Tài khoản Instagram này là của ai? Có đôi lúc bạn sẽ muốn biết hồ sơ nào đó là giả mạo hay đáng tin cậy, vì thế wikiHow hôm sẽ hướng dẫn bạn cách xác định ai là chủ sở hữu của một tài khoản Instagram.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 5:
Hỏi trực tiếp.

 1. 1
  Đôi khi cách dễ nhất là hỏi trực tiếp hồ sơ Instagram rằng họ là ai. Tuy nhiên trong một số trường hợp, chẳng hạn như khi bạn thắc mắc liệu trang cửa hàng nào đó có hợp pháp hay không, câu trả lời mà bạn nhận được chưa chắc là sự thật, vì thế hãy tự mình tìm hiểu thêm.
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 5:
Kiểm tra hồ sơ của người đó.

 1. 1
  Nhìn vào những người mà họ theo dõi, người theo dõi họ, bình luận và nội dung mà họ đề cập để suy luận xem đó là ai. Biết đâu bạn sẽ nhận ra một vài người mà họ theo dõi cũng như theo dõi họ, từ đó xác định được đối tượng đó có thể là ai.
  • Những hồ sơ giả mạo thường có lượng người theo dõi rất ít thậm chí không có, đồng thời họ theo dõi rất nhiều tài khoản.
 2. 2
  Kiểm tra xem hình ảnh mà họ đăng tải có thể hiện một danh tính nhất quán hay không. Chẳng hạn, nếu hồ sơ có bạn bè đến từ nước Nga và nội dung đều liên quan đến nước Nga, trong khi ảnh hồ sơ lại trông có vẻ nhiệt đới thì nhiều khả năng là không mấy trung thực.
  • Tài khoản giả mạo thường không đăng nhiều ảnh cá nhân (có thể chỉ một ảnh).
  Quảng cáo

Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 5:
Sử dụng công cụ tìm kiếm người.

 1. 1
  Những tài nguyên như BeenVerified, Spokeo và PeopleLooker khẳng định rằng họ có thể tra cứu tên người dùng mạng xã hội. Để xác định ai là chủ sở hữu tài khoản Instagram mà bạn đang xem, hãy truy cập website công cụ tìm kiếm người, nhập tên người dùng Instagram mà bạn muốn tra cứu và kiểm tra kết quả. Dịch vụ sẽ thu thập những thông tin liên quan đến tuổi, thể chất, địa chỉ email, số điện thoại, hồ sơ phạm tội và ảnh hồ sơ, vân vân.
  • Đa số các dịch vụ này yêu cầu thanh toán để hoạt động.

Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 5:
Sử dụng tính năng Reverse Image Search (Tìm kiếm hình ảnh đảo ngược) của Google.

 1. 1
  Với ảnh hồ sơ hay bất kỳ ảnh nào mà người đó đã đăng tải, bạn sẽ có thể nhập vào Google và tìm thông tin liên quan đến ảnh. Đây là phương pháp miễn phí đôi khi mang lại kết quả, cũng có thể không.
  • Ngoài ra, kết quả tìm kiếm cũng có thể dẫn bạn đến những trang web mạng xã hội khác chứa đựng thông tin về chủ tài khoản.
  Quảng cáo

Phương pháp 5
Phương pháp 5 của 5:
Kiểm tra chéo với kênh mạng xã hội khác.

 1. 1
  Vì nhiều người dùng thường đổi tên khi sử dụng những nền tảng khác nhau, nên việc kiểm tra các tài khoản mạng xã hội có thể cho bạn biết nhiều hơn về tài khoản, trong đó bao gồm thông tin về người sở hữu.
  • Chẳng hạn, nếu tài khoản Instagram của họ liên kết với hồ sơ Twitter, bạn sẽ có thể thu thập được địa chỉ email từ hồ sơ Twitter đó.[1]

Bài viết wikiHow có liên quan

Bắt chuyện với nữ giới trên InstagramBắt chuyện với nữ giới trên Instagram
Xem ảnh đại diện trên InstagramXem ảnh đại diện trên Instagram
Dừng theo dõi tự động trên InstagramDừng theo dõi tự động trên Instagram
Biết liệu ai đó đã đọc tin nhắn trực tiếp của bạn trên Instagram hay chưaBiết liệu ai đó đã đọc tin nhắn trực tiếp của bạn trên Instagram hay chưa
Tạo ảnh ghép trên InstagramTạo ảnh ghép trên Instagram
Gọi video trên Instagram bằng máy tính hoặc MacGọi video trên Instagram bằng máy tính hoặc Mac
Hủy liên kết hai tài khoản InstagramHủy liên kết hai tài khoản Instagram
Tải nhạc từ InstagramTải nhạc từ Instagram
Nhận diện tài khoản Instagram ảoNhận diện tài khoản Instagram ảo
Phóng to ảnh hoặc video trên InstagramPhóng to ảnh hoặc video trên Instagram
Thêm ngày vào Story InstagramThêm ngày vào Story Instagram
Khôi phục bài viết Instagram đã xóaKhôi phục bài viết Instagram đã xóa
Nói chuyện với một chàng trai trên InstagramNói chuyện với một chàng trai trên Instagram
Mở khóa tài khoản InstagramMở khóa tài khoản Instagram
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Darlene Antonelli, MA
Cùng viết bởi:
Tác giả & Biên tập viên viết về công nghệ
Bài viết này đã được cùng viết bởi Darlene Antonelli, MA. Darlene Antonelli là tác giả và biên tập viên của wikiHow chuyên viết về công nghệ. Darlene có kinh nghiệm giảng dạy tại đại học, viết bài liên quan đến công nghệ và trực tiếp làm việc trong lĩnh vực công nghệ. Cô có bằng thạc sĩ về viết văn của Đại học Rowan năm 2012 và đã viết luận văn về cộng đồng trực tuyến và các tính cách được chọn lựa trong cộng đồng đó.
Chuyên mục: Instagram
Trang này đã được đọc 456 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo