Cách để Vẽ đường cong trên Photoshop

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Trong bài viết này:Sử dụng Pen ToolSử dụng Curvature Pen ToolTham khảo

wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách tạo đường cong bằng Photoshop trên máy tính Windows hoặc Mac. Cách cơ bản nhất là sử dụng tùy chọn mặc định Pen Tool, nhưng bạn cũng có thể dùng phiên bản đơn giản hóa của Pen Tool để vẽ nét cong bằng cách nhấp vào các điểm khác nhau trên khung.

1
Sử dụng Pen Tool

 1. 1
  Mở dự án Photoshop của bạn. Nếu bạn chưa thực hiện, hãy nhấp đúp vào tập tin để mở dự án mà bạn muốn thao tác.
 2. 2
  Chọn công cụ Pen. Chọn biểu tượng Pen hình ngòi bút máy nằm trong thanh công cụ bên trái, sau đó kích vào Pen Tool trong trình đơn bật ra.
 3. 3
  Đặt lại vị trí con trỏ chuột. Bạn hãy đặt con trỏ chuột tại vị trí mà bạn muốn bắt đầu nét vẽ.
 4. 4
  Đặt điểm bắt đầu và độ dốc của đường cong. Nhấp và kéo chuột về hướng của đường cong, sau đó thả chuột tại đỉnh của vòng cung.[1]
  • Vị trí mà bạn thả chuột là điểm cao nhất của vòng cung.
 5. 5
  Tạo điểm thứ hai của đường cong. Nhấp và giữ chuột tại điểm nối với điểm ban đầu, sau đó kéo chuột về phía ngược với hướng mà bạn đã kéo khi tạo đường cong.
  • Để tạo đường cong chữ "S", bạn cần kéo chuột về cùng phía mà bạn đã tạo vòng cung.
 6. 6
  Thêm nhiều đường cong. Bạn có thể thêm đường cong vào nét vẽ hiện tại bằng cách nhấp giữ điểm kế tiếp của đường cong và kéo chuột để thiết lập độ cong của hình.
 7. 7
  Kết thúc đường cong. Sau khi vẽ được đường cong ưng ý, bạn có thể dừng lại để công cụ Pen không tạo thêm đường cong nữa bằng cách di chuột đến điểm bắt đầu và nhấp vào đó sau khi thấy vòng tròn nhỏ hiện ra cạnh con trỏ chuột.

2
Sử dụng Curvature Pen Tool

 1. 1
  Mở dự án Photoshop của bạn. Nếu bạn chưa thực hiện, hãy nhấp đúp vào tập tin để mở dự án mà bạn muốn thao tác.
 2. 2
  Chọn công cụ Curvature Pen. Hãy chọn biểu tượng Pen hình ngòi bút máy nằm trong thanh công cụ bên trái, sau đó nhấp vào Curvature Pen Tool trong trình đơn bật ra.
  • Công cụ Curvature Pen cho phép chúng ta vẽ nét cong đơn giản bằng cách nhấp vào các điểm khác nhau nối tiếp.
 3. 3
  Chọn điểm đầu tiên. Nhấp vào điểm bắt đầu đường cong.
 4. 4
  Nhấp vào điểm thứ hai. Một đoạn thẳng sẽ nối từ điểm ban đầu đến điểm mà bạn vừa chọn.
 5. 5
  Nhấp vào điểm thứ ba. Thao tác này sẽ tạo sự kết nối cho nét vẽ, nhờ đó mà điểm thứ hai sẽ trở thành đỉnh của đường cong.[2]
 6. 6
  Thêm điểm. Bạn có thể tiếp tục thêm điểm bằng cách nhấp vào những vị trí mà bạn muốn đi nét đường cong. Nét vẽ sẽ tự động cong theo các điểm.
 7. 7
  Đặt lại vị trí của đường cong. Nếu bạn muốn uốn một phần của đường cong vào trong hoặc ra ngoài, hãy nhấp và kéo chuột tại điểm đó về phía trong hoặc ra ngoài để thực hiện.

Lời khuyên

 • Bạn cũng có thể sử dụng tùy chọn Freeform Pen để vẽ đường cong như khi bạn vẽ trên giấy. Đường cong được thực hiện bằng công cụ Freeform Pen sẽ ít tỉ mỉ hơn so với nét vẽ từ Pen tool.

Cảnh báo

 • Sẽ có lúc bạn cần trở lại điểm nào đó vì đường cong không như ý muốn. Để thực hiện, bạn có thể nhấn Ctrl+Z (Windows) hoặc Command+Z (Mac).

Thông tin Bài viết

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Chuyên mục: Phần mềm

Ngôn ngữ khác:

English: Draw Curved Lines in Photoshop, Español: duplicar curvas en photoshop, Deutsch: Bogenlinien in Photoshop zeichnen, Português: Desenhar Linhas Curvas no Photoshop, Русский: нарисовать кривую линию в Photoshop, Italiano: Disegnare Linee Curve con Photoshop, Bahasa Indonesia: Menggambar Garis Lengkung di Photoshop, Français: dessiner des courbes avec Photoshop, Nederlands: Kromme lijnen tekenen in Photoshop, 中文: 在Photoshop中画曲线, العربية: رسم خطوط منحنية في الفوتوشوب, ไทย: สร้างเส้นโค้งใน Photoshop

Trang này đã được đọc 259 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?