Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Chuột Mickey là một nhân vật hoạt hình cổ điển quen thuộc. Với đôi tai to và vẻ ngoài biểu cảm, Mickey sẽ lựa chọn tuyệt vời khi bạn phân vân chưa biết nên vẽ gì. Chuột Mickey khá dễ vẽ, ngay cả khi bạn không có nhiều kinh nghiệm vẽ vời. Bên cạnh một chóp mũi, hai mắt và hai tai, chú chuột này cơ bản chỉ là một loạt hình oval chồng lên nhau theo một thứ tự nhất định. Dễ nhất là vẽ Mickey nhìn thẳng phía trước, nhưng bạn cũng có thể vẽ chú chuột nhìn nghiêng nếu muốn tăng độ phức tạp lên một chút. Khi vẽ xong phần đầu, bạn có thể vẽ thêm phần thân và đôi giày to ngộ nghĩnh!

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Vẽ chuột Mickey nhìn nghiêng

 1. 1
  Vẽ một vòng tròn để làm phần chính của đầu chuột Mickey. Dùng bút chì vẽ phác một vòng tròn. Vòng tròn đầu tiên này sẽ là phần chính của đầu chuột Mickey, do đó bạn nên vẽ to xấp xỉ bằng hình mà bạn định vẽ. Cố gắng vẽ càng tròn càng tốt.[1]
  • Nếu muốn có một vòng tròn hoàn hảo để bắt đầu, bạn có thể đồ theo một vật hình tròn như đáy lọ thuốc hoặc đáy cốc.
  • Phương pháp này cần phải tẩy xoá nhiều nét vẽ sau khi phác thảo hình dạng chung của chuột Mickey, vì vậy bạn đừng ấn mạnh bút chì khi vẽ các nét đầu tiên.
 2. 2
  Vẽ 2 đường cong giao nhau ở phần bên trái vòng tròn để tạo thành hình cầu. Vẽ đường cong đầu tiên bắt đầu từ cung phía trên của vòng tròn. Đưa bút chì vòng theo bên trái hình tròn để tạo thành hình trăng khuyết ở ngoài cùng bên trái. Đường cong thứ hai bắt đầu từ giữa cung bên trái của vòng tròn. Đưa bút chì xuống để tạo thành vòng cung hình chữ U. Hai nét vẽ này khiến hình tròn trông như hình cầu.[2]
  • Hai đường cong này thường được gọi là các đường trung tâm, hoặc đường mức. Chúng đóng vai trò làm đường hướng dẫn cho vị trí của mũi và mắt, cuối cùng sẽ được tẩy đi, vì vậy bạn nên vẽ nhẹ tay.
  • Nếu muốn vẽ chuột Mickey nhìn nghiêng bên phải, bạn hãy vẽ ngược lại về bên phải. Từng bước đều phải vẽ ngược lại để chúng xuất hiện ở phần bên kia hình tròn.
 3. 3
  Vẽ một vòng tròn nhỏ nhô ra khỏi giao điểm của các đường cong. Ngay tại điểm giao nhau của 2 đường cong trung tâm, vẽ một vòng tròn nhỏ kích thước bằng khoảng 1/10 vòng tròn lớn. Vẽ vòng tròn nhỏ sao cho giao điểm của hai đường cong trung tâm nằm trong phần bên phải phía trên của vòng tròn nhỏ.[3]
  • Vòng tròn nhỏ này sẽ là điểm giữa của mũi Mickey. Cuối cùng bạn sẽ xoá đi nửa dưới.
 4. 4
  Vẽ một “quả trứng” nhỏ hơn một chút trên đầu vòng tròn nhỏ. Tại phần trên bên trái của vòng tròn vừa vẽ, bạn hãy vẽ một “quả trứng” ở trên đầu vòng tròn. Vẽ nghiêng một chút sao cho quả trứng hướng ra xa phần còn lại của hình vẽ một góc 15 độ. Đây sẽ là chóp mũi của Mickey. Bạn sẽ không xoá các nét này. [4]
  • Nếu bạn không vẽ chóp mũi nghiêng ra xa đầu một chút, mũi của Mickey trông sẽ như bị thụt vào trong. Nếu chóp mũi quá dẹp, trông Mickey như đang bối rối và cau có.
 5. 5
  Thêm 2 tai ở bên phải và phía trên bên phải của vòng tròn lớn. Vẽ 2 tai của Mickey bằng cách thêm vào 2 vòng tròn có kích thước bằng nhau ở phía trên bên phải và phía ngoài bên phải của vòng tròn lớn. Vẽ sao cho phần gốc của hai tai hơi lấn vào vòng tròn lớn.[5]
  • Bạn sẽ xoá phần tai chồng lấn lên đầu, nhưng không xoá phần bên ngoài.
  • Vẽ mỗi tai có kích thước bằng khoảng 3/5 kích thước vòng tròn lớn.
 6. 6
  Vẽ một hình như chữ số 3 ở giữa vòng tròn lớn để tách biệt phần mặt và phía sau đầu. Để tách biệt khuôn mặt với phần màu đen trên đầu Mickey, bạn sẽ vẽ một chữ số 3, với nét trên chéo xuống và nét dưới kéo về phía sau như thể như đang ngả về bên trái. Nối phần dưới của số 3 với vòng cung dưới của hình tròn. Chừa lại một khe nhỏ giữa phần trên của vòng tròn và phần trên của số 3. Khi vẽ phần trên của số 3 lên gần đến phía trên bên trái của vòng tròn, bạn sẽ vẽ một nét nối liền lên đầu.[6]
  • Bước này cần được thực hiện trong một nét vẽ liên tục.
  • Miệng của Mickey sẽ ở khoảng trống phía dưới bên trái, và mắt sẽ ở khoảng trống phía trên bên trái.

  Lời khuyên: Hình dạng này khá kỳ lạ và có thê trông hơi thiếu tự nhiên. Bạn nên vẽ thật nhẹ để sau đó có thể điều chỉnh trong khi hoàn tất bức vẽ.

 7. 7
  Vẽ một nét nối liền đáy của vòng tròn nhỏ và điểm giữa của vòng tròn lớn. Bắt đầu từ đáy của vòng tròn nhỏ (không phải hình quả trứng mà là vòng tròn bên dưới), vẽ một đường cong hình chữ U chạy vào giữa vòng tròn lớn, hơi lệch về phía dưới tâm điểm một chút. Đây sẽ là mũi và môi trên của Mickey.[7]
  • Bạn sẽ xoá phần dưới bên phải của vòng tròn nhỏ, chừa lại đường cong từ điểm giao nhau của các đường trung tâm đến điểm bắt đầu của đường cong vừa vẽ.
 8. 8
  Thêm một đường cong chữ U nhỏ hơn, sâu hơn bên dưới đường cong vừa vẽ để làm miệng. Bắt đầu ngay tại điểm giao nhau giữa vòng tròn lớn và mũi, đưa bút chì xuống và kéo dài qua khỏi vòng tròn lớn một chút. Đưa bút chì ngược lên để nối với điểm cuối của đường cong vừa vẽ.[8]
  • Vẽ sao cho trông như chữ U nông hơn ở bên trên chữ U sâu hơn.
  • Bạn sẽ xoá tất cả các nét vẽ bên trong 2 đường cong này để làm miệng của Mickey.
  • Vẽ 2 nét cong lồi lên và nối liền nhau ở phần dưới trong miệng để làm lưỡi. Nét vẽ này trông hơi giống chữ M mềm mại với các cạnh tròn.
 9. 9
  Vẽ môi dưới bằng cách thêm vào một đường cong song song bên dưới miệng. Vẽ một đường cong hình chữ U thứ hai ngay bên ngoài môi dưới. Bắt đầu từ mũi và dừng lại khi qua khỏi vòng tròn lớn một chút.[9]
  • Khoảng trống giữa 2 đường cong này phải thật nhỏ. Bạn sẽ xóa tất cả các nét vẽ giữa 2 đường cong này.
 10. 10
  Thêm 2 mắt bằng cách vẽ một hình oval lớn hơn bên phải và một hình oval nhỏ hơn bên trái. Vẽ con mắt đầu tiên bằng một hình oval thon dài ở bên phải của đường trung tâm và bên trái của đường chia tách hình số 3. Vẽ một hình oval nhỏ hơn về bên trái của đường trung tâm nhưng là bên phải của vòng tròn lớn.[10]
  • Thêm 2 con ngươi ở bên trong và phía dưới hai mắt của Mickey. Bạn có thể tô đen hoặc để trống.
 11. 11
  Tô lại bức phác thảo đầu tiên bằng bút mực hoặc bút dạ và xóa các nét vẽ chồng lấn. Bạn có thể xóa các nét vẽ chồng lên nhau và các đường hướng dẫn trước hoặc sau khi tô lại bằng bút mực. Xóa các nét nối giữa hai tai, bên trong miệng, các đường hướng dẫn và phần dưới bên phải của mũi. Tô các nét còn lại bằng mực đen để hoàn thành bức vẽ.[11]
  • Nếu muốn tô màu, bạn nên tô đen tất cả các phần phía bên phải của đường chia tách. Tô mặt Mickey màu da và lưỡi màu đỏ.
 12. 12
  Hoàn thành.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Vẽ thân mình của chuột Mickey

 1. 1
  Vẽ quần của Mickey, bắt đầu bằng một vòng cong kéo dài sang hai bên. Quần của Mickey trông như một hình chữ nhật có các cạnh cong. Bạn có thể vẽ ở giữa hoặc lệch sang một bên. Vẽ cạnh trái, phải và cạnh trên ở phía dưới đầu của Mickey. Chừa một khoảng trống nhỏ giữa đầu của Mickey và mép trên của quần. Cố gắng vẽ mép trên của quần của sao cho mềm mại bằng cách vẽ cong lên một chút ở khoảng giữa. Như vậy Mickey trông như đang ưỡn bụng ra.
  • Khoảng cách giữa mép trên của quần và đầu của Mickey sẽ tùy thuộc vào việc thân trên của chú chuột dài bao nhiêu. Theo truyền thống thì anh chàng này khá tròn trĩnh, thế nên bạn không cần chừa khoảng trống quá rộng.
  • Bạn cũng có thể vẽ bằng bút mực nếu muốn, nhưng như vậy thì bạn sẽ không xóa được nếu nhỡ có vẽ sai.
 2. 2
  Vẽ hai gấu quần rộng bên dưới hai ống quần ở hai bên yếm. Bạn có thể vẽ hai ống quần ngang nhau hoặc một ống quần ở phía trước để chú chuột trông như đang đứng ở góc chéo. Vẽ thêm 2 hình chữ nhật nhỏ dưới đáy quần. Chừa trống phần trên của 2 hình chữ nhật để hai ống quần trông như là một mảnh.
  • Hai ống quần của chuột Mickey tương đối rộng, kiểu như quần short ngắn có eo cao.
 3. 3
  Thêm 2 chiếc khuy to vào giữa yếm bằng cách vẽ 2 hình oval. Hai chiếc khuy là không thể thiếu nếu bạn muốn hình đang vẽ trông đúng là thân mình của Mickey. Vẽ 2 chiếc khuy này vào phần trên của quần. Hai hình oval này sẽ thon dài hơn hình oval trung bình và đặt theo chiều dọc.
  • Nếu muốn Mickey trông như đang hướng về bên trái, bạn hãy vẽ khuy bên trái nhỏ hơn khuy bên phải một chút để tạo cảm giác như nó ở xa hơn.
 4. 4
  Vẽ 2 nét ngắn hơn từ hai bên quần hướng lên đầu của Mickey. Vẽ hơi cong vào một chút để trông như thân mình của Mickey hướng về giữa đầu. Hai nét vẽ này tương đối nhỏ. Đừng nối liền với đầu.
  • Các nét vẽ này sẽ tạo thành hai bên thân trên của Mickey.
 5. 5
  Vẽ hai cánh tay chắp sau lưng cho dễ. Vẽ phần trên của một cánh tay, bắt đầu từ đầu của Mickey. Thêm một nét nữa để làm cẳng tay, bắt đầu từ ngay dưới đầu cuối của nét vẽ thân trên vừa tạo ra. Vẽ hai nét này hướng ra ngoài và xuống dưới chéo góc 45 độ. Dừng lại khi tiến gần đến đoạn giữa chiếc khuy, sau đó cho cánh tay gập vào trong sao cho trông như Mickey đang chắp hai tay sau lưng. Vẽ cánh tay bên kia tương tự như vậy.
  • Đây là tư thế quen thuộc của Mickey.
  • Hai bàn tay của Mickey hơi phức tạp một chút. Bạn có thể vẽ thêm bàn tay cho chú chuột nếu muốn. Mỗi bàn tay của Mickey có kích thước to xấp xỉ bằng đầu và có 4 ngón. Đừng quên là anh chàng này lúc nào cũng đeo găng tay!
 6. 6
  Vẽ một phần chân thò ra ở giữa gấu quần của Mickey. Bạn có thể vẽ từng chân thò ra ngoài theo hướng nào tùy thích. Vẽ chân của Mickey to tương đương với cánh tay để cho cân đối. Thường thì chân của Mickey có chiều dài bằng với chiều dài quần, vì vậy bạn nên chú ý dừng lại khi đạt đến độ dài thích hợp.
  • Vẽ một chân to hơn chân kia một chút để chuột Mickey trông như đang đứng ở góc chéo.
  • Chừa trống phần dưới chân để sau đó vẽ thêm giày.
 7. 7
  Cho Mickey đi một đôi giày to, tròn và có lỗ hở quanh mắt cá chân như hình bánh donut. Mickey có đôi giày to, tròn, và phần nối ở mắt cá chân trông như chiếc bánh donut với cẳng chân xuyên qua lỗ hở ở giữa. Vẽ một đường cong nhỏ để khép lại phần chân còn để trống bên dưới. Vẽ tiếp một vòng bên trên mắt cá chân bao quanh phía trước của đường cong vừa vẽ. Chừa lại một khoảng trống nhỏ ở giữa và vẽ một hình oval to để hoàn tất đôi giày của Mickey.
  • Nếu thích tô màu, bạn có thể tô quần yếm màu đỏ và giày màu vàng.

  Lời khuyên: Mickey có lúc được vẽ đuôi, nhưng đôi khi lại không. Nếu muốn Mickey có đuôi, bạn có thể vẽ đuôi thò ra phía sau, bắt đầu từ ngay dưới đáy quần. Thường thì đuôi của Mickey rất mảnh. Vẽ cái đuôi uốn cong mềm mại khi đến gần bàn chân.

 8. 8
  Hoàn thành.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Vẽ Mickey nhìn thẳng phía trước

 1. 1
  Vẽ một hình oval dẹp nằm ngang ở giữa trang giấy để làm mũi. Bắt đầu bằng cách vẽ một chóp mũi ở đầu mũi của Mickey. Vẽ hình oval hơi dẹp một chút ở giữa trang giấy, trông như quả trứng đối xứng nằm ngang.
  • Bắt đầu từ giữa mặt của Mickey và vẽ ra để đảm bảo các đường nét trên mặt có tỷ lệ cân đối.
  • Phương pháp này không cần xoá, do đó bạn có thể vẽ bằng bút mực nếu bạn tự tin vào nét vẽ của mình. Nếu không, bạn nên vẽ bằng bút chì và tô lại sau. Như vậy bạn sẽ dễ sửa lại các nét vẽ sai.
 2. 2
  Vẽ một đường cong bên trên và song song với mũi, cách mũi một khoảng trống. Vẽ một đường vòng cung đồng dạng với phần trên của hình oval và ở bên trên mũi một chút. Đây sẽ là phần đáy của hai mắt.
  • Không vẽ đường vòng cung dài hơn hình oval, nếu không, mắt của Mickey sẽ bị lồi.
 3. 3
  Vẽ 2 hình oval thon dài bên trên đường vòng cung. Nhìn từ phía trước, phần dưới mắt Mickey trông như ẩn bên dưới mũi. Vẽ 2 hình oval bằng nhau, bắt đầu từ đường vòng cung bên trên mũi kéo dài lên.
  • 1/8 phần dưới của 2 hình oval sẽ bị mất khi bạn vẽ mắt lên trên vòng cung.
  • 2 hình oval làm mắt phải thon hơn mũi, được kéo dài lên trên và đặt gần sát nhau.
 4. 4
  Vẽ 2 con ngươi bên trong mỗi mắt. Vẽ hai con ngươi ở phần dưới của 2 hình oval làm mắt. Vẽ con ngươi từ góc trong của mắt ra đến giữa mắt, và ¼ phần dưới của mỗi con ngươi sẽ không được trông thấy.
  • Phần dưới bên phải của con ngươi bên trái và phần dưới bên trái của con ngươi bên phải đều bị che.
 5. 5
  Vẽ một nụ cười đơn giản với 2 khoé miệng ở hai đầu nét vẽ. Bên dưới mũi, vẽ một nụ cười mở rộng bằng một nét bút. Nụ cười phải kéo dài sang hai má và đến độ cao ngang mức giữa của mũi. Vẽ 2 nét nhỏ vuông góc ở hai đầu để tạo cái miệng điển hình của Mickey.
  • Vẽ đường cong với góc độ tương đương như hình mặt cười cơ bản.
 6. 6
  Thêm vào một dường cong chữ U sâu bên dưới đường cong vừa vẽ để làm miệng Mickey mở ra. Để mở miệng của Mickey, bạn hãy vẽ một đường cong hình chữ U sâu hơn từ bên dưới khoảng giữa của đường cong vừa vẽ ra. Bắt đầu nét vẽ hơi lệch về bên trái của mũi và vẽ xuống đến trục giữa của mũi. Tiếp tục vẽ lên, vượt qua bên phải mũi một chút.
  • Vẽ lưỡi ở phần dưới của miệng bằng hai nét cong lồi lên, nối với nhau ở giữa.
 7. 7
  Vẽ xung quanh các đường nét vừa vẽ để tạo đường viền khuôn mặt của Mickey. Bắt đầu vẽ khuôn mặt của Mickey bằng một nét vẽ vòng quanh mắt và miệng. Bắt đầu từ phía dưới và vẽ vòng quanh phần còn lại của khuôn mặt. Nhớ vẽ cho má phồng ra một chút khi vòng qua khoé miệng đang cười.
  • Có khi Mickey có lông mày, có khi lại không; điều này hoàn toàn là tùy ý bạn. Để vẽ lông mày, bạn sẽ vẽ 2 vòng cung nhỏ bên trên từng mắt ở khoảng giữa đường viền khuôn mặt và mắt.

  Lời khuyên: Vẽ một đường khép kín vòng quanh các đường nét của gương mặt bằng một nét vẽ vòng qua mắt, má và phần dưới miệng.

 8. 8
  Thêm 3 nét vẽ ở hai bên khuôn mặt và trên đỉnh đầu của Mickey. Bắt đầu gần vị trí má bên trái phồng ra, hãy vẽ một đường cong tương tự chạy từ má lên khoảng giữa mắt và đường viền khuôn mặt. Chừa lại một khoảng trống nhỏ cho tai trái và tiếp tục vẽ một đường trên đỉnh đầu Mickey từ khoảng giữa của mắt này đến khoảng giữa của mắt kia. Chừa một khoảng trống nữa cho tai phải, sau đó vẽ tiếp một đường cong đối xứng với đường cong đầu tiên ở bên phải, chạy xuống phần phồng ra ở má phải.
  • Chừa khoảng trống ở hai bên đầu bằng nhau để hai tai được cân xứng.
 9. 9
  Vẽ 2 vòng tròn ở hai bên để làm tai. Vẽ từng tai, bắt đầu từ cuối đường cong bên ngoài vẽ một vòng tròn nối với đường cong kế tiếp. Chừa lại khoảng trống ở gốc tai để tạo hình ảnh 3 đường cong và 2 tai nối liền nhau trong một nét bút.
  • Thực ra bạn có thể vẽ trong một nét bút liên tục nếu bạn khéo tay và tinh mắt.
  • Bạn có thể lỡ tay vẽ tai thành hình oval. Nếu vậy, bạn hãy vẽ thêm vào đường viền khi tô màu tai và phần sau đầu.
 10. 10
  Tô màu đen cho phần sau đầu và tai của Mickey. Hai tai và phần sau đầu của Mickey sẽ được tô màu đen. Nếu muốn tô màu phần còn lại, bạn sẽ tô lưỡi màu đỏ và mặt màu da.
 11. 11
  Hoàn thành.
  Quảng cáo

Những thứ bạn cần

 • Bút mực
 • Bút chì
 • Giấy
 • Bút dạ hoặc bút chì màu

Bài viết wikiHow có liên quan

Vẽ gương mặt phong cách anime hoặc mangaVẽ gương mặt phong cách anime hoặc manga
Pha màu xámPha màu xám
Vẽ ô tôVẽ ô tô
Tạo màu đỏ
Pha màu xanh lá cây
Vẽ mắt nhân vật hoạt hình đơn giảnVẽ mắt nhân vật hoạt hình đơn giản
Pha màu xanh dương đậm
Vẽ ngườiVẽ người
Vẽ thân hình nhân vật animeVẽ thân hình nhân vật anime
Pha màu đen
Pha Màu
Pha màu đỏ nâu (đỏ maroon)
Vẽ ngôi sao
Pha màu ngọc lam
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 6.154 lần.
Trang này đã được đọc 6.154 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo