Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Nếu muốn vui vẻ, bạn phải tập thói quen có những tư duy đúng đắn và trân trọng mọi cơ hội để tìm niềm vui. Nếu bạn thoải mái và không ngại có những hành động pha chút ngớ ngẩn, bạn có thể vui vẻ khắp mọi nơi, cho dù đang ở một bữa tiệc hoặc đang ở giữa buổi làm việc. Nếu bạn muốn biết cách để có nhiều niềm vui khi ở một mình hoặc có những khoảnh khắc vui vẻ với người khác, hãy bắt đầu với Bước 1 sau đây và bạn sẽ biết tìm được cách riêng cho mình. Tuy nhiên, trong trường hợp muốn tìm lời khuyên cụ thể, bạn vẫn có thể tham thảo các phần được liệt kê trong chủ đề dưới đây!

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 4:

Vui vẻ một mình

 1. 1
  Tìm kiếm sở thích hoặc đam mê mới. Có thể bạn không có nhiều niềm vui như mong đợi vì bạn cảm thấy như thể mình phải làm những công việc giống nhau ngày này qua ngày khác. Tìm kiếm một sở thích mới sẽ là cách hay khiến công việc thường lệ của bạn trở nên thú vị hơn, giúp bạn cải thiện kỹ năng mới, và cho bạn điều gì đó để mong chờ trong đời sống hàng ngày. Khi tìm cho bản thân một sở thích mới, bạn buộc phải dành một khoảng thời gian riêng cho bản thân, và điều đó sẽ giúp bạn bớt căng thẳng và cởi mở hơn để vui vẻ trong cuộc sống.[1]
  • Khám phá khả năng nghệ thuật của bản thân. Học cách vẽ phác thảo, hội họa, hoặc chụp ảnh chuyên nghiệp. Nhiếp ảnh sẽ thay đổi cách nhìn nhận của bạn về thế giới, cũng như giúp cuộc sống hàng ngày của bạn trở nên thú vị hơn.
  • Cố gắng trở thành nhà văn. Viết thơ, kịch, hoặc tiểu thuyết ngắn và tận hưởng cảm giác đó. Không nhất thiết phải trở thành nhà văn nổi tiếng như Hemingway hay Steinbeck thì bạn mới cảm thấy hạnh phúc và hài lòng.
  • Chọn một môn thể thao mới. Thử tập chạy bộ, bơi lội hoặc Power Yoga. Cho dù bạn chọn môn thể thao nào, hãy cam kết với bản thân sẽ thực hiện bộ môn đó ít nhất một lần một tuần để bạn biết được rằng bạn đã có khoảng thời gian một mình thật tuyệt vời.
  • Học hỏi kỹ năng mới. Trau dồi kỹ năng mới luôn mang lại nhiều niềm vui, cho dù bạn chọn học kỹ năng đan áo, nói tiếng Nhật, hay sửa xe.
 2. 2
  Nghe nhạc. Theo quan điểm chung, âm nhạc giúp giảm căng thẳng và loại bỏ tâm trạng xấu. Nghe những bản nhạc bản yêu thích khi cảm thấy căng thẳng, sau đó biến âm nhạc trở thành một phần trong cuộc sống của bạn, như một thói quen.[2]
  • Hãy xem căng thẳng như một 'gợi ý' nhắc nhở bạn mang âm nhạc vào cuộc sống.
  • Căng thẳng (tín hiệu) dẫn đến hành vi nghe nhạc (thói quen), từ đó giúp tâm trạng trở nên phấn chấn hơn.
 3. 3
  Suy nghĩ tích cực. Trở thành một người có lối suy nghĩ tích cực sẽ là cách hay để biến những công việc cũ rích nhàm chán trở nên mới mẻ hơn, từ đó mở ra cánh cửa dẫn đến nhiều niềm vui hơn. Cuộc sống của bạn sẽ trở nên tươi sáng: công việc hằng ngày, bạn bè, và các mục tiêu sẽ thêm hấp dẫn khi bạn học cách nắm bắt những điều tốt nhất trong mọi hoàn cảnh. Do đó, hãy thôi ám ảnh về những việc nhỏ khiến bạn mắc sai lầm và suy nghĩ tích cực hơn:[3]
  • Nhận ra những điều mà bạn cần phải tỏ lòng biết ơn. Liệt kê tất cả những điều mà bạn yêu thích về cuộc sống và con người xung quanh. Việc này sẽ khiến bạn cảm thấy lạc quan hơn khi bắt đầu ngày mới.
  • Suy nghĩ về những kết quả tốt nhất có thể đến, thay vì những điều xấu nhất có thể xảy ra. Bất cứ khi nào bạn chợt nhận thấy bản thân đang lo lắng về những điều xấu nhất có thể xảy ra, hãy đấu tranh chống lại những suy nghĩ tiêu cực này bằng cách suy nghĩ lạc quan hơn.
  • Tránh than phiền hoặc than vãn. Than phiền một lúc có thể chấp nhập, nhưng nếu bạn cứ than vãn về những điều nhỏ khiến bạn đưa ra quyết định sai lầm, thì bạn đang phá hủy niềm vui của riêng bản thân, cũng như khoảnh khắc vui vẻ của mọi người xung quanh.
 4. 4
  Bước ra khỏi vùng thoải mái. Có một cách khác để vui vẻ một mình là hãy bước ra khỏi vùng thoải mái của bản thân. Thay vì làm những công việc giống nhau ngày này qua ngày khác, hãy thử làm điều gì đó bất ngờ mà bạn chưa bao giờ có suy nghĩ là sẽ làm, cho dù điều đó có điên rồ hay lập dị đến thế nào.[4]
  • Hòa mình vào thiên nhiên. Nếu bạn là kiểu người chỉ quanh quẩn trong nhà, hãy dành một buổi chiều để đi dạo hoặc thậm chí đi bộ leo núi. Bạn sẽ bất ngờ trước việc bản thân cảm thấy thích thú đến dường nào.
  • Xem một bộ phim mà bạn tin rằng bản thân sẽ không thích bộ phim đó. Cho dù điều này có ngớ ngẩn thế nào, chắc chắn bạn sẽ có khoảnh khắc vui vẻ nếu đây là một việc hoàn toàn mới mẻ.
  • Mua đồ ăn có phương thức nấu nướng mà bạn chưa bao giờ thử. Bạn sẽ ngạc nhiên và thú vị trước bữa tiệc chiêu đãi vị giác hoàn toàn mới này.
 5. 5
  Giảm căng thẳng trong cuộc sống. Bạn sẽ không thể nào vui vẻ nếu cảm thấy căng thẳng trước những vấn đề nhỏ đang xảy ra. Nếu đang lo lắng về việc khi nào bạn sẽ hoàn thành công việc hoặc đang đi bộ qua lại như một cái xác thiếu ngủ, thì bạn sẽ không bao giờ có được niềm vui. Dưới đây là một số cách để giảm căng thẳng và sống vui vẻ hơn:[5]
  • Thư giãn đầu óc. Dành thời gian để tập thiền, tập Yoga, hoặc đi tản bộ và suy nghĩ về tương lai.[6]
  • Thư giãn cơ thể. Chỉ cần dành 30 phút tập thể dục một ngày hoặc đi spa khoảng 1 đến 2 lần một tuần chắc chắn sẽ giúp bạn giải tỏa căng thẳng.
  • Dành thời gian để vui đùa. Cho dù bạn cảm thấy căng thẳng như thế nào, bạn cũng nên đưa "khoảng thời gian vui vẻ" vào lịch trình của bạn mỗi tuần (mỗi ngày thậm chí sẽ tốt hơn nhiều lần). Chỉ cần dành thời gian để vui đùa trong khoảng một vài giờ 1 tuần sẽ giúp ích rất nhiều trong việc cải thiện tâm trạng.
  • Ngủ đủ giấc. Việc đi ngủ và thức dậy vào cùng một thời điểm mỗi ngày chắc chắn sẽ cải thiện năng lượng và giúp bạn cảm thấy bản thân có khả năng giải quyết nhiều nhiệm vụ hơn.[7]
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 4:

Vui vẻ với người khác

 1. 1
  Tìm kiếm một hoạt động mới và cùng thực hiện với bạn bè. Nếu bạn đang chơi với một nhóm bạn và cùng nhau thử những điều mới lạ, chắc chắc bạn sẽ có nhiều niềm vui trong cuộc sống. Tìm kiếm bạn đồng hành và khám phá những điều mới lạ với nhau sẽ giúp bạn vui vẻ, dù cho đó là điều gì. Sau đây là một vài hoạt động thú vị bạn có thể thử:
  • Tham gia thể thao đồng đội. Cho dù bạn tham gia thi đấu bóng chuyền theo nhóm hoặc chỉ chơi cầu lông với hai người bạn, thì bạn cũng sẽ có một khoảng thời gian đáng nhớ.
  • Hoạt động văn hóa. Cùng những người bạn đi đến nhà hát, viện bảo tàng, hoặc buổi hòa nhạc và tận hưởng khoảng thời gian tuyệt vời mà các bạn có.
  • Tổ chức bữa tiệc chủ đề. Một cách hay khác để tạo niềm vui là cùng tổ chức tiệc chủ đề với bạn bè, cho dù đó là tiệc hóa trang hay tiệc với chủ đề trò chơi bí ẩn giết người.
  • Khám phá một nhà hàng mới. Đi đến một nhà hàng hoàn toàn mới để thử món ăn hoặc tận dụng những ưu đãi đặc biệt trong giờ vàng, và tận hưởng cuộc trò chuyện của cả hai.
  • Cùng nhau nấu ăn. Mời một vài người bạn thân và cùng nấu một món ăn công phu, hoặc cùng nướng một vài loại bánh tráng miệng.
 2. 2
  Nhảy múa. Cùng bạn bè nhảy nhót luôn là khoảng thời gian tươi đẹp, dù cho bạn cảm thấy điều đó điên rồ hoặc bất an như thế nào. Bạn có thể nhảy ở bữa tiệc tại gia, tại câu lạc bộ với một vài người bạn thân, hoặc đơn giản là nhảy giữa đường với bạn thân nhất nếu đột nhiên cảm thấy tâm trạng phấn chấn. Lắc lư cơ thể hoặc thậm chí nghêu ngao giai điệu của bài hát ngớ ngẩn nào đó chắc chắn khiến bạn cảm thấy vui vẻ.
  • Nếu bạn thực sự yêu thích nhảy múa, việc giam gia lớp học nhảy điệu Salsa, cardio hip hop, hoặc bất cứ điệu nhảy nào cũng giúp cuộc sống bạn thêm hứng khởi.
 3. 3
  Chọn bạn mà chơi. Một phần của việc trở nên vui vẻ là giao tiếp với những người đem niềm vui đến cuộc sống hằng ngày của bạn.[8] Nếu giao du với những kẻ có suy nghĩ tiêu cực hoặc luôn buồn bã vô cớ, bạn khó có thể trở nên vui vẻ với người khác. Dưới đây là cách để chơi với những người bạn khiến cuộc sống của bạn luôn hứng khởi:
  • Tụ tập với những người bạn có tính cởi mở và thích phiêu lưu. Họ chắc chắn sẽ luôn tìm thấy niềm vui, kể cả trong những nơi mà không ai ngờ tới nhất.
  • Hẹn hò với những người bạn luôn khiến bạn cười đau bụng. Khi cười, bạn sẽ cảm thấy tâm trạng phấn chấn cho dù đang ở đâu.
  • Kết bạn với những người tích cực. Những người tích cực luôn hứng thú với cuộc sống và chắc chắn sẽ thú vị hơn những người tiêu cực và hay than vãn.
 4. 4
  Cười nhiều hơn. Một trong những cách tốt nhất để vui vẻ là cười nhiều hơn. Những người khác có thể giúp bạn điều này, cho dù bạn cười vì câu chuyện hài cũ rích của họ hoặc do bạn thấy bản thân đang trong tình huống dở khóc dở cười với bạn bè. Sau đây là một vài cách để có thêm nhiều niềm vui bằng cách cười nhiều hơn:
  • Xem thứ gì đó hài hước với bạn bè. Cùng bạn bè đi đến rạp chiếu phim và xem hài kịch hoặc xem hài độc thoại để cùng nhau vui vẻ.
  • Chơi cờ bàn. Cờ bàn là trò chơi chắc chắn sẽ khiến bạn cười thỏa thích khi cùng chơi với bạn bè.
  • Chơi đố chữ. Trò chơi truyền thống này luôn khởi đầu cho sự huyên náo.
  • Đừng ngại trở nên ngớ ngẩn. Khi chơi với bạn bè, bạn có thể dùng lược chải tóc để làm micro hát, hóa trang trong trang phục lố lăng nhất, hoặc nhảy như thằng hề. Bỏ qua cảm giác xấu hổ hoặc ngại ngùng, và bạn sẽ cảm thấy vui vẻ ngay sau đó.
 5. 5
  Phiêu lưu. Một cách khác để vui vẻ với người khác là tham gia một chuyến phiêu lưu. Điều này có nghĩa là bạn có thể thực hiện chuyến du lịch bằng ô tô (road trip) trong một vài giờ, đặt một chuyến nghỉ dưỡng, hoặc chỉ đơn giản là khám phá công viên địa phương hoặc điểm mốc mà bạn chưa bao giờ thấy.
  • Chuyến du lịch bằng ô tô sẽ là cách tuyệt vời để vui vẻ. Chỉ cần mang theo kẹo, bản nhạc pop và ballad, và một bản đồ, là bạn sẽ nhanh chóng có khoảng thời gian đáng nhớ.
  • Khám phá biển hoặc rừng. Bạn sẽ có những hoạt động ngoại trời thú vị nếu đi cùng với một nhóm bạn những người luôn sẵn sàng tham gia mọi hoạt động.
  • Tham gia kỳ nghỉ thú vị. Lên kế hoạch đi Đà Lạt, Nha Trang, Phan thiết, hoặc những nơi nào mà bạn thích, và tận hưởng cảm giác là du khách và có những hành động có chút lố lăng.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 4:

Vui vẻ ở nơi làm việc

 1. 1
  Xây dựng mối quan hệ vững mạnh hơn. Một trong những lý do khiến bạn không cảm thấy vui vẻ tại nơi làm việc là do bạn không chủ động cởi mở với bất kỳ người nào tại đây. Hãy thay đổi điều đó thông qua việc nỗ lực tìm hiểu thêm về đồng nghiệp và người quản lý và cố gắng trở nên hòa đồng hơn, đặt câu hỏi và tận hưởng thời gian bên họ.
  • Dành thời gian tìm hiểu thêm về đồng nghiệp cùng chỗ làm bằng cách trò chuyện về gia đình và sở thích của bạn.
  • Không nên đóng cửa phòng cả ngày khi làm việc. Thay vì tỏ ra bận rộn, sự hiện diện của bạn sẽ thu hút nhiều người khiến họ muốn trò chuyện với bạn. Tham gia các buổi tán gẫu thân mật trong phòng giải lao.
  • Ra ngoài ăn trưa cùng một đồng nghiệp là cách hay để cùng nhau trò chuyện và thêm hiểu nhau hơn.
  • Đừng để tất cả mối quan hệ chỉ gói gọn trong giờ làm việc. Nếu bạn chơi thân với một vài người bạn đồng nghiệp, hãy mời họ uống cà phê hoặc uống nước sau khi tan ca.
 2. 2
  Biến không gian làm việc trở nên thú vị hơn. Bạn sẽ có nhiều niềm vui trong công việc bằng cách khiến nơi làm việc trở nên sinh động hơn. Mặc dù bạn chỉ có quyền biến tấu chỗ làm việc của riêng bạn, nhưng bạn vẫn có thể thực hiện vài thao tác để giúp môi trường làm việc thêm hấp dẫn.
  • Trang trí. Nếu có thể, hãy dán một áp phích vui nhộn hay đơn giản là mang một bình hoa rực rỡ và cắm vài bông hoa vào đó.
  • Mang theo đồ ăn nhẹ. Nướng bánh quy hoặc mang một ít khoai tây chiên và salad bơ và thử xem mọi người thưởng thức chúng với tâm trạng vui vẻ và thân thiện như thế nào.
  • Biến chỗ làm việc trở nên thú vị. Tại bàn làm việc, hãy treo một quyển lịch ngộ nghĩnh và một vài bức hình khiến bạn mỉm cười mỗi khi nhìn vào. Bằng cách này, bạn sẽ luôn vui vẻ trong công việc.
 3. 3
  Cùng tụ họp sau giờ làm việc. Nếu muốn vui vẻ tại nơi làm việc, bạn nên cố gắng tạo nhiều niềm vui với đồng nghiệp cùng chỗ làm, thậm chí là sau khi hết giờ làm việc. Bạn có thể làm điều này bằng cách tổ chức ăn uống trong nhóm khoảng 1 giờ 1 tuần hoặc hai tháng 1 lần, hay chỉ đơn giản là thỉnh thoảng rủ một vài đồng nghiệp thân cùng ăn tối sau khi tan sở.
  • Nếu bạn đang tổ chức tiệc tùng, hãy mời một số đồng nghiệp trong công ty tới dự. Tạo bữa tiệc với môi trường sôi động.
  • Bạn và đồng nghiệp có thể cùng nhau trở thành tình nguyện viên. Bạn sẽ cảm thấy vui vẻ khi làm việc tốt.
 4. 4
  Nghỉ giải lao. Nếu muốn vui vẻ trong công việc, thì bạn không nên dành nguyên 12 tiếng một ngày trên bàn làm việc, cho dù điều đó có nghĩa là bạn sẽ về nhà sớm hơn một chút. Nghỉ giải lao ít nhất sau mỗi giờ sẽ giúp tâm trí và cơ thể bạn nạp lại năng lượng và giúp bạn cảm thấy đầy nhiệt huyết và từ đó tâm trạng sẽ vui vẻ suốt ngày làm việc.[9]
  • Ra ngoài ăn trưa. Ăn trưa bên ngoài chỗ làm việc, cho dù là một mình hoặc với đồng nghiệp, sẽ giúp bạn nghỉ ngơi trong khoảng thời gian ngắn và khiến bạn hứng thú hơn với công việc.
  • Vận động nhẹ nhàng. Thậm chí ngay cả khi bạn ở văn phòng suốt một ngày, hãy dành ít nhất từ 10-15 phút đi dạo bộ, cho dù đi dạo bên ngoài hay quanh nơi làm việc.
  • Thử đi cầu thang bộ thay vì sử dụng thang máy nếu có thể. Điều này sẽ mang tới cho bạn giải lao vận động nhanh.
  • Chuyển đổi các công việc. Chuyển đổi công việc với nhau như sắp xếp tài liệu, gọi điện thoại, và gửi emails, và bạn sẽ nhận thấy rằng mỗi công việc đều có niềm vui riêng.
 5. 5
  Chơi trò chơi khi đang làm việc. Năng suất làm việc của bạn gần như không bị gián đoạn nếu bạn dành chút thời gian để tham gia trò chơi nhỏ. Thậm chí chỉ cần chơi với bột đánh bóng hoặc lò xo cầu vồng trên bàn cũng khiến ngày làm việc của bạn trở nên thú vị.
  • Nếu văn phòng làm việc của bạn thiên về sự thoải mái tự nhiên, việc ném bóng Nerf quanh đồng nghiệp sẽ mang lại nhiều niềm vui.
  • Nếu bạn có phòng làm việc riêng, hãy treo đai sắt bóng rổ lên cửa phòng và thỉnh thoảng ném bóng vào rổ. Việc này sẽ khiến ngày làm việc của bạn thêm phần sinh động.
  Quảng cáo
Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 4:

Vui vẻ ở trường học

 1. 1
  Tôn trọng giáo viên. Bạn sẽ có nhiều niềm vui ở trường nếu xem giáo viên là những người cần được tôn trọng và tôn vinh vì họ xứng đáng được như vậy. Nếu thực sự yêu thích giáo viên của bạn, bạn sẽ hứng thú hơn khi học tiết của họ và có thêm nhiều niềm vui tại trường.
  • Hãy thân thiện. Chào giáo viên của bạn trước khi bước vô lớp học và nói Em chào Thầy/Cô khi thấy họ ở hội trường.
  • Dành thời gian để hiểu họ hơn. Hãy chủ động đối thoại cởi mở với giáo viên tại bàn làm việc của họ trong ít phút trước khi vào lớp.
  • Thể hiện sự hứng thú với môn học. Tập trung chú ý, đặt và trả lời câu hỏi. Bạn sẽ thấu hiểu hơn về giáo viên của bạn và bộ môn họ đang dạy.
 2. 2
  Vui vẻ với bạn bè. Nếu muốn tận hưởng nhiều niềm vui ở trường học, bạn phải vui vẻ với bạn bè ở đúng thời điểm. Mặc dù bạn không nên gián đoạn việc học bằng việc trốn tiết học, nhưng bạn có thể tận dụng khoảng thời gian học hành bằng việc vui vẻ hết mức với bạn bè bất cứ khi nào có thể.
  • Vui đùa với bạn bè trong căng tin. Tận hưởng cuộc trò chuyện thú vị với bạn bè và mong chờ thời gian các bạn sẽ cùng tụ tập với nhau. Đừng trễ hẹn trong buổi ăn trưa chung hoặc dành toàn bộ thời gian chỉ để hoàn thành bài tập về nhà cho tiết học tới, nếu không bạn sẽ bỏ lỡ sự gắn kết quý giá.
  • Tán gẫu với bạn bè khi đang đứng ở tủ đồ hoặc đi bộ tới lớp học kế tiếp. Thiết lập một lịch trình đi bộ cho phép bạn đi bộ tới lớp cùng với người bạn thân.
  • Nếu tới trường sớm, đừng biến thành xác sống. Hãy tán gẫu với bạn bè. Bạn sẽ cảm thấy vui vẻ và tỉnh táo hơn nhờ cuộc trò chuyện này.
 3. 3
  Nắm rõ môn học. Mặc dù việc bạn thực sự thích học nghe có vẻ không thuyết phục lắm, nhưng bạn thực sự được nhiều lợi ích khi thể hiện sự hứng thú trước việc học và có thêm niềm vui khi tới trường. Sẽ khó mà vui vẻ nếu bạn chán tiết học, không hiểu gì về tài liệu học, hoặc không có sự mong chờ về việc bạn sẽ học gì ngày hôm đó.
  • Trở thành sinh viên giỏi. Nếu chăm chỉ làm bài tập về nhà và học bài cho kì thi, bạn sẽ say mê môn học. Bạn sẽ hứng thú hơn với việc đến lớp nếu bạn thực sự nắm rõ bộ môn bạn đang học.
  • Tìm hiểu thêm về môn học yêu thích sau giờ học. Mặc dù bạn không thể hứng thú với mọi tiết học, nhưng nếu nhận ra rằng bạn thực sự rất thích thú bộ môn Lịch sử Việt Nam hoặc học tiếng Pháp, bạn sẽ có thêm niềm vui nếu dành thêm thời gian đọc thêm về bộ môn đó ngoài giờ học.
  • Dành thời gian để cố gắng học thêm mỗi môn học. Không nên vội vã kết luận rằng bạn ghét toán học và toán học sẽ luôn là bộ môn bạn ghét sau một tiết hình học tồi tệ trên lớp; hãy thay đổi suy nghĩ sau khi học với mỗi giáo viên mới và tự nhủ bản thân rằng mỗi môn học luôn có ít nhất 1 điều thú vị, cho dù môn học đó có khó như thế nào trong quá khứ.
 4. 4
  Tìm kiếm các hoạt động ngoại khóa thú vị. Một cách hay để vui vẻ là tham gia các hoạt động ngoại khóa giúp một ngày ở trường của bạn thêm nhiều tiếng cười. Bạn không nên tham gia câu lạc bộ hoặc bộ môn thể thao chỉ bởi vì bạn nghĩ chúng sẽ giúp bạn vào đại học, mà bạn nên tham gia vì bạn thực sự hứng thú với hoạt động này và muốn cải thiện bản thân.
  • Tham gia một môn thể thao. Chọn môn thể thao khiến bạn phải hoạt động nhiều trong khi có khoảng thời gian vui vẻ. Thể thao ngoại khóa không nên giống như một hình thức tra tấn.
  • Tham gia câu lạc bộ. Chọn một câu lạc bộ giúp bạn khám phá sở thích của bản thân, như báo trường, niên giám, hoặc nhóm tranh luận.
  • Làm quen với những thành viên tham gia câu lạc bộ hoặc môn thể thao. Điều tuyệt vời nhất của các hoạt động ngoại khóa chính là sự liên kết mà bạn sẽ cùng xây dựng với mọi người xung quanh. Bạn sẽ có thêm nhiều lợi thế từ việc bắt chuyện với họ và xây dựng nhiều mối liên kết nhất có thể.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Thiết lập thời gian đi du lịch tới một địa điểm mới và khám phá văn hóa mới.
 • Chọn hoạt động phù hợp với tính cách của bạn. Nếu bạn yêu thích các hoạt động ngoài trời, bạn chắc hẳn sẽ thích thú với việc đi bộ leo núi hơn là đi mua sắm.
 • Thỉnh thoảng hãy thử đi chơi với bạn bè.
 • Hỏi bạn bè, đồng nghiệp, và gia đình của bạn xem họ thường làm những gì để vui vẻ. Thử làm theo họ xem liệu bạn có tận hưởng giống như họ hay không.
 • Trau dồi sở thích mỗi khi bạn có thời gian rảnh là cách hay để vui vẻ, thậm chí là khi bạn đang có lịch trình bận rộn.
 • Trò chuyện với bạn bè. Điều này sẽ khiến cả hai được vui vẻ.
 • Kiểm tra lịch học tại trung tâm cộng đồng ở địa phương, nhà thờ, hoặc trường đại học.
 • Vui đùa với anh trai hoặc chị gái. Đây luôn là cách hay để cả hai hiểu rõ nhau hơn.
 • Làm những việc bạn thích.
 • Đừng để ngày nắng đẹp trời của bạn trở nên ảm đạm bởi cơn mưa từ bất cứ ai.

Cảnh báo

Bài viết wikiHow có liên quan

Các câu hỏi của trò chơi Sự Thật hay Thử Thách cho thanh thiếu niên250 câu hỏi hay nhất cho trò chơi "sự thật hay thử thách" trong đêm tiệc và qua tin nhắn
Xoay cây bút quanh ngón tay cái
Thay đổi giọng nóiThay đổi giọng nói
Tăng Khả năng Trúng Xổ sốTăng Khả năng Trúng Xổ số
Xác định gương hai chiềuXác định gương hai chiều
Tạo vết thương giảTạo vết thương giả
Hoá trang vết bầm tím bằng mỹ phẩmHoá trang vết bầm tím bằng mỹ phẩm
Cởi quần áo thật quyến rũCởi quần áo thật quyến rũ
Bày trò vui ở nhà khi buồn chánBày trò vui ở nhà khi buồn chán
Thả một quả trứng mà không vỡThả một quả trứng mà không vỡ
Làm núi lửaLàm núi lửa
Cười bằng mắtCười bằng mắt
Cai nghiện phim hoạt hình AnimeCai nghiện phim hoạt hình Anime
Viết lời nhắn bằng mực tàng hình
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Guy Reichard
Cùng viết bởi:
Huấn luyện viên cuộc sống
Bài viết này đã được cùng viết bởi Guy Reichard. Guy Reichard là huấn luyện viên cuộc sống và người sáng lập của Coaching Breakthroughs, một công ty hành nghề huấn luyện cuộc sống nghề nghiệp tại Toronto, Ontario, Canada. Ông làm việc với khách hàng để tạo ra ý nghĩa, mục đích và sự yên bình trong cuộc sống của họ. Guy có hơn 10 năm huấn luyện phát triển cá nhân và nâng cao sự kiên cường, giúp khách hàng khám phá con người thật của họ và kết nối với những giá trị sâu bên trong. Ông là huấn luyện viên nghề nghiệp được Adler và Liên đoàn Huấn luyện viên Quốc tế chứng nhận. Ông có bằng cử nhân tâm lý học của Đại học York năm 1997 và bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) của Đại học York năm 2000. Bài viết này đã được xem 2.778 lần.
Trang này đã được đọc 2.778 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo