Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Đi chơi cùng bạn bè luôn đem lại niềm vui, nhưng đôi khi sử dụng phương pháp giống nhau để vui chơi trong một khoảng thời gian dài có thể gây nhàm chán. Nếu bạn đang tìm kiếm cách thức mới mẻ để vui chơi cùng bạn bè, có khá nhiều điều tuyệt vời mà bạn có thể thực hiện. Hãy tiếp tục đọc bài viết này để tìm hiểu những phương pháp mới mẻ để vui chơi cùng bạn bè!

Phần 1
Phần 1 của 5:
Tận hưởng Niềm vui Tại nhà

 1. 1
  Xem phim. Chọn bộ phim hoặc chương trình truyền hình mà bạn yêu thích. Tìm một ngày cuối tuần rảnh rỗi và tập hợp bạn bè của bạn đến nhà để xem các bộ phim nhiều tập. Giữa các tập phim, bạn có thể thảo luận về những điều khiến bạn yêu thích chương trình giải trí đó và cho mọi người biết rằng chúng là các chương trình yêu thích của bạn.
  • Hãy chắc chắn rằng bạn chuẩn bị sẵn khá nhiều đồ ăn. Thức ăn nhẹ khiến ngày xem phim cuối tuần trở nên vui vẻ hơn.
  • Hãy chắc chằn rằng bạn dành một vài phút giải lao để kéo giãn gân cốt và đi dạo.
  • Giải trí bằng việc xem những bộ phim không được hay, đặc biệt là thể loại phim cổ điển. Bạn cũng có thể đọc một quyển sách dở cùng bạn bè. Hãy thay phiên nhau đọc to và quan sát xem mỗi người có thể đọc được bao nhiêu trước khi họ bật cười nhiều đến mức họ không thể tiếp tục đọc. Bạn có thể biến phương pháp này thành một trò chơi (trò chơi uống bia dành cho những người đủ tuổi uống rượu bia, hoặc sử dụng sôcôla/kẹo như các giải thưởng). Cơ thể của bạn sẽ biết ơn bạn.
 2. 2
  Ôn lại chuyện cũ. Điều này đặc biệt thú vị nếu mọi người đã là bạn với nhau khá lâu. Hãy nói về những việc mà bạn đã cùng nhau thực hiện trong quá khứ. Thông thường, bạn bè của bạn sẽ ghi nhớ những việc mà bạn đã quên, vì vậy, bạn có thể trao đổi về những việc mà bạn đã từng làm cùng nhau.
  • Cố gắng tìm kiếm những vật dụng liên quan đến thời điểm đó. Tìm những ghi chú mà bạn đã từng truyền tay nhau hoặc một quyển nhật ký mà bạn đã cùng nhau viết. Có thể bạn đã từng làm búp bê hoặc cùng nhau chơi bóng đá. Các vật dụng này sẽ giúp bạn nhớ lại nhiều hơn về khoảng thời gian mà bạn đã từng cùng nhau trải qua.
 3. 3
  Tổ chức một ngày spa tại nhà. Hãy mời bạn bè sang nhà để chăm sóc móng tay và chăm sóc da mặt cho nhau, và thử qua kiểu tóc mới và cách trang điểm mới. Bắt chước như một phòng spa thật sự bằng cách phục vụ khách hàng của bạn trà nóng, trái cây tươi và nước uống kèm theo vài lát dưa chuột và chanh. Bật những bản nhạc thuộc thể loại new age (nhạc chậm) nhẹ nhàng, thư giãn và thắp một vài ngọn nến thơm để hình thành một không gian thư giãn cho bạn bè của bạn.[1]
  Quảng cáo

Phần 2
Phần 2 của 5:
Chơi Trò chơi và Tiệc tùng Cùng nhau

 1. 1
  Tổ chức một đêm trò chơi. Đối với người trưởng thành, thanh thiếu niên và trẻ em, trò chơi có thể sẽ đem lại khá nhiều niềm vui. Chơi bài, chơi trò cờ bàn (board game), chơi điện tử, hãy tìm trò chơi phù hợp nhất với cả nhóm.
  • Chơi bài là một lựa chọn khá tốt bởi vì hầu hết mọi người thường sở hữu một bộ bài tại nhà và có khá nhiều trò chơi đơn giản xuất phát từ các lá bài. Trò chơi Bài cào khá phù hợp cho một nhóm đông người, trong khi Tiến lên lại phù hợp với ít người hơn. Nếu bạn chơi Xì tố (poker), hãy sử dụng một mẩu sôcôla hoặc kẹo để giả làm tiền. Bằng cách này, trò chơi chỉ xoay quanh nhiệm vụ đem lại niềm vui cho bạn thay vì tập trung vào vấn đề tiền bạc.
  • Một vài lựa chọn cho trò chơi cờ bàn bao gồm Settlers of Catan (tạm dịch là Người khai hoang xứ Catan), Scrabble (ghép chữ), Bananagrams (xếp chữ) và Clue (game suy luận thám tử). Clue là một trò chơi khá dễ dàng để tìm hiểu và khá vui bởi vì bạn sẽ có cớ để buộc tội bạn bè của bạn là thủ phạm sát hại nạn nhân.
  • Trò chơi điện tử dành cho nhiều người chơi cũng là một cách tuyệt vời để chơi cùng bạn bè. Hãy cùng nhau chơi trò Mario Ăn nấm hoặc hoàn thành game đua xe mới nhất dành cho nhiều người.
 2. 2
  Tổ chức tiệc. Có nhiều cách khác nhau để tổ chức một buổi tiệc vui nhộn, thậm chí ngay cả khi chỉ có một vài người tham gia. Hãy tổ chức một buổi tiệc sáng tạo và bạn sẽ chắc chắn có được một khoảng thời gian vui vẻ.
  • Tổ chức buổi tiệc khiêu vũ. Thiết lập chế độ phát nhạc ngẫu nhiên (shuffle) trên máy iPod và giảm độ sáng của đèn và bắt đầu khiêu vũ. Bạn có thể xem qua một vài điệu nhảy trong video âm nhạc mà bạn yêu thích và cười vang khi bắt chước điệu nhảy đó.[2] Bạn có thể mặc trang phục cầu kỳ và tìm hiểu một vài bước khiêu vũ.
  • Lên kế hoạch thành lập một buổi tiệc theo chủ đề. Chủ đề này có thể là bất kỳ điều gì từ thời trang những năm 1990 cho đến Harry Potter. Điều này phụ thuộc tất cả vào sự khéo léo của bạn và bạn bè bạn. Hãy xem xét sở thích của cả nhóm và tiến hành theo ý kiến của mọi người.
  • Tổ chức một buổi tiệc nướng bánh hoặc nấu ăn. Hãy chọn một vài công thức và cùng nhau nấu ăn, cùng nhau đi chợ, và cùng nhau chuẩn bị món ăn. Bạn có thể cười trên thất bại và thỏa thích với sự thành công của bạn.
 3. 3
  Chơi trò chơi Nói thật (Truth and Dare). Đây là một trò chơi khá dễ dàng và thú vị mà bạn có thể chơi ở bất kỳ nơi nào bạn muốn. Một "sự thật" (truth) sẽ là một câu hỏi mà người chơi phải trả lời một cách thành thật. Một "thách thức" (dare) là một hành động mà người chơi phải thực hiện. Bạn cũng có thể cho phép mỗi người chơi được sử dụng một số lần "bỏ qua" (chickens) nhất định khi họ không muốn thực hiện truth hoặc dare.
  Quảng cáo

Phần 3
Phần 3 của 5:
Đi chơi Cùng nhau

 1. 1
  Cùng bạn bè tham quan viện bảo tàng địa phương. Bạn có thể cùng nhau đến xem triển lãm và sau khi kết thúc chuyến viếng thăm, bạn sẽ có khá nhiều điều để có thể bàn luận cùng bạn bè. Viện bảo tàng và phòng trưng bày hội họa cũng thường tổ chức các sự kiện đặc biệt chẳng hạn như diễn văn, chiếu phim, và biểu diễn âm nhạc mà bạn có thể cùng bạn bè tham dự.
 2. 2
  Cùng nhau đến trung tâm mua sắm. Nếu bạn cần mua một bộ trang phục mới hoặc chỉ đơn giản là bạn muốn đi mua sắm, hãy gọi một hoặc hai người bạn đi cùng bạn. Nếu bạn không muốn tốn kém, hãy đi “ngắm” hàng hoá (window shopping). Đi dạo quanh trung tâm mua sắm, nhìn hàng hóa được trưng bày trong tủ kính, nói chuyện, và tận hưởng!
 3. 3
  Cùng nhau thực hiện một bộ phim. Hãy động não về một câu chuyện, viết kịch bản, thu thập đạo cụ, và quay bộ phim của mình. Bạn có thể kết thúc hoàn toàn một bộ phim trong một lần quay hoặc bạn có thể thực hiện một cách chuyên nghiệp hơn thông qua việc cùng nhau chỉnh sửa tất cả các thước phim. Sau đó, bạn sẽ càng cảm thấy thú vị hơn khi được cùng nhau xem bộ phim mà bạn vừa thực hiện.[3]
 4. 4
  Đi ăn trưa hoặc ăn tối cùng nhau. Bạn có thể đến nhà hàng yêu thích của bạn, hoặc ăn ở nhà nếu bạn đang “viêm màng túi” hoặc không muốn ăn ở nơi công cộng. Phương pháp này sẽ tạo cơ hội để bạn có thể trò chuyện cùng bạn bè trong khi ăn hoặc nấu ăn.
  • Nếu bạn đi chơi, hãy chắc chắn rằng bạn đến nơi mà cả bạn và bạn bè của bạn đều có thể tận hưởng và có đủ khả năng chi trả.
  • Ăn tại nhà có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí và có thể đem lại niềm vui tuyệt vời cho bạn. Hãy mời bạn bè đến nhà và uống một ly rượu khi đang nấu ăn hoặc, thậm chí còn tốt hơn nữa, hãy tổ chức một buổi tiệc potluck (mọi người tự nấu ăn) để bạn bè của bạn có thể đem món ăn yêu thích của họ đến nhà bạn và cùng nhau thưởng thức! [4]
 5. 5
  Hẹn gặp bạn bè tại tiệm cà phê hoặc quán rượu yêu thích của bạn. Sẽ khá vui khi người phục vụ biết tên bạn và biết rõ thức uống quen thuộc của bạn và đây có thể là một cách tuyệt vời để thư giãn và tán gẫu cùng bạn bè.
  • Lựa chọn một ngày cố định để gặp mặt bạn bè mỗi tuần, hoặc mỗi tháng. Ví dụ, hãy cố gắng gặp gỡ bạn bè vào ngày thứ Sáu đầu tiên của tháng và trò chuyện về những điều đang diễn ra trong cuộc sống của nhau. Lên kế hoạch gặp mặt cụ thể có nghĩa là bạn sẽ có thể gặp gỡ nhiều bạn bè hơn.
 6. 6
  Mua sắm tại khu chợ “lạc-xoong”. Tìm kiếm hàng hoá giá rẻ tại khu chợ lạc-xoong có thể đem lại khá nhiều niềm vui cho bạn khi đi cùng một hoặc nhiều người bạn. Hãy đọc báo để biết thêm thông tin về các khu chợ này hoặc bạn có thể lái xe đi dạo quanh nơi bạn ở để tìm kiếm.
  Quảng cáo

Phần 4
Phần 4 của 5:
Vui chơi Ngoài trời

 1. 1
  Đi đến công viên. Đây là một phương pháp khá tuyệt vời cho bất kỳ độ tuổi nào. Hãy cùng bạn bè đến công viên và chơi một môn thể thao nào đó, chơi ném dĩa nhựa (Frisbee) hoặc dẫn em của bạn đến các sân chơi. Công viên là một nơi tuyệt vời để vui chơi miễn phí.
  • Bạn có thể tổ chức một buổi thi đấu bóng đá, hoặc chơi bóng rổ. Bằng cách này, bạn thậm chí có thể làm quen với nhiều bạn bè mới hơn nếu họ có nhã ý muốn tham gia cùng bạn.
  • Chạy bộ quanh công viên cùng một người bạn cũng là một cách hay để vui chơi cùng bạn bè khi bạn sở hữu một cuộc sống vô cùng bận rộn. Chạy bộ là một thói quen sẵn có của bạn và chạy bộ thậm chí sẽ vui hơn khi có sự góp mặt của một người bạn tốt cùng chạy bên cạnh.
  • Nếu bạn có con nhỏ, cùng bạn bè dẫn trẻ đến công viên có thể đem lại một trải nghiệm thú vị cho mọi người. Hãy đem theo thức ăn và biến nó trở thành một buổi dã ngoại. Bạn có thể trò chuyện cùng bạn bè khi bọn trẻ đang chơi đùa.
 2. 2
  Tham dự lễ hội hoặc buổi biểu diễn âm nhạc ngoài trời. Nhiều thành phố thường tổ chức các buổi hoà nhạc, buổi chiếu phim ngoài trời, nhạc kịch, và lễ hội miễn phí hoặc giá rẻ. Hãy theo dõi thông tin trên các tờ báo địa phương để tìm kiếm các sự kiện miễn phí hoặc giá rẻ mà bạn có thể cùng bạn bè tham dự.
  • Hãy kiểm tra xem liệu bạn có được phép đem thức ăn bên ngoài khi tham gia sự kiện hay không. Đôi khi bạn được phép đem thức ăn và nước uống riêng của bạn vào các buổi hoà nhạc hoặc nhạc kịch ngoài trời.
  • Đem theo chăn hoặc ghế xếp nếu được phép.
 3. 3
  Tổ chức một buổi cắm trại. Cắm trại là một cách tuyệt vời để vui chơi cùng bạn bè và tái kết nối với thiên nhiên. Bạn không cần phải đi xa. Bạn có thể tổ chức một buổi cắm trại tại công viên gần nhà hoặc thậm chí trong sân nhà bạn.[5]
  • Nếu bạn quyết định đi cắm trại cùng bạn bè, hãy chắc chắn rằng mọi người đem theo đầy đủ vật dụng cho bản thân họ. [6]
 4. 4
  Tham gia chạy bộ cự ly 5k. Vào những tháng thời tiết ấm áp, có khá nhiều cuộc đua được tổ chức trên khắp cả nước. Hãy tìm kiếm và cùng bạn bè đăng ký tham gia. Một cuộc chạy bộ cự ly 5k sẽ là một cách tuyệt vời để vui chơi cùng bạn bè thậm chí ngay cả khi bạn không thích chạy bộ. Hầu hết các cuộc chạy bộ 5K đều có thời gian khởi động riêng cho những người thích đi bộ. Hãy cùng bạn bè tham dự, tập thể dục, và tận hưởng khoảng thời gian tuyệt vời!
 5. 5
  Nhóm lửa trại. Nhóm lửa trại có thể đem lại khá nhiều niềm vui. Bạn có thể nướng kẹo dẻo marshmallow, làm bánh s’more, cùng nhau trò chuyện, và thậm chí chơi trò chơi truth và dare.
  Quảng cáo

Phần 5
Phần 5 của 5:
Cùng nhau Giúp đỡ Người khác

 1. 1
  Cùng nhau tham gia chương trình tình nguyện. Tham gia chương trình tình nguyện sẽ càng vui hơn khi bạn được thực hiện cùng những người mà bạn yêu thích. Vì vậy, hãy tận hưởng khoảng thời gian này và nhớ rằng bạn đang giúp đỡ cho hành tinh thông qua các hành động của bạn. Nó sẽ giúp bạn cảm thấy tốt hơn về bản thân mình đồng thời giúp bạn có thể thực hiện một điều gì đó đáng giá và đem lại niềm vui cho bạn.
  • Dành một vài giờ mỗi tuần để tham gia tình nguyện tại các tổ chức nhân đạo trong khu vực. Bạn có thể chơi đùa với động vật và đồng thời cung cấp sự giúp đỡ.
  • Hãy cùng bạn bè đăng ký tham gia Câu lạc bộ Kỹ năng sống[7] hoặc các tổ chức tình nguyện khác để cùng nhau giúp đỡ mọi người.
  • Hãy cùng bạn bè tình nguyện tham gia giúp đỡ tại các tiệm cơm từ thiện hoặc tổ chức cung cấp lương thực cho người vô gia cư. Nếu có thể, bạn cũng nên cố gắng đóng góp thực phẩm của mình. [8] [9] .

Lời khuyên

 • Khi bạn đang đi chơi với bạn bè của bạn, hãy nhớ là chính mình và tận hưởng khoảng thời gian vui vẻ.
 • Hãy tham khảo ý kiến của bạn bè về những việc mà họ thích làm trước khi lên kế hoặc tổ chức một buổi tiệc hoặc tổ chức một ngày vui vẻ cùng nhau.
 • Cùng nhau đi dạo. Đi dạo sẽ đem lại khá nhiều niềm vui cho bạn, hãy đi dạo quanh khu phố nhà bạn hoặc trong rừng. Bạn cũng có thể dắt theo chú chó của mình.
 • Tổ chức một buổi cắm trại. Hãy tìm một vị trí đẹp và chuẩn bị chăn, đem theo thức ăn nhẹ và vui vẻ cùng bạn bè. Ngoài ra, bạn cũng có thể đem theo loa để phát nhạc.
 • Cùng nhau thực hiện nhật ký video ngắn (vlog). Nhật ký video ngắn luôn đem lại sự thú vị! Bạn chỉ cần một chiếc máy quay phim hoặc điện thoại. Và sau đó chỉ cần nói chuyện với chiếc máy quay phim của mình.

Bài viết wikiHow có liên quan

Nhắn tin mời bạn gái đi chơiNhắn tin mời bạn gái đi chơi
Nhắn tin an ủi cô gái đang trong kỳ kinh nguyệtNhắn tin an ủi cô gái đang trong kỳ kinh nguyệt
Làm lành với bạn thânLàm lành với bạn thân
Trả lời tin nhắn cụt ngủn của con gáiTrả lời tin nhắn cụt ngủn của con gái
Khéo léo từ chối một chàng trai qua tin nhắnKhéo léo từ chối một chàng trai qua tin nhắn
Dỗ dành người khác khi bạn không thể làm gì ngoài việc an ủiDỗ dành người khác khi bạn không thể làm gì ngoài việc an ủi
10 cách khéo léo để hỏi xem ai đó có thích bạn của bạn hay không10 cách khéo léo để hỏi xem ai đó có thích bạn của bạn hay không
Trả lời câu hỏi "Cậu thích tớ ở điểm gì?"Trả lời câu hỏi "Cậu thích tớ ở điểm gì?"
Nhận biết một người né tránh bạnNhận biết một người né tránh bạn
Nhắn tin mời một cô gái đi xem phimNhắn tin mời một cô gái đi xem phim
Chọc cười bạn bè qua tin nhắnChọc cười bạn bè qua tin nhắn
An ủi bạn bè vượt qua nỗi đau thất tìnhAn ủi bạn bè vượt qua nỗi đau thất tình
Chấm dứt Tình bạnChấm dứt Tình bạn
Giúp đỡ một người bạn tiêu cựcGiúp đỡ một người bạn tiêu cực
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 16 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 32.901 lần.
Trang này đã được đọc 32.901 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo