các cửa hàng vật liệu và hỏi xin thêm. Có thể sẽ tốn mất vài tuần để thu thập đủ.
  • Hãy cắt một vài thùng ra để làm những tấm bìa phẳng. Bạn sẽ muốn sử dụng cả những thùng bìa vẫn còn nguyên và những thùng đã bị cắt rời.
  • Xây tường. Bạn có thể sắp xếp những thùng bìa vẫn còn nguyên để xây tường và những công trình khác. Hãy sử dụng những tấm bìa phẳng để làm mái hoặc nền. Những thùng bìa siêu lớn có thể trở thành một phòng riêng, nếu như bạn có những thùng như thế. Hãy sử dụng keo, dập ghim, dây thừng, ruy-băng, và những vật nặng để gắn kết pháo đài của bạn với nhau.
 2. 2
  Xây pháo đài bằng dây và vải. Tìm hai cái cây ở gần nhau và treo dây phơi hoặc một sợi dây giữa hai cây. Độ cao mà bạn treo dây sẽ là độ cao mái của pháo đài, vì vậy hãy quyết định chiều cao của pháo đài mà bạn muốn. Giờ thì tất cả những gì bạn cần làm đó là vắt tấm vải qua chiếc dây phơi và cố định các bên xuống dưới nền đất. Tuyệt vời! Bạn đã có một pháo đài. [4]
 3. 3
  Xây dựng một pháo đài bằng que và khúc gỗ. Đây là một ý tưởng quen thuộc khi bạn còn trẻ và hay chơi đùa trong rừng. Hãy tìm một cái cây thật lớn đã bị đổ nhưng vẫn còn để lại khoảng trống giữa thân cây và mặt đất. Thông thường điều này được tạo ra bởi rễ của cây vẫn còn sâu trong lòng đất khi nó bị đổ. Hãy thu nhặt thật nhiều những cành cây lớn và đặt chúng xung quanh thân cây chỗ gần gốc cây nhất. Tiếp tục thêm thật nhiều nhánh cây xếp ra xa dần gốc cây. Nếu như muốn bạn có thể để lại một lỗ hổng giữa những nhánh cây để tạo ra một lối đi. Bạn cũng có thể đi vào từ phía trước bên dưới thân cây, hoặc che lối vào bằng một tấm vải. [5]
  • Những nhánh cây mà bạn xếp vào sẽ là tường của bạn và thân cây sẽ là mái. Đó là một pháo đài cơ bản, nhưng việc xây dựng nó sẽ rất vui.
 4. 4
  Xây dựng một pháo đài mái che cơ bản. Tìm một cái cây có những nhánh cây thấp và thân đủ nhỏ để bạn có thể vòng tay quanh nó. Bạn sẽ muốn tay của mình có thể chạm vào nhau khi bạn ôm quanh thân cây. Những nhánh cây phải thấp để bạn có thể xếp dựng những cành cây lên mà không bị trượt xuống. [6]
  • Hãy thu nhặt những nhánh cây và que củi với độ dài phù hợp và dựng chúng vào thân cây theo một góc độ. Nếu bạn muốn có nhiều không gian hơn bên trong pháo đài của mình, hãy đặt những nhánh cây ở góc độ thấp hơn. Hãy chắc chắn rằng chúng không bị trượt xuống. Hãy cố gắng cố định những cành cây vào những nhánh cây vẫn còn ở trên thân cây.
  • Khi bạn đã làm xong lớp cành cây đầu tiên bạn có thể buộc một sợi dây thừng xung quanh thân cây và những cành cây mà bạn đặt vào để cố định chúng.
  • Hãy để lại một lối ra vào. Đừng che phủ toàn bộ thân cây – bạn sẽ cần phải vào được bên trong pháo đài của mình nữa.
  Quảng cáo

Phương pháp 4 của 4:
Hoàn thiện pháo đài của bạn

 1. 1
  Thêm đèn nhấp nháy vào pháo đài của bạn, nhưng hãy cẩn thận khi sử dụng loại đèn quá nóng. Đèn giáng sinh là loại đèn phù hợp. Hãy chọn loại đèn mà bạn thích. Bạn có thể treo loại đèn nhấp nháy lớn dành cho ngoài trời hoặc là loại đèn nhỏ nhiều màu sắc. Hãy chắc chắn rằng bạn đặt chúng gần chỗ ra vào. Điều này sẽ mở rộng quy mô mới cho pháo đài của bạn, và bạn có thể sử dụng nó cả vào ban đêm.
 2. 2
  Hãy thêm nghệ thuật vào pháo đài của bạn. Bạn có thể vẽ những bức tranh lên tường bìa các-tông, hoặc gắn những bức tranh lên ga giường, hoặc là thêm một chút điêu khắc lên pháo đài bằng gỗ. Hãy thật sáng tạo. Nghệ thuật sẽ khiến pháo đài của bạn độc đáo hơn và cảm giác giống một ngôi nhà hơn.
 3. 3
  Hãy xây pháo đài của bạn gần lối ra vào để bạn có thể di chuyển TV, máy tính, hoặc các đồ điện tử khác vào. Pháo đài bằng ghế bành rất phù hợp cho việc này, vì bạn có thể đặt TV lên trên ghế, cài đặt và sau đó nằm xuống trước nó.
 4. 4
  Mời bạn bè. Những pháo đài luôn vui hơn nếu có thêm bạn bè. Xây dựng một pháo đài cũng sẽ vui hơn nếu làm cùng với bạn bè, vì vậy bạn nên nghĩ tới việc mời thêm người tham gia cùng với mình trong cả quá trình.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Nhờ bố mẹ hoặc anh chị giúp nếu bạn muốn sử dụng dập ghim, sơn hoặc dao.
 • Bạn có thể làm mái cao hơn nếu muốn bằng cách thêm một chiếc cột vào giữa.
 • Hãy thử ở một nhà kho và yêu cầu bố mẹ bạn giúp dọn dẹp nó. Sau đó, bạn có thể đặt hai thanh gỗ đối diện nhau. Trùm một tấm chăn lên đó và cố định cho chúng giữ nguyên tư thế đó bằng cách đặt gối hoặc bất cứ thứ gì đó.
 • Hãy chắc chắn bạn không đổ các đồ uống có màu hay đồ ăn vặt vào pháo đài của bạn hoặc không nó sẽ tạo ra những vết bẩn và bố mẹ bạn có thể sẽ không hài lòng với điều đó.
 • Bìa cứng cũng rất hợp để làm mái.

Bài viết wikiHow có liên quan

Thuyết phục cha mẹ cho phép bạn đi chơi cùng bạn bèThuyết phục cha mẹ cho phép bạn đi chơi cùng bạn bè
Nhận biết nếu Vợ đang Ngoại tìnhNhận biết nếu Vợ đang Ngoại tình
Đánh đòn Trẻ nhỏ An toànĐánh đòn Trẻ nhỏ An toàn
Giả có thaiGiả có thai
An ủi người vừa mất đi anh chị emAn ủi người vừa mất đi anh chị em
Thuyết phục cha mẹ mua điện thoại di động cho bạnThuyết phục cha mẹ mua điện thoại di động cho bạn
Lựa chọn trang phục dự đám tangLựa chọn trang phục dự đám tang
Thuyết phục bố mẹ mua đồ cho bạnThuyết phục bố mẹ mua đồ cho bạn
Pha bột ăn dặm với sữa công thứcPha bột ăn dặm với sữa công thức
Bế em béBế em bé
Đối phó khi bị cha mẹ bạo hành tinh thầnĐối phó khi bị cha mẹ bạo hành tinh thần
Ứng phó khi kẻ trộm đột nhập vào nhàỨng phó khi kẻ trộm đột nhập vào nhà
Làm một người chồng tốtLàm một người chồng tốt
Trốn khỏi nhà mà không bị phát hiệnTrốn khỏi nhà mà không bị phát hiện
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 35 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 1.310 lần.
Chuyên mục: Đời sống gia đình
Trang này đã được đọc 1.310 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo