Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Có phải bạn vừa dùng một bữa bít tết tuyệt hảo? Hay bạn vừa trải nghiệm dịch vụ tệ hại khủng khiếp tại một quán bar trong thành phố? Tour du lịch mà bạn vừa đi có thú vị và bổ ích không? Hãy cho thế giới biết điều đó! Bạn có thể sử dụng Google Reviews để chia sẻ trải nghiệm (hay review) về bất cứ dịch vụ nào. wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn về điều đó.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:

Viết review trên máy tính

Tải về bản PDF
 1. 1
  Đăng nhập vào tài khoản Google. Bạn có thể đăng nhập trên bất kỳ website Google nào, bao gồm cả trang tìm kiếm của Google. Nhấp vào nút Sign In ở góc trên bên phải trang rồi đăng nhập bằng tên người dùng và mật khẩu của bạn.
  • Nếu khi viết review mà bạn chưa đăng nhập, hệ thống sẽ yêu cầu bạn đăng nhập để tiếp tục.
  • Nếu chưa có tài khoản Google, bạn cần tạo ngay.
 2. 2
  Tìm doanh nghiệp hoặc địa điểm. Bạn có thể đánh giá về nhà hàng, doanh nghiệp, điểm du lịch, vân vân. Bạn chỉ cần tìm cơ sở này trên mạng thông qua Google Search, Google Maps, Google+, vân vân.
  • Để viết review bằng thiết bị di động, bạn cần mở thông tin về địa điểm trên Google Maps, sau đó sử dụng khung “Rate and review” (Xếp hạng và đánh giá).
 3. 3
  Tìm những nhận xét có sẵn. Khi tìm được đối tượng đánh giá trong kết quả tìm kiếm, bạn cũng sẽ thấy thang xếp hạng sao cùng với số lượt đánh giá của mọi người về nơi này.
 4. 4
  Nhấp vào nút hoặc liên kết “Write a Review” (Viết bài đánh giá). Tùy vào cách mà bạn tìm đối tượng, bạn sẽ có một số tùy chọn để viết review mới. Nhấp vào liên kết hoặc nút này để mở mẫu đánh giá.
  • Liên kết sẽ nằm cạnh hạng sao trong kết quả tìm kiếm, còn nút sẽ hiển thị bên dưới tên đối tượng ở thanh bên của Google Search.
 5. 5
  Xếp hạng sao cho địa điểm. Bài đánh giá gồm hai phần: xếp hạng sao và viết cảm nhận. Hầu hết mọi người khi thấy review của bạn đều sẽ nhìn vào hạng sao trước, vì thế bạn phải xếp hạng sao cho phù hợp với cảm nhận của mình về địa điểm.
  • Bạn có thể cho từ 1 sao (“Ghét”) đến 5 sao (“Yêu thích”) tùy ý. Xếp hạng của bạn sẽ được cộng với tất cả hạng sao khác và chia trung bình, tạo nên đánh giá chung về địa điểm trên tìm kiếm của Google.
 6. 6
  Chia sẻ cảm nhận. Sau khi xếp hạng sao, bạn có thể viết cảm nhận. Sử dụng khung này để bày tỏ về trải nghiệm của bạn tại địa điểm. Hãy tham khảo thêm để có thể viết một bài đánh giá thật toàn diện và hữu ích.
 7. 7
  Đăng nhận xét. Sau khi viết xong cảm nhận, bạn nhấp vào nút Publish để đăng review lên web. Bài đánh giá sẽ bao gồm tên và liên kết đến hồ sơ Google+ của bạn.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:

Viết review trên smartphone

Tải về bản PDF
 1. 1
  Chạy trình duyệt web trên smartphone. Bạn có thể sử dụng trình duyệt web bất kỳ được cài đặt trên thiết bị.
 2. 2
  Truy cập trang web chính của Google. Nhập địa chỉ của Google vào thanh tìm kiếm trên trình duyệt. Bạn sẽ được đưa đến trang Google Search.
 3. 3
  Tìm đối tượng mà bạn muốn đánh giá. Nhập tên địa điểm mà bạn muốn review vào khung tìm kiếm của Google, sau đó nhấn Enter để hiển thị kết quả.
 4. 4
  Bắt đầu quá trình đánh giá. Bên phải trang là những mô tả về đối tượng mà bạn tìm kiếm. Hãy cuộn xuống cho đến khi nhìn thấy ô “Write a Review” thì nhấn vào đó.
 5. 5
  Đăng nhập vào tài khoản Google. Ở trang kế tiếp, bạn hãy nhập thông tin đăng nhập Google vào trường dữ liệu được cho rồi nhấn “Log in” để tiếp tục.
 6. 6
  Chọn số sao mà bạn muốn đánh giá cho trải nghiệm. 5 sao là cao nhất và đang được chọn sẵn, vì vậy hãy nhấn vào vị trí sao thích hợp.
 7. 7
  Nhấn vào khung bên dưới dãy sao và viết cảm nhận của bạn vào trường dữ liệu. Nhớ là càng cụ thể càng tốt.
 8. 8
  Nhấn vào nút “Publish” ở phía trên bên phải màn hình để đăng nhận xét của bạn.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Nếu bạn muốn thay đổi thứ hạng hay cảm nhận của mình trong tương lai, hãy mở bài review lên và nhấp vào nút Edit (Chỉnh sửa).

Bài viết wikiHow có liên quan

Tải Video Miễn phí từ Mọi Trang WebTải Video Miễn phí từ Mọi Trang Web
Tạo một trang web đơn giản với HTMLTạo một trang web đơn giản với HTML
Tìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnhTìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnh
Tìm xem Ai đã Chặn bạn trên FacebookTìm xem Ai đã Chặn bạn trên Facebook
Thiết lập hình nền trong HTMLThiết lập hình nền trong HTML
Trò chuyện trên TinderTrò chuyện trên Tinder
Tắt tính năng Tìm kiếm an toàn của GoogleTắt tính năng Tìm kiếm an toàn của Google
Lấy liên kết URL của hình ảnhLấy liên kết URL của hình ảnh
Tải xuống tập tin từ GitHubTải xuống tập tin từ GitHub
Trả lời emailTrả lời email
Nhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạngNhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạng
Sử dụng OmegleSử dụng Omegle
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 16.706 lần.
Trang này đã được đọc 16.706 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo