Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bạn có cảm thấy lo lắng, hoặc thậm chí là hoảng sợ, khi ở cạnh phụ nữ? Bạn không cần phải như vậy! Xây dựng sự tự tin, vượt qua nỗi sợ bị từ chối, và không ngừng luyện tập cách trò chuyện với phụ nữ sẽ giúp mài giũa kỹ thuật của bạn. Bạn sẽ sớm nhận thấy rằng bạn không cần thiết phải sợ phụ nữ - họ cũng chỉ là con người bình thường!

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 4:

Xây dựng sự tự tin

 1. 1
  Thiết lập danh sách thuộc tính tích cực của bạn. Bạn nên liệt kê sức mạnh, thành tựu, và mọi điều mà bạn ngưỡng mộ ở chính mình[1] Viết ra ít nhất là ba yếu tố trong từng mục. Suy nghĩ lại về khoảng thời gian mà bạn đã từng thực hiện điều bạn thật sự tự hào. Bạn nên nhớ về kỷ niệm này mỗi khi trò chuyện với phụ nữ như là cách để duy trì sự tự tin.
  • Ví dụ, có thể ba trong số điểm mạnh của bạn sẽ là “tử tế, ân cần, chu đáo”.
  • Danh sách ba thành tựu có thể là “đạt giải nhất cuộc thi làm thơ của địa phương, tìm được công việc mới khá tuyệt vời, đạt điểm cao trong trò chơi điện tử mà bạn yêu thích”.
  • Danh sách ba đặc điểm bạn ngưỡng mộ ở bản thân sẽ là “Mình thường tham gia tình nguyện tại tổ chức từ thiện địa phương, mình quyên góp tiền cho tổ chức phi lợi nhuận mà mình tin tưởng, và mình sử dụng thức ăn thừa làm phân bón”.
 2. 2
  Suy nghĩ tích cực. Nếu bạn suy nghĩ tiêu cực về bản thân như “Mình không hấp dẫn phụ nữ”, bạn nên hình dung rằng nó đang trôi khỏi tâm trí của bạn. Thay thế nó với câu nói khẳng định như “Mình có rất nhiều phẩm chất tích cực và mình không cần phải sợ phụ nữ”. Không được đắm chìm hoặc ám ảnh với suy nghĩ tiêu cực.
  • Bạn là người kiểm soát cảm xúc của mình; chứ không phải ngược lại. Tuy bạn sẽ không thể quyết định cảm giác của bản thân, bạn có thể định hướng cách để hành động dựa trên những cảm xúc này. Bạn cần phải có ý thức trước cảm giác và suy nghĩ của mình để có thể duy trì sự tự tin cao độ và tìm kiếm sự can đảm để giao tiếp với phụ nữ.
  • Tự nói chuyện với chính mình để duy trì sự tích cực.[2] Tự nói chuyện là độc thoại trong nội tâm, là kịch bản chạy ngang qua tâm trí của bạn. Tự nói chuyện một cách tiêu cực sẽ khiến bạn nản lòng với suy nghĩ không lành mạnh như “Mình không tốt, và mọi người không thích mình”. Ngược lại, tự trò chuyện theo cách tích cực, sẽ giúp bạn tập trung vào điều tốt đẹp trong cuộc sống. Bằng cách kiểm soát quá trình này thông qua suy nghĩ có ý thức như “Mình là người chiến thắng và mình có tương lai tươi sáng”, bạn sẽ cải thiện lòng tự trọng và thái độ tổng thể của mình.
 3. 3
  Giữ gìn vệ sinh cơ thể.[3] Mặc quần áo sạch sẽ. Dùng sản phẩm khử mùi. Chải răng và sử dụng chỉ nha khoa ít nhất là hai lần mỗi ngày. Cạo râu khi cần và tắm rửa hằng ngày. Tỉa móng tay, chân, giữ cho mái tóc luôn sạch sẽ và nhớ cắt tỉa tóc. Trò chuyện với người khác sẽ dễ dàng hơn nếu bạn luôn gọn gàng và thơm tho.
  • Tắm rửa hằng ngày. Bạn có thể tắm vào buổi tối hoặc vào buổi sáng, tùy theo lịch làm việc của bạn. Nhiều người thích tắm vào buổi sáng vì nó giúp họ tỉnh táo hơn. Vài người khác lại thích tắm vào buổi tối vì họ sẽ có thể rửa sạch mồ hôi và bụi bẩn trong ngày.
  • Bạn nên chải răng theo hình tròn. Trong phương pháp này, bàn chải sẽ không chuyển động theo chiều ngang hoặc theo chiều thẳng đứng trên răng, nhưng là theo hình vòng tròn khép kín, đồng tâm bắt đầu từ chân nướu cho đến toàn bộ răng.
  • Nếu bạn bị gàu, bạn nên sử dụng dầu gội và dầu xả chuyên dụng. Tránh xa nơi có không khí khô và cân nhắc tìm mua máy tạo độ ẩm để giảm thiểu ảnh hưởng của môi trường hanh khô đến da đầu.
 4. 4
  Tránh xa người khiến bạn cảm thấy tệ hại về bản thân. Không nên lắng nghe người khiến bạn có cảm giác rằng mình quá cao, quá mập, quá gầy, hoặc quá thấp để có thể trò chuyện với phụ nữ. Đừng tin tưởng ở những lời dối trá rằng bạn không có sức hút với nữ giới vì một sự kém cỏi nào đó mà người khác khăng khăng rằng bạn sở hữu.[4]
  • Nếu người khác khiến bạn cảm thấy tệ hại, hãy nói cho họ biết. Bạn có thể trình bày theo kiểu “Điều bạn nói trước đây thật sự gây tổn thương cho cảm giác của tôi. Tôi không làm gì sai để phải nhận lấy những từ ngữ độc ác của bạn. Làm ơn đừng nói ra lời tàn nhẫn đó". Hành động này sẽ khiến đối phương chú ý đến hành vi tiêu cực của mình và sẽ xin lỗi bạn.
 5. 5
  Chăm sóc sức khỏe của bản thân.[5] Chăm sóc bản thân và giữ gìn cơ thể cân đối sẽ giúp bạn xây dựng sự tự tin bạn cần để vượt qua nỗi sợ phụ nữ. Một vài thói quen đơn giản, lành mạnh sẽ cung cấp cho bạn nguồn năng lượng tích cực hơn khi đối phó với người khác và khi suy nghĩ về khả năng cũng như lòng tự trọng của mình.
  • Bạn nên lập mục tiêu ngủ 6 – 8 giờ mỗi đêm. Nghỉ ngơi sẽ giúp bạn duy trì thái độ tích cực và sự chú tâm khi trò chuyện với phụ nữ.[6]
  • Bạn cũng nên xây dựng chế độ dinh dưỡng lành mạnh bao gồm nhiều loại hoa quả, rau củ, và ngũ cốc nguyên cám.
  • Tập thể dục đều đặn sẽ đem lại nhiều lợi ích. Nó sẽ giúp bạn xây dựng sức bền, sức mạnh, và thậm chí là giúp cải thiện quan điểm của bạn về cuộc sống. Những yếu tố này sẽ làm tăng sự tự tin, và đây là điều bạn cần để vượt qua nỗi sợ phụ nữ.[7] Cố gắng thử qua một vài loại hình thể thao như bơi lội, đạp xe đạp, chạy bộ, và nâng tạ. Bạn nên bắt đầu chậm rãi với bất kỳ phương pháp tập thể dục nào mà bạn lựa chọn và tăng dần cường độ tập luyện mỗi ngày. Ví dụ, ban đầu, bạn có thể chạy bộ 1 km mỗi ngày, sau một tuần, hãy tăng lên thành 2 km mỗi ngày.
 6. 6
  Tìm hiểu nghệ thuật giao tiếp. Có khả năng trò chuyện một cách dễ dàng với mọi người từ nhiều tầng lớp khác nhau trong cuộc sống là kỹ năng có thể học hỏi. Bạn nên luyện tập bằng cách trò chuyện với một người bạn, sau đó tăng số lượng khán giả lên thành nhóm ba hoặc bốn người để bạn có thể thu hút sự chú ý của người nghe tại quán rượu hoặc tại buổi tiệc một cách hiệu quả.[8]
  • Học cách chọc cười. Khiến người khác cười là biện pháp tuyệt vời để làm quen. Con người thường bị thu hút bởi người biết cách khôi hài. Nếu bạn rất giỏi chọc cười, bạn sẽ dễ tạo ấn tượng tích cực với nữ giới và sẽ không còn sợ hãi khi phải nói chuyện với họ.
  • Tập trung vào chủ đề trước mắt, chứ không phải là quan niệm về bản thân bạn. Đừng lo lắng về vẻ ngoài của mình, về việc liệu thức ăn có dính trong kẽ răng, hoặc liệu tóc tai của bạn có được chải chuốt gọn gàng. Tập trung, không được xao nhãng, khi đang giao tiếp với phụ nữ sẽ khiến bạn ít lo lắng hơn trong suốt quá trình này.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 4:

Điều chỉnh quan điểm của bạn về phụ nữ

 1. 1
  Xem phụ nữ như con người bình thường. Không nên đặt mọi phụ nữ, hoặc một người đặc biệt nào đó, lên vị trí quá cao. Không người phụ nữ nào là hoàn hảo. Họ cũng chỉ là con người như bạn, với khó khăn và thử thách riêng của mình. Nhiều người cũng đang cảm thấy lo sợ và yếu mềm như bạn. Thực tế một chút trong việc đánh giá nữ giới sẽ giúp bạn ít sợ họ hơn.
  • Mọi phụ nữ đều sở hữu phẩm chất và tính cách độc đáo khác nhau. Bạn nên tìm hiểu sâu hơn về họ để xác định cách tốt nhất để giao tiếp với một người cụ thể nào đó. Ví dụ, có lẽ bạn nên hỏi thăm một cô gái về đội thể thao yêu thích của cô ấy, trong khi hỏi về gia đình của cô gái khác. Hãy tìm hiểu yếu tố mà phụ nữ coi trọng trong cuộc sống của mình, và khuyến khích họ chia sẻ với bạn.
  • Chấp nhận rằng không phải người nào cũng sẽ hòa hợp với bạn. Nữ giới là những cá thể riêng biệt, và mỗi người sẽ có sở thích riêng. Một vài người chỉ đơn giản là không thân thiện.
 2. 2
  Tìm kiếm một vài quan điểm về vấn đề mà phụ nữ đang gặp khó khăn. Phụ nữ thường phải đối mặt với nhiều vấn đề to tát trong cuộc sống hằng ngày mà đàn ông không bao giờ phải suy nghĩ về chúng. Chênh lệch trong tiền lương, quấy rối tình dục, quyền được phá thai, và vừa đi làm vừa chăm lo gia đình là những thử thách chỉ riêng phụ nữ mới gặp phải.[9] [10] Bạn càng thấu hiểu họ cũng như khó khăn của họ nhiều bao nhiêu, bạn sẽ ít xem họ như người ngoài hành tinh bấy nhiêu, và từ đó, bạn sẽ ít sợ họ hơn.
  • Đọc bài viết về công cuộc giải phóng và đấu tranh của phụ nữ. Văn học của nhà hoạt động nữ quyền như Gloria Steinem sẽ giúp bạn hiểu sự khác nhau – nhưng cũng hợp lý tương tự - giữa trải nghiệm và mục tiêu của nữ giới so với đàn ông.
  • Văn học về nữ quyền như Căn nhà Riêng (A Room of One’s Own), Herland, và Giấy dán tường Màu vàng (The Yellow Wallpaper) sẽ minh họa rõ nét khó khăn của phụ nữ. Hiểu rõ những khác biệt này sẽ xóa bỏ nỗi sợ của bạn với phụ nữ và thay thế nó bằng sự tôn trọng và ngưỡng mộ lâu dài.
 3. 3
  Xác định thành tựu của phụ nữ. Một vài người nghĩ rằng nữ giới chỉ phù hợp với vai trò làm mẹ hoặc làm vợ và công việc nội trợ. Khi bạn nhận thấy rằng họ cũng có khả năng làm được điều vĩ đại như đàn ông, bạn sẽ ít xem họ như nhóm người riêng lẻ, khác biệt.[11] Bạn nên suy nghĩ về lĩnh vực chuyên môn nào đó và về mọi người đã góp phần cho nó. Trông thấy phụ nữ thành công sẽ giúp bạn nhận ra rằng họ cũng có thể truyền cảm hứng cho bạn nhiều như một người đàn ông. Nói chuyện với người phụ nữ tài năng có thể mở rộng tầm nhìn.
  • Họa sĩ nữ bao gồm Mary Cassatt và Georgia O’Keefe
  • Nhà khoa học nữ bao gồm Marie Curie và Carolyn Porco
  • Chính trị gia nữ bao gồm Margaret Thatcher và Elizabeth Warren[12]
 4. 4
  Không chú ý quá nhiều đến vẻ ngoài của nữ giới.[13] Phụ nữ không chỉ sở hữu một gương mặt xinh đẹp. Mặc dù xã hội có xu hướng củng cố ý tưởng rằng sắc đẹp rất quan trọng cho danh tính của người phụ nữ nhưng điều này không hẳn là đúng. Họ có thể cao, thấp, mập, gầy, và có nhiều vẻ đẹp đa dạng. Dù sao thì cái đẹp cũng là “tùy vào đánh giá của mỗi người”, và được định nghĩa khác nhau trong nhiều nền văn hóa khác nhau.
  • Thay vì hoảng sợ trước một cô gái cao ráo hoặc xinh đẹp, bạn nên bình tĩnh giới thiệu bản thân với cô ấy. Bạn có thể nói một điều gì đó như "Xin chào, tên tôi là___". Khi cuộc đối thoại tiến triển, bạn nên tập trung vào chủ đề trước mắt, chứ không phải là ngoại hình của cô ấy.
 5. 5
  Đừng nghĩ rằng mọi người phụ nữ đều thực dụng như nhau. Thực dụng có nghĩa là chỉ quan tâm đến lợi ích thiển cận trong cuộc sống, như trở nên xinh đẹp hoặc có nhiều tiền. Không phải cô gái nào cũng theo đuổi đàn ông giàu có chỉ bởi vì họ cần tiền. Nhiều người không bị hấp dẫn bởi chàng trai đẹp trai, lực lưỡng; họ thích người đàn ông hài hước hoặc sống nội tâm. Một vài người khác lại đánh giá cao sự tử tế và trái tim nhân hậu. Nhận thức được rằng nữ giới không chia sẻ cùng giá trị và mục tiêu tương tự như nhau sẽ giúp bạn xem xét lại hình ảnh rập khuôn về họ và từ đó, vượt qua nỗi sợ.
  • Cố gắng vượt qua nỗi sợ phụ nữ bằng cách tiếp cận mọi phụ nữ với một tâm trí cởi mở. Không nên hình thành sự tương tác tiêu cực giữa người này và người khác chỉ vì giới tính. Bạn nên tự hỏi xem bạn sẽ nghĩ sao nếu phụ nữ phán xét giá trị của đàn ông bằng cách so sánh họ với bọn côn đồ và tội phạm.
  • Thật ra, nam giới thực dụng hơn nữ giới, họ xem trọng địa vị và sự giàu có nhiều hơn.[14]
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 4:

Trò chuyện với phụ nữ

 1. 1
  Trò chuyện với mọi người phụ nữ. Bạn cần phải đối xử với họ một cách công bằng và như một con người, chứ không phải là như người vợ hoặc người yêu tiềm năng. Có lẽ bạn cảm thấy sợ hãi khi phải giao tiếp với nữ giới là vì người mà bạn luôn cố gắng trò chuyện với họ chính là người mà bạn thầm thích, và khó có thể trò chuyện với họ một cách tự nhiên. Nhưng nếu bạn muốn nói chuyện với nhiều người hơn, không phải chỉ riêng người mà bạn muốn hẹn hò, bạn sẽ có cơ hội luyện rèn luyện cách giao tiếp với phụ nữ mà bạn có thể áp dụng trong suốt cuộc sống. Dù sao thì 50% dân số trên trái đất này là phái nữ; bạn sẽ phải giao tiếp với họ tại một thời điểm nào đó.
  • Nói chuyện với nữ giới không nhất thiết phải kèm theo động cơ kín đáo trong tâm trí như hẹn hò với họ. Bạn nên trò chuyện với họ tương tự như với bất kỳ một người bạn nam nào khác, và xem cuộc đối thoại này như là sự trao đổi có lợi mà thông qua đó, bạn có thể phát triển.
 2. 2
  Hãy là chính mình.[15] Bạn cần phải thành thật về chính mình và về kỹ năng duy chỉ có bạn mới sở hữu. Là chính mình sẽ khiến bạn thoải mái hơn khi ở quanh phụ nữ. Nếu bạn giả vờ để vượt qua nỗi sợ phụ nữ - khoe khoang hoặc tỏ vẻ cam đảm – dần dần, bạn sẽ bị lộ, ngoài ra, bạn sẽ không cảm thấy vui vẻ vì bạn có cảm giác như bị buộc phải thường xuyên trở thành người mà bạn giả vờ vào lúc đầu.
  • Ví dụ, nếu một cô gái rất thích phim phương Tây, bạn không nên giả vờ rằng bạn cũng thích loại phim này chỉ để tạo ấn tượng với cô ấy hoặc khiến cô ấy nghĩ rằng bạn thật “ngầu”. Bạn nên sử dụng sự thiếu hiểu biết của mình như cơ hội để cho phép cô ấy huyên thuyên về bộ phim Lãng tử Cao nguyên (High Plains Drifter). Nêu lên nhiều câu hỏi cho cô ấy như "Phim đó phát hành khi nào?" và "Ai đóng vai chính?". Cuộc trò chuyện cần phải là cơ hội để tìm hiểu về đối phương và về sở thích của họ cũng như là cơ hội để bạn bộc lộ bản thân mình.
 3. 3
  Sử dụng ngôn ngữ cơ thể thân thiện. Thay vì khoanh tay hoặc nhìn xuống chân, bạn nên nhìn vào mắt của người đó và cho tay vào túi quần hoặc đặt hai bên hông. Chào hỏi mọi người với một nụ cười.[16]
  • Khi kể chuyện hoặc chọc cười, bạn nên sử dụng tay của bạn để nhấn mạnh hoặc mô tả điều bạn đang nói. Đung đưa ngón tay qua lại, ngửa lòng bàn tay là hai ví dụ của cử chỉ tay phổ biến được sử dụng trong khi trò chuyện.
 4. 4
  Nói về điều mà cô ấy muốn nói. Không nên chỉ tập trung vào bản thân hoặc sở thích của mình và loại trừ sở thích của cô ấy. Cuộc trò chuyện phải diễn ra hai chiều. Bạn nên tìm hiểu về bộ phim, quyển sách, loại nhạc, và phương tiện truyền thông mà cô ấy thích. Cô ấy có thích đi du lịch hay không? Nếu có thì cô ấy muốn đi đến nơi nào? Nếu bạn không biết cô ấy thích gì, bạn nên nêu câu hỏi. Bạn cũng không nên suy nghĩ quá nhiều về chủ đề. Nếu cả hai đều sẵn sàng bàn luận về điều nào khác, bạn có thể tiến đến giai đoạn tiếp theo của cuộc trò chuyện.
  • Yêu cầu làm rõ khi cô ấy giải thích hoặc mô tả một thứ gì đó. “Chính xác thì nơi đó ở đâu?”, hoặc “Ý bạn là gì?” là câu hỏi khá tốt để tiến sâu hơn vào cuộc đối thoại với người đó và cho cô ấy biết rằng bạn quan tâm.
  • Nhận thức dấu hiệu của sự nhàm chán trong suốt quá trình giao tiếp: đưa ra câu trả lời ngắn gọn, bâng quơ, hời hợt, và được trình bày với thái độ vô cảm. Nếu người đó im lặng hoặc đôi mắt của cô ấy trở nên đờ đẫn, bạn nên thay đổi chủ đề hoặc mời cô ấy dẫn dắt cuộc đối thoại. Bạn có thể hỏi “Bạn nghĩ sao về điều đó?” hoặc “Bạn có từng thử qua nó chưa?” để thu hút sự chú tâm của cô ấy.[17]
 5. 5
  Cố gắng giao tiếp với phụ nữ cùng một người bạn hoặc một nhóm bạn. Trò chuyện vớp phái nữ cùng một hoặc hai người bạn có thể khiến quá trình gặp gỡ và giao tiếp diễn ra dễ dàng hơn. Lý tưởng nhất là bạn đi cùng người sở hữu điểm mạnh hoặc kỹ thuật trò chuyện khác bạn. Trước tiên, hãy học hỏi tận mắt từ người đó, và sau đó là xin lời khuyên của họ. Đi đến quán rượu, câu lạc bộ, và tham dự những buổi tiệc với bạn của mình để luyện tập cách giao tiếp với phụ nữ.[18]
  • Bạn không cần phải gặp gỡ nữ giới trong bối cảnh hẹn hò truyền thống để vượt qua nỗi sợ hãi. Bạn nên bắt đầu trò chuyện với họ trên diễn đàn hoặc phòng chat trực tuyến, sau đó, chuyển sang tương tác trực diện. Bạn có thể gặp phụ nữ tại câu lạc bộ sách, quán cà phê, và nhóm thể thao liên giới tính.
 6. 6
  Không nên nói chuyện với người thô lỗ và thờ ơ.[19] Bạn chỉ nên giao tiếp với người thân thiện và lịch sự. Ngay cả khi họ không có tình cảm với bạn, có khá nhiều cách lịch thiệp để bộc lộ điều này; họ không cần phải đối xử với bạn với thái độ khó chịu. Nếu cô ấy trợn mắt, không trả lời bạn, và hành động một cách thô lỗ, bạn nên lịch sự viện cớ rút lui. Không nên cho phép bất kỳ người nào cư xử như thể bạn không bằng họ.
  • Ví dụ, nếu bạn đề nghị mua cho cô ấy một ly nước và cô ấy chế nhạo bạn, "Anh mua ấy hả? Thôi, cảm ơn!", bạn chỉ cần nhún vai và quay mặt bước đi. Không người nào đáng phải nhận lấy cách đối xử như vậy.
 7. 7
  Bạn nên nhớ bảo đảm rằng bạn không hiểu lầm ý của đối phương. Đôi khi, chúng ta xem lời nhận xét có tính đùa vui một cách quá nghiêm túc, đặc biệt là từ người khác giới. Trước khi cho phép bản thân cảm thấy bị tổn thương hoặc buồn bã, bạn nên suy nghĩ lại về bối cảnh của cuộc trò chuyện. Nếu một câu nói nào đó của cô ấy khiến bạn bị tổn thương, hãy nói cho cô ấy biết. Có thể cô ấy không cố ý gây tổn thương cho bạn.[20]
 8. 8
  Cần phải kiên nhẫn. Có lẽ bạn sẽ rất tức giận. Đôi khi, bạn cũng có thể sẽ trở nên lo lắng và muốn thoát khỏi tình huống. Đừng lo! Hãy cứ theo sát quá trình và không nên nhụt chí. Dần dần, bạn sẽ thành công trong việc trò chuyện với nữ giới. Khi bạn không thể giao tiếp với họ một cách hiệu quả, bạn nên tránh đổ lỗi cho chính mình hoặc đắm chìm trong nó mà nên xem cuộc trò chuyện như là bài luyện tập, chứ không phải là sự thất bại. Cố gắng rút ra bài học từ đó và đừng phân tích quá nhiều về bất kỳ một cuộc trò chuyện nào.
  • Thỉnh thoảng, sẽ khó để biết nguyên nhân vì sao cuộc đối thoại không diễn ra suôn sẻ. Bạn nên sử dụng phương pháp tiếp cận khác khi giao tiếp với phụ nữ. Trò chuyện với họ theo như cách họ thích. Một mặt, hãy là người hài hước, và mặt khác, là người biết suy nghĩ và chu đáo.
  • Nghĩ về cô gái mà bạn đang trò chuyện: cô ấy có phải là người sâu sắc hay là cô ấy quan tâm đến cuộc trò chuyện nông cạn nhiều hơn? Bạn nên cố gắng hòa hợp phong cách trò chuyện cũng như cách tiếp cận của mình với tính cách của người mà bạn đang giao tiếp.
  Quảng cáo
Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 4:

Đối phó với sự từ chối

 1. 1
  Giảm thiểu tầm quan trọng của phản ứng tiêu cực. Bạn có thể đạt được điều này thông qua chiến lược được biết đến dưới tên gọi đối phó tập trung vào cảm xúc. Đây là quá trình nhận thức rằng mặc dù bạn không thể thay đổi tình huống mà bạn đang gặp phải, bạn có thể thay đổi cách phản ứng cũng như cảm giác của mình về nó.[21]
  • Thay đổi cách cảm nhận của bạn về việc bị từ chối bằng cách hiểu rõ rằng người từ chối bạn không hiểu bạn, hoặc có thể chỉ là họ đã gặp phải một ngày tồi tệ, hoặc họ đang có tình cảm với người khác. Nói chung, bạn không cần phải cá nhân hóa mọi thứ.
 2. 2
  Phát triển nỗi sợ bị từ chối. Khả năng bạn có thể bỏ qua cơ hội tốt đẹp trong việc trò chuyện hoặc hẹn hò với phụ nữ sẽ đáng sợ hơn là viễn cảnh của việc bị từ chối. Không có gì tồi tệ hơn là khi bạn nhận thức được sự khác biệt của cuộc sống mà bạn sẽ có nếu bạn mạnh dạn bước ra ngoài, và trò chuyện với phái nữ thường xuyên hơn hoặc sớm hơn.[22]
  • Tưởng tượng rằng cuộc sống của bạn như một con đường có nhiều ngã rẽ. Tại một thời điểm nào đó trong cuộc sống, bạn sẽ muốn trò chuyện với một cô gái nào đó, yêu, kết hôn, có con, và sống hạnh phúc bên nhau suốt đời. Trong tình huống khác, bạn sẽ dành toàn bộ cuộc đời mình lo sợ về việc giao tiếp với phụ nữ và dành cả ngày để tận hưởng sự tự do và không vướng bận, nhưng lại cô đơn. Bạn sẽ lựa chọn điều nào?
 3. 3
  Bị từ chối. Cách duy nhất để rèn gươm là cho kim loại vào trong lửa. Bị từ chối một cách đau đớn sẽ chỉ khiến bạn mạnh mẽ hơn một khi bạn đã vượt qua nó. Khi trái tim của bạn bị tan vỡ do bị người phụ nữ mà bạn quan tâm từ chối, sự từ chối trong tương lai sẽ trở nên ít dữ dội hơn.
  • Không nên cá nhân hóa sự từ chối. Bạn nên biết rằng đây là sai lầm và cảm giác của người khác, chứ không phải của bạn.[23]
  • Bạn hoàn toàn có thể cảm thấy thất vọng khi bị từ chối, nhưng không nên phản ứng bằng sự bực tức hoặc bạo lực đối với bản thân hoặc với người khác. Ví dụ, la hét hoặc ném đồ đạc đều là hành vi không thể chấp nhận. Bạn sẽ có nhiều cơ hội khác để vượt qua nỗi sợ phụ nữ trong tương lai, vì vậy, đừng để một vài sự từ chối khiến bạn chùn bước.
 4. 4
  Cười trừ. Tìm kiếm yếu tố hài hước về sự từ chối có thể sẽ khá khó khăn, nhưng đây là cách hiệu quả để vượt qua nó. Khi bạn cười vang hoặc mỉm cười, cơ thể bạn sẽ phóng thích endorphin, chất giảm đau tự nhiên có thể giảm thiểu căng thẳng và khiến chúng ta cảm thấy tốt hơn.[24] Sau khi bị từ chối, bạn nên cố gắng tìm kiếm ít nhất là một điều khôi hài về tình huống.
  • Có một người bạn bên cạnh để xem xét trải nghiệm sẽ khá hữu ích. Bạn nên hỏi bạn của bạn như “Này, cậu có trông thấy gương mặt cô ấy khi tớ mời cô ấy khiêu vũ hay không?”. Châm biếm, nhưng không gay gắt, về trải nghiệm của bản thân cũng rất có ích. Bạn có thể tự nói với chính mình theo kiểu “Chà mọi chuyện diễn ra thật “tốt đẹp”” sau khi bị từ chối một cách nặng nề.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Khen một cô gái xinh đẹp qua tin nhắnKhen một cô gái xinh đẹp qua tin nhắn
Mở đầu cuộc trò chuyện khi bạn không có gì để nóiMở đầu cuộc trò chuyện khi bạn không có gì để nói
Phải làm gì khi con gái không trả lời tin nhắn của bạnPhải làm gì khi con gái không trả lời tin nhắn của bạn: 13 kiểu tin nhắn mà bạn có thể gửi cho cô ấy
Trò chuyện với Một Cô gái mà Không gây Nhàm chánTrò chuyện với Một Cô gái mà Không gây Nhàm chán
Nhắn tin hỏi thăm người ốmCách để nhắn tin hỏi thăm, động viên người ốm
Tán gái qua tin nhắnTán gái qua tin nhắn
Bắt đầu cuộc trò chuyện với một cô gáiBắt đầu cuộc trò chuyện với một cô gái
Tìm kiếm chủ đề để trò chuyệnTìm kiếm chủ đề để trò chuyện
Đưa ra câu hỏi mởĐưa ra câu hỏi mở
An ủi Phụ nữ đang khócAn ủi Phụ nữ đang khóc
Biểu tượng hai ngón tay bắt chéo có ý nghĩa gìEmoji 🤞(biểu tượng hai ngón tay bắt chéo) có ý nghĩa gì?
Đáp lại lời cảm ơnĐáp lại lời cảm ơn
Đáp lại Lời khenĐáp lại Lời khen
Ngừng Nói tụcNgừng Nói tục
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

John Keegan
Cùng viết bởi:
Chuyên gia về Hôn nhân và Tình yêu
Bài viết này đã được cùng viết bởi John Keegan. John Keegan là chuyên gia về hôn nhân và tình yêu và diễn giả truyền cảm hứng sống tại New York. Ông điều hành công ty The Awakened Lifestyle, tại đây ông sử dụng kiến thức về hôn nhân và tình yêu, sức hấp dẫn và động học xã hội để giúp người ta tìm thấy tình yêu. Ông giảng dạy và tổ chức các buổi hội thảo về hôn nhân và tình yêu trên phạm vi quốc tế, từ Los Angeles đến London và từ Rio de Janeiro đến Prague. Công việc của ông đã được đăng trên các tờ New York Times, Humans of New York và Men's Health. Bài viết này đã được xem 2.424 lần.
Chuyên mục: Giao tiếp xã hội
Trang này đã được đọc 2.424 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo