Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Cảm giác con tim thổn thức vì ai đó quả là tuyệt vời, hoặc… khủng khiếp, tùy vào từng hoàn cảnh. Nếu bạn đem lòng yêu một cô gái không đồng điệu với mình thì dù thế nào bạn cũng phải vượt qua để bước tiếp trên con đường của riêng bạn. Để quên đi tình cảm dành cho cô gái mà bạn trót yêu, bạn cần phải tạo khoảng cách càng xa càng tốt giữa hai người; khi phải tiếp xúc với cô gái đó, hãy cố gắng chỉ gặp nơi công cộng và tránh các đề tài riêng tư hoặc các hoạt động chỉ có hai người với nhau. Việc suy nghĩ một cách khách quan về tình huống và đi các bước hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn sẽ giúp bạn chữa lành vết thương lòng.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 5:

Chăm sóc bản thân

 1. 1
  Nhận biết cảm giác của bạn. Cảm giác buồn khổ hoàn toàn là tự nhiên và bình thường trước khi bạn có thể chấp nhận nó. Đừng xấu hổ khi phải thừa nhận, ít nhất là với chính mình, rằng bạn đang trải qua những thời khắc khó khăn. Cố gắng thấu hiểu bản thân và đừng chối bỏ cảm xúc của mình. Thay vì thế, bạn chỉ cần tập trung kiểm soát những cảm xúc đó.
 2. 2
  Gia tăng khoảng cách. Để làm dịu nỗi đau nhìn thấy cô gái mà bạn không thể chạm tới, không gì tốt hơn là cố gắng không quẩn quanh bên cô ấy quá nhiều. Không nhất thiết phải ngừng mọi liên lạc, nhưng bạn phải ít gặp cô ấy hơn. Điều này có vẻ thật buồn, nhưng thực sự đó là cách tốt nhất để tạo một khởi đầu mới trong cuộc sống.
  • Nếu hai người là bạn bè, bạn hãy ngừng liên lạc trước với cô ấy. Chỉ dành thời gian cho cô gái nếu cô ấy gọi; đừng chủ động gọi và rủ cô ấy đi chơi. Thi thoảng hai người vẫn sẽ gặp nhau, nhưng bạn sẽ thấy thời gian hai người ở bên nhau sẽ giảm rõ rệt, thay vào đó là thời gian bạn dành riêng cho mình.
 3. 3
  Ngừng làm mọi việc cho cô ấy. Không gì có thể biểu hiện ẩn ý “chỉ là bạn bè” rõ ràng hơn là từ chối dành tặng đặc ân cho người kia. Khi bạn làm mọi việc cho cô gái chỉ vì say mê cô ta, bạn sẽ chỉ khiến tình cảm của mình bị lợi dụng và hiểu lầm. Điều quan trọng là, hành động này sẽ dẫn đến hai khả năng: Thứ nhất, cô ấy sẽ cho rằng những việc bạn làm là bình thường và bắt đầu xem điều đó là đương nhiên; thứ hai, cô ấy sẽ nghĩ rằng bạn đang cố gắng lấy lòng mình để đổi lấy một cuộc hẹn hò, và điều đó sẽ khiến cô ấy không thoải mái khi ở bên bạn.
  • Nếu bạn mua quà cho cô gái dù cô ấy không đòi (hoặc chỉ vì cô ấy từng nói thích thứ gì đó), trả tiền cà phê hay hóa đơn nhà hàng cho cô ấy, ngỏ ý sẵn sàng chở nàng đi đây đó, hoặc đối xử với cô ấy khác với những người bạn khác thì đó là những đặc ân, và bạn cần phải ngừng lại.
  • Dùng phép thử đơn giản để xem liệu một hành động nào đó có phải là đặc ân không. Khi định giúp cô ấy một việc nào đó, bạn hãy tự hỏi liệu bạn có làm điều tương tự cho một người bạn nam không. Nếu câu trả lời là không thì điều đó có nghĩa là bạn đang cố gắng dành cho cô ấy đặc ân vượt mức dành cho một người bạn tốt.
 4. 4
  Từ chối những việc mà cô ấy nhờ vả. Nếu cô gái đó đã quen với việc bạn luôn sẵn sàng giúp đỡ và lên tiếng nhờ bạn việc gì đó, bạn hãy lịch sự từ chối và đề nghị một giải pháp khác, chẳng hạn như gợi ý về những người khác có thể giúp cô ấy. Nghĩ ra cái cớ nào đó nhẹ nhàng nếu cần, ví dụ như “Anh đang cố gắng tiết kiệm” hoặc “Tối nay anh cần dành thời gian để làm cho xong bài tập ở nhà/ dọn dẹp nhà cửa /gọi điện cho người thân”. Nếu thực sự quý trọng tình bạn, cô ấy sẽ không vì thế mà buồn lòng.
 5. 5
  Thay đổi lịch trình. Việc rời khỏi trường sớm hơn vài phút so với lệ thường có thể giúp bạn tránh gặp phải cô gái trong mộng của mình trên lối đi hoặc hành lang. Chọn các lớp học với giờ giấc không như thường lệ cũng có thể giúp bạn ít gặp cô gái ấy hơn. Nếu ở nơi làm việc, bạn có thể cân nhắc đổi ca làm để tránh gặp mặt cô ấy.
 6. 6
  Thay đổi hoàn cảnh. Cô gái mà bạn yêu thường là một thành viên trong nhóm bạn bè. Bạn có thể thử mỗi lần chỉ đi chơi với một vài người bạn thay vì cả nhóm, như vậy bạn có thể tránh gặp cô ấy quá nhiều.
  • Nếu có bạn bè không thường xuyên gặp gỡ, bạn cũng nên cân nhắc dành thời gian ở bên họ nhiều hơn. Họ sẽ cảm thấy vui, còn bạn thì sẽ tránh được cô gái mà bạn trót yêu thầm.
 7. 7
  Thử dùng phương pháp “cai nghiện đột ngột”. Nếu ý nghĩ trông thấy cô gái ấy thỉnh thoảng lại khiến tim bạn lại đau nhói, có lẽ bạn phải lên kế hoạch hoàn toàn ngừng gặp cô ấy. Chuẩn bị sẵn những cái cớ lịch sự (chẳng hạn như, “Bây giờ anh đang bận học lắm” hoặc “Hôm nay anh đi làm về mệt quá”) để từ chối một cách khéo léo khi cô ấy đề nghị gặp bạn. Dần dần cô ấy sẽ ít liên lạc với bạn và quay sang những người khác có thể dành nhiều thì giờ hơn cho cô ấy.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 5:

Khi ở cạnh cô ấy nơi công cộng

 1. 1
  Tránh tình huống chỉ có hai người. Nếu không thể không giáp mặt cô gái mà bạn thầm yêu (do công việc chẳng hạn), bạn hãy tận dụng hoàn cảnh làm lợi thế. Những nơi làm việc nhóm như văn phòng công ty hoặc lớp học là môi trường lý tưởng để thiết lập ranh giới tình cảm với chính mình. Bạn chỉ cần tương tác với cô gái ấy như những người khác. Tỏ rõ với cô ấy và cả chính bạn rằng giữa hai người không hề có mối quan hệ đặc biệt nào cả, và hai người chỉ là đồng nghiệp cùng làm việc cạnh nhau.
  • Đừng chủ động chọn cô ấy làm cộng sự nếu công việc đòi hỏi phải phân nhóm theo cặp. Nếu phải làm việc chung, bạn cần tập trung vào nhiệm vụ trước mắt.
 2. 2
  Tìm sự an toàn trong số đông. Khi ở ngoài khung cảnh nào đó, sẽ có những lúc bạn buộc phải ở gần cô gái ấy. Bạn có thể giữ cho con tim mình khỏi xáo động hoặc tâm trí rối bời trước người đẹp bằng cách chỉ tương tác nhóm thay vì tương tác cá nhân, từ đó hạn chế khả năng hai người ở riêng bên nhau vào một lúc nào đó.
  • Ví dụ, khi hai người ngồi cạnh nhau trên ghế xô pha ở nhà một người bạn, chắc chắn là bạn sẽ khó mà không tập trung vào cô ấy. Hãy đổi sang tình huống bốn người ngồi chen chúc trên ghế xô pha chơi game, và bạn sẽ dễ phân tán sự chú ý hơn nhiều.
  • Cư xử với cô ấy bình thường như cách bạn cư xử với những người khác, và áp lực sẽ tan biến trước khi bạn nhận ra điều đó. Chìa khóa ở đây là cố gắng xem cô ấy cũng chỉ như bao cô gái khác.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 5:

Khi ở cạnh cô ấy nơi riêng tư

 1. 1
  Chuẩn bị sẵn các chủ đề để thảo luận. Tìm hiểu về những đề tài về chính trị, văn hóa, tôn giáo và khoa học mà bạn thấy thú vị. Cho dù chỉ hứng thú với những thứ đơn giản như phim ảnh hoặc các trò chơi game, bạn cũng chỉ nên khám phá các đề tài đó trong đầu. Khi nói chuyện về các thông tin và quan điểm thay vì cảm xúc và các mối quan hệ, bạn sẽ giữ được thái độ bình thản và tránh được các đề tài khơi lên nỗi đau của mình mà vẫn giữ được tình cảm bạn bè với cô gái.
  • Nếu đã sẵn có cảm hứng về các chủ đề đó, bạn sẽ thấy dễ dàng nói chuyện trước một khán giả đang say mê – thậm chí bạn sẽ thấy khó mà ngừng lại một khi đã bắt đầu.
 2. 2
  Luôn chuẩn bị sẵn một hoạt động nào đó. Hiển nhiên là những việc làm mà hai người chia sẻ với nhau sẽ được cả hai ngầm hiểu là một buổi hẹn hò, vì vậy điều quan trọng là tránh sắp xếp những hoạt động như cùng ra ngoài ăn tối. Thay vào đó, bạn nên dự tính sẵn cho những lúc tình cờ chỉ có bạn và cô gái đó ở bên nhau trong nhà bạn hay nhà cô ấy, hoặc khi cả hai ngồi trong xe mà không có việc gì để làm. Bạn có thể đem theo một bộ bài, thậm chí đề nghị giúp nhau học bài. Đừng tạo không khí thân mật.
  • Điều cần thiết ở đây là tránh các tình huống gửi đi các tín hiệu không rõ ràng như âu yếm nhau trên ghế xô pha hay cùng ngắm trăng sao trên đường quê. Đừng quên rằng bạn đang muốn chiến thắng tình cảm của mình, không phải là làm cho tình hình tồi tệ thêm. Hãy luôn có sẵn kế hoạch để tránh khoảng thời gian lắng xuống “lãng mạn’’ kiểu như vậy.
 3. 3
  Tập thiền. Thiền có thể đem lại nhiều lợi ích, và một lợi ích lớn của nó là giúp bạn thanh lọc tình thần. Cho dù trong lòng đang xao động thì bạn vẫn có thể đủ bình tâm để trải qua một buổi tối bên cạnh một người bạn nếu bạn biết cách tập trung trước đó. Ở mức độ cơ bản nhất, thiền chỉ đơn giản là thở sâu và ngồi yên ở một nơi tĩnh lặng và tập trung vào bản thân. Nói với bản thân rằng bạn sẽ tự chủ, tập trung vượt qua cám dỗ và cố gắng giữ sự tập trung đó khi bạn gặp cô ấy.
  Quảng cáo
Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 5:

Biểu đạt bản thân ở nơi khác

 1. 1
  Lập một danh sách. Những dòng chữ bạn viết ra trên giấy có thể giúp bạn kiểm soát cảm xúc dễ dàng hơn và cũng là nơi giải tỏa cảm xúc. Hãy bắt đầu với những lý do hiển nhiên rằng mối quan hệ của bạn sẽ không đi đến đâu, và viết câu “Cô ấy không có cảm giác như mình” lên dòng đầu tiên trong danh sách. Viết tiếp những lý do khác mà bạn có thể nghĩ ra, kể cả những điều có vẻ như nhỏ nhặt: thời gian trùng lắp, khác tôn giáo, những con người cô ấy thích mà bạn lại ghét. Mục đích ở đây là xây dựng lập luận vững chắc để chống lại tình cảm của bạn bằng sức mạnh của số lượng. Một tá các lý do lặt vặt kiểu như vậy có tác dụng xoa dịu nỗi đau tương đương với một lý do xác đáng.
  • Bổ sung vào danh sách mỗi khi bạn nghĩ ra một chi tiết nào đó phù hợp. Nếu ý nghĩ đó nảy ra khi bạn đang ở xa nhà, bạn chỉ cần ghi nhớ trong đầu. Nếu nó thực sự quan trọng thì bạn vẫn nhớ cho đến khi về nhà. Đừng viết tạm ở đâu đó.
 2. 2
  Giữ kín bản danh sách. Đừng cho ai xem những điều bạn đã viết ra hoặc để những nơi mà người khác vô tình tìm được. Hãy để ở một nơi an toàn trong nhà. Nếu may mắn có phòng riêng, bạn nên viết ở trong phòng và giấu ở nơi kín đáo nhất. Hoặc bạn có thể tìm một nơi trong nhà mà bạn có thể ở riêng một lúc và viết ở đó. Giấu ở nơi mà bạn chắc chắc rằng không ai nhìn thấy.
  • Viết tay thay vì dùng máy tính. Các tập tin trên máy tính rất dễ bị phát hiện.
  • Không bao giờ đem bản danh sách đến trường hoặc nơi làm việc. Chẳng may ai đó đọc được thì chuyện riêng tư của bạn sẽ bị lộ, và bạn sẽ càng cảm thấy tối tệ hơn.
 3. 3
  Dùng bản danh sách để làm điểm tựa. Đọc bản danh sách mỗi khi bạn thấy rối trí hay buồn lòng về cô gái đó, hoặc những khi bạn chợt nhận ra mình đang mơ tưởng hão huyền về nàng. Xem lại từng lý do mà bạn đã nghĩ ra để chiến thắng cảm xúc của mình, và bạn sẽ có thêm sức mạnh để đứng dậy và bước tiếp.
 4. 4
  Tâm sự với một người đáng tin cậy. Thông thường người đó sẽ là bố mẹ hoặc một người lớn thân thiết trong gia đình. Một trong những giải pháp hiệu quả nhất để đối phó với nỗi đau buồn là chia sẻ cảm xúc với một người trong đời thực. Nếu bạn có thể hoàn toàn tin tưởng ai đó trong cuộc sống, hãy tìm đến họ để được lắng nghe và ủng hộ. Bạn sẽ trút được gánh nặng trên vai nếu có sự thông cảm của ai đó.
 5. 5
  Cân nhắc tìm đến chuyên viên tư vấn. Không phải ai cũng có thời gian và tiền bạc cho dịch vụ tư vấn, nhưng nếu bạn là một trong số những người may mắn thì vài buổi tư vấn có thể giúp đỡ bạn rất nhiều. Chuyên viên tư vấn sẽ tạo cơ hội cho bạn trải lòng về những suy nghĩ và cảm giác của mình với một người khác trong sự an toàn và bí mật, đồng thời cung cấp cho bạn những gợi ý nhẹ nhàng để giúp bạn kiểm soát cảm xúc bên ngoài phòng tư vấn.
 6. 6
  Đến với nghệ thuật. Nghê thuật là một phương tiện hữu hiệu nhất mà con người từng khám phá để diễn tả những suy nghĩ và cảm xúc của mình. Nghệ thuật có thể là viết văn xuôi, làm thơ, viết luận, điêu khắc, vẽ, cắt dán, ca hát, chơi nhạc cụ, sáng tác nhạc hoặc bất cứ loại hình nào có thể kết hợp sự sáng tạo với nhu cầu thấu hiểu, bất kể bạn có năng khiếu hay không. Cho dù chọn môn nghệ thuật nào, bạn hãy biến nó thành nơi an toàn mà bạn có thể biểu đạt cảm xúc và suy nghĩ của mình bằng sự sáng tạo thay vì hủy hoại.
  • Viết lại chuyện tình của bạn, từ lần đầu tiên bạn gặp cô gái bạn trót yêu đến những bước mà bạn đã thực hiện để đứng dậy và bước tiếp.
  • Làm thơ, dùng những hình ảnh ẩn dụ để thay thế những con người và cảm xúc thật.
  • Giải tỏa cảm xúc bằng những nét cọ trên vải vẽ.
  • Rủ một người bạn cùng chơi một màn ứng tấu.
  • Nếu không có thiên hướng nghệ thuật, bạn chỉ cần viết một bức thư cho chính mình về những điều bạn muốn nói, càng đơn giản càng tốt và cất cùng với bản danh sách sau khi viết xong.
  Quảng cáo
Phương pháp 5
Phương pháp 5 của 5:

Tiếp tục bước tới trước

 1. 1
  Nhìn nhận khách quan về cô gái đó. Khi bắt đầu cố gắng vượt qua tình cảm của mình, bạn rất dễ có cảm giác chua chát, thậm chí oán giận với cô gái mà bạn không thể chạm tới. Tuy nhiên điều đó không tốt cho bạn hay cho bất kỳ ai. Nếu bạn nhận ra trong lòng tràn đầy hờn oán và đắng cay, hãy tự nhủ rằng cô gái ấy vẫn là một con người có giá trị, và rằng bạn phải lòng cô ấy là có lý do. Đừng phủ nhận những phẩm chất tốt đẹp của cô ấy; hãy tập trung vào việc chấp nhận rằng bạn không thể hẹn hò với cô ấy.
 2. 2
  Chuyển trọng tâm chú ý. Giờ đây, khi bạn đã đối mặt với nỗi đau và đang cố gắng cho mình không gian và thời gian để chữa lành, điều quan trọng bạn cần làm lúc này là lấp đầy không gian và thời gian đó với những việc khác. Ngẫm lại khoảng thời gian mà bạn đã dành để đau khổ vì cô gái ấy. Ước chừng xem bạn đã từng bỏ phí mất bao nhiêu tiếng đồng hồ mỗi tuần và quyết định dành thời gian đó để làm việc khác. Chẳng có thời điểm nào tốt hơn thế để vươn tới ước mơ xa hơn và bước vào một dự án mới.
  • Đọc cuốn sách mà bạn vẫn thường muốn đọc, hoặc thậm chí tự viết sách. Đến một câu lạc bộ mới hoặc tình nguyện làm việc ở nơi nào đó vào thứ bảy hàng tuần. Bằng cách mở rộng tầm nhìn, bạn đang tự nhắc mình rằng thế giới này rộng lớn, đẹp đẽ và nhiều điều ký thú biết bao, và quả là đáng tiếc nếu bạn bỏ qua tất cả chỉ để đau khổ vì một người.
 3. 3
  Mở rộng tầm mắt. Ngoài kia có biết bao cô gái xinh đẹp, thân thiện, dí dỏm và thông minh. Bạn hãy cố gắng để mắt đến các cô gái xung quanh. Đừng quên rằng thế gian này không chỉ có mình cô gái đó. Tuy nhiên bạn đừng vội đi tìm một mối tình mới; hãy tận hưởng vẻ đa dạng của những cô gái hấp dẫn mà trước đây bạn không nhận ra.
  • Dành một thời gian nào đó ngồi trên ghế đá ở công viên với một người bạn (ngồi yên lặng!) và ngắm các phụ nữ đi qua trên phố; để ý trang phục của họ và bạn sẽ ngạc nhiên thấy nhiều người trong số họ biết kết hợp khéo léo trang phục và phụ kiện như thế nào. Tập trung vào số đông thay vì chỉ vào một cô gái.
 4. 4
  Bỏ lại quá khứ sau lưng. Khi thời gian trôi qua và bạn đã phần nào nguôi ngoai, bạn sẽ càng ngày càng ít xem lại ghi chép của mình. Đó là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy đã đến lúc bạn kết thúc việc này và bước tới trước.
  • Cất giữ những tác phẩm nghệ thuật của bạn như một kết quả của quá trình xử lý cảm xúc trước đây. Cất ở nơi nào đó mà bạn không nhìn thấy trừ khi thực sự muốn xem lại. Nhiều năm sau này, bạn sẽ vui vì mình đã giữ lại những kỷ niệm đó; nhưng giờ thì bạn nên để nơi nào đó không nhìn thấy.
  • Cân nhắc bỏ đi bản danh sách hoặc những bức phác thảo vội vàng mà bạn không coi là tác phẩm nghệ thuật. Bạn có thể đốt hoặc dùng bút gạch đi những cái tên trong đó, nhét vào chai và thả xuống biển. Hành động giũ bỏ những ý nghĩ và cảm giác có tác dụng chữa lành tuyệt vời.
  • Tìm một cô gái để hẹn hò. Khi tham dự các sự kiện xã hội, bạn hãy thử gặp gỡ các cô gái mới hoặc các cô gái mà bạn không quen lắm. Đi chơi cùng bạn bè và gặp gỡ bạn bè của họ. Nếu gặp một cô gái dễ thương, bạn hãy cân nhắc mời cô ấy đi cà phê ngay lúc đó. Cho dù chín cô từ chối thì bạn vẫn còn cơ may với cô thứ mười, và đó là một cách tuyệt vời để bạn chứng tỏ với bản thân rằng bạn còn có nhiều điều để hy vọng trong đời sống tình cảm.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Khuyến khích bản thân bước tới và tránh đắm chìm trong cảm xúc. Thấu hiểu cảm giác của chính mình là một chuyện, nhưng héo mòn trong khổ đau thì lại là chuyện khác.
 • Đừng quá vội vàng. Cho bản thân thời gian và không gian cần thiết. Một số người có thể giải quyết những chuyện như thế này rất nhanh, nhưng số khác phải cần thời gian.
 • Giữ cho mình bận rộn. Đưa tâm trí bạn thoát khỏi cô gái ấy. Chẳng mấy chốc bạn sẽ nhận thấy mình bận rộn đến mức còn không nhớ nổi tên của cô ấy!
 • Đừng ngốc nghếch. Khi đó bạn sẽ là món chiến lợi phẩm mà cô ấy cho là điều đương nhiên. Đừng đánh mất giá trị của mình vì một người đã khiến bạn đau khổ, điều này quả là không ổn.
 • Đừng phải lòng ngay cô gái đầu tiên mà bạn rung động. Trừ khi bạn biết rõ về cô gái, cô ấy có thể sẽ không biết quý trọng bạn vì coi đó là điều bình thường. Hãy tránh tình huống này và đừng bỏ qua những tín hiệu cảnh báo xuất hiện trong đầu bạn; trực giác của bạn thường là đúng.

Cảnh báo

 • Hết sức tránh những suy nghĩ và hành động tiêu cực hoặc hủy hoại. Thay vì thế, bạn hãy nghĩ về những từ ngữ như thấu hiểu, ứng phó, diễn đạt, giải tỏa.
 • Khi cố gắng vượt qua cô gái mà bạn đang say mê, bạn sẽ nhận thấy hoàn cảnh xã hội có thể thay đổi. Bạn bè có thể xích lại gần bạn hoặc rời xa hơn. Hãy chuẩn bị cho sự thay đổi này và đừng e sợ nó.

Bài viết wikiHow có liên quan

Nhận biết các dấu hiệu chàng thầm yêu bạn17 dấu hiệu cho biết chàng thầm yêu bạn
Các dấu hiệu cho thấy nàng bị bạn thu hút15 dấu hiệu kín đáo cho thấy nàng bị bạn thu hút
HônHôn
Phản hồi khi người yêu nhắn tin nói rằng họ nhớ bạnPhản hồi khi người yêu nhắn tin nói rằng họ nhớ bạn
Các dấu hiệu tiết lộ người cũ sẽ quay lại với bạn15 dấu hiệu tiết lộ người cũ sẽ quay lại với bạn
Kể về bản thân trên ứng dụng hẹn hòKể về bản thân trên ứng dụng hẹn hò
Trả lời tin nhắn khen ngợiTrả lời tin nhắn khen ngợi
An ủi khi bạn gái buồnAn ủi khi bạn gái buồn
Khiến Nàng "Ham muốn" BạnKhiến Nàng "Ham muốn" Bạn
Tỏ tình với một cô gái mà không bị từ chốiTỏ tình với một cô gái mà không bị từ chối
Khẩu dâmKhẩu dâm
Chọn chủ đề nói chuyện với bố mẹ người yêu và tạo ấn tượng tốt10 chủ đề để nói chuyện với bố mẹ của người yêu
Rên khi quan hệ tình dụcRên khi quan hệ tình dục
Nhận ra một chàng trai đang thích mìnhNhận ra một chàng trai đang thích mình
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Amy Chan
Cùng viết bởi:
Nhà sáng lập, Renew Breakup Bootcamp
Bài viết này đã được cùng viết bởi Amy Chan. Amy Chan là người sáng lập Renew Breakup Bootcamp, cung cấp khóa tu luyện theo phương pháp khoa học và tâm linh để chữa lành các vấn đề về tình cảm. Cô đã giúp hàng trăm cá nhân trong hơn 2 năm. Cuốn sách đầu tay của cô, Breakup Bootcamp sẽ được HarperCollins xuất bản vào tháng 1 năm 2020. Bài viết này đã được xem 2.939 lần.
Chuyên mục: Tình yêu
Trang này đã được đọc 2.939 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo