Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Có phải bạn cần tìm địa chỉ hoặc tọa độ chính xác của vị trí hiện tại? Nếu bạn sử dụng Google Maps, việc xác định vị trí hiện tại rất đơn giản! Đây là bài viết hướng dẫn cách sử dụng Google Maps trên điện thoại, máy tính bảng hoặc máy tính để xác định vị trí hiện tại của bạn.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:

Trên thiết bị di động

Tải về bản PDF
 1. 1
  Mở Google Maps trên điện thoại hoặc máy tính bảng. Đây là biểu tượng bản đồ có chữ "G" ở phía trên góc trái, và thường hiển thị trên một trong các màn hình chính (iPhone/iPad) hoặc trong ngăn ứng dụng (Android).
  • Nếu bạn chưa bật Location Services (Dịch vụ định vị), hãy thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình.
  • Chế độ bản đồ mặc định hiển thị tên đường trên bản vẽ bản đồ. Để chuyển sang bản đồ vệ tinh hoặc địa hình, hãy chạm vào biểu tượng hình thoi xếp chồng lên nhau ở gần phía trên góc phải, rồi chọn Satellite (Vệ tinh) hoặc Terrain (Địa hình).
 2. 2
  Tìm dấu chấm màu xanh dương trên bản đồ. Hình tròn màu xanh dương nhỏ hiển thị vị trí hiện tại của bạn. Biểu tượng hình nón màu xanh nhạt hiển thị quanh dấu chấm cho biết vị trí mà bạn đang hướng đến.
  • Nếu bạn không thấy dấu chấm màu xanh dương, hãy chạm vào biểu tượng la bàn màu xanh dương và trắng ở bên phải bản đồ. Đó là biểu tượng hình tam giác hướng lên trên iPhone/iPad, hoặc biểu tượng tiêu điểm tròn với bốn đường nhô lên trên Android.
  • Chạm hai lần vào chấm tròn để phóng to giúp bạn nhìn rõ. Bạn cũng có thể thực hiện thao tác mở hoặc khép hai ngón tay để phóng to và thu nhỏ.
  • Nếu muốn, bạn có thể rê ngón tay trên bản đồ để thay đổi vị trí. Bạn có thể chạm vào la bàn ở bên dưới góc phải để trở về vị trí hiện tại.
 3. 3
  Chạm và giữ dấu chấm tròn để thả ghim. Bỏ ngón tay ra khi bạn thấy biểu tượng ghim đỏ hiển thị trên dấu chấm tròn. Khung thông tin của vị trí hiện tại sẽ hiển thị.
 4. 4
  Thực hiện thao tác vuốt lên trên khung Dropped pin (Đã ghim). Phần này hiển thị ở bên dưới hoặc một bên bản đồ, tùy thuộc vào kích thước màn hình. Bạn sẽ thấy màn hình được phóng to để hiển thị thông tin về vị trí, bao gồm tên đường (ở phía trên), cùng vĩ độ và kinh độ (ở gần bên dưới).[1]
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:

Trên máy tính

Tải về bản PDF
 1. 1
  Truy cập https://maps.google.com trên trình duyệt web. Bạn có thể dùng trình duyệt web bất kỳ, như Safari, Chrome hoặc Edge để tìm vị trí hiện tại trên Google Maps.
 2. 2
  Nhấp vào biểu tượng tiêu điểm màu xanh dương và trắng. Biểu tượng này ở bên dưới góc phải bản đồ. Đây là thao tác thay đổi góc nhìn bản đồ để bạn thấy vị trí hiện tại, được đánh dấu bằng dấu chấm màu xanh dương.
  • Nếu chưa bật Location Services (Dịch vụ định vị), bạn sẽ thấy thông báo lỗi cho biết bạn cần bật tính năng này ngay. Cách thực hiện như sau:[2]
   • Windows: Mở Start > Settings (Cài đặt) > Privacy (Riêng tư) > Location (Vị trí), rồi đẩy hai nút trượt đầu tiên trong khung bên phải sang vị trí On (Bật).
   • macOS: Mở Apple menu (Trình đơn Apple) > System Preferences (Tùy chọn hệ thống) > Security & Privacy (Bảo mật & Riêng tư) > Privacy (Riêng tư) > Location Services (Dịch vụ định vị), rồi đánh dấu vào ô bên cạnh "Enable Location Services" (Bật dịch vụ định vị) và "Safari."
 3. 3
  Nhấp phải vào dấu chấm vị trí màu xanh dương trên bản đồ. Trình đơn liền được mở rộng.
 4. 4
  Nhấp vào What's here? (Có gì ở đây?) trên trình đơn. Bạn sẽ thấy địa chỉ của vị trí hiện tại và vĩ độ/kinh độ trong ô bên dưới bản đồ.
 5. 5
  Nhấp vào địa chỉ để xem thêm thông tin. Phần này ở bên dưới bản đồ. Khung thông tin bên trái liền mở rộng để bạn thấy thông tin khác, bao gồm lựa chọn chia sẻ và lưu.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Kiểm tra số điện thoại của thẻ SIMKiểm tra số điện thoại của thẻ SIM
Chia sẻ album ảnh trên iPhoneChia sẻ và chấp nhận album ảnh được chia sẻ trên iPhone
Tháo nắp lưng Samsung Galaxy
Biết số của bạn có bị chặn hay khôngBiết số của bạn có bị chặn hay không
Hoàn tác khi gõ nhầm hoặc lỡ xóa ghi chú trong ứng dụng Notes6 cách để hoàn tác và làm lại khi gõ nhầm hoặc lỡ xóa ghi chú trong ứng dụng Notes
Sao chép và dán ảnhSao chép và dán ảnh
Tắt loa ngoài điện thoạiTắt loa ngoài điện thoại
Tải ứng dụng từ Google Play về máy tínhTải ứng dụng từ Google Play về máy tính
Mở khoá iPhone Không cần PasscodeMở khoá iPhone Không cần Passcode
Lấy mã PUK của thẻ SIMLấy mã PUK của thẻ SIM
Quét mã QRQuét mã QR
Gọi số điện thoại nội bộGọi số điện thoại nội bộ
Tháo giá đỡ điện thoạiTháo giá đỡ điện thoại
Đổi mật khẩu SpotifyĐổi mật khẩu Spotify
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 81.414 lần.
Trang này đã được đọc 81.414 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo