Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Hầu hết các chủ nhân của những chiếc Airpods đều xem trọng việc làm sạch tai nghe không dây, dù vậy họ lại ít để tâm đến việc vệ sinh hộp đựng và hộp sạc. Tuy nhiên giữ sạch hộp sạc và hộp đựng là rất cần thiết nhằm duy trì độ mới bên ngoài và hiệu suất hoạt động cũng như giữ vệ sinh cho thiết bị Apple. Việc lau chùi nhanh chóng, kỹ lưỡng hộp đựng AirPods sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của thiết bị, loại bỏ mọi xơ vải và ngăn chặn vi khuẩn sinh sôi.

Phần 1
Phần 1 của 3:

Vệ sinh bên ngoài hộp đựng

 1. 1
  Làm sạch sơ bộ hộp đựng. Đầu tiên, bạn hãy dùng giẻ lau làm từ sợi microfiber chống trầy xước để lau qua. Lau sạch vỏ ngoài và những thứ dễ dàng loại bỏ như xơ vải, bụi bẩn và ráy tai.
 2. 2
  Làm ẩm giẻ lau bằng một ít chất lỏng nếu cần thiết. Bạn có thể sử dụng nước cất để lau chùi; đối với các vết cáu bẩn cứng đầu, hãy thấm một lượng nhỏ cồn isopropyl để làm ẩm giẻ, nhưng chỉ nên dùng lượng chất lỏng rất nhỏ. Nếu có thể, giẻ lau khô là tốt nhất.
  • AirPods và hộp đựng không có khả năng chống nước, vì vậy hãy cẩn thận đừng để các cổng sạc hoặc AirPods tiếp xúc với chất lỏng.[1]
 3. 3
  Sử dụng tăm bông để lau sạch bụi bẩn hoặc các vết bẩn bên ngoài hộp đựng. Một cây tăm bông sẽ cho bạn độ chính xác cao và giúp đánh bay mọi ngóc ngách của vết bẩn. Nếu cần, bạn có thể làm ẩm tăm bông bằng nước cất để làm mềm bụi bẩn và ráy tai. Nếu gặp phải vết bẩn cứng đầu, vón cục thì một ít cồn isopropyl làm ẩm phần đuôi của tăm bông sẽ mang lại hiệu quả.
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 3:

Vệ sinh bên trong hộp đựng

 1. 1
  Vệ sinh sâu bên trong các cổng sạc thật kỹ lưỡng. Sử dụng tăm bông hoặc bông gòn để làm sạch các cổng sạc—nơi đựng AirPods khi bạn không dùng đến— và các ngóc ngách khác. Bạn cần loại bỏ bụi và xơ vải hết mức có thể ở những điểm tiếp xúc để đảm bảo hộp đựng tiếp tục được sạc nhanh và tránh tình trạng chập điện.
 2. 2
  Vệ sinh các rãnh trên đỉnh của hộp đựng. Việc làm sạch các rãnh này sẽ giữ cho hộp đựng luôn trông mới hơn. Làm ẩm tăm bông bằng một ít nước hoặc cồn, nếu cần thiết. Tuy nhiên đừng ngâm bông lâu trong dung dịch, vì bạn sẽ không muốn nước nhỏ xuống các mạch điện tử của hộp đựng. Bạn có thể nhẹ nhàng loại bỏ ráy tai và bụi ra khỏi những khu vực khó này bằng một cây tăm bông ẩm.
 3. 3
  Sử dụng tăm xỉa răng để loại bỏ bụi bẩn cứng đầu. Đây là nơi vi khuẩn có thể trú ẩn. Một cây tăm bằng nhựa hoặc gỗ sẽ giúp bạn làm sạch các vết nứt và khe hở trong hộp đựng, đặc biệt là xung quanh nắp hộp. Dù vậy, hãy thật nhẹ nhàng và cẩn thận. Kiên nhẫn gỡ bỏ lớp ráy tai dần dần mà không cần dùng quá nhiều lực.[2] Dưới đây là một vài dụng cụ hữu ích giúp bạn giữ cho hộp đựng AirPods sạch sẽ, trông như mới và hoạt động tốt:
  • Băng dính hoặc đinh ghim. Sử dụng một trong hai để loại bỏ bụi bẩn, xơ vải và những mảng ráy tai; nếu sử dụng băng dính, bạn nên chọn sản phẩm chất lượng tốt để keo không bám dính lại. Ấn chặt miếng băng dính hoặc đầu đinh ghim vào các rãnh để lôi ráy tai và những mảng bám tích tụ ra khỏi các vết nứt trên nắp và đỉnh của hộp đựng.
  • Tẩy mềm. Dùng tẩy chà sạch các vết bẩn cứng đầu và bụi bẩn.
  • Bàn chải đánh răng mềm. Chỉ sử dụng loại mềm hoặc siêu mềm, và chà thật nhẹ nhàng để đánh bay bụi bẩn và xơ vải từ các kẽ hở và cổng kết nối Lightning.[3]
  Quảng cáo
Phần 3
Phần 3 của 3:

Hoàn tất quy trình vệ sinh

 1. 1
  Lau lại một lần nữa bằng giẻ làm từ sợi microfiber. Giờ đây hộp đựng AirPods của bạn sẽ trông gần như mới. Bước cuối cùng là dùng giẻ microfiber khô đánh bóng nhanh. Lau hộp đựng một cách nhẹ nhàng và chắc chắn, sau đó thực hiện bước cuối thêm lần nữa để hoàn thiện quy trình vệ sinh.
 2. 2
  Làm sạch nhanh AirPods thêm lần nữa. Lau cẩn thận từng chiếc AirPod. Nếu có bụi bẩn trong ô lưới, hãy phủi nhẹ bằng bàn chải đánh răng. Bạn có thể thấm một lượng nhỏ cồn isopropyl trên tăm bông để làm khô ráy tai, tuy nhiên hãy cẩn thận đừng để nó ở gần các ô lưới và phần loa.
 3. 3
  Đặt AirPods vào lại hộp sạc. Chiếc AirPods của bạn đã sẵn sàng cho lần sử dụng tiếp theo.
  Quảng cáo

Cảnh báo

 • Không sử dụng các chất tẩy rửa hóa học hoặc có tính ăn mòn để làm sạch AirPods hoặc hộp đựng của chúng. Bạn cũng nên tránh dùng các dung môi khác có chứa nồng độ cồn isopropyl lớn hơn 70%. Bất kỳ chất tẩy rửa mạnh nào cũng có thể làm hỏng lớp bóng của AirPods và hộp đựng, và có thể làm hại tai bạn.

Những thứ bạn cần

 • Những miếng vải sợi nhỏ
 • Tăm bông và bông gòn
 • Tăm xỉa răng
 • Nước cất, hoặc cồn isopropyl 70%
 • Băng dính, đinh ghim, một cục tẩy mềm và bàn chải đánh răng mềm

Bài viết wikiHow có liên quan

Chuyển tin nhắn văn bản thành iMessage trên iPhone hoặc iPadChuyển tin nhắn văn bản thành iMessage trên iPhone hoặc iPad
Nhận biết khi người khác đã đọc tin nhắn của bạn trên iPhone và iPadNhận biết khi người khác đã đọc tin nhắn của bạn trên iPhone và iPad
Kiểm tra Dữ liệu Di động sử dụng trên iPhoneKiểm tra Dữ liệu Di động sử dụng trên iPhone
Bật chế độ nhà phát triển trên iPhoneBật chế độ nhà phát triển trên iPhone
Nhận biết tin nhắn đã gửi trong Messages của AppleNhận biết tin nhắn đã gửi trong Messages của Apple
Ghi âm Cuộc gọi trên iPhoneGhi âm Cuộc gọi trên iPhone
Kiểm tra băng tần WiFi trên iPhoneKiểm tra băng tần WiFi trên iPhone
Thay đổi âm thanh thông báo của ứng dụng trên iPhoneThay đổi tiếng thông báo của ứng dụng trên iPhone
Xóa dữ liệu ứng dụng trên iOSXóa dữ liệu ứng dụng trên iOS
Tin cậy ứng dụng trên iPhoneTin cậy ứng dụng trên iPhone
Thêm nhạc chuông vào iPhoneThêm nhạc chuông vào iPhone
Thay đổi WiFi sang kết nối 2.4 Ghz trên iPhoneThay đổi WiFi sang kết nối 2.4 Ghz trên iPhone
Chép Ảnh từ iPhone sang iPadChép Ảnh từ iPhone sang iPad
Tháo mở iPhoneTháo mở iPhone
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Luigi Oppido
Cùng viết bởi:
Kỹ thuật viên sửa chữa máy tính & Chủ sở hữu, Pleasure Point Computers
Bài viết này đã được cùng viết bởi Luigi Oppido. Luigi Oppido là chủ sở hữu và người điều hành của Pleasure Point Computers tại Santa Cruz, CA. Ông có hơn 25 năm kinh nghiệm về sửa chữa máy tính nói chung, phục hồi dữ liệu, diệt virus và nâng cấp. Bài viết này đã được xem 7.582 lần.
Trang này đã được đọc 7.582 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo