Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bài viết này hướng dẫn bạn cách tăng cơ hội được Twitter xác thực tài khoản và nhận được biểu tượng dấu tích màu xanh dương với trắng bên cạnh tên hiển thị trên Twitter.

 • Lưu ý: Từ khi Twitter dừng quy trình gửi yêu cầu xác thực tài khoản vào tháng 11 năm 2017, bạn không thể gửi yêu cầu xin xác thực; tuy nhiên, bạn có thể đáp ứng đủ điều kiện xác thực tài khoản để thúc đẩy Twitter thực hiện việc này.
Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 4:

Áp dụng một số mẹo cơ bản

 1. 1
  Tìm hiểu điều kiện để được xác thực tài khoản. Những điều kiện phổ biến nhất để được xác thực tài khoản, bất kể là bạn tự gửi yêu cầu hay được chọn bởi nhóm xác thực của Twitter, bao gồm người của công chúng có tầm ảnh hưởng rộng lớn (ca sĩ, diễn viên, vận động viên, nghệ sĩ, chính trị gia, các cơ qua công quyền hoặc chính phủ, v.v.), hoặc nếu tên của bạn bị nhiều tài khoản Twitter khác giả mạo dẫn đến nhầm lẫn.[1]
  • Twitter sẽ không dựa vào lượng người theo dõi hoặc lượng tin của bạn khi cân nhắc việc xác thực.[2]
  • Để biết thêm thông tin, hãy đọc điều khoản Xác thực Tài khoản tại trang thông tin xác thực tài khoản của Twitter.
 2. 2
  Hoạt động tích cực trên Twitter. Đăng ít nhất hai tin mỗi ngày và tương tác với những người nhắc tên bạn trong bài viết của họ sẽ giúp tài khoản của bạn đạt chuẩn "tích cực" của Twitter, và cũng tăng mức độ đón nhận tích cực của người đọc đối với nội dung của bạn.
  • Nhớ trao đổi nội dung, dịch vụ hoặc các kỹ năng khác của bạn với người đọc để Twitter có thể thấy người đọc quan tâm đến tầm ảnh hưởng của bạn trong cộng đồng.
 3. 3
  Sở hữu tài khoản có tầm ảnh hưởng đối với cộng đồng. Như đã đề cập trước đó, Twitter ưu tiên những tài khoản được nhiều người biết đến như tài khoản của nghệ sĩ và doanh nhân thay vì tài khoản không có nhiều tiếng tăm trong cộng đồng. Nếu bạn làm việc tại một nhà xuất bản, trình diễn cho một công ty, hoặc bất kỳ công việc nào có liên kết với cộng đồng, hãy thể hiện điều đó trên Twitter.[3]
  • Bạn cũng nên tránh đăng những nội dung gây tranh cãi hoặc công kích. Mặc dù việc xác thực của Twitter không phải là sự chứng thực từ Twitter, nhưng họ vẫn đánh giá khía cạnh tử tế của người sở hữu tài khoản.
  • Ví dụ, bạn có một trang blog hoặc kênh YouTube dùng để tương tác với người xem. Đây sẽ là điểm mà bạn cần tập trung giới thiệu trên tài khoản Twitter, nếu bạn muốn tăng cơ hội được xác thực tài khoản.
 4. 4
  Cập nhật thông tin tài khoản. Điều kiện xác thực tài khoản của Twitter khá nghiêm ngặt, nên bạn cần cập nhật thông tin cá nhân theo đúng yêu cầu, bao gồm ảnh đại diện, ảnh bìa, tên của bạn, phần giới thiệu bản thân và nơi bạn đang sống.
 5. 5
  Theo dõi các tài khoản đã được xác thực. Đây là cách giúp bạn hiểu phần thể hiện của các tài khoản đã được xác thực và tăng cơ hội được xác thực tài khoản bởi Twitter. Việc theo dõi các tài khoản đã xác thực cho thấy bạn nghiêm túc trong việc tham gia tương tác với cộng đồng đã xác thực.
  • Tương tự như với mọi hình thức tương tác trên mạng xã hội, danh tiếng của bạn trên Twitter sẽ được cải thiện qua việc gắn thẻ các tài khoản đã xác thực trong nội dung và trao đổi với họ khi có thể.
 6. 6
  Liên hệ với tài khoản Twitter Verified (nhóm xác thực tài khoản của Twitter). Nếu muốn gửi yêu cầu nào đó, bạn có thể liên hệ với Twitter Verified (@verified) và nhờ họ xem xét tài khoản của bạn. Cách này có thể không cho bạn kết quả như mong muốn, nhưng sẽ khiến nhóm xác thực tài khoản của Twitter biết đến tài khoản của bạn.[4]
  • Hãy lịch sự khi liên hệ với tài khoản Twitter Verified. Tài khoản của bạn có thể bị liệt vào danh sách đen nếu họ không đánh giá cao cách ứng xử của bạn.
 7. 7
  Kiên nhẫn. Kể cả khi bạn sở hữu tài khoản và sự tương tác hoàn hảo, tài khoản của bạn có thể phải chờ rất lâu để được xác thực (nếu điều đó xảy ra). Twitter có hàng triệu tài khoản để rà soát nội dung; vì vậy, hãy kiên nhẫn và tiếp tục duy trì tài khoản Twitter của bạn trong khi chờ đợi Twitter xem xét việc xác thực.
  • Yêu cầu xác thực tài khoản Twitter có thể sẽ được áp dụng trở lại vào một thời điểm nào đó, nghĩa là quy trình gửi yêu cầu xác thực tài khoản sẽ rạch ròi hơn. Tuy nhiên, trong lúc này, bạn vẫn phải chờ đợi.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 4:

Xác thực số điện thoại của bạn

 1. 1
  Mở Twitter bằng cách truy cập https://twitter.com/ trên trình duyệt. Thao tác này sẽ mở trang tài khoản Twitter nếu bạn đã đăng nhập.
  • Nếu chưa đăng nhập, bạn sẽ nhấp vào Log in (Đăng nhập), rồi nhập thông tin tài khoản (địa chỉ email/tên người dùng/số điện thoại, mật khẩu) và nhấp Log in.
 2. 2
  Nhấp vào biểu tượng trang cá nhân. Đó là hình tròn có ảnh đại diện của bạn hiển thị ở phía trên góc phải trang. Màn hình sẽ hiển thị một danh sách lựa chọn.
 3. 3
  Nhấp vào lựa chọn Settings and privacy (Cài đặt và riêng tư) trong danh sách lựa chọn để mở trang Settings (Cài đặt).
 4. 4
  Nhấp vào thẻ Mobile (Di động) ở bên trái trang.
 5. 5
  Nhập số điện thoại của bạn. Gõ số điện thoại của bạn vào trường ở giữa trang.
  • Đây phải là số điện thoại có thể nhận tin nhắn.
  • Nếu bạn thấy số điện thoại tại đây, số điện thoại của bạn đã được xác thực.
 6. 6
  Nhấp vào nút Continue (Tiếp tục) màu xanh dương ở bên dưới trường số điện thoại. Thao tác này sẽ yêu cầu Twitter gửi mã xác thực đến số điện thoại của bạn.
 7. 7
  Nhận mã xác thực. Mở ứng dụng tin nhắn của điện thoại, mở tin nhắn từ Twitter và xem mã 6 chữ số tại đây.
 8. 8
  Nhập mã xác thực. Gõ mã xác thực 6 chữ số vào trường ở giữa trang Mobile Settings (Thiết lập di động) của Twitter.
 9. 9
  Nhấp vào nút Activate phone (Kích hoạt điện thoại) màu xanh dương bên dưới trường nhập dữ liệu. Thao tác này sẽ xác thực và thêm số điện thoại này vào tài khoản của bạn.
  • Bạn có thể dùng số điện thoại của mình để khôi phục tài khoản Twitter nếu không thể truy cập.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 4:

Tắt tính năng bảo vệ tin

 1. 1
  Mở Twitter bằng cách truy cập https://twitter.com/ trên trình duyệt. Thao tác này sẽ mở trang tài khoản Twitter của bạn nếu bạn đã đăng nhập.
  • Nếu chưa đăng nhập, bạn nhấp vào Log in (Đăng nhập), rồi nhập thông tin tài khoản (địa chỉ email/tên người dùng/số điện thoại, mật khẩu) và nhấp vào Log in.
 2. 2
  Nhấp vào biểu tượng trang cá nhân. Đó là hình tròn có ảnh đại diện của bạn hiển thị ở phía trên góc phải trang. Màn hình sẽ hiển thị một danh sách lựa chọn.
 3. 3
  Nhấp vào lựa chọn Settings and privacy (Cài đặt và riêng tư) trong danh sách lựa chọn để mở trang Settings (Cài đặt).
 4. 4
  Nhấp vào thẻ Privacy and safety (Bảo mật và riêng tư) ở bên trái trang.
 5. 5
  Bỏ chọn ô "Protect your tweets" (Bảo vệ tin của tôi) trong phần "Tweet privacy" (Bảo mật tin) ở gần đầu trang.
  • Nếu ô này bị bỏ trống, tin của bạn chưa được bảo vệ.
 6. 6
  Kéo xuống cuối màn hình và chọn nút Save changes (Lưu thay đổi) ở cuối trang. Thao tác này sẽ tắt tính năng bảo vệ tin trên tài khoản của bạn, cho phép mọi người thấy các tin đã và sắp đăng.
  Quảng cáo
Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 4:

Chỉnh sửa tài khoản để chuẩn bị cho việc xác thực

 1. 1
  Mở Twitter bằng cách truy cập https://twitter.com/ trên trình duyệt. Thao tác này sẽ mở trang tài khoản Twitter của bạn nếu bạn đã đăng nhập.
  • Nếu chưa đăng nhập, bạn nhấp vào Log in (Đăng nhập), rồi nhập thông tin tài khoản (địa chỉ email/tên người dùng/số điện thoại, mật khẩu) và nhấp vào Log in.
 2. 2
  Nhấp vào biểu tượng trang cá nhân. Đó là hình tròn có ảnh đại diện của bạn hiển thị ở phía trên góc phải trang. Màn hình sẽ hiển thị một danh sách lựa chọn.
 3. 3
  Nhấp vào Profile (Trang cá nhân) ở gần phía trên danh sách lựa chọn để mở trang này.
 4. 4
  Nhấp vào lựa chọn Edit profile (Chỉnh sửa trang cá nhân) ở bên trái trang cá nhân. Thao tác này sẽ chuyển trang cá nhân sang chế độ "Edit" (Chỉnh sửa).
 5. 5
  Thay đổi ảnh đại diện và ảnh bìa. Bạn có thể thay đổi từng ảnh bằng cách nhấp vào ảnh cần thay đổi, chọn Upload photo (Tải ảnh lên) trong trình đơn đang hiển thị, chọn một ảnh, và nhấp vào Open (Mở).
  • Ảnh bìa nên là hình ảnh làm tăng giá trị cồng đồng của bạn (chẳng hạn như ảnh thuyết trình tại hội nghị hoặc trình diễn trên sân khấu).
  • Ảnh đại diện nên là ảnh chân dung toát lên sự chuyên nghiệp (hoặc ít nhất ảnh có ánh sáng và chất lượng tốt).
 6. 6
  Sử dụng tên thật. Bạn sẽ thấy tên Twitter đã chọn trong trường nhập dữ liệu ở bên trái trang. Nếu tên Twitter của bạn không phải là tên thật (hoặc nghệ danh, nếu bạn là nghệ sĩ hoặc diễn viên), hãy gõ tên thật của bạn vào trường này.
 7. 7
  Thêm một địa điểm cụ thể. Gõ nơi bạn đang sống vào trường "Location" (Địa điểm) ở bên trái trang. Nhiều người nhập địa điểm ngớ ngẩn hoặc không tồn tại vào trường "Location", nhưng bạn cần dùng địa điểm cụ thể của mình (chẳng hạn như tên thành phố hoặc tỉnh) để Twitter xem xét việc xác thực.
 8. 8
  Liên kết với trang web. Tại trường Website, bạn sẽ đặt đường dẫn đến thành tựu trực tuyến ấn tượng nhất của mình, chẳng hạn như trang thông tin tác giả, kênh YouTube, hoặc trang khởi nghiệp.
  • Trang web mà bạn chọn nên cung cấp thông tin chứng minh bạn xứng đáng được xác thực. Ví dụ, nếu có trang thông tin tác giả trên một trang tin tức (chẳng hạn như Tuổi Trẻ), bạn nên chèn đường dẫn đến trang đó.[5]
  • Luôn giới thiệu trang web được cho là thành tựu trực tuyến ưu tú nhất của bạn. Ví dụ, nếu bạn từng là nhà văn và trở thành chủ nhà xuất bản, hãy bổ sung trang web mà bạn sở hữu vào phần thông tin cá nhân.
 9. 9
  Thêm ngày sinh. Đây chỉ là bước thu thập thông tin thông thường; Twitter muốn đảm bảo họ có nhiều thông tin về bạn khi quyết định xác thực tài khoản. Bạn sẽ nhập ngày sinh vào trường "Birthday" ở bên trái trang.
 10. 10
  Bổ sung thông tin vào phần giới thiệu bản thân tại trường nhập dữ liệu bên dưới tên của bạn ở bên trái trang. Phần giới thiệu bản thân giữ vai trò quan trọng trong việc chứng minh với Twitter (và người đọc) rằng bạn xứng đáng nhận được trạng thái xác thực; hãy bổ sung những thông tin sau:
  • Công việc và dịch vụ công mà bạn đảm nhiệm (miêu tả vai trò của bạn một cách ngắn gọn)
  • Đề cập các tài khoản mà người khác có thể liên hệ để xin thông tin tham khảo (chẳng hạn như bạn có thể viết "Biên tập viên tại @wikihow" thay vì "Biên tập viên wikiHow" tại đây)
  • Một hoặc hai thành tựu cá nhân nổi trội (ví dụ, "CEO của [tên công ty]")
  • Một dòng giới thiệu hài hước (miễn là không làm ảnh hưởng đến phần thông tin còn lại)
  • Bạn cũng có thể nâng vị trí của mình lên trong một số ngữ cảnh. Ví dụ, nếu bạn sở hữu một "công việc kinh doanh nhỏ" chuyên biên tập tác phẩm của người khác, bạn có thể tự gọi bản thân là "chủ doanh nghiệp" hoặc thậm chí gọi bản thân bằng chức danh "CEO".
 11. 11
  Nhấp vào Save changes (Lưu thay đổi) ở phía trên góc phải trang. Thao tác này sẽ lưu và hiển thị thay đổi trên trang cá nhân của bạn. Khi trang cá nhân của bạn đáp ứng đủ các điều kiện xác thực của Twitter, bạn đang tiến gần hơn đến việc nhận dấu tích nhỏ bên cạnh tên của mình.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Bạn có thể nghiên cứu các tài khoản đã được xác thực để biết họ thể hiện bản thân như thế nào, nếu cần ý tưởng. Cách đơn giản nhất để thực hiện việc này là truy cập trang tài khoản Twitter Verified (@verified), chọn thẻ Following và xem các tài khoản đã được xác thực tại đây.
 • Sau khi tài khoản được xác thực, một số người theo dõi của bạn sẽ bị xóa.[6]

Cảnh báo

 • Đừng thêm dấu tích xác thực giả ở sau tên của bạn. Việc này không gây ấn tượng cho người khác mà có thể khiến Twitter xóa tài khoản của bạn.
 • Việc thay đổi tên người dùng có thể khiến bạn mất dấu xác thực.
 • Việc có tài khoản Twitter được xác thực không khiến người khác dừng việc giả mạo tài khoản của bạn.
 • Tải khoản Twitter của bạn sẽ không được xác thực nếu các tin được bảo vệ, vì mục đích của việc xác thực tài khoản là để thu hút sự chú ý cho những tài khoản có sức ảnh hưởng đến cộng đồng.

Bài viết wikiHow có liên quan

Tài khoản Twitter bị đình chỉ trong bao lâuTài khoản Twitter bị đình chỉ trong bao lâu?
Đặt tài khoản Twitter thành riêng tưĐặt tài khoản Twitter thành riêng tư
Tìm kiếm tweet theo ngày trên ứng dụngTìm kiếm tweet theo ngày trên ứng dụng
Xóa người theo dõi trên TwitterXóa người theo dõi trên Twitter
Gửi Tin Nhắn Trực tiếp trên TwitterGửi Tin Nhắn Trực tiếp trên Twitter
Kiểm tra xem liệu bạn có bị cấm ẩn (shadowban) trên Twitter hay khôngKiểm tra xem liệu bạn có bị cấm ẩn (shadowban) trên Twitter hay không
Tìm bạn bè Facebook trên TwitterTìm bạn bè Facebook trên Twitter
Thu hồi tin nhắn TwitterThu hồi tin nhắn Twitter
Xóa tài khoản TwitterXóa tài khoản Twitter
Nhận biết ai đó đã đọc tin nhắn trực tiếp của bạn trên TwitterNhận biết ai đó đã đọc tin nhắn trực tiếp của bạn trên Twitter
Xem ai hủy theo dõi bạn trên TwitterXem ai hủy theo dõi bạn trên Twitter
Tạo tài khoản TwitterTạo tài khoản Twitter
Tăng lượng Người Theo dõi trên TwitterTăng lượng Người Theo dõi trên Twitter
Tải ảnh từ TwitterTải ảnh từ Twitter
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 28.003 lần.
Chuyên mục: Twitter
Trang này đã được đọc 28.003 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo