Cách để Xác định nếu điện thoại đã được mở khóa

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Trong bài viết này:Các phương pháp tổng quanDùng thẻ SIM của nhà mạng khác

WikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách xác định liệu điện thoại di động của bạn có bị khóa đối với một nhà mạng cụ thể hay không. Nếu có, bạn nên sử dụng thẻ SIM của nhà mạng khác.

1
Các phương pháp tổng quan

 1. 1
  Nhập tên điện thoại cùng với từ khóa "unlock", "mở khóa" hoặc "bẻ khóa" vào công cụ tìm kiếm. Bạn sẽ biết được hầu hết mọi người đã làm gì trong trường hợp này. Bạn cũng có thể tìm với số hiệu điện thoại (ví dụ như "Samsung Galaxy S6" thay vì chỉ "Samsung Galaxy") để thu hẹp phạm vi tìm kiếm.
  • Tại Việt Nam, hầu hết điện thoại Android phân phối chính hãng đã được mở khóa theo mặc định.
 2. 2
  Tìm kiếm tùy chọn "Cellular Data Network" (Mạng Dữ liệu Di động) trong phần Cài đặt hay Settings. Đối với iPhone, sau khi mở Settings, bạn nhấn vào Cellular (hay Mobile Data – Dữ liệu Di động) gần đầu bảng chọn, nhấn tiếp vào Cellular Data Options (hoặc Mobile Data Options) nằm gần đầu trang, tại đây, nếu có tùy chọn với đề mục "Cellular Data Network" (hay "Mobile Data Network" – Mạng Dữ liệu Di động) trên trang thì có thể iPhone đã được mở khóa.
  • Tùy chọn "Carrier" (Nhà mạng) nằm ngay bên dưới phần "Cellular" (Mạng di động) trong bảng chọn Settings cũng thể hiện rằng đây là iPhone đã unlock.
 3. 3
  Nhập số IMEI (International Mobile Equipment Identity - Thiết bị Nhận diện Di động Quốc tế) vào dịch vụ kiểm tra IMEI. Một số nhà mạng cung cấp một dịch vụ trên trang web nhằm nhận định xem liệu điện thoại của bạn đã được mở khóa chưa. Bạn có thể xem số IMEI bằng cách:
  • Điện thoại iPhone – Mở Settings, nhấn vào General (Chung), nhấn vào About, và tìm mục "IMEI". Dãy số gồm 15 chữ số được liệt kê tại đây chính là IMEI của máy.
  • Điện thoại Android - Mở Settings, cuộn xuống và nhấn vào About device, nhấn vào Status, và tìm mục "IMEI". Dãy số gồm 15 chữ số được liệt kê tại đây chính là IMEI của máy.
  • Đa số điện thoại – Quay lệnh *#060# trên ứng dụng Phone hay Điện thoại để hiển thị số IMEI.
 4. 4
  Gọi cho nhà mạng và nhờ họ xác nhận tình trạng điện thoại. Nếu thông qua việc tìm hiểu và kiểm tra số IMEI bằng dịch vụ mà bạn vẫn không thể xác định được điện thoại của mình đã được mở khóa hay chưa, chỉ cần gọi cho nhà mạng và cung cấp cho họ thông tin tài khoản. Tổng đài sẽ xác định giúp bạn rằng điện thoại của bạn đã unlock, chưa unlock hay đủ điều kiện để unlock.

2
Dùng thẻ SIM của nhà mạng khác

 1. 1
  Mua hoặc mượn một thẻ SIM của nhà mạng khác. Nếu bạn có thể gọi đi thành công bằng thẻ SIM của nhà mạng khác thì điện thoại của bạn đã mở khóa, tuy nhiên nếu không, điện thoại đã bị khóa mạng và bạn cần trao đổi với nhà mạng về việc mở khóa.
  • Trước khi mua SIM mới, bạn nên tìm hiểu xem điện thoại của mình sử dụng loại SIM nào. Bạn có thể tra cứu sách hướng dẫn của điện thoại, hoặc tìm kiếm số hiệu điện thoại trên mạng.
 2. 2
  Tắt nguồn điện thoại. Mặc dù quá trình này khác nhau tùy vào loại điện thoại, nhưng thông thường đều cần phải nhấn và giữ nút nguồn, sau đó nhấn nút xác nhận hoặc vuốt công tắt để tắt nguồn điện thoại.
 3. 3
  Xác định khe SIM. Nếu điện thoại có nắp lưng, trước tiên bạn cần tháo vỏ lưng ra. Hầu hết bạn nên nghiên cứu trong sách hướng dẫn của điện thoại hoặc tìm kiếm trên mạng để biết vị trí khe SIM nếu như bạn chưa xác định được.
  • Trên iPhone, khe SIM hoặc là nằm ở cạnh phải của khung máy (iPhone 4 trở lên), hoặc là nằm ở phía đầu vỏ.
  • Đối với điện thoại Android, vị trí khe SIM cũng khác nhau, nhưng nhìn chung bạn nên tìm ở cạnh bên của vỏ hoặc bên dưới pin điện thoại.
 4. 4
  Lấy thẻ SIM ra. Đối với một số điện thoại, bạn chỉ cần kéo thẻ SIM ra ngoài; nhưng đối với những điện thoại khác (iPhone chẳng hạn), bạn phải dùng một dụng cụ lấy SIM hoặc kẹp giấy bẻ thẳng để nhét vào lỗ nhỏ nằm cạnh khe SIM.
 5. 5
  Lắp thẻ SIM vào khay. Bạn phải nhìn vào vị trí của thẻ SIM cũ nhằm đảm bảo rằng mình lắp SIM mới đúng hướng.
 6. 6
  Mở điện thoại trở lại bằng cách ấn và giữ nút nguồn.
 7. 7
  Thử thực hiện một cuộc gọi. Xin nhắc lại, quá trình này khác nhau tùy thuộc vào điện thoại: mở ứng dụng gọi của điện thoại, quay số và nhấn nút "dial" hoặc "gọi". Nếu cuộc gọi thành công nghĩa là điện thoại đã được unlock và có khả năng nhận bất kỳ thẻ SIM được hỗ trợ phần cứng từ nhà mạng khác.
  • Nếu không gọi được và bạn chắc rằng số mình đang gọi là hợp lệ thì có nghĩa là điện thoại của bạn bị khóa mạng.

Lời khuyên

 • Quá trình kiểm tra tình trạng unlock của iPhone nhìn chung dễ dàng hơn so với việc xác minh trạng thái mở khóa của Android.
 • Nếu không có thẻ SIM có thể tháo rời, điện thoại của bạn không thể được mở khóa.
 • Các dịch vụ kiểm tra số IMEI thường không đúng về iPhone lock (iPhone khóa mạng) so với iPhone đã mở khóa.

Cảnh báo

 • Thận trọng với bất kỳ website hay ứng dụng nào mà bạn phải trả tiền để mở khóa điện thoại.


Thông tin Bài viết

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Chuyên mục: Điện thoại thông minh Android

Ngôn ngữ khác:

English: Find Out if Your Phone Is Unlocked, Français: savoir si un téléphone est débloqué, Italiano: Scoprire se il Tuo Telefono è Sbloccato, Español: saber si tu teléfono es libre, Deutsch: Herausfinden ob ein Handy entsperrt ist, Português: Saber se o seu Celular é Desbloqueado, Русский: узнать, что ваш телефон был разблокирован, 中文: 鉴别你的手机是否有锁, Bahasa Indonesia: Mengetahui Apakah Ponsel Anda Tidak Terkunci, Nederlands: Nagaan of je mobiel simlockvrij is, ไทย: เช็คว่ามือถือปลดล็อคเครือข่ายหรือยัง, 日本語: スマートフォンのSIMロックが解除されているかを確かめる, العربية: معرفة ما إن كانت شبكة هاتفك مفتوحة أم لا, 한국어: 휴대폰이 공기계인지 확인하는 법, Türkçe: Cep Telefonunun SIM Kilidi Olup Olmadığı Nasıl Anlaşılır

Trang này đã được đọc 1.494 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?