Cách để Vượt tường lửa và bộ lọc Internet

Trong bài viết này:Duyệt web bằng ProxyDuyệt web qua Ultrasurf hoặc JonDoDuyệt web thông qua Truy cập Từ xaDùng Điện thoại làm Điểm truy cập và Duyệt web qua Dữ liệu Di độngSử dụng VPN nếu trang Proxy không Hoạt độngLưu trữ một PHP ProxyNhắn tin tức thì với GroovyNotesNhắn tin tức thì thông qua Gmail/Yahoo! MailVô hiệu hóa Dịch vụ Đang Hoạt động6 Tham khảo

Bạn có tức giận khi truy cập web ở trường mà lại bị chặn? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn các phương pháp vượt tường lửa và bộ lọc internet, bạn có thể làm thử để tìm ra cách thích hợp nhất.

1
Duyệt web bằng Proxy

 1. 1
  Đầu tiên, thử dùng một trang proxy nổi tiếng. Nếu bộ phận IT ở trường hay nơi làm việc của bạn hoạt động thì sau đó proxy sẽ bị chặn/sàng lọc. Nhưng phương pháp này rất nhanh chóng.
  • Nếu bị chặn proxy, hãy dùng proxy mới mà tường lửa chưa phát hiện ra. Bạn có thể nhận được proxy bằng cách tham gia nhóm gửi thư điện tử. Ví dụ, nếu bạn tham gia Circumventer (liên kết bên dưới), họ sẽ gửi cho bạn proxy mới mỗi ngày, hãy hy vọng bộ phận IT vẫn chưa chặn nó.
 2. 2
  Tìm các trang proxy trên mạng. Tìm kiếm "free online proxies" (proxy trực tuyến miễn phí). Chúng sẽ cung cấp cho bạn một danh sách proxy để vượt bộ lọc như FrogTunnel hoặc Vtunnel (yêu cầu JavaScript).
 3. 3
  Tìm trang proxy chưa bị bộ lọc chặn.
 4. 4
  Nhập tên trang bạn muốn truy cập vào hộp thoại. Phần lớn các trang đều có hộp thoại kiểm tra có tên "block scripts"; tốt hơn bạn nên bỏ tích hộp thoại này.
 5. 5
  Nếu không có proxy nào dùng được, hãy tải và cài đặt Firefox rồi đổi thiết lập proxy theo cách thủ công. Vào mục Tools (Công cụ) > Options (Tùy chọn) > Connection Settings (Thiết lập Kết nối), rồi đổi Proxy Settings (Thiết lập Proxy) sang một proxy. Truy cập trang ask.com để tìm danh sách proxy.
  • Nếu trường bạn chặn một proxy cụ thể thì vẫn có cách để truy cập. Bạn tìm đường dẫn trên Google rồi nhấp chuột vào "cached" (bộ nhớ). Cách làm này cho phép bạn xem trang và sử dụng proxy. Hãy nhớ rằng các tường lửa thích ứng sẽ tóm được bạn và chặn trang này vĩnh viễn. Có một cách để "qua mắt" tường lửa chính là tạo khoảng cách giữa các chữ cái khi tìm kiếm trang đó. Chẳng hạn như: unblock-free-proxy.com

2
Duyệt web qua Ultrasurf hoặc JonDo

Cả hai chương trình đều sử dụng hệ thống tự phát minh GIFT với tiêu chuẩn mã hóa cao. GIFT là hệ thống chống phân mảnh nút proxy đòi hỏi nhiều tiêu chuẩn cao hơn bảo mật giao dịch tài chính.

 1. 1
  Tải phần mềm Ultrasurf hoặc JonDo. Bạn có thể tải 2 phần mềm dưới định dạng .exe.
 2. 2
  Giải nén phần mềm bằng PeaZip, WinZip hoặc WinRAR.
 3. 3
  Sau khi giải nén, chạy chương trình. Ultrasurf và JonDo là phần mềm xanh không yêu cầu cài đặt. Bạn chỉ cần mở tập tin U[phiên bản].exe: U86.exe, U87.exe hoặc JonDo.exe. Phần mềm sẽ kết nối với máy chủ proxy và mở trang mặc định trong trình duyệt web mặc định nếu kết nối thành công. Bạn có thể sử dụng phần mềm với bất cứ trình duyệt web nào.
 4. 4
  Chép tập tin thực thi vào ổ đĩa rời. Nếu bạn không thể tải tập tin ở trường thì có thể dùng bản sao trong ổ đĩa rời mang từ nhà tới.
  • Chú ý: Sử dụng những chương trình này một cách kín đáo. Nếu người có thẩm quyền ở trường hoặc nơi làm việc phát hiện được, họ chắc chắn sẽ vô hiệu hóa hệ thống máy tính trong tương lai.
  • Lưu ý rằng một số mạng chỉ cho phép các chương trình được ủy quyền (tập tin EXE). Các chương trình phía trên sẽ không hoạt động.
 5. 5
  Nếu hai phần mềm này đều bị chặn thì bạn có thể tham khảo các phần mềm khác ở bên dưới.

3
Duyệt web thông qua Truy cập Từ xa

 1. 1
  Bật máy tính ở nhà và kết nối mạng. Kích hoạt truy cập từ xa.
 2. 2
  Thiết lập truy cập từ xa trên máy tính ở trường. Vào Start (Khởi động) -> Accessories (Linh kiện) -> Remote Desktop Connection (Kết nối Máy tính Từ xa). Lấy địa chỉ IP (hoặc đăng ký máy tính ở nhà tại trang dyndns.org để lấy tên nếu địa chỉ IP của bạn thay đổi liên tục). Bạn có thể kết nối với máy tính ở nhà và làm bất cứ điều gì bạn muốn.
 3. 3
  Bạn có thể dùng dịch vụ VNC.

4
Dùng Điện thoại làm Điểm truy cập và Duyệt web qua Dữ liệu Di động

 1. 1
  Nếu dùng iPhone bạn có thể biến nó thành điểm truy cập Wi-Fi.
  • Đây chính là "Internet Tethering" (Chia sẻ kết nối Internet).
 2. 2
  Kết nối với điểm truy cập này và sử dụng dữ liệu di động, bỏ qua mạng ở trường.
  • Phương pháp này sẽ rất tốn kém nếu bạn trả phí theo dung lượng truy cập. Một số nhà cung cấp sẽ cố gắng chặn nó.
  • Địa chỉ IP trên điện thoại rất dễ nhận biết nếu có người ở trường học đi kiểm tra.

5
Sử dụng VPN nếu trang Proxy không Hoạt động

 1. 1
  VPN hoạt động như một tác nhân mã hóa giữa hệ thống và mạng nên nó có thể vượt qua các hạn chế của tường lửa. Bạn có thể tải phần mềm VPN hoặc thiết lập mạng ảo trên hệ thống bằng cách sử dụng hướng dẫn chi tiết của nhà cung cấp VPN. VPN miễn phí là lựa chọn phù hợp nhất để truy cập trang web bị chặn ở trường.
 2. 2
  Hotspot Shield, SuperVPN và OpenVPN là một số cái tên nổi tiếng trong nhiều nhà cung cấp VPN. Bạn có thể tải phần mềm VPN miễn phí trên mạng để truy cập trang web chơi game bị chặn hoặc vượt tường lửa ở trường.
 3. 3
  Bạn chỉ cần cài đặt rồi chọn kết nối. Vậy là bạn đã có thể truy cập những nội dung bị khóa ở trường.

6
Lưu trữ một PHP Proxy

 1. 1
  Tìm một trang lưu chữ PHP miễn phí trên máy tính bị chặn, ví dụ như Bravenet. Đảm bảo nó được hỗ trợ FTP hoặc bất kỳ cách nào để đăng tải tập lệnh PHP. Tạo tài khoản.
 2. 2
  Trên máy tính bị chặn, tìm tập lệnh PHP. Có rất nhiều tập tin dạng này nhưng chỉ có một tập thích hợp.
 3. 3
  Đăng tải tập lệnh PHP proxy lên trang lưu trữ PHP. Kiểm tra bằng cách thực thi lệnh trên trình duyệt.
 4. 4
  Nhập địa chỉ tập lệnh vào máy tính ở trường.
 5. 5
  Ví dụ: Nếu bạn dùng Bravenet, trang lưu trữ có thể là youngone.bravenet.com. Tải proxy lên sẽ có dạng "snake.php", bạn thực thi tập lệnh bằng cách nhập địa chỉ "youngone.bravenet.com/snake.php". Vậy là xong!.
  • Nếu bạn tạo PHP proxy, hãy dùng tên khác. Không được tạo lưu trữ trùng với tên "mycoolproxy.phphost.com/hacker-proxy.php"

7
Nhắn tin tức thì với GroovyNotes

 1. 1
  Đăng nhập GroovyNotes để nhắn tin tức thì. Nó chỉ dùng cổng HTTPS tiêu chuẩn để giao tiếp, vậy nên có thể vượt qua hầu hết mọi tường lửa.
  • Truy cập trang groovynotes.com và nhấp chuột vào đường dẫn Install the extension (Cài đặt tiện ích mở rộng).
  • Sau khi cài đặt, hãy mời bạn bè vào tán gẫu.

8
Nhắn tin tức thì thông qua Gmail/Yahoo! Mail

 1. 1
  Sử dụng Google Talk nếu bạn có địa chỉ thư điện tử của Google. Gmail hỗ trợ nhắn tin qua AIM hoặc qua giao thức Google Talk.
 2. 2
  Sử dụng Yahoo! Messenger nếu có thư điện tử của Yahoo!. Tương tự như Google, Yahoo! hỗ trợ nhắn tin qua chức năng tán gẫu giới hạn bên trong giao diện của nó.

9
Vô hiệu hóa Dịch vụ Đang Hoạt động

 1. 1
  Vào Task Manager (Quản lý Nhiệm vụ) trên máy tính Windows.
 2. 2
  Tìm các dịch vụ "khả nghi" đang hoạt động (ví dụ: dịch vụ bạn không sử dụng hoặc dịch vụ không có trong máy tính ở nhà)
 3. 3
  Vô hiệu hóa dịch vụ đó có thể giúp bạn truy cập mạng thoải mái hơn.

Tips

 • Mở sẵn một trang web khác để chuyển trang ngay khi bị chú ý.
 • Một số trường sử dụng hệ thống quản lý máy tính từ xa nên họ có thể quan sát màn hình của mọi máy tính từ Trung tâm IT, cũng như điều khiển máy tính bạn đang dùng bằng chuột và bàn phím của họ. Trong trường hợp này, họ sẽ phát hiện ra bạn truy cập trang web proxy. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chơi game Flash thì bạn có thể tải game rồi ngắt kết nối mạng để giáo viên không thể theo dõi bạn thông qua hệ thống.
 • Trường bạn có thể sử dụng bộ lọc nội dung dạng gói. Họ có thể theo dõi những việc bạn làm ngay cả khi bạn dùng proxy. Để vượt qua điều này, hãy thử tìm proxy có thể dùng qua SSL.
 • Trường học có thể chặn một số kiểu MIME, ví dụ như tập tin MP3. Proxy không thể giúp bạn tải chúng.
 • Trường học sẽ theo dõi lịch sử duyệt web nên đừng tìm kiếm những thứ không nên tìm.
 • Nếu bạn muốn xem Youtube qua proxy, hãy đảm bảo chọn đúng proxy hỗ trợ Youtube hoặc có plugin "FlowTube". Nếu không thì bạn không thể xem được.
 • Nếu trường bạn sử dụng bộ lọc từ ngữ để chặn các trang web bằng cách quét nội dung, hãy dùng Picidae. Máy chủ picidae sẽ chuyển toàn bộ trang web thành dạng ảnh chụp màn hình không tương tác.
 • Nếu bạn muốn truy cập trang web giáo dục hoặc trang nào đó giúp bạn làm bài tập, hãy nói với giáo viên xem họ có thể bỏ chặn trang web đó được không.
 • Nếu bạn gõ "https" thay vì "http" ở đầu địa chỉ web, bạn có thể truy cập một số trang vì phần lớn các phần mềm không được cấu hình để chặn các trang web bảo mật. (Ví dụ: https://www.địa chỉ web.com) Lưu ý rằng không phải trang web nào cũng hỗ trợ kết nối bảo mật, và một vài phần mềm sàng lọc vẫn có thể chặn trang web bảo mật.
 • Xóa lịch sử duyệt web sau khi dùng.
 • Bạn có thể truy cập trang bằng địa chỉ IP sau:
  • Myspace: 63.135.80.46
  • Facebook: 69.62.189.11
  • MiniClip: 77.73.32.120
  • Addicting Games: 204.2.179.10

Cảnh báo

 • Bạn nên đọc quy định dùng mạng ở trường/công ty để biết trước hậu quả khi bạn bị bắt gặp. Nếu bị phát hiện, bạn sẽ gặp rắc rối và có thể bị phạt: phạt cảnh cáo hoặc cấm truy cập hoàn toàn.
 • Quản trị viên CNTT ở trường có đọc wiki và các trang hướng dẫn khác. Vậy nên đừng kể với mọi người những gì bạn làm nếu không họ sẽ tìm ra lỗ hổng bảo mật và sửa chữa chúng.
 • Việc làm này không được khuyến khích ở Singapore.
 • Lưu ý ở Anh, vượt tường lửa hệ thống máy tính ở trường là vi phạm Đạo luật Lạm dụng Máy tính. Bạn có thể bị phạt tiền hoặc thậm chí bị bắt giam.
 • Tốt nhất không nên để giáo viên hay bất kỳ ai khác bắt gặp nếu không bạn sẽ gặp rắc rối nghiêm trọng, bạn sẽ không thể sử dụng cách vừa dùng nữa.
 • Bạn phải chịu trách nhiệm cho hành động của bản thân, bạn tự lựa chọn việc mình làm và không được đổ lỗi cho tác giả bài viết này, chúng tôi không liên quan tới bạn và hành động của bạn, vậy nên hãy suy nghĩ trước khi hành động.
 • Lưu ý rằng nhiều trường học và tổ chức có hệ thống giám sát toàn bộ dữ liệu mạng. Bộ phận IT sẽ theo dõi những hành động vi phạm quy định. Tức là mọi hoạt động trên máy tính của bạn có thể bị theo dõi, chẳng hạn như lịch sử duyệt web. Một vài chương trình còn cho phép họ quan sát mọi việc bạn làm trên máy tính, ví dụ như theo dõi bằng một máy quay. Ultrasurf ẩn dấu vết nên họ không thể theo dõi bạn theo cách thông thường, nhưng nó không thể ngăn chặn việc xem màn hình.

Thông tin Bài viết

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 133 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian.

Chuyên mục: Mạng Internet

Ngôn ngữ khác:

English: Bypass a Firewall or Internet Filter, Italiano: Aggirare un Firewall o un Filtro Internet, Español: sobrepasar un filtro de Internet, Português: Burlar um Firewall ou Filtro de Internet, Nederlands: Een firewall of internetfilter omzeilen, Deutsch: Umgehung einer Firewall oder eines Internet Filters, 中文: 绕过防火墙或网络过滤器, Français: contourner un pare‑feu ou un filtre internet, Русский: обойти фаервол или интернет фильтры, Bahasa Indonesia: Mengakali Firewall atau Filter Internet, العربية: تخطي الجدار الناري أو مرشح تصفح الإنترنت, ไทย: Bypass Firewall หรือ Internet Filter, हिन्दी: फ़ायरवॉल (Firewall) या इंटरनेट फिल्टर (Internet Filter) को बायपास करें, 한국어: 방화벽 또는 인터넷 필터 우회하는 방법, 日本語: ファイアウォールまたはインターネットフィルタをバイパスする

Trang này đã được đọc 14.077 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?