Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Đây là bài viết hướng dẫn cách để xem các trang web hoặc nội dung bị chặn trên máy tính có thiết lập giới hạn và trên thiết bị di động sử dụng mạng riêng ảo (Virtual Private Network - VPN).

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 4:

Sử dụng VPN

 1. 1
  Chọn VPN. Tương tự như proxy, bạn có thể tìm thấy vô số dịch vụ VPN. Vài cái tên phổ biến gồm có NordVPN và ExpressVPN, nhưng bạn vẫn có thể thoải mái chọn dịch vụ phù hợp với nhu cầu của mình (và mức phí nếu bạn muốn mua gói thành viên).
  • Nếu tường lửa hoặc bộ lọc mạng Internet mà bạn muốn vượt qua được thiết lập trên máy tính ở thư viện, nơi làm việc hoặc trường học, bạn sẽ không thể dùng VPN vì việc này đòi hỏi bạn phải thay đổi thiết lập của máy tính.
  • Không giống như proxy, dịch vụ VPN khi được bật sẽ ẩn thông tin duyệt web.
  • Hầu hết VPN đều được dùng thử miễn phí và sau đó thu một khoản phí nhỏ mỗi tháng (hoặc ưu đãi phí thường niên).
 2. 2
  Đăng ký dịch vụ VPN. Hầu hết VPN đều yêu cầu tạo tài khoản đăng ký dịch vụ để bạn có thể nhận được địa chỉ máy chủ, mật khẩu, tên người dùng và/hoặc thông tin khác cần thiết cho việc kết nối.
  • Nếu VPN của bạn sử dụng hệ thống mạng khác với mặc định, bạn cũng sẽ thấy thông tin đó.
 3. 3
  Mở trang Settings (Cài đặt) của VPN trên máy tính hoặc điện thoại. Các bước thực hiện sẽ khác nhau tùy thuộc vào hệ điều hành và việc bạn dùng máy tính hay thiết bị di động:
 4. 4
  Nhập thông tin VPN. Phần này sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại VPN mà bạn sử dụng, loại hình xác thực mà VPN yêu cầu và thông tin khác.
  • Nếu bạn có thắc mắc về thông tin cần dùng, hãy tìm hiểu trang "Help" (Trợ giúp) của VPN đã chọn.
 5. 5
  Lưu cấu hình VPN. Sau khi đã hoàn tất việc nhập thông tin VPN, bạn sẽ thực hiện như sau:
  • Trên Windows - nhấp vào Save (Lưu) ở cuối trang.
  • Trên Mac - Nhấp vào Create (Tạo), hoàn tất việc thiết lập VPN theo hướng dẫn trên màn hình và nhấp vào Apply (Áp dụng).
  • Trên iPhone - Chọn Done (Hoàn tất) ở phía trên góc phải màn hình.
  • Trên Android - Chọn SAVE (Lưu).
 6. 6
  Kết nối VPN. Một lần nữa, cách thực hiện sẽ khác nhau tùy thuộc vào nền tảng mà bạn sử dụng:
  • Trên Windows - Chọn VPN trên trang "VPN", nhấp vào Connect (Kết nối) ở bên dưới và nhập thông tin được yêu cầu.
  • Trên Mac - Chọn VPN, rồi nhấp vào Connect (Kết nối) và nhập thông tin được yêu cầu.
  • Trên iPhone - Chạm vào thanh trượt màu trắng bên phải tên VPN, rồi nhập bất kỳ thông tin nào được yêu cầu.
  • Trên Android - Chọn tên VPN trên trang VPN, chọn CONNECT (Kết nối) và nhập thông tin được yêu cầu.
 7. 7
  Duyệt web không giới hạn. Sau khi kết nối VPN, bạn có thể dùng mọi dịch vụ trực tuyến nào mà không lo bị chặn.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 4:

Sử dụng UltraSurf

 1. 1
  Tìm hiểu cách sử dụng UltraSurf. Đây là chương trình không cần cài đặt và có thể sử dụng được trên máy tính có thiết lập giới hạn nghiêm ngặt. Sau khi khởi động, UltraSurf sẽ kết nối với proxy gần nhất bằng trình duyệt mặc định của máy tính và mở cửa sổ ẩn danh (hoặc riêng tư) của trình duyệt. Bạn có thể dùng trình duyệt đó để xem các trang đã bị chặn hoặc giới hạn.
  • Tuy nhiên, UltraSurf chỉ sử dụng được trên máy tính Windows.
 2. 2
  Mở trang UltraSurf bằng cách truy cập https://www.techspot.com/downloads/5711-ultrasurf.html từ trình duyệt web của máy tính.
  • Nếu không thể tải chương trình này khi sử dụng máy tính được thiết lập giới hạn, bạn có thể tải nó tại nhà và lưu vào USB. Như vậy, bạn có thể chạy chương trình từ USB.
 3. 3
  Nhấp vào nút Download Now (Tải ngay) màu xanh dương ở phía trên góc trái trang. Đây là thao tác tải UltraSurf về máy tính của bạn.
  • UltraSurf sẽ được tải về dưới dạng thư mục ZIP.
 4. 4
  Giải nén thư mục UltraSurf ZIP theo cách sau:
  • Nhấp đúp vào thư mục ZIP.
  • Nhấp vào thẻ Extract (Giải nén).
  • Nhấp vào Extract all (Giải nén toàn bộ)
  • Nhấp vào Extract một lần nữa.
 5. 5
  Mở UltraSurf bằng cách nhấp đúp vào biểu tượng u1704 trong thư mục đã giải nén. Với thao tác này, UltraSurf sẽ khởi động ngay lập tức.
  • Nếu bạn đã tải UltraSurf về USB, hãy gắn USB vào máy tính có thiết lập giới hạn và khởi động chương trình.
 6. 6
  Chờ trình duyệt mặc định hiển thị. UltraSurf sẽ mất vài giây để tìm và kết nối máy chủ proxy tốt nhất chưa bị chặn trên hệ thống mạng.
 7. 7
  Duyệt web không giới hạn. Sau khi thấy cửa sổ trình duyệt, bạn có thể dùng nó để tìm kiếm nội dung bị giới hạn hoặc xem các trang web bị chặn.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 4:

Sử dụng proxy dạng web

 1. 1
  Mở trình duyệt web. Nhấp hoặc nhấp đúp vào biểu tượng ứng dụng của trình duyệt mặc định trên máy tính tại thư viện.
 2. 2
  Truy cập trang proxy. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều trang proxy miễn phí và sau đây là một vài cái tên phổ biến:
 3. 3
  Tìm và nhấp vào thanh tìm kiếm. Bạn sẽ thường tìm thấy ô "URL" hoặc "Website" ở giữa trang.
 4. 4
  Nhập địa chỉ web. Nhập địa chỉ của trang đã bị chặn (chẳng hạn như "www.facebook.com") vào ô nhập dữ liệu.
  • Hầu hết các proxy đều không hỗ trợ từ khóa tìm kiếm trong thanh tìm kiếm, nhưng bạn có thể dùng công cụ tìm kiếm tiêu chuẩn (như Google) ngay trong proxy để tìm từ khóa.
 5. 5
  Ấn Enter. Thao tác này sẽ yêu cầu proxy tải website của bạn.
  • Vì proxy không dùng đường dẫn trực tiếp từ máy tính đến máy chủ, việc này sẽ lâu hơn thông thường vài giây.
 6. 6
  Duyệt web không giới hạn. Bằng việc sử dụng thẻ proxy, bạn có thể truy cập mọi trang web đã bị chặn trước đó. Lưu ý, bạn sẽ cần truy cập thẻ proxy để thực hiện việc này; việc mở thẻ hoặc cửa sổ trình duyệt mới và cố gắng truy cập nội dung bị chặn tại đây sẽ không thành công.
  Quảng cáo
Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 4:

Sử dụng điện thoại thông minh như một kết nối mạng

 1. 1
  Đảm bảo nhà mạng cho phép việc chia sẻ kết nối mạng. "Việc chia sẻ kết nối mạng" được hiểu là khả năng sử dụng dữ liệu di động của điện thoại thông minh như một kết nối Wi-Fi trên máy tính. Không phải nhà mạng nào cũng có tính năng này, nhưng nhiều nhà mạng sẽ mở khóa chia sẻ kết nối mạng trên điện thoại di động khi được yêu cầu (trong một số trường hợp sẽ tốn khoản phí nhỏ).
  • Cách đơn giản nhất để đảm bảo điện thoại thông minh của bạn cho phép việc chia sẻ kết nối mạng là gọi đến nhà mạng để tìm hiểu.
 2. 2
 3. 3
  Gắn dây sạc điện thoại vào máy tính. Đầu USB 3.0 hình chữ nhật của dây sạc điện thoại sẽ được gắn vào một trong các cổng USB trên máy tính.
  • Nếu sử dụng máy tính Mac có kết nối Thunderbolt 3 (USB-C), bạn sẽ cần bộ chuyển đổi USB 3.0 sang USB-C để kết nối dây sạc với máy tính Mac.
 4. 4
  Gắn dây sạc vào điện thoại. Bạn sẽ gắn đầu còn lại của dây sạc vào cổng kết nối ở bên dưới iPhone hoặc Android.
 5. 5
  Bật tính năng chia sẻ kết nối mạng cho điện thoại của bạn. Thao tác này sẽ khác nhau tùy thuộc vào việc bạn sử dụng iPhone hay Android:
 6. 6
  Chọn điện thoại thông minh làm cổng kết nối Internet. Trên hầu hết máy tính, kết nối của điện thoại thông minh sẽ ngay lập tức được ưu tiên vì kết nối Ethernet; nếu không thấy kết nối điện thoại, bạn sẽ nhấp vào "Wi-Fi" (trên Windows) hoặc (trên Mac) và chọn tên của điện thoại.
  • Không giống như việc chia sẻ mạng không dây, bạn không cần phải nhập mật khẩu chia sẻ mạng (hiển thị trong trình đơn chia sẻ mạng) để kết nối với điện thoại.
 7. 7
  Duyệt web không giới hạn. Vì bạn đã có kết nối dữ liệu di động và không có Internet ở vị trí hiện tại, bạn có thể vượt giới hạn theo cách này.
  • Lưu ý, việc chia sẻ mạng tiêu tốn lượng lớn dữ liệu di động, điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải tốn nhiều tiền khi tải tập tin, xem video hoặc duyệt web quá lâu.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Một số máy tính có hệ thống chặn tập tin tải về. Nếu máy tính được thiết lập chặn một số loại tập tin, việc sử dụng proxy sẽ không cho phép bạn tải tập tin mong muốn.
 • Nếu bạn có thể cài đặt chương trình trên máy tính mà bạn muốn vượt tường lửa hoặc giới hạn Internet, hãy cài đặt TeamViewer trên máy tính đang sử dụng và máy tính tại nhà để bạn có thể truy cập máy tính tại nhà từ xa. Mặc dù thao tác trên máy tính có thể chậm, nhưng phương pháp này sẽ cho phép bạn sử dụng Wi-Fi và trình duyệt của máy tính tại nhà.
 • Việc nhập "https" thay vì "http" ở đầu địa chỉ website (chẳng hạn như "https://www.URLHERE.com") là đủ để truy cập một số trang web bị chặn. Lưu ý, không phải trang web nào cũng hỗ trợ kết nối an toàn và một số chương trình lọc có thể lọc các trang an toàn.

Cảnh báo

 • Các trường học thường có quyền chủ động kiểm soát nội dung trên máy tính. Trong trường hợp này, việc vượt các giới hạn sẽ không còn hiệu quả khi người quản trị máy tính tắt quyền truy cập máy tính của bạn.
 • Tại một số quốc gia (như Anh và Singapore), việc vượt tường lửa và giới hạn Internet là bất hợp pháp và có thể bị phạt tù.
 • Nhiều trường học và các tổ chức khác lưu trữ toàn bộ thông tin trên hệ thống mạng. Bộ phận kỹ thuật tại những nơi này có thể theo dõi việc truy cập mạng, điều đó có nghĩa là hoạt động trên máy tính của bạn sẽ được lưu lại.

Bài viết wikiHow có liên quan

Tải Video Miễn phí từ Mọi Trang WebTải Video Miễn phí từ Mọi Trang Web
Tìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnhTìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnh
Tạo một trang web đơn giản với HTMLTạo một trang web đơn giản với HTML
Tìm kiếm bằng Hình ảnh trên GoogleTìm kiếm bằng Hình ảnh trên Google
Tìm xem Ai đã Chặn bạn trên FacebookTìm xem Ai đã Chặn bạn trên Facebook
Trò chuyện trên TinderTrò chuyện trên Tinder
Lấy liên kết URL của hình ảnhLấy liên kết URL của hình ảnh
Sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái trên Google DocsSắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái trên Google Docs
Tải xuống tập tin từ GitHubTải xuống tập tin từ GitHub
Sử dụng OmegleSử dụng Omegle
Thiết lập hình nền trong HTMLThiết lập hình nền trong HTML
Nhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạngNhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạng
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 52.560 lần.
Chuyên mục: Mạng Internet
Trang này đã được đọc 52.560 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo