Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Nếu bạn thầm thương trộm nhớ người nổi tiếng nào đó đã lâu hay thực sự yêu thích tác phẩm của nghệ sĩ mới thì việc gửi thư hâm mộ là cách tuyệt nhất để liên lạc. Để gửi thư hâm mộ tới người nổi tiếng, bạn cần viết và gửi đúng địa chỉ. Cũng có nhiều cách khác để liên hệ với người nổi tiếng, chẳng hạn như dùng mạng xã hội và thư điện tử!

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Viết thư hâm mộ

Tải về bản PDF
 1. 1
  Viết ngắn gọn và đi thẳng vào chủ đề. Hãy thể hiện sự tôn trọng người nổi tiếng bằng cách viết thư dài khoảng một trang. Vì họ là người bận rộn và có thể nhận rất nhiều thư hâm mộ nên độ dài một trang là hoàn toàn phù hợp cho việc đọc nhanh.[1]
  • Nên nhớ, chưa chắc người nổi tiếng đã đọc sang trang thứ hai nếu bạn viết thư dài hơn một trang.
  • Nếu bạn gửi thư bằng mạng xã hội, hãy để ý đến giới hạn ký tự. Ví dụ: Nếu bạn định gửi dòng tweet tới người nổi tiếng trên trang Twitter, đừng để số lượng ký tự vượt quá 280!
 2. 2
  Tự giới thiệu bản thân. Ban đầu, bạn hãy viết 2, 3 câu về bản thân, giới thiệu tên, tuổi, địa chỉ. Nói về lần đầu tiên bạn biết đến họ và họ đã có sức ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn ra sao.[2]
  • Đừng ngại kể câu chuyện ngắn về lần đầu tiên bạn biết đến tác phẩm của họ. Có thể viết theo kiểu tâm sự đôi chút!
  • Nếu viết thư cho Britney Spears, bạn có thể viết như sau: “Em tên là Kate, 19 tuổi. Em là người hâm mộ nhiệt thành của chị kể từ khi em được nghe ca khúc ‘Oops, I Did It Again’ trên đài phát thanh hồi bé!”
 3. 3
  Đề cập tới cuốn sách, bộ phim hay chương trình của họ mà bạn yêu thích. Hãy viết càng chi tiết càng tốt. Nói với họ lý do vì sao bạn thích cuốn sách, chương trình hay bộ phim đó và đề cập tới lời thoại hoặc phân đoạn bạn thích. Hãy nói về việc nó đã gây ảnh hưởng lớn tới bạn như thế nào.[3]
  • Điều này giúp tạo sự gắn kết giữa bạn với người nổi tiếng và biết đâu họ sẽ hồi âm.
  • Ví dụ: Nếu viết thư cho nhà văn J.K.Rowling, bạn có thể viết như sau: “Cháu rất thích phần Chiếc Cốc Lửa (The Goblet of Fire) vì phần này cho cháu thấy lòng can đảm khi phải đối mặt với thử thách khó khăn có ý nghĩa như thế nào”.
 4. 4
  Hỏi xin chữ ký một cách lịch sự nếu bạn gửi thư qua đường bưu điện. Nếu bạn đang viết thư, đừng ngại hỏi xin chữ ký! Hãy tỏ ra hòa nhã và viết đơn giản như sau: “Tôi sẽ rất vui nếu có thể xin chữ ký”.[4]
  • Luôn nhớ rằng không có gì đảm bảo là bạn sẽ nhận lại bất cứ thứ gì từ người nổi tiếng, nhưng nếu hỏi thì cũng được.
 5. 5
  Cảm ơn và gửi tới họ lời chúc. Điều quan trọng là bạn cần cho người nổi tiếng thấy sự tử tế của mình trong lá thư và thể hiện niềm hạnh phúc vô bờ khi có cơ hội được trò chuyện cùng họ. Hãy viết: “Cảm ơn rất nhiều vì đã dành thời gian đọc thư của tôi” hoặc “Tôi chúc bạn thành công trong dự án sắp tới!” Thậm chí, bạn có thể hỏi cảm nghĩ để khuyến khích họ hồi âm![5]
  • Điều này giúp người nổi tiếng thấy rằng bạn không chỉ xin chữ ký mà còn thực sự quan tâm đến họ.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Gửi thư qua đường bưu điện

Tải về bản PDF
 1. 1
  Xác định đúng địa chỉ người nhận. Hầu hết thư hâm mộ đều được gửi tới người đại diện của người nổi tiếng, nhưng vài người nổi tiếng có địa chỉ hòm thư riêng. Hãy tìm trên mạng tên của người nổi tiếng và thêm từ “địa chỉ” và “hòm thư người hâm mộ” (fan mail address). Thường thì bạn sẽ tìm ra người đại diện hay địa chỉ để gửi thư![6]
  • Tìm trang chủ của người nổi tiếng và một trang bất kỳ của hội những người hâm mộ. Bạn có thể tìm được thông tin liên hệ ở cả hai trang đó.
  • Nếu bạn thấy khó tìm địa chỉ, hãy tra tên của thứ gì đó liên quan tới dự án họ đang tham gia, chẳng hạn như lễ ra mắt phim hay chương trình truyền hình được phát sóng gần đây. Đôi khi, cả dàn diễn viên có một địa chỉ hòm thư chung dành cho người hâm mộ.
 2. 2
  Bỏ thư vào phong bì và dán tem in sẵn địa chỉ nếu bạn muốn được hồi âm. Hãy gấp lá thư lại và bỏ vào phong bì. Nếu trong thư bạn đề cập tới việc xin chữ ký, hãy viết địa chỉ của bạn lên một phong bì khác và dán tem. Lồng phong bì này vào trong phong bì chứa thư bạn viết. Bằng cách đó, người nổi tiếng chỉ cần ký, bỏ vào phong bì và gửi thư lại cho bạn![7]
  • Đảm bảo phong bì đủ lớn để bỏ vừa thứ bạn xin, như là ảnh kèm chữ ký. Nếu cần, bạn hãy gấp chiếc phong bì được ghi sẵn và bỏ vào phong bì chính đựng thư.
 3. 3
  Đề địa chỉ lên phong bì và dán tem. Ghi tên người nhận, tên phố, thành phố, tỉnh và mã bưu chính ở phần trung tâm mặt trước phong bì. Hãy đảm bảo địa chỉ bạn ghi khớp với địa chỉ bạn tìm thấy trên mạng! Sau đó, dán tem vào vị trí góc phải trên cùng của phong bì.
  • Nếu bạn viết thư cho người nổi tiếng ở một quốc gia khác, chẳng hạn như Pháp, Úc hay Canada, cách ghi địa chỉ có thể khác với khi bạn gửi thư cho ai đó bên Mỹ.
  • Ví dụ: Đối với thư gửi sang Mỹ, bạn viết địa chỉ như dưới đây:

   Mr. John Smith
   1234 Main Street
   New York City, NY 10001
   (Ông John Smith
   1234 Phố Chính
   Thành Phố New York, NY 10001)
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Liên hệ với người của công chúng qua mạng

Tải về bản PDF
 1. 1
  Tìm kiếm địa chỉ hòm thư điện tử dành riêng cho công việc của người nổi tiếng để bảo mật tin nhắn. Hầu hết người nổi tiếng đều có địa chỉ hòm thư điện tử chuyên nghiệp được ghi trên trang chủ chính thức của họ. Nếu họ không có địa chỉ hòm thư điện tử công khai, hãy thử gửi thư điện tử tới người đại diện và công ty quản lý của họ. Bạn chỉ cần sao chép thư hâm mộ của bạn vào thư điện tử và gửi tới địa chỉ hòm thư có sẵn.[8]
  • Tránh hỏi xin chữ ký qua thư điện tử. Điều này khiến người nổi tiếng phải thực hiện nhiều thao tác hơn. Thay vào đó, hãy sử dụng thư điện tử làm phương tiện giao tiếp và xây dựng mối quan hệ với người nổi tiếng!
  • Đảm bảo rằng bạn đặt tiêu đề đủ độc đáo để thu hút sự chú ý của họ, như là “Chúc may mắn vào Chủ Nhật tuần này!” nếu người nhận thư là một cầu thủ bóng đá.
 2. 2
  Gửi tin nhắn Facebook để có thêm cơ hội được hồi âm. Tài khoản Facebook của người nổi tiếng rất phổ biến và khả năng được phản hồi là khá cao. Hãy gõ vào thanh tìm kiếm tên đầy đủ của họ để dò ra tài khoản Facebook chính chủ có dấu tích màu xanh hiện bên cạnh tên, sau đó ấn nút nhắn tin ở thanh trên cùng của trang. Tiếp theo, hãy thêm vào tin nhắn tên của họ, gõ nội dung thư hâm mộ và nhấn gửi.[9]
  • Đây là phương pháp tuyệt vời để nhận được hồi âm nhanh chóng cho câu hỏi dễ và bạn có thể biết khi nào người nổi tiếng đọc tin nhắn của mình.
  • Nhớ rằng hầu hết người nổi tiếng đều thuê người quản lý trang mạng xã hội giúp họ. Tuy nhiên, câu trả lời vẫn có thể là ý tưởng của người nổi tiếng ngay cả khi ai đó gõ tin nhắn hộ họ!
 3. 3
  Kết nối trên Instagram hay Twitter để tương tác với họ mỗi ngày. Hãy tìm tài khoản Instagram hoặc Twitter công khai của người đó trên mạng bằng cách tìm theo tên. Để lại lời bình luận mang tính ủng hộ ở tấm ảnh họ đăng hoặc phản hồi dòng tweet bằng một ảnh động vui nhộn. Thậm chí, bạn có thể gắn thẻ họ trong tranh nghệ thuật do chính bạn thiết kế! Hãy gửi tin nhắn trực tiếp bằng cách mở chức năng nhắn tin và gõ nghệ danh của họ vào thanh tìm kiếm để thêm họ vào tin nhắn. Sau đó, bạn hãy gõ và gửi tin nhắn.[10]
  • Ví dụ: Nếu bạn vẽ hoặc tô màu tranh người nổi tiếng, hãy gắn thẻ họ trong bài đăng của bạn. Nhiều người nổi tiếng như Nick Jonas, Justin Timberlake, Taylor Swift và Lady Gaga hay có thói quen phản hồi bài đăng tranh nghệ thuật do người hâm mộ thiết kế!
  • Bạn luôn có thể biết được khi nào người nổi tiếng đọc tin nhắn mình gửi, nhưng đừng chán nản nếu họ chưa hồi âm. Họ nhận rất nhiều tin nhắn trên trang mạng xã hội hàng ngày, vì vậy rất khó để đọc hết.
 4. 4
  Tỏ ra đáng tin cậy và không gửi nhiều tin nhắn. Làm cho hộp thư đến hay thông báo của ai đó đầy ắp là điều không chấp nhận được, kể cả khi họ là người nổi tiếng. Bạn chỉ nên gửi tin nhắn một lần một tuần và bình luận mỗi ảnh một lần. Đừng nói gì tiêu cực về người nổi tiếng hay người hâm mộ khác của họ trên mạng xã hội.[11]
  • Việc gửi quá nhiều tin nhắn hay bình luận ác ý có thể khiến người nổi tiếng chặn bạn.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Kiên nhẫn khi đợi hồi âm! Đôi khi phải trải qua vài tháng người nổi tiếng mới mở thư bạn gửi.
 • Đừng tức giận nếu bạn không bao giờ được hồi âm. Người nổi tiếng rất bận rộn và thường không có thời gian trả lời tin nhắn của tất cả mọi người. Điều đó không có nghĩa là họ không trân trọng người hâm mộ.

Bài viết wikiHow có liên quan

Viết tiểu thuyếtViết tiểu thuyết
Viết nhanh hơnViết nhanh hơn
Viết nên một câu chuyện hayViết nên một câu chuyện hay
Viết tốt một câu chủ đềViết tốt một câu chủ đề
Viết chữ đẹp hơn
Viết nhật kýViết nhật ký
Viết Bài luậnViết Bài luận
Viết kịch bảnViết kịch bản
Viết một lá thư thân mậtViết một lá thư thân mật
Viết bài cảm nhậnViết bài cảm nhận
Xây dựng cốt truyệnXây dựng cốt truyện
Viết truyện ngắnViết truyện ngắn
Viết bằng tay trái (dành cho người thuận tay phải)Viết bằng tay trái (dành cho người thuận tay phải)
Mô tả bối cảnh trong truyệnMô tả bối cảnh trong truyện
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 11.007 lần.
Trang này đã được đọc 11.007 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo