Khi sống độc thân, có những lúc bạn cảm thấy sốt ruột như thể mọi người xung quanh mình ai cũng đã có đôi có cặp. Thế nhưng, hành trình tìm kiếm nửa kia của cuộc đời có thể khá dài, và điều quan trọng là bạn cần tìm ra cách quý trọng và tận hưởng cuộc sống của mình. Chúng tôi đã tập hợp một bản liệt kê đầy đủ những cách mà bạn có thể làm để vượt qua nỗi buồn khi chưa có người yêu để tiếp tục vui sống.

1
Hiểu bản thân hơn

 1. Dành thời gian một mình để ngẫm xem bản thân bạn là ai. Những người chưa có đôi thường có nhiều thời gian hơn để phát triển bản thân, nhờ đó họ có thể tìm được nhiều niềm vui và cơ hội khởi đầu tốt hơn trong cuộc sống. Hãy dành chút thời gian để tìm ra các mục tiêu, những đam mê của bạn và con người mà bạn muốn trở thành trong vài năm tới.[1]
  • Ngồi xuống và nghĩ về những giá trị và những điều thực sự quan trọng đối với bạn, từ đó đặt ra các mục tiêu phía trước. Ví dụ, nếu khát khao của bạn là sở hữu nhà cửa đất đai, có thể bạn sẽ cố gắng mua một ngôi nhà sau 10 năm nữa. Nếu học vấn là điều quan trọng với bạn, hãy nỗ lực hoàn thành chương trình đại học trong 5 năm tới. Nếu bạn cảm thấy quan trọng nhất là tìm được một công việc tốt, vậy thì hãy bắt tay vào thực hiện dự định của mình!
  • Có thể sẽ hữu ích nếu bạn viết ra một danh sách các mục tiêu muốn đạt được trong vài năm tới. Ví dụ, bạn có thể cố gắng hoàn thành chương trình học, tìm được việc làm hoặc chuyển lên thành phố sinh sống.
  Quảng cáo

2
Tập trung vào cảm xúc của bạn thay vì ý kiến của những người khác

 1. Bạn có thể cảm thấy như bạn bè và gia đình đánh giá mình vì bạn vẫn độc thân. Tuy nhiên, cảm giác của bạn mới là quan trọng. Nếu bạn hạnh phúc với cuộc sống độc thân, vậy thì tuyệt vời rồi! Và nếu chỉ là bạn chưa tìm được người yêu ưng ý thì cũng không sao![2]
  • Bạn có thể đáp lại những lời hỏi thăm thiện chí của bạn bè và người thân bằng những câu như “Vì duyên số chưa tới thôi,” hoặc “Hiện giờ em còn có nhiều việc cần làm.”

3
Dựa vào bạn bè và gia đình

 1. Dành thời gian ở bên cạnh những người thân yêu để có cảm giác hài lòng về bản thân. Những khi cảm thấy buồn, bạn hãy tìm đến ai đó và kể cho họ nghe về cảm giác của mình. Điều này có thể giúp bạn bớt đi cảm giác cô đơn. Hơn nữa, nếu bạn khỏe mạnh và hạnh phúc thì tự khắc những người khác sẽ đến với bạn![3]
  • Nếu bạn khó sắp xếp được thời gian gặp gỡ bạn bè, hãy thử tổ chức những buổi tụ tập thường kỳ tại nhà. Ví dụ, bạn có thể mở những buổi tiệc xem phim hàng tuần ở nhà và thông báo cho bạn bè rằng họ có thể ghé đến bất cứ khi nào rảnh rỗi.
  • Nếu muốn có thêm bạn bè mới, bạn hãy thử gia nhập một nhóm cùng sở thích. Tìm trên Facebook hoặc NextDoor để gặp gỡ những người có cùng mối quan tâm như bạn.
  Quảng cáo

4
Chăm sóc bản thân

 1. Làm việc nào đó tốt cho bản thân mỗi ngày ít nhất một lần. Một người có cuộc sống hài hòa về mọi phương diện phải biết cần làm gì cho bản thân để cảm thấy khỏe khoắn và được chăm sóc. Mỗi người có một quan niệm khác nhau về việc này, do đó bạn hãy nghĩ về một ngày lý tưởng của mình - từ những thói quen buổi sáng cho đến thông lệ mỗi tối trước khi ngủ - và biến nó thành hiện thực.[4]
  • Ví dụ, nếu một thói quen làm đẹp khiến bạn có cảm giác được nâng niu, bạn có thể bắt đầu ngày mới bằng việc rửa mặt và thoa kem dưỡng ẩm. Buổi tối, bạn có thể thong thả ngâm mình trong bồn tắm, đắp mặt nạ và thoa lotion toàn thân.
  • Duy trì một cơ thể khỏe mạnh là một cách tuyệt vời để bạn cảm thấy hài lòng về bản thân. Bạn có thể cân nhắc kết hợp chế độ luyện tập với dinh dưỡng lành mạnh và tạo thành thói quen trong lối sống.

5
Tìm một sở thích mới

 1. Những người độc thân thường có nhiều thời gian hơn dành cho những thú tiêu khiển. Đôi khi người ta khó mà biết được mình thích gì khi phải chia sẻ thời gian của mình cho bạn đời, thế nên bạn hãy tận dụng cơ hội này để làm những gì mình yêu thích! Hãy sắp xếp thời gian cho một hoạt động mà bạn thích thú. Nếu chưa biết đó là gì, bạn nên khuyến khích mình thử những thứ mới mẻ cho đến khi bạn tìm ra nó.[5]
  • Cân nhắc loại tính cách của bạn và những sở thích nào có thể phù hợp. Nếu là người có thể lực tốt, có thể bạn sẽ thích những hoạt động như tập gym hoặc đi bộ đường dài. Nếu yêu thích nghệ thuật, bạn có thể vẽ tranh hoặc học lớp trang trí bánh kem.
  Quảng cáo

6
Lao vào học tập hoặc tạo dựng sự nghiệp

 1. Tận dụng thời gian rảnh rỗi để phát triển chuyên môn. Vì còn độc thân, có lẽ bạn sẽ có nhiều thời gian rảnh rỗi để dành cho công việc hoặc học hành. Hãy tận lực làm việc và chứng tỏ rằng bạn là một nhân viên hoặc sinh viên có năng lực. Nộp đơn đề nghị được tăng lương, thăng chức hoặc nhận các công việc mới nếu bạn tin rằng nhờ đó mà bạn có thể phát triển sự nghiệp, và hãy hết sức cố gắng đạt được điểm tốt để giữ điểm trung bình ở mức cao.[6]
  • Bạn không mấy ưa thích công việc hiện tại? Sẽ chẳng bao giờ là muộn để bạn quay trở lại với trường hoc! Hãy tìm các trường dạy nghề hoặc trường cao đẳng cộng đồng có mức học phí rẻ hơn.

7
Dành thời gian cho các hoạt động thiện nguyện

 1. Khi không vướng bận với ai, bạn có nhiều thời giờ hơn để đền đáp cho cộng đồng. Nếu bạn cảm thấy buồn vì chưa có người yêu, hãy cân nhắc bớt chút thời gian giúp đỡ những người có hoàn cảnh thiếu may mắn hơn. Ủng hộ một mục đích mà bạn tin tưởng có thể là một cách rất bổ ích để đặt các vấn đề của bạn dưới một góc nhìn khác.[7]
  • Nghĩ về những nhu cầu trong cộng đồng mà bạn thực sự quan tâm và tìm cách giúp đỡ. Ví dụ, nếu bạn không thể cầm lòng khi nhìn thấy chó mèo lang thang, bạn có thể tình nguyện làm việc ở một trung tâm cứu trợ động vật ở địa phương.
  Quảng cáo

8
Tiết kiệm tiền để đạt được các mục tiêu

 1. Các nghiên cứu cho thấy những người độc thân thường để dành được nhiều tiền hơn. Vì không phải tiêu tiền cho những buổi hẹn hò hoặc những tối đi chơi phố, bạn có thể bỏ tiền vào tài khoản tiết kiệm để dành cho tương lai. Thử đặt ra mục tiêu tiết kiệm và cố gắng đạt được mỗi tháng, rồi bạn sẽ sớm thành công.[8]
  • Ví dụ, bạn có thể cố gắng để dành ¼ thu nhập mỗi tháng để cuối cùng có thể mua được nhà.
  • Hoặc, bạn có thể đặt mục tiêu dành ra mỗi tháng 5 triệu để có thể chuyển đến thành phố khác.

9
Hẹn hò với bản thân

 1. Tự mình ra ngoài chơi và chiêu đãi bản thân những thứ bạn thích. Không cần phải ngồi chờ bất cứ ai làm điều đó cho bạn! Nếu muốn đi xem một bộ phim hoặc ra ngoài ăn, bạn có thể tự mình làm điều đó. Hãy chọn một chuyến nghỉ mát xa xỉ, ghé quán cà phê mới mở và thong thả tận hưởng thời gian ở một mình khi ra ngoài chơi.[9]
  • Bạn cũng có thể du lịch vòng quanh thế giới, tự mình thực hiện một chuyến bộ đường dài, thậm chí đi cắm trại một mình.
  • Nếu muốn, bạn có thể mời bạn bè đi cùng - nhưng đừng bỏ cuộc nếu họ không đi được!
  Quảng cáo

10
Gặp những người mới

 1. Hãy ra ngoài giao lưu và tạo những mối gắn kết mới. Bạn bè đông không chỉ giúp bạn bớt cô đơn mà còn là đem lại cho bạn các trải nghiệm tuyệt vời trong cuộc sống! Nếu hiện tại bạn chưa có nhiều bạn bè, hãy thử gia nhập một hội nhóm hoặc câu lạc bộ gần nơi bạn ở để gặp những người có cùng mối quan tâm như bạn. Bạn cũng có thể tự giới thiệu mình với mọi người khi ra ngoài để làm quen với họ.[10]
  • Thêm nữa, khi ra ngoài gặp gỡ những người mới, bạn cũng có thể tăng cơ hội gặp được một người vừa ý để hẹn hò (nếu đó là điều bạn đang tìm kiếm.)
  • Thử tìm kiếm trong các nhóm Facebook hoặc NextDoor để gặp những người có chung sở thích.
  Cher Gopman

  Cher Gopman

  Chuyên gia về Hôn nhân và Tình yêu
  Cher Gopman là người sáng lập công ty NYC Wingwoman LLC, cung cấp dịch vụ tư vấn hẹn hò tại New York. 'NYC Wingwoman' cung cấp dịch vụ kết đôi và tư vấn hẹn hò, huấn luyện 1 đối 1 và tổ chức chương trình huấn luyện chuyên sâu cuối tuần. Cher là huấn luyện viên cuộc sống, từng là y tá khoa bệnh tâm thần và công việc của cô đã được đăng trên Inside Edition, Fox, ABC, VH1 và The New York Post.
  Cher Gopman
  Cher Gopman
  Chuyên gia về Hôn nhân và Tình yêu

  Thử tham gia các nhóm họp mặt để gặp gỡ những người có các mối quan tâm như bạn. Ví dụ, nếu bạn thích nếm rượu vang hoặc say mê các trò chơi game, hãy tìm một nhóm họp mặt của những người yêu thích rượu vang hoặc chơi game. Bạn sẽ có ngay những sở thích chung để trò chuyện và kết nối với tất cả mọi người trong nhóm. Khi đến các cuộc họp mặt, bạn hãy mạnh dạn nói chuyện với người chưa quen. Chẳng có thời điểm nào hoàn hảo để gặp người mới. Nếu bạn thấy ai đó thú vị thì đừng ngần ngại nói lời chào!

11
Đặt tiêu chuẩn cao cho người mà bạn sẽ hẹn hò trong tương lai

 1. Bạn xứng đáng tìm được một người yêu bạn với tất cả trái tim. Đôi khi bạn chỉ muốn lao vào mối tình đầu tiên đến với mình, nhất là khi đã lâu rồi bạn vẫn lẻ bóng. Tuy nhiên, quan trọng là bạn phải nhớ rằng, dù có cô đơn thì thà độc thân còn hơn là vướng vào mối quan hệ độc hại. Để chắc chắn điều này không xảy ra, bạn hãy cảnh giác với những dấu hiệu báo động đỏ khi gặp một người mới và đừng hẹn hò với người nào khiến bạn cảm thấy mình tồi tệ.
  • Luôn luôn quý trọng bản thân. Bạn xứng đáng được đối xử tốt!
  • Các dấu hiệu cảnh báo bao gồm: người cố gắng kiểm soát bạn, người lúc nào cũng bám sát bạn, người cố gắng thay đổi bạn, và người mà bạn không thể gặp trong thời gian dài.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Biến ước mơ thành sự thật sau một đêmBiến ước mơ thành sự thật sau một đêm
Giúp đỡ một người có tâm lý bất ổnCách để giúp đỡ một người đang có tâm lý bất ổn & nói gì khi họ đang khủng hoảng
Vượt qua Sự tự tiVượt qua Sự tự ti
Thoát khỏi lối suy nghĩ quá nhiềuThoát khỏi lối suy nghĩ quá nhiều
Giữ Bình tĩnh khi Cha mẹ Bạn đang La mắng BạnGiữ Bình tĩnh khi Cha mẹ Bạn đang La mắng Bạn
Vượt qua Sự nhút nhátVượt qua Sự nhút nhát
Khóc và Giải toả Áp lựcKhóc và Giải toả Áp lực
Hết Buồn bãHết Buồn bã
Cầm Nước mắtCầm Nước mắt
Nhận diện Kẻ Thái nhân cáchNhận diện Kẻ Thái nhân cách
Trở nên Vui vẻ Ngay cả khi Bạn Chỉ có Một mìnhTrở nên Vui vẻ Ngay cả khi Bạn Chỉ có Một mình
Trở nên vô tìnhTrở nên vô tình
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Laura Bilotta
Cùng viết bởi:
Chuyên gia về Hôn nhân và Tình yêu & Người mai mối
Bài viết này đã được cùng viết bởi Laura Bilotta. Laura Bilotta là chuyên gia về hôn nhân và tình yêu, người mai mối và người sáng lập của Single in the City, một công ty cung cấp dịch vụ tư vấn hẹn hò và mối quan hệ tại Toronto, Ontario, Canada. Với hơn 18 năm kinh nghiệm tư vấn hẹn hò, Laura chuyên huấn luyện về các cách ứng xử trong hẹn hò, mối quan hệ và hành vi con người. Cô là người dẫn chương trình radio Dating and Relationship trên kênh AM640 và Apple Podcast. Cô cũng là tác giả của cuốn “Độc thân trong Thành phố: Từ Gặp gỡ & Chia tay cho đến Yêu đương & Kết hôn, những câu chuyện & lời khuyên để tìm thấy một nửa hoàn hảo của bạn.”
Trang này đã được đọc 27 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo