Tải về bản PDF Tải về bản PDF

wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách lấy quyền quản trị viên (administrator) trên PC ở trường. Trong trường hợp ngoài dự tính nếu nhà trường sử dụng máy Mac thay vì Windows, bạn sẽ không thể xâm nhập (hay hack) được. Lưu ý: nếu BIOS trên máy tính bị khóa, bạn cũng sẽ không hack được. Ngoài ra, bạn cũng không thể xâm nhập máy tính ở trường nếu máy được kết nối với miền (nghĩa là các chính sách trên máy được quản lý từ xa).

Phần 1
Phần 1 của 2:

Bật Command Prompt trên Windows 7

 1. 1
  Khởi động lại máy tính bằng nút nguồn (Power). Nhấn giữ nút nguồn cho đến khi tắt máy, sau đó nhấn nút nguồn lần nữa để mở máy trở lại.
 2. 2
  Chờ màn hình khởi động hiện ra. Trong hầu hết trường hợp, máy tính sẽ cảnh báo rằng Windows đã không được tắt đúng cách và bạn có thể sử dụng các phím mũi tên để chọn một vài hành động.
 3. 3
  Chọn Start Windows Normally (Khởi động Windows bình thường). Tùy chọn này nằm giữa màn hình, sau đó bạn cần nhấn Enter để xác nhận lựa chọn.
 4. 4
  Khởi động lại máy bằng nút nguồn. Máy tính sẽ khởi động lại như vừa rồi và màn hình chào mừng lại hiện lên.
 5. 5
  Tìm màn hình "Startup Repair". Nếu màn hình khởi động hiển thị các tùy chọn sửa chữa (ví dụ: Launch Startup Repair), bạn có thể tiến hành bước tiếp theo.
  • Nếu trên màn hình khởi động có các tùy chọn sửa chữa, hãy chọn Start Windows Normally lần nữa, sau đó khởi động lại máy tính bằng nút nguồn. Bạn cần tiếp tục thao tác này cho đến khi màn hình "Startup Repair" hiện ra.
 6. 6
  Chọn Launch Startup Repair (recommended) (Khởi chạy tiến trình khởi động khắc phục). Tùy chọn này nằm giữa màn hình. Tiến trình khởi động khắc phục sẽ bắt đầu chạy.
 7. 7
  Nhấp vào Cancel (Hủy) khi được nhắc. Bạn cần chờ khoảng 10 phút sau khi thực hiện bước này để tiếp tục.
 8. 8
  Nhấp vào khung thả xuống "View problem details" (Xem chi tiết vấn đề). Tùy chọn này nằm ở góc dưới bên trái thông báo lỗi. Danh sách các ghi chú sẽ thả xuống.
 9. 9
  Mở Notepad. Cuộn xuống đến tiêu đề "If the online privacy statement is not available...", sau đó nhấp vào liên kết nằm bên dưới.
 10. 10
  Mở tập tin hệ thống trên máy tính. Sau khi Notepad mở ra, bạn cần:
  • Nhấp vào File (Tập tin) ở góc trên bên trái Notepad.
  • Nhấp vào Open... (Mở) trong trình đơn thả xuống.
  • Nhấp đúp vào Computer nằm trên cửa sổ hiện ra.
  • Nhấp đúp vào ổ cứng của máy tính (thường là C:).
  • Nhấp đúp vào thư mục Windows.
  • Cuộn xuống và nhấp đúp vào thư mục System32.
 11. 11
  Thay đổi loại tập tin mà bạn có thể nhìn thấy. Nhấp vào khung thả xuống "File type" và chọn All Files (Tất cả tập tin) từ trong trình đơn thả xuống hiện ra.
 12. 12
  Thay Utility Manager bằng Command Prompt. Như vậy bạn sẽ có thể truy cập Command Prompt cho dù ứng dụng này bị khóa trên máy tính:
  • Tìm shortcut "Utilman" trong phần chữ "U" của tập tin (không phải thư mục).
  • Nhấp phải vào "Utilman", chọn Rename (Đổi tên).
  • Nhập Utilman1 rồi nhấn Enter.
  • Tìm tập tin "cmd".
  • Nhấp phải vào tập tin "cmd" rồi chọn Copy (Sao chép)
  • Nhấn Ctrl+V để dán tập tin đã sao chép.
  • Nhấp phải vào tập tin đã sao chép rồi chọn Rename, nhập Utilman và nhấn Enter.
 13. 13
  Đóng cửa sổ "Open" và Notepad. Nhấp vào Cancel ở phía dưới bên phải cửa sổ "Open", sau đó nhấp vào dấu X ở góc trên bên phải cửa sổ Notepad.
 14. 14
  Thoát những cửa sổ còn lại. Nhấp vào dấu X ở góc trên bên phải cửa sổ báo cáo lỗi, nhấp vào Cancel ở góc dưới bên phải cửa sổ Startup Repair rồi chọn Yes khi được nhắc. Lúc này, bạn có thể tiếp tục tạo tài khoản administrator mới.
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 2:

Tạo tài khoản administrator mới

 1. 1
  Chờ màn hình đăng nhập hiện ra. Sau khi máy tính khởi động lại, màn hình đăng nhập sẽ hiện ra.
 2. 2
  Nhấp vào biểu tượng "Utility Manager". Đây là biểu tượng mặt đồng hồ và mũi tên nằm ở góc dưới bên trái màn hình. Vì ứng dụng Command Prompt đã được thay bằng Utility Manager nên khi bạn nhấp vào biểu tượng này, cửa sổ Command Prompt sẽ mở ra.
 3. 3
  Tạo người dùng mới. Sau khi Command Prompt mở ra, bạn hãy:
  • Nhập net user name /add, nhớ thay "name" bằng tên người dùng mà bạn chọn.
  • Nhấn Enter.
  • Nhập net localgroup administrators name /add và cũng đừng quên thay "name" bằng tên người dùng mà bạn vừa tạo.
  • Nhấn Enter
 4. 4
 5. 5
  Chọn tên người dùng mới. Nhấp vào tên của người dùng mới, sau đó nhấp vào nút Sign in (Đăng nhập). Vì bạn đã không tạo mật khẩu đi kèm tài khoản này ở bước trước đó nên bây giờ không cần nhập mật khẩu.
 6. 6
  Cho phép Windows thiết lập tài khoản. Vì đây là tài khoản mới nên Windows 10 cần vài phút để thiết lập hệ thống tập tin và thư mục.
  • Bỏ qua bước này trên Windows 7.
 7. 7
  Sử dụng máy với quyền administrator. Bây giờ sau khi đăng nhập tài khoản quyền quản trị viên, bạn sẽ có thể sử dụng các dịch vụ và chương trình hệ thống mà không bị giới hạn.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Với quyền truy cập administrator, bạn có thể sử dụng máy tính nhà trường như bất kỳ máy tính nào khác. Điều này bao gồm thao tác cài đặt chương trình, sửa đổi cài đặt máy tính, vân vân.

Cảnh báo

 • Nhiều trường học thường sử dụng phần mềm giám sát màn hình để giáo viên có thể theo dõi từ xa mà không cần đứng cạnh bạn. Nếu như trường bạn cũng sử dụng loại phần mềm này, hẳn bạn sẽ không thể xâm nhập máy tính một cách êm xuôi.
 • Trên Windows 8.1 trở về sau, nếu Secure Boot được bật thì việc thay đổi bất kỳ tập tin nào trong System32 cũng sẽ gây ra lỗi "Secure Boot Violation" (Vi phạm khởi động an toàn). Lỗi này chỉ có thể được khắc phục bằng cách cài đặt lại Windows từ phương tiện cài đặt.
 • Hành vi xâm nhập máy tính nhà trường là vi phạm nội quy, nếu bị bắt gặp có thể khiến bạn bị đình chỉ hoặc đuổi học. Ngoài ra ở một số quốc gia, đây cũng là hành vi vi phạm pháp luật .

Bài viết wikiHow có liên quan

Chuyển đổi màn hình 1 và 2 trên PCChuyển đổi màn hình 1 và 2 trên PC
Khiến mọi người nghĩ rằng bạn đang hackKhiến mọi người nghĩ rằng bạn đang hack
Chụp ảnh bằng camera trên laptopChụp ảnh bằng camera trên laptop
Sao chép và dánSao chép và dán
Xóa bỏ phông nền trong Adobe IllustratorXóa bỏ phông nền trong Adobe Illustrator
Lấy dữ liệu từ trang tính khác trên Google Sheets (PC hoặc Mac)Lấy dữ liệu từ trang tính khác trên Google Sheets (PC hoặc Mac)
Tìm kiếm từ hoặc cụm từ trong văn bản PDFTìm kiếm từ hoặc cụm từ trong văn bản PDF
Hack Máy tínhHack Máy tính
Đổi ngôn ngữ trên máy tínhĐổi ngôn ngữ trên máy tính
Sao chép và dán ảnhSao chép và dán ảnh
Khởi động máy tínhKhởi động máy tính
Gõ dấu trên chữ cáiGõ dấu trên chữ cái
Kết nối tai nghe Bluetooth với máy tínhKết nối tai nghe Bluetooth với máy tính
Kết nối chuột không dây Logitech trên PC hoặc MacKết nối chuột không dây Logitech trên PC hoặc Mac
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 214 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 5.973 lần.
Chuyên mục: Máy tính
Trang này đã được đọc 5.973 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo