Cách để Xác thực tài khoản Twitter

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Trong bài viết này:Gửi yêu cầuGia tăng Cơ hội Xác thực Tài khoản9 Tham khảo

Sở hữu biểu tượng dấu kiểm màu trắng giữa nền một đám mây xanh trong tài khoản Twitter của bạn không phải rất ngầu hay sao? Vào tháng Bảy năm 2016, bạn không cần phải chờ đợi Twitter tự lựa chọn xác minh tài khoản của bạn – bạn có thể yêu cầu xác thực tài khoản của mình. Mặc dù hành động này sẽ không bảo đảm rằng bạn sẽ nhận được dấu kiểm trắng mà bạn mong muốn ngay lập tức, bạn có thể gia tăng cơ hội xác thực tài khoản bằng cách tích cực sử dụng dịch vụ và gửi yêu cầu.

Phần 1
Gửi yêu cầu

 1. 1
  Vào trang cung cấp mẫu đơn yêu cầu xác thực tài khoản. Bạn sẽ phải đăng nhập vào tài khoản Twitter của mình để tiến hành bước này.
 2. 2
  Xác nhận tên đăng nhập mà bạn muốn xác thực. Bạn sẽ nhận được thông báo gửi yêu cầu xác thực tài khoản mà bạn đang đăng nhập. Đăng nhập vào tài khoản khác nếu tài khoản đang hiển thị không phải là tài khoản mà bạn muốn xác minh. Nhấn nút tiếp tục khi bạn đã sẵn sàng.
  • Nếu bạn là một tổ chức hoặc công ty, hãy đánh dấu kiểm vào ô bên dưới góc trái màn hình để xác nhận.
 3. 3
  Thêm vào thông tin còn thiếu. Nếu tài khoản của bạn thiếu bất kỳ thông tin cần thiết nào để có thê gửi đơn yêu cầu, trang thông báo sẽ xuất hiện. Thêm thông tin vào Twitter, và sau đó, quay về trang trước đó để tiếp tục.
  • Đánh dấu vào mục Tăng Cơ hội Xác thực Tài khoản để tham khảo danh sách thông tin mà bạn cần phải có để có thể trở nên đủ điều kiện gửi yêu cầu.
 4. 4
  Thêm vào địa chỉ trang web tham khảo. Cung cấp khoảng 2 – 5 địa chỉ trang web sẽ khá hữu ích trong việc nhận dạng tài khoản.
  • Bạn nên cung cấp ví dụ về sự xuất hiện của bạn trên các bài báo, nguồn nội dung có nhiều người truy cập, hoặc bằng chứng khác về ảnh hưởng của bạn đến công chúng.
  • Trang web chính thức của bạn đã có sẵn trên hồ sơ tài khoản Twitter, vì vậy, bạn không cần phải lo lắng về việc liệt kê chúng một lần nữa.
 5. 5
  Giải thích lý do vì sao bạn muốn xác thực tài khoản. Trong khung bên dưới, hãy viết nguyên nhân bạn muốn xác minh tài khoản.
  • Đối với cá nhân, bạn nên chứng minh tầm ảnh hưởng của bạn. Nêu phạm vi ảnh hưởng đến công chúng cũng như một hoặc hai vấn đề chủ yếu khiến bạn thay đổi lĩnh vực của mình.
  • Đối với công ty và tổ chức, viết ra sứ mệnh cũng như thành tựu của bạn.
 6. 6
  Bấm chọn nút "Next" (Kế tiếp) màu xanh dương bên dưới màn hình. Trang web đề nghị xác nhận yêu cầu sẽ xuất hiện.
 7. 7
  Nhấp "Submit" (Gửi). Yêu cầu của bạn sẽ được gửi đi để xem xét. Một khi Twitter đã đưa ra quyết định, họ sẽ gửi email thông báo cho bạn.
 8. 8
  Chờ đợi tài khoản Twitter có đuôi @Verified liên lạc với bạn để hướng dẫn quá trình xác thực tài khoản. Nếu Twitter quyết định rằng bạn đủ điều kiện để xác minh tài khoản, họ sẽ liên lạc với bạn thông qua tin nhắn trực tiếp. Ấn chọn đường dẫn trong tin nhắn trực tiếp để hoàn tất quá trình.
  • Nếu yêu cầu của bạn bị từ chối, đừng bực bội! Bạn có thể gửi lại yêu cầu sau 30 ngày.
 9. 9
  Hoàn tất quá trình xác thực tài khoản. Phần cuối cùng của quá trình này có 3 bước: (1) Tìm hiểu Cách để Tweet Hiệu quả, (2) Kết nối với Người dùng Twitter Thú vị Khác, và (3) Bảo vệ Tài khoản của Bạn.[1]
  • Tìm hiểu Cách để Tweet Hiệu quả cung cấp cho bạn lựa chọn giữa 2 dòng tweet và yêu cầu bạn lựa chọn dòng tweet tốt hơn. Nó tương tự như một bài kiểm tra ngắn, nhưng dù bạn có trả lời sai thì nó cũng sẽ không gây ảnh hưởng tiêu cực đến bạn. Nó được thiết kế để hướng dẫn bạn cách để tăng lượng người theo dõi tài khoản Twitter của mình.[2]
  • Kết nối với Người dùng Twitter Thú vị Khác cho phép bạn lựa chọn theo dõi tài khoản Twitter đã được xác thực khác. Twitter tin rằng phương pháp này sẽ cung cấp cho bạn nhiều quyền lợi chính đáng hơn khi là người dùng đã được xác minh.[3]
  • Bảo vệ Tài khoản yêu cầu bạn nhập vào số điện thoại mà Twitter có thể gọi nếu có bất kỳ một vấn đề nào phát sinh với tài khoản của bạn. Một khi bàn hoàn thành bước này, tài khoản của bạn sẽ được xác thực.[4]
 10. 10
  Không thay đổi thông tin tài khoản. Sau khi nhận được huy hiệu chứng tỏ tài khoản đã được xác minh, bạn không nên thay đổi thông tin trong tài khoản. Thay đổi thông tin, chẳng hạn như ảnh đại diện, có thể khiến Twitter loại bỏ huy hiệu của bạn, buộc bạn phải liên lạc lại với họ.

Phần 2
Gia tăng Cơ hội Xác thực Tài khoản

 1. 1
  Tăng cường tối đa sự xuất hiện của bạn trước công chúng. Lý do phổ biến nhất để xác minh tài khoản – bất kể là bạn tự mình gửi yêu cầu hay được đội ngũ xác minh tài khoản của Twitter lựa chọn – là vì bạn là nhân vật nổi tiếng (ca sĩ, diễn viên, vận động viên, công chức, cơ quan công cộng hoặc nhà nước, v.v), hoặc nếu tên cũng như biệt danh của bạn bị nhái hoặc giả mạo bởi nhiều tài khoản Twitter khác, dẫn đến nhần lẫn danh tính.[5]
  • Twitter sẽ không xem xét xác minh tài khoản dựa trên lượng người theo dõi. Twitter đã yêu cầu người dùng "Lưu ý rằng lượng người theo dõi không phải là nhân tố xác định xem liệu tài khoản của bạn có đủ điều kiện để xác thực hay không".[5] Tương tự, số lượng bài tweet mà bạn đăng cũng không phải là yếu tố phù hợp.[6]
  • Để biết thêm thông tin, bạn có thể tham khảo điều khoản Xác thực Tài khoản của Twitter. Chúng sẽ giải thích rõ định nghĩa về tài khoản đã được xác minh, ý nghĩa của việc được xác thực, người được nhận huy hiệu xác thực tài khoản, xác định tài khoản đã xác minh, v.v. Bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây.
 2. 2
  Bảo đảm rằng bạn đủ điều kiện. Có khá nhiều yếu tố mà bạn cần phải sở hữu trước khi có thể tiến đến gửi yêu cầu. Trước khi gửi yêu cầu, bạn nên chắc chắn rằng bạn có:
  • Số điện thoại đã được xác thực
  • Địa chỉ email đã xác nhận
  • Tiểu sử
  • Ảnh đại diện
  • Ảnh tiêu đề
  • Ngày sinh (đối với tài khoản không phải là công ty, thương hiệu, hoặc tổ chức)
  • Một trang web
  • Bài Tweet được thiết lập ở chế độ công cộng trong phần thiết lập quyền riêng tư.
 3. 3
  Tiến hành một vài biện pháp xây dựng thương hiệu cơ bản. Hầu hết mọi tài khoản Twitter đã được xác minh là tài khoản dễ dàng nhận biết giữa mọi kênh truyền thông trực tuyến. Để biến thương hiệu của bạn trở nên dễ nhận biết:
  • Đối với cá nhân: Thiết lập tên tài khoản Twitter của bạn sao cho khớp với tên thật của bạn.
  • Đối với tổ chức và công ty: Thiết lập tên Twitter trùng với tên tổ chức hoặc công ty.
  • Lựa chọn ảnh đại diện chất lượng cao trùng khớp với bạn, với công ty, hoặc thương hiệu của bạn.
  • Thiết lập địa chỉ email tương tự như địa chỉ mà bạn sử dụng để giao dịch kinh doanh, nếu có.
  • Tạo đường dẫn liên kết đến tài khoản Twitter trên trang web chính thức của bạn. Ngoài ra, bạn cũng nên thêm vào địa chỉ trang web trên tài khoản Twitter. Điều quan trọng nhất là bạn cần phải tạo đường dẫn đến tài khoản Twitter của bạn, vì liên kết trang web từ tài khoản Twitter sẽ không giúp bạn chứng minh tính hợp pháp của nó.
  • Twitter khuyên bạn nên chèn nút "Follow" (Theo dõi) vào trang web hoặc trang blog chính thức. Phương pháp này sẽ giúp người đọc dễ dàng tìm thấy tài khoản thật sự của bạn.
  • Liên kết tài khoản Twitter trên các trang tài khoản mạng xã hội khác như Facebook và LinkedIn. Chúng sẽ giúp xác định danh tính của bạn.
 4. 4
  Trở thành người dùng Twitter mẫu mực. Mặc dù Twitter tuyên bố rằng số lượng bài tweet mà người dùng đăng tải sẽ không tác động đến quyết định xác thực tài khoản của họ, trở thành người dùng Twitter năng nổ và tích cực vẫn là yếu tố rất quan trọng cho quá trình xác minh. Thường xuyên đăng bài viết thú vị và tập trung vào chủ đề, sử dụng tag, nêu câu hỏi và trả lời người theo dõi, không bao giờ được chơi khăm người khác, và theo dõi tài khoản đã được xác thực khác.
 5. 5
  Thuê người đại diện. Hầu hết người nổi tiếng không tự mình yêu cầu Twitter cung cấp cho họ huy hiệu đã xác minh tài khoản; người đại diện của họ sẽ thực hiện điều này thay họ. Thuê người đại diện sẽ khiến thân phận "người nổi tiếng" của bạn trở nên hợp pháp hơn, đặc biệt nếu bạn có thể tìm kiếm người có mối liên hệ với Twitter.
  • Bạn có thể tham khảo các bài viết khác cùng chuyên mục của chúng tôi để tìm hiểu thêm về chủ đề tìm kiếm người đại diện.
 6. 6
  Chi trả cho quảng cáo. Mặc dù Twitter không đưa ra lời tuyên bố chính thức nào về vấn đề này, nhiều công ty đã được xác thực tài khoản Twitter xác nhận rằng chi tiêu khoảng $5000/tháng (hơn 100 triệu đồng) cho việc quảng cáo trên Twitter sẽ giúp bạn xác thực tải khoản (và duy trì mãi mãi trạng thái này).[7][8]
 7. 7
  Làm việc cho công ty nổi tiếng. Một vài công ty nổi tiếng (như Buzzfeed) đã có thỏa thuận với Twitter rằng nhân viên dẫn đầu trong của họ sẽ tự động được xác thực tài khoản. Có lẽ đây không phải là lựa chọn dễ dàng, nhưng bạn có thể suy nghĩ về nó.[9]

Lời khuyên

 • Nếu bạn không đủ điều kiện để xác thực tài khoản Twitter, cách tốt nhất để chứng minh tài khoản của bạn là "thật" đó là thêm vào đường dẫn đến tài khoản Twitter trên trang web chính thức.
 • Mọi người đều muốn nhận huy hiệu đã xác thực tài khoản, nhưng sự thật là Twitter sẽ không dễ gì cung cấp nó cho bất kỳ ai. Vì vậy, bạn không nên gửi yêu cầu trừ khi bạn biết rõ rằng bạn sẽ được cân nhắc một cách nghiêm túc về việc xác thực tài khoản.

Cảnh báo

 • Xác minh tài khoản Twitter sẽ không khiến người khác ngừng tạo tài khoản nhái/mạo danh bạn.
 • Không nên tự thêm dấu kiểm đã xác thực tài khoản vào cuối tiêu đề của tài khoản. Mặc dù trông nó sẽ khá ngầu, Twitter có thể sẽ tạm khóa tài khoản của bạn.
 • Sau khi đã xác thực tài khoản, bạn sẽ mất đi một vài người theo dõi.[10]

Thông tin Bài viết

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Chuyên mục: Mạng lưới

Ngôn ngữ khác:

English: Get a Verified Account on Twitter, Italiano: Ottenere un Account Verificato su Twitter, Español: tener una cuenta verificada en Twitter, Português: Ter uma Conta Verificada no Twitter, Deutsch: Ein verifiziertes Twitter Konto bekommen, Русский: подтвердить подлинность своей учетной записи в Твиттере, Français: avoir un compte vérifié sur Twitter, Nederlands: Een geverifieerd account krijgen op Twitter, Bahasa Indonesia: Memverifikasi Akun Twitter, हिन्दी: ट्विटर पर वेरिफाइड अकाउंट पाएँ, العربية: توثيق حسابك على تويتر, ไทย: ได้เป็น Verified Account ใน Twitter, 日本語: Twitterで認証済みアカウントになる, 中文: 认证推特帐号, 한국어: 트위터에서 본인 인증 계정 얻는 법, Türkçe: Twitter'da Onaylı Hesap Nasıl Alınır

Trang này đã được đọc 8.428 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?