Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Vẽ mèo con không khó lắm đâu. Với vài hướng dẫn và thực hành một chút, bạn có thể vẽ được nhiều kiểu mèo con khác nhau, từ mèo kiểu hoạt hình dễ thương đến mèo kiểu hiện thực đang ngủ.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 4:

Vẽ mèo con hoạt hình dễ thương

 1. 1
  Vẽ phác thảo đầu và mình của mèo con. Vẽ một hình thang với các cạnh mềm mại để làm đầu và gạch một hình chữ thập bên trong hình. Vẽ một hình chữ nhật để làm thân mình. Lưu ý rằng mèo con có tỷ lệ đầu to hơn thân khi so sánh với mèo lớn.
  • Hình chữ thập trong đầu mèo sẽ giúp bạn xác định vị trí vẽ mắt, mũi và miệng. Giao điểm của hình chữ thập sẽ ở khoảng giữa của mặt.
  • Nhớ rằng đầu mèo phải chồng lên thân mèo. Cạnh trên của thân mèo gần như trùng với đường gạch ngang của hình chữ thập ở mặt mèo.
 2. 2
  Thêm tai và chân mèo. Phác thảo hình dạng chân mèo. Chân mèo sẽ là các hình tam giác tròn, bắt đầu từ đáy của hình chữ nhật làm thân mèo. Nhớ rằng các chân ở "xa" phải hơi nhỏ hơn các chân ở "gần" một chút.
  • Tương tự, vẽ hai hình tam giác lớn ở hai góc trên đầu để làm tai. Các hình tam giác này phải to hơn các hình vẽ chân để trông có vẻ hoạt hình.
 3. 3
  Phác thảo đuôi mèo. Bạn có thể vẽ một cái đuôi tròn lượn sóng hoặc góc cạnh hơn tuỳ thích. Dù vẽ kiểu nào thì đuôi mèo cũng phải có ít nhất một đoạn cong; đừng vẽ cái đuôi thẳng đuột.
 4. 4
  Vẽ mặt mèo. Dựa vào hình chữ nhật bên trong hình thang, vẽ 2 vòng tròn để làm mắt, đặt cân đối ở hai bên đường kẻ dọc ở giữa và ngay bên trên đường kẻ ngang.
  • Thêm mũi và miệng. Vị trí của mũi sẽ ở giữa đường kẻ dọc và ngay bên dưới giữa đường kẻ ngang. Miệng mèo trông giống như chữ "W" tròn, nét giữa của chữ W gắn vào chóp mũi.
 5. 5
  Tô đậm các nét cần thiết của đầu và thân mèo từ hình phác thảo trước đó. Bạn có thể vẽ các nét cong nhỏ để thể hệni các sợi lông. Điểm thêm 3 sợi râu thẳng ở hai bên má mèo.
 6. 6
  Cân nhắc vẽ hoa văn trên bộ lông mèo. Nhiều chú mèo có bộ lông vằn mà bạn có thể thêm chi tiết này vào hình vẽ nếu muốn. Vẽ vài đường vằn hình tam giác trên lưng và đuôi mèo.
 7. 7
  Xoá những nét không cần thiết. Đó là các nét chồng lấn và hình chữ thập ở giữa mặt mèo.
 8. 8
  Tô màu bức vẽ. Bạn có thể dùng bất cứ màu nào tuỳ thích. Cân nhắc cho chú mèo con bộ lông màu nâu sáng. Nếu muốn vẽ mèo vằn, bạn nên vẽ các hình dạng vằn hơi khác nhau một chút.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 4:

Vẽ mèo con đang nghịch quả bóng

 1. 1
  Phác thảo thân và đầu mèo. Vẽ một vòng tròn làm đầu với hình chữ thập bên trong và một hình thuôn dài làm thân.
  • Chú mèo con trong hình vẽ sẽ nằm ngửa, thế nên đỉnh đầu mèo sẽ ở vị trí thấp hơn một chút so với thân mình.
  • Thay vì vẽ hình chữ thập bằng một đường kẻ dọc và ngang, bạn hãy vẽ lệch đi một chút sao cho trông như hình chữ "X" với giao điểm nằm ở tâm vòng tròn.
  • Thân mình hình bầu dục sẽ dài gấp đôi đầu (nhưng chiều cao thì xấp xỉ như nhau).
 2. 2
  Vẽ một vòng tròn ở phần giữa thân mình mèo. Đây sẽ là quả bóng mà chú mèo con đang chơi.
  • Vòng tròn này nên nhỏ hơn đầu mèo một chút.
 3. 3
  Phác thảo các chân của mèo con vờn quanh quả bóng. Tuỳ ý thích, bạn có thể tạo độ phức tạp khác nhau cho các chân mèo.
  • Tốt nhất là vẽ chân mèo thành 2 phần. Hai chân ở phía "trên" nên dài hơn một chút, thể hiện bằng các hình oval dài chồng lên quả bóng và các hình oval tròn nối bàn chân với thân mình mèo. Hai chân ở "dưới" cũng tương tự như vậy nhưng nhỏ hơn, vì các chân này ở chỗ khuất hơn.
 4. 4
  Điểm thêm tai và đuôi. Tai mèo sẽ là 2 hình tam giác xuất phát từ đầu mèo, nhô ra bên cạnh theo chiều ngang. Cái đuôi sẽ là một hình 4 cạnh hơi tròn ở phần dưới của thân mèo.
 5. 5
  Vẽ mặt mèo. Vẽ mắt, mũi và miệng mèo dựa vào đường gạch chéo của hình phác thảo. Bạn cũng có thể vẽ thêm vài sợi râu mèo bằng các nét dài.
  • Mắt mèo sẽ nằm trên đường kẻ ngang ở giữa.
  • Mũi sẽ nằm trên đường kẻ dọc ở giữa, thêm vào đó là một hình chữ "W" nối với chóp mũi để làm miệng.
 6. 6
  Vẽ lông trên mặt mèo. Điểm thêm vài nét nhỏ mềm mại xung quanh mặt mèo để tạo ấn tượng về bộ lông.
 7. 7
  Vẽ lông trên thân mèo. Vẽ các nét ngắn và mềm tương tự trên thân và đuôi mèo.
 8. 8
  Thêm chi tiết cho bàn chân mèo. Nhìn từ trên cao, bạn sẽ chỉ thấy các đường thẳng của các ngón chân. Đối với các bàn chân sau (nhìn từ dưới lên), bạn sẽ thấy toàn bộ đệm bàn chân.
  • Nhớ tô đậm cả quả bóng.
 9. 9
  Xoá những nét thừa. Sửa sang hình vẽ bằng cách xoá đi các nét không cần thiết trong hình phác thảo.
 10. 10
  Tô màu cho mèo con. Bạn có thể tô màu như ý thích. Đệm bàn chân, mũi và mắt nên có màu khác với bộ lông. Bạn cũng nên chọn một màu khác cho quả bóng.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 4:

Vẽ chú mèo con hiện thực đang ngồi

 1. 1
  Vẽ phác một vòng tròn để làm đầu và một hình oval để làm thân mèo. Vẽ một hình chữ thập trong vòng tròn làm đường hướng dẫn cho mặt mèo.
  • Lưu ý rằng thân mèo chỉ nên to hơn đầu mèo một chút và hơi chếch ra xa đầu.
  • Giao điểm của hình chữ thập sẽ ở gần giữa đầu.
 2. 2
  Vẽ mặt mèo. Phác thảo 2 vòng tròn để làm mắt và nửa vòng tròn làm mũi.
  • Mắt mèo sẽ ở bên trên đường kẻ ngang ở giữa và cách hai bên đường kẻ dọc một khoảng bằng nhau.
  • Mũi sẽ nằm trên đường kẻ dọc và bên dưới hai mắt.
 3. 3
  Vẽ miệng. Vẽ một vòng tròn làm mõm xung quanh miệng, bao gồm cả mũi. Vòng tròn này nằm bên dưới hai mắt, nhưng bao gồm toàn bộ mũi và lấn lên vòng tròn làm đầu.
 4. 4
  Vẽ chân và đuôi mèo. Hai chân trước sẽ là 2 đường hơi cong, bắt đầu từ khoảng ¾ hình oval làm thân mèo kéo dài xuống dưới và thò ra ngoài chếch một góc so với thân mình.
  • Hai chân sau sẽ là 2 hình đầu mũi tên gắn vào đáy hình oval.
  • Đuôi mèo là một đường cong thò ra ở phía sau đáy hình oval.
 5. 5
  Vẽ các bàn chân bằng các vòng tròn. Mỗi bàn chân phải gắn vào các đường cong vẽ chân.
 6. 6
  Nối đầu với thân mình. Vẽ 2 đường cong lượn vào trong, bắt đầu từ hai bên đầu nối vào hai bên thân mình để tạo thành cổ của mèo.
 7. 7
  Vẽ các nét cơ bản của mèo. Vẽ các hình "mập" hơn xung quanh các đường vẽ chân và đuôi để tạo thành các chân mèo. Thêm các nét cong vào phần trước các bàn chân cho giống các ngón chân. Thêm một hình chữ "W" nối vào chóp mũi để làm miệng.
  • Bạn cũng có thể làm "xù xì" các đường phác thảo mèo bằng các nét lởm chởm để tạo hiệu ứng bộ lông.
 8. 8
  Xoá các nét phác thảo không cần thiết. Điểm thêm các chi tiết như lông và hoa văn trên mình mèo, nếu muốn. Bạn có thể vẽ các đường vằn hoặc các chi tiết khác.
 9. 9
  Tô màu cho chú mèo con. Dùng bất cứ màu nào bạn thích, nhưng nhớ là vùng mõm mèo phải nhạt màu hơn một chút cho nổi lên. Nếu có vẽ vằn hoặc hoa văn trên lông mèo, bạn cũng nên tô các hoạ tiết này bằng tông màu khác.
  Quảng cáo
Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 4:

Vẽ chú mèo con hiện thực đang ngủ

 1. 1
  Vẽ phác một vòng tròn làm đầu và một hình oval làm thân mình. Hai vòng tròn này nằm sát nhau, chồng lên nhau một chút thì càng tốt. Vẽ một đường cong nối thân mình và đầu.
  • Thân mèo chỉ là một hình hơi oval và to hơn đầu một chút.
  • Đường nối giữa đầu và thân mèo sẽ chạm đến khoảng giữa của 2 đường cong bên trên đầu và thân.
 2. 2
  Vẽ một vòng tròn làm miệng và một đường cong làm đuôi. Miệng sẽ là một vòng tròn nhỏ ở dưới đáy của đầu, hơi chồng lấn lên hình oval làm thân mèo. Cái đuôi sẽ bắt đầu từ gần phía sau hình oval làm thân, vẽ theo đường cong tự nhiên của mèo về phía mặt.
 3. 3
  Phác thảo tai mèo. Tai mèo sẽ là 2 hình tam giác nhô ra trên đầu mèo. Chú mèo con này đang ngủ, thế nên tai bên dưới sẽ hơi xẹp/nằm ngang, trong khi tai bên trên sẽ chếch lên trên và ra xa thân mình.
  • Lưu ý rằng tai mèo sẽ to xấp xỉ bằng phần mõm trên mặt mèo.
 4. 4
  Thêm mắt và mũi. Mũi của mèo là nửa vòng tròn nhỏ nằm sát mép của mõm mèo. Mắt mèo là các nét nhỏ và thẳng, nằm ngang đằng sau mõm và chiếm một phần nhỏ của mặt.
  • Vì chú mèo con đang ngủ, bạn sẽ dùng các nét vẽ thể hiện cặp mắt đang nhắm thay vì vòng tròn như mắt đang mở.
 5. 5
  Vẽ một vòng tròn làm đùi. Vòng tròn này to gấp đôi đầu và đặt hơi lệch khỏi trung tâm một chút và chồng lấn lên thân mèo.
  • Đùi mèo sẽ chỉ vừa chạm đến mép dưới của mõm mèo.
 6. 6
  Vẽ hình phác thảo cơ bản. Mở rộng và hoàn tất đuôi mèo. Tô đậm đường cong mép trên của đùi và các nét nối giữa thân mình, đầu và tai.
 7. 7
  Xoá các nét vẽ nháp. Điểm thêm các chi tiết như các nét nhỏ ở tai và các sợi lông.
  • Cân nhắc vẽ thêm các đường vằn hình tam giác hoặc các hoa văn khác trên lông mèo.
 8. 8
  Tô màu mèo con. Dùng bất cứ màu nào bạn thích. Nhớ rằng mũi nên tô màu khác, tai bên trên cũng nên có màu khác, vì bạn bạn đang nhìn vào phía trong tai (không áp dụng cho tai phía dưới; bạn sẽ nhìn thấy phần ngoài có lông của cái tai đó).
  • Nếu có vẽ vằn cho mèo, bạn hãy tô các vằn này bằng tông màu khác.
  Quảng cáo

Những thứ bạn cần

 • Giấy
 • Bút chì
 • Gọt bút chì
 • Tẩy
 • Màu chì, màu sáp, bút màu lông hoặc màu nước

Bài viết wikiHow có liên quan

Vẽ gương mặt phong cách anime hoặc mangaVẽ gương mặt phong cách anime hoặc manga
Tạo màu đỏ
Vẽ ô tôVẽ ô tô
Vẽ mắt nhân vật hoạt hình đơn giảnVẽ mắt nhân vật hoạt hình đơn giản
Pha màu xámPha màu xám
Pha màu xanh lá cây
Pha màu đen
Vẽ thân hình nhân vật animeVẽ thân hình nhân vật anime
Vẽ ngườiVẽ người
Pha màu xanh dương đậm
Pha Màu
Pha màu đỏ nâu (đỏ maroon)
Pha màu ngọc lam
Vẽ ngôi sao
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 28 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 12.045 lần.
Trang này đã được đọc 12.045 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo