Cách để Windows XP chính hãng mãi mãi

Có phải bạn đang sử dụng Windows XP không có mã serial chính hãng? Đừng lo lắng – chỉ với vài cú nhấp chuột và một chút nhạy bén, bạn sẽ có thể làm cho Windows XP trở nên chính hãng mãi về sau. Cùng xem bước 1 bên dưới để bắt đầu.

Các bước

 1. 1
  Nhấp vào Start và chọn Run.
 2. 2
  Nhập “regedit” (không có dấu ngoặc kép) vào.
 3. 3
  Nhấp đúp vào KEY_LOCAL_MACHINE.
 4. 4
  Nhấp vào Software.
 5. 5
  Nhấp vào Microsoft.
 6. 6
  Nhấp vào Windows NT.
 7. 7
  Nhấp vào CurrentVersion.
 8. 8
  Chọn “WPAEvents”.
 9. 9
  Nhấp phải vào OOBETimer và chọn Modify (Tùy chỉnh).
 10. 10
  Trong cửa sổ Edit Binary Value, bạn xóa hết các giái trị trong khung dữ liệu Value data. Nhấp OK và đóng chương trình chỉnh sửa sổ đăng ký lại.
 11. 11
  Trở lại cửa sổ Run và nhập lệnh sau vào (không có dấu ngoặc kép): "%systemroot%\system32\oobe\msoobe.exe /a".
 12. 12
  Trong Activate Windows wizard, hãy chọn dòng thứ hai. Tùy chọn có nội dung “Yes, I want to telephone a customer service representative to activate Windows” (Tôi muốn gọi cho đại diện bên chăm sóc khách hàng để kích hoạt Windows). Sau đó nhấp vào Next (Tiếp theo).
 13. 13
  Nhấp vào Change Product Key (Thay đổi mã sản phẩm).
 14. 14
  Nhập mã chính hãng vào khung New Key (Mã mới) và nhấp vào Update (Cập nhật).
 15. 15
  Kiểm tra xem liệu Windows XP của bạn đã chính hãng chưa (tùy chọn). Hãy nhập lệnh sau vào Run (không có dấu ngoặc kép): "oobe/msoobe /a".
  • Nếu hiện ra khung với nội dung “Windows is already activated" (Windows đã được kích hoạt) nghĩa là Windows XP hiện là chính hãng.
 16. 16
  Sau khi xóa giá trị WPATimer trong Regedit, bạn nhấp phải vào WPAEvents. Chọn Permissions (Quyền) và thiết lập quyền thành từ chối với tất cả nhóm và người dùng. Sau khi khởi động lại, máy tính sẽ đưa các giá trị trở lại. Vậy nên nếu bạn từ chối quyền thì điều này sẽ không thực hiện được.

Lời khuyên

 • Nếu bạn muốn Windows XP luôn là chính hãng và không gặp bất kỳ vấn đề về pháp lý nào với Microsoft, bạn phải vô hiệu hóa các bản cập nhật Microsoft Windows quan trọng bằng cách:
  • Mở Start, sau đó đến bảng điều khiển Control Panel. (Bạn cần chắc rằng Control Panel đang ở chế độ xem tiêu chuẩn.)
  • Đi đến mục Automatic Updates (Tự động cập nhật) và nhấp đúp vào đó.
  • Chọn Turn Off Automatic Updates (Tắt tự động cập nhật) rồi nhấp Apply (Áp dụng). Vậy là xong!
  • Lưu ý điều này: Sẽ hơi phiền cho bạn vì cảnh báo tùy chọn Automatic Updates đã bị tắt sẽ hiện mỗi 2 phút một lần. Để xóa cảnh báo này, bạn cần nhấp đúp vào biểu tượng nhỏ "màu đỏ" gần chỗ đồng hồ ở góc dưới bên phải. Security Center sẽ hiện ra bên trái với một số tùy chọn. Bạn phải chọn tùy chọn "Change the way Security Center alerts me" (Thay đổi cách mà Trung tâm bảo mật cảnh báo tôi) và bỏ đánh dấu tùy chọn "Automatic Updates".

Thông tin Bài viết

Chuyên mục: Hệ Điều hành PC / Windows

Ngôn ngữ khác:

English: Make Windows XP Genuine Forever, Español: convertir Windows XP en genuino para siempre, Português: Deixar o Windows XP Original pra Sempre, Italiano: Rendere Windows XP Genuino per Sempre, Deutsch: Windows XP dauerhaft aktivieren, Nederlands: Windows XP voor altijd valideren, Русский: сделать Windows XP подлинным навсегда, не покупая серийного номера, Français: rendre Windows XP original pour toujours, 中文: 让Windows XP永久有效, Bahasa Indonesia: Membuat Windows XP Menjadi Asli Untuk Selamanya, ไทย: เปลี่ยน Windows XP เป็นของแท้ตลอดชีพ, العربية: تفعيل ويندوز اكس بي للأبد

Trang này đã được đọc 188 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?