Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bài viết này hướng dẫn bạn cách truy cập các trang web và nội dung bị chặn trên trình duyệt web của mình. Vì mỗi chương trình hoặc phương pháp được sử dụng có những hạn chế khác nhau, nên không có cách chắc chắn nào giúp bạn vượt qua các giới hạn; tuy nhiên, bạn luôn có thể dùng các trang proxy hoặc trình duyệt di động như Tor để phá bỏ giới hạn, và thậm chí là áp dụng một số thủ thuật đơn giản đối với kết nối có mức độ bảo mật thấp.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Thử các giải pháp thông thường

 1. 1
  Xác định nguồn gốc của các hạn chế web. Tùy thuộc vào nguồn hạn chế của trang web (chẳng hạn như hệ thống mạng trường học và chế độ kiểm soát của phụ huynh), sự nghiêm ngặt của các hạn chế web sẽ khác nhau:
  • Hạn chế web Công cộng được áp dụng tại các quán cà phê hoặc trên máy tính có chế độ kiểm soát của phụ huynh, đôi khi sẽ vượt qua được bằng hầu hết các giải pháp thông thường trong phần này.
  • Hạn chế web Vùng được áp dụng đối với một số nội dung trên YouTube, thường yêu cầu có proxy hoặc VPN để truy cập.
  • Hạn chế web thuộc trường học, chính phủcông sở thường hoàn hảo đến mức bạn cần dùng đến proxy hoặc trình duyệt di động. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thử dùng dữ liệu di động để chia sẻ mạng cho máy tính.
 2. 2
  Thử truy cập phiên bản khác của trang web. Một số hạn chế web chặn các địa chỉ web cụ thể (chẳng hạn như www.facebook.com) mà không chặn các phiên bản khác của địa chỉ đó. Bạn có thể vượt qua tên miền nào đó đã bị chặn bằng cách sử dụng một trong các phiên bản khác của địa chỉ theo cách sau:
  • Địa chỉ IP - Nếu bạn có thể tìm địa chỉ IP của trang web, hãy thử nhập địa chỉ IP vào thanh địa chỉ để vượt qua các hạn chế web.
  • Trang web phiên bản di động - Bằng việc thêm m. vào giữa "www." và phần còn lại của địa chỉ trang web (chẳng hạn như www.m.facebook.com), bạn có thể mở phiên bản di động của trang web đó. Phiên bản di động thường phải có thiết lập chặn tách biệt với phiên bản thông thường, nên một số hạn chế web vẫn còn lỗ hổng này.
  • Google Dịch - Trong vài trường hợp hiếm hoi, bạn có thể truy cập https://translate.google.com/ và nhập địa chỉ trang web vào ô bên trái, chọn ngôn ngữ mới cho ô bên phải, và nhấp vào đường dẫn tại ô bên phải để mở trang web bằng một ngôn ngữ khác.
 3. 3
  Sử dụng kết nối dữ liệu di động. Nếu sử dụng điện thoại iPhone hoặc Android, bạn có thể dùng quy trình "chia sẻ mạng" để tận dụng kết nối dữ liệu điện thoại như một mạng Wi-Fi. Phương pháp này tương đối chắc chắn, miễn là máy tính cho phép bạn chọn kết nối mạng.
  • Lưu ý, việc chia sẻ mạng tiêu tốn rất nhiều dữ liệu di động, đặc biệt khi bạn tải tập tin hoặc xem video.
  • Mặc dù bài viết tham khảo được đề cập trong phần này hướng dẫn chia sẻ mạng trên laptop, nhưng bạn vẫn có thể thực hiện thao tác tương tự trên máy tính để bàn.
 4. 4
  Kết nối trực tiếp với modem. Nếu bạn có thể kết nối máy tính với modem mạng thông qua Ethernet, bạn sẽ vượt qua được hầu hết các hạn chế của mạng. Tất nhiên, bạn không nên thực hiện việc này nếu không có quyền truy cập modem.
  • Modem thường khác với router. Nếu kết nối Internet của bạn dùng bộ router/modem kết hợp, phương pháp này sẽ không hiệu quả với bạn.
  • Phương pháp này hiệu quả đối với kết nối Internet tại nhà hơn là tại trường học, nơi làm việc, hoặc kết nối công cộng.
 5. 5
  Sử dụng mạng riêng ảo (VPN). Nếu bạn có thể chỉnh sửa kết nối mạng của máy tính (chẳng hạn như được phép chọn mạng Wi-Fi), bạn cũng có thể thay đổi thiết lập của máy tính để dùng VPN. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn cần chọn và trả phí cho dịch vụ VPN trước khi có thể sử dụng VPN.
  • VPN có thể dùng được trên hầu hết nền tảng di động (chẳng hạn như điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng) và máy tính.
  • Một lựa chọn VPN miễn phí là Hotspot Shield. Nếu có thể tải và cài đặt Hotspot Shield trên máy tính đang dùng, bạn chỉ cần bật chương trình này mà không cần thay đổi thiết lập của máy tính.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Sử dụng dịch vụ Proxy miễn phí

 1. 1
  Tìm hiểu về proxy. Proxy thật ra là phiên bản thu nhỏ của VPN chỉ được áp dụng cho thẻ trình duyệt mà bạn đang mở. Khi bạn nhập một yêu cầu (chẳng hạn như địa chỉ của trang web) vào thanh tìm kiếm của trang proxy, yêu cầu sẽ được đưa đến các máy chủ khác nhau (nhưng không phải là máy chủ liên quan đến kết nối Internet thông thường của bạn) để vượt qua hạn chế của máy chủ hiện tại.
  • Tuy nhiên, tương tự như các trang web khác, proxy cũng có thể bị chặn. Bên cạnh đó, bạn sẽ khó mà tìm được proxy nếu các trang web chặn toàn bộ tìm kiếm có từ "proxy" hoặc "proxies".
  • Nếu bạn không thể dùng proxy trên máy tính, cách duy nhất bạn có thể làm là dùng trình duyệt di động.
 2. 2
  Chọn dịch vụ proxy bằng cách truy cập một trong các trang proxy sau:
 3. 3
  Nhấp vào thanh tìm kiếm của trang proxy. Ô nhập dữ liệu này thường ở giữa trang, nhưng vị trí sẽ khác nhau tùy thuộc vào dịch vụ proxy mà bạn chọn.
  • Thanh tìm kiếm của trang proxy hoạt động tương tự như thanh địa chỉ của trình duyệt, nhưng một số dịch vụ proxy không tích hợp sẵn công cụ tìm kiếm vào thanh tìm kiếm của họ.
 4. 4
  Nhập địa chỉ của trang web đã bị chặn. Bạn sẽ gõ địa chỉ của trang web đã bị chặn (chẳng hạn như www.facebook.com) vào thanh tìm kiếm.
  • Đảm bảo bạn vẫn giữ phần ".com" (hoặc ".org", v.v.) của địa chỉ web.
 5. 5
  Nhấp vào nút Go (Đi). Nút này sẽ khác nhau tùy thuộc vào dịch vụ proxy mà bạn chọn (chẳng hạn như bạn sẽ nhấp vào Browse anonymously (Duyệt ẩn danh)), nhưng thường hiển thị bên dưới hoặc bên phải khung nhập dữ liệu.
  • Nếu sử dụng dịch vụ proxy của ProxFree, bạn sẽ nhấp vào nút PROXFREE màu xanh dương.
  • Bạn cũng có thể ấn Enter hoặc Return trên bàn phím máy tính.
 6. 6
  Duyệt trang web như thường lệ. Trang web cần truy cập sẽ hiển thị bình thường trên máy tính bị hạn chế, nhưng có thể mất nhiều thời gian để tải hơn vì vị trí của máy chủ proxy.
  • Lưu ý, mặc dù proxy ẩn việc truy cập của bạn khỏi nhà quản trị web, nhưng chủ sở hữu proxy vẫn có thể thấy thông tin mà bạn nhập. Vì vậy, bạn nên tránh nhập những thông tin quan trọng trong khi dùng trang proxy.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Sử dụng trình duyệt di động

 1. 1
  Đảm bảo bạn có thể dùng trình duyệt di động trên máy tính. Để dùng Tor - trình duyệt được tích hợp sẵn proxy, bạn sẽ cần cài đặt chương trình này vào USB, rồi gắn vào máy tính bị hạn chế. Phương pháp này chỉ hiệu quả khi bạn đáp ứng được một số điều kiện sau:
  • Máy tính bị giới hạn phải có ít nhất một cổng USB.
  • Máy tính bị giới hạn phải cho phép bạn mở tập tin từ USB.
  • Trình duyệt di động của bạn phải được cài đặt trên USB thay vì chỉ có dữ liệu được lưu vào đó.
 2. 2
  Gắn USB vào máy tính bị hạn chế. Bạn sẽ gắn thiết bị này vào một trong các cổng USB trên máy tính.
 3. 3
  Mở trang tải Tor. Hãy truy cập https://www.torproject.org/download/download-easy.html.en từ trình duyệt của bạn.
 4. 4
  Nhấp vào nút DOWNLOAD (Tải về) màu tím ở giữa trang để tải tập tin cài đặt Tor.
  • Nếu bạn được yêu cầu chọn thư mục lưu tập tin tải về, hãy nhấp vào tên của USB và bỏ qua bước tiếp theo.
 5. 5
  Di chuyển tập tin cài đặt Tor vào USB. Truy cập thư mục lưu tập tin cài đặt vừa được tải về, rồi thực hiện như sau:
  • Nhấp vào tập tin để chọn.
  • Ấn Ctrl+X (trên Windows) hoặc Command+X (trên Mac) để sao chép tập tin và chuyển tập tin khỏi thư mục hiện tại.
  • Nhấp vào tên của USB ở bên trái cửa sổ.
  • Nhấp vào khoảng trống trong cửa sổ của USB.
  • Ấn Ctrl+V (trên Windows) hoặc Command+V (trên Mac) để dán tập tin vào USB.
 6. 6
  Cài đặt Tor trên USB. Bạn sẽ thực hiện việc này bằng cách chọn USB làm nơi cài đặt Tor theo cách sau:
  • Trên Windows - Nhấp đúp vào tập tin Tor EXE, chọn ngôn ngữ và nhấp vào OK, nhấp vào Browse... (Duyệt), chọn tên USB và nhấp vào OK, chọn Install (Cài đặt), và bỏ chọn hai ô đang hiển thị rồi nhấp vào Finish (Hoàn tất) khi được thông báo.
  • Trên Mac - Nhấp đúp vào tập tin Tor DMG, xác minh việc tải về nếu cần, và thực hiện theo các hướng dẫn trên màn hình, đảm bảo thư mục USB đã được chọn làm nơi cài đặt Tor.
 7. 7
  Ngắt kết nối USB. Sau khi cài đặt Tor, bạn có thể lấy USB ra khỏi máy tính.
 8. 8
  Gắn USB vào máy tính bị giới hạn. Đây sẽ là máy tính mà bạn muốn mở trang web bị chặn.
 9. 9
  Mở Tor. Truy cập thư mục USB, nhấp đúp vào thư mục "Tor Browser" (Trình duyệt Tor), nhấp đúp vào biểu tượng "Start Tor Browser" (Bắt đầu trình duyệt Tor) màu xanh và tím. Sau thao tác này bạn sẽ thấy cửa sổ chào mừng của Tor.
 10. 10
  Nhấp vào Connect (Kết nối) ở bên dưới cửa sổ chào mừng. Cửa sổ Tor sẽ mở sau vài giây.
  • Tor hoạt động như phiên bản cũ của Firefox.
 11. 11
  Truy cập trang web bị chặn. Dùng khung nhập dữ liệu ở giữa trang chào mừng của Tor để thực hiện việc này. Vì Tor có tích hợp sẵn proxy, nên bạn có thể truy cập mọi trang web.
  • Khung nhập dữ liệu ở giữa trang sử dụng công cụ tìm kiếm DuckDuckGo.
  • Lưu ý, thời gian tải trang web sẽ dài hơn vì việc truy cập được chuyển sang nhiều máy chủ khác nhau.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Nhiều trường học và nơi làm việc dùng phần mềm cho phép người quản trị xem những gì đang hiển thị trên màn hình của bạn. Trong trường hợp này, việc vượt qua hạn chế web sẽ không giải quyết được vấn đề vì bạn vẫn bị kiểm soát theo cách khác.

Cảnh báo

 • Việc vượt qua các hạn chế của hệ thống mạng ở trường học có thể khiến bạn bị kỷ luật hoặc thậm chí bị đuổi học.
 • Bộ phận quản trị mạng tại các công ty lớn có thể đưa ra biện pháp kỷ luật nếu phát hiện bạn phá bỏ giới hạn của hệ thống mạng tại nơi làm việc.

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 12.992 lần.
Trang này đã được đọc 12.992 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo