Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Trong bài viết này wikiHow sẽ hướng dẫn bạn cách tìm thông tin vị trí số điện thoại. Bạn không thể theo dõi vị trí chính xác của điện thoại chỉ dựa trên mỗi số điện thoại và thậm chí việc theo dõi điện thoại khi đang thực hiện cuộc gọi sẽ yêu cầu các tài nguyên cấp cao không có sẵn hoặc không hợp pháp cho mục đích dân dụng. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng một vài kỹ thuật và cơ sở dữ liệu để xác định vị trí đăng ký số điện thoại, điều này sẽ giúp bạn tìm ra vị trí gọi của người dùng điện thoại. Nếu muốn theo dõi vị trí điện thoại của mình, bạn có thể sử dụng GPS trên điện thoại để tìm nếu thiết bị vẫn còn bật nguồn.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:
Sử dụng kỹ thuật chung

 1. 1
  Bạn nên hiểu rằng bạn không thể theo dõi vị trí chính xác của điện thoại. Các phương pháp được cảnh sát và các cơ quan chính phủ sử dụng để theo dõi điện thoại di động dựa trên thông tin của nhà cung cấp dịch vụ điện thoại phải được thông qua theo lệnh của tòa án, khiến bạn không thể thực hiện lại các phương thức này.
  • Vì không thể theo dõi vị trí chính xác của điện thoại, bạn nên tránh sử dụng các ứng dụng hoặc dịch vụ của bên thứ ba tự nhận là có thể theo dõi số điện thoại. Tất cả các dịch vụ này đều không mang lại hiệu quả và chúng thường sẽ lừa đảo hoặc đánh cắp thông tin của bạn.
 2. 2
  Kiểm tra ID người gọi điện thoại. Hầu hết các điện thoại thông minh và điện thoại kỹ thuật số hiện đại đều được tích hợp với ID người gọi và sẽ thông báo nơi đăng ký số điện thoại. Nếu điện thoại bạn hiển thị tên thành phố và khu vực của cuộc gọi đến, điều này đủ để biết được vị trí đăng ký số điện thoại của người gọi.
 3. 3
  Tham khảo mã vùng điện thoại. Tại Mỹ, ba chữ số trong dấu ngoặc đơn trên mã vùng sẽ liên quan đến khu vực mà số đó đã đăng ký.
  • Cách dễ nhất để tra cứu phạm vi phủ sóng của mã vùng là nhập mã vùng theo sau "mã vùng" vào công cụ tìm kiếm (ví dụ: Google).
 4. 4
  Tìm số điện thoại trên phương tiện truyền thông xã hội. Mặc dù cách này không đảm bảo là sẽ hiệu quả, tuy nhiên việc tìm kiếm số điện thoại trên phương tiện truyền thông xã hội có thể mang lại kết quả với những người cụ thể. Các trang truyền thông xã hội như Facebook và Twitter cho phép người dùng đăng vị trí hiện tại của họ, vì vậy bạn có thể thấy vị trí được cập nhật của người đó ngay cả khi vị trí số điện thoại của họ đã cũ.
  • Hầu hết các dịch vụ truyền thông xã hội đều giữ số điện thoại của bạn ở chế độ riêng tư theo mặc định, vì vậy người có liên quan khả năng sẽ phải công khai số điện thoại của họ để thực hiện việc này thành công.
 5. 5
  Hãy thử gọi đến số điện thoại đó. Nếu vẫn thất bại, bạn có thể gọi đến số điện thoại đó và lịch sự hỏi đối phương để biết thông tin. Nếu cuộc gọi đến từ một người bình thường hoặc một công ty nhỏ, việc giải thích bạn nhận được cuộc gọi từ họ và không biết họ là ai thường sẽ đủ để nhắc đối phương nói rõ lý do họ gọi cho bạn. Trong một số trường hợp, cuộc gọi đó có thể là do nhầm số.
  • Nếu số điện thoại thuộc về một công ty, bạn có thể phải điều hướng qua một quy trình tự động trước khi có thể nói chuyện với một người thực sự. Hầu hết các công ty sẽ thông báo liên kết của họ khi gặp được trợ lý tự động, vì vậy chí ít bạn sẽ có thể tìm ra người đang gọi.
  • Nếu không biết số điện thoại vì người gọi giấu số của họ, bạn có thể tra số và sau đó thực hiện cuộc gọi từ điện thoại của một người bạn để xem người gọi có nhấc máy hay không.
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:
Sử dụng Whitepages

 1. 1
  Những thông tin mà Whitepages có thể cung cấp. Mặc dù Whitepages sẽ hạn chế lượng thông tin miễn phí, tuy nhiên bạn thường có thể tìm thấy vị trí đăng ký của số điện thoại và xếp hạng spam.
  • Thông tin được tìm thấy trên Whitepages có thể bị giới hạn, nhưng nó sẽ cung cấp một địa điểm thích hợp để bắt đầu điều tra nếu bạn quyết định tìm ra danh tính của người gọi không xác định.
  • Không may là Whitepages có thể không có bất kỳ thông tin nào về số điện thoại bạn nhập và các thông tin được Whitepages cung cấp có thể bị lỗi thời.
 2. 2
  Mở Whitepages. Truy cập https://www.whitepages.com/ trên trình duyệt web của máy tính.
  • Whitepages là một cơ sở dữ liệu trực tuyến miễn phí một phần bao gồm tùy chọn tra cứu số điện thoại.
 3. 3
  Nhấn tab REVERSE PHONE (Tra ngược số điện thoại). Mục này nằm ở đầu trang.
 4. 4
  Nhập số điện thoại. Nhập số điện thoại mà bạn muốn tìm vào thanh tìm kiếm ở giữa trang, sau đó nhấn Enter.
 5. 5
  Xem lại thông tin có sẵn. Tùy thuộc vào số điện thoại, bạn thường sẽ thấy một vài (hoặc tất cả) mục sau đây:
  • Xếp hạng spam (ví dụ: "Low" (Thấp) đối với số điện thoại cá nhân)
  • Chữ cái đầu tiên của tên người dùng điện thoại
  • Địa điểm đăng ký số điện thoại (thành phố và khu vực)
  • Số điện thoại của nhà mạng
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Whitepages thường có thông tin cao cấp (ví dụ: địa chỉ) cho các số điện thoại. Bạn có thể phải trả tiền cho một bản báo cáo đầy đủ.

Cảnh báo

 • Nếu bạn đang cố theo dõi vị trí của một số điện thoại có hành vi tội phạm, thay vào đó hãy liên lạc với cơ quan luật pháp.

Bài viết wikiHow có liên quan

Xác định vị trí hiện tại trên Google MapsXác định vị trí hiện tại trên Google Maps
Biết số của bạn có bị chặn hay khôngBiết số của bạn có bị chặn hay không
Kiểm tra số điện thoại của thẻ SIMKiểm tra số điện thoại của thẻ SIM
Mở khoá iPhone Không cần PasscodeMở khoá iPhone Không cần Passcode
Tháo nắp lưng Samsung Galaxy
Tìm lại Điện thoại Di động Bị mấtTìm lại Điện thoại Di động Bị mất
Thay đổi biểu tượng ứng dụngThay đổi biểu tượng ứng dụng
Lấy mã PUK của thẻ SIMLấy mã PUK của thẻ SIM
Tắt loa ngoài điện thoạiTắt loa ngoài điện thoại
Tra cứu thông tin số điện thoại lạTra cứu thông tin số điện thoại lạ
Tải ứng dụng từ Google Play về máy tínhTải ứng dụng từ Google Play về máy tính
Kiểm tra pin AirpodsKiểm tra pin Airpods
Sao chép và dán ảnhSao chép và dán ảnh
Tắt thông báo “emergency calls only”Vì sao điện thoại cứ thông báo "emergency calls only" (chỉ cuộc gọi khẩn cấp)
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

JL
Cùng viết bởi:
Tác giả & Biên tập viên viết về công nghệ
Bài viết này đã được cùng viết bởi Jack Lloyd. Jack Lloyd là tác giả và biên tập viên làm việc cho wikiHow. Anh có hơn hai năm kinh nghiệm viết và biên tập các bài viết về công nghệ. Anh là người đam mê công nghệ và là giáo viên tiếng Anh. Bài viết này đã được xem 23.325 lần.
Trang này đã được đọc 23.325 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo