Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Đây là bài viết hướng dẫn bạn cách để xem các video đã bị YouTube chặn do vị trí vùng với thông báo lỗi "video is unavailable in your country" (video không khả dụng ở quốc gia của bạn). Bạn sẽ sử dụng dịch vụ proxy trực tuyến hoặc dịch vụ Virtual Private Network (Mạng riêng ảo, viết tắt là VPN) để ẩn địa chỉ IP của máy tính hoặc điện thoại. Nếu không thể xem nội dung YouTube vì quy định kiểm duyệt của chính phủ, bạn không nên thử dùng VPN vì đây là hành vi phạm pháp.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:

Sử dụng ProxFree

 1. 1
  Mở trang proxy dành cho YouTube có tên ProxFree. Hãy truy cập https://www.proxfree.com/youtube-proxy.php từ trình duyệt của máy tính. Đây là trang dành riêng cho việc bỏ chặn nội dung YouTube, bao gồm các video bị chặn do vị trí vùng.
 2. 2
  Kéo thanh cuộn xuống phần "Server Location" (Vị trí máy chủ) ở cuối trang.
 3. 3
  Nhấp vào khung "Server Location" để xem danh sách các lựa chọn.
 4. 4
  Chọn quốc gia. Nhấp vào một trong các quốc gia được liệt kê tại đây, nhưng đảm bảo đó không phải quốc gia mà bạn đang sống.
  • Ví dụ, nếu video bị chặn ở Hoa Kỳ, bạn nên thử chọn một quốc gia ở châu Âu.
 5. 5
  Truy cập YouTube từ ProxFree. Nhập youtube.com vào thanh địa chỉ ở phía trên phần "Server Location", rồi nhấp vào PROXFREE.
 6. 6
  Tìm video bị chặn mà bạn muốn xem. Nhập tên của video hoặc kênh mà mình muốn xem vào thanh tìm kiếm YouTube ở đầu trang, rồi nhấp vào biểu tượng "Search" bên phải thanh tìm kiếm.
  • Đảm bảo bạn đang dùng thanh tìm kiếm ở bên phải biểu tượng "YouTube" mà không phải thanh địa chỉ mà bạn đã nhập youtube.com.
 7. 7
  Chọn video đã bị chặn. Hãy nhấp vào tên của video mà bạn muốn xem để xem ngay tại cửa sổ ProxFree.
  • Nếu video vẫn bị chặn, bạn nên thử chọn một quốc gia khác trong khung "IP Address Location" (Vị trí địa chỉ IP).
  • Nếu video bị chặn tại mọi quốc gia đã chọn, bạn sẽ cần sử dụng VPN.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:

Sử dụng VPN

 1. 1
  Tìm hiểu giới hạn của VPN. Đây là dịch vụ cho phép bạn ẩn địa chỉ IP của máy tính dưới một địa chỉ IP khác, giúp bạn xem video trên máy tính hoặc hệ thống bị chặn hay bị giới hạn. Tuy nhiên, nếu địa chỉ của VPN có trong danh sách chặn của YouTube, bạn vẫn không thể xem nội dung bị chặn do vị trí vùng.[1]
  • Nếu có dịch vụ VPN cho phép điều chỉnh vùng, bạn có thể chuyển sang một vùng khác cho phép hiển thị video mà mình muốn xem.
  • Nếu bạn chưa đăng ký dịch vụ VPN, hãy tìm dịch vụ cho phép bạn thay đổi vùng của mình.
 2. 2
  Cài đặt VPN nếu cần. Nếu máy tính hoặc điện thoại của bạn chưa có VPN, hãy mua và cài đặt dịch vụ này.
  • Một số dịch vụ VPN uy tín là NordVPN và ExpressVPN.
 3. 3
  Bật dịch vụ VPN. Nếu VPN của bạn có chương trình trên máy tính (hoặc ứng dụng di động), bạn sẽ khởi động chương trình hoặc ứng dụng và bật VPN. Đây là thao tác kích hoạt dịch vụ VPN cho kết nối Internet hiện tại.
  • Mỗi VPN sẽ có các bước kích hoạt khác nhau; vì vậy, hãy tìm đến trang hỗ trợ trực tuyến của dịch vụ VPN nếu bạn không biết cách thao tác.
  • Tùy thuộc vào dịch vụ VPN đã chọn, bạn sẽ cài đặt VPN trên máy tính hoặc điện thoại.
 4. 4
  Chọn quốc gia hoặc vùng nếu có thể. Nếu bạn có dịch vụ VPN cho phép thay đổi vùng kết nối, hãy chọn một quốc gia khác với nơi bạn đang sống. Đây là cách đảm bảo bạn có địa chỉ IP không giống với nơi đang bị chặn.
  • Bạn sẽ phải thử nhiều quốc gia trước khi tìm được quốc gia không chặn nội dung muốn xem.
 5. 5
  Mở YouTube. Truy cập https://www.youtube.com/ từ trình duyệt web (trên máy tính) hoặc chạm vào biểu tượng ứng dụng YouTube (trên điện thoại).
 6. 6
  Tìm kiếm video mà bạn muốn xem. Khi video được phép hiển thị tại vị trí vùng của VPN, bạn sẽ không gặp khó khăn trong việc tìm kiếm video (hoặc kênh) cần xem.
 7. 7
  Mở video. Nhấp hoặc chạm vào video mà bạn muốn xem để mở. Nếu video được phép hiển thị trong vùng của VPN, bạn có thể xem video bình thường.
  • Nếu bạn vẫn không thể xem video, hãy thử thay đổi thiết lập vùng của VPN.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Nhiều video bị chặn tại Hoa Kỳ thường chỉ chặn các địa chỉ IP tại đây, điều đó có nghĩa là hầu hết địa chỉ IP ngoài Hoa Kỳ đều có thể xem các video đó.
 • Video có thể bị chặn vì nhiều lý do, bao gồm nhưng không giới hạn trong vấn đề bản quyền khiến cho nội dung chỉ hiển thị tại một số vùng, hoặc sự kiểm duyệt của chính phủ.

Cảnh báo

 • Tránh nhập thông tin tài khoản YouTube khi bạn sử dụng VPN hoặc proxy miễn phí.

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 16.447 lần.
Chuyên mục: Bảo mật Máy tính
Trang này đã được đọc 16.447 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo