Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Quan hệ tình dục có khả năng dẫn đến kết quả tích cực lẫn tiêu cực. Sự thiếu kinh nghiệm, không đủ kiến thức, hay trước đây từng gặp khó khăn liên quan đến chuyện chăn gối có thể khiến bạn cực kỳ sợ hãi khi tham gia cuộc yêu. Nữ giới và nam giới đều chia sẻ một số nỗi sợ nào đó, nhưng lại cũng có những vấn đề riêng cần phải giải quyết. Kiến thức, chiến lược tự giúp đỡ bản thân và sự hỗ trợ từ chuyên gia sẽ giúp bạn loại bỏ hoàn toàn nỗi sợ.

Phần 1
Phần 1 của 4:
Loại bỏ Hoàn toàn Nỗi sợ

 1. 1
  Đối mặt với nỗi sợ. Xác định xem bạn đang e sợ điều gì và thách thức, đối mặt với nỗi sợ đó.[1] Khi cảm thấy sợ chuyện chăn gối, thì bạn cần phải biết được nguyên nhân khiến bạn sợ và lo lắng. Việc tìm ra nỗi sợ cụ thể sẽ giúp bạn tập trung tìm ra giải pháp.
  • Ngồi thư giãn và tạo danh sách những điều mà bạn lo sợ về tình dục. Ví dụ, có thể là bạn không biết cách để tiếp cận chủ đề này, lo lắng là mình sẽ phạm sai lầm, hoặc cảm thấy ngượng ngùng khi khỏa thân trước mặt đối phương.
  • Thách thức nỗi sợ bằng cách liệt kê một vài giải pháp khả thi để giải quyết điều khiến bạn lo lắng. Ví dụ, nếu không biết cách để tiếp cận chủ đề này với người khác, thì hãy hỏi thăm một người bạn đáng tin cậy xem họ làm thế bằng cách nào, hoặc tìm một người mà có thể chia sẻ về vấn đề này thoải mái và bắt chước hành động của họ. Thậm chí xem một bộ phim lãng mạn cũng có thể giúp bạn.
  • Trường hợp bạn lo lắng mình sẽ làm sai điều gì đó, thì bạn cần phải tìm hiểu chủ đề này và tìm ra phương pháp hiệu quả nhất cho bản thân. Sự chuẩn bị và kiến thức sẽ làm giảm bớt mọi nỗi sợ.
 2. 2
  Tự hướng dẫn bản thân về giải phẫu và sinh lý con người. Cấu trúc và chức năng cơ thể con người đã được nghiên cứu từ nhiều thế kỷ trước. Có rất nhiều thông tin mà bạn có thể tham khảo nếu bạn không biết một số hoặc tất cả các bộ phận giải phẫu của nữ giới hoặc nam giới.
  • Nếu nỗi sợ có liên quan đến việc không có đủ hiểu biết về cơ quan sinh dục ngoài của một người phụ nữ hoặc một người đàn ông, thì đã đến lúc bạn cần được hướng dẫn, đào tạo.[2]
  • Cơ quan sinh dục nữ gồm có: âm đạo là bộ phận hình ống dài nối từ cửa mình bên ngoài vào tử cung bên trong; tử cung là một bọc cấu tạo bởi lớp cơ vân rất dày, là nơi thai phát triển trong suốt thời kỳ mang thai; âm hộ gồm có những bộ phận bên ngoài có thể nhìn thấy (gồm có gò mu, nếp gấp nhiều thịt phía ngoài âm đạo hay môi lớn, nếp gấp bên trong bao quanh âm vật hay môi nhỏ, âm vật, lỗ tiểu, cửa dẫn vào âm đạo, nút sàn chậu); mô cương lên được ở đầu của âm vật là một cơ quan cực kỳ nhạy cảm.
  • Cơ quan sinh dục nam gồm có: dương vật là cơ quan có thân hình trụ chứa mô dương vật; tinh hoàn là cơ quan tuyến nội tiết có hình tròn nằm bên một túi da gọi là bìu đái; qui đầu dương vật.
  • Bốn giai đoạn của quan hệ tình dục gồm có: giai đoạn hưng phấn, giai đoạn cao nguyên, giai đoạn cực khoái, và giai đoạn phân giải.[3]
  • Giai đoạn cực khoái xuất hiện khi phản ứng của cơ quan sinh dục bị chi phối bởi trạng thái kích thích trong tủy sống, và trải nghiệm cực khoái ở đàn ông và phụ nữ là khác nhau.[4]
  • Một khi bạn đã hiểu được cấu trúc và chức năng cơ bản của một số bộ phận cơ thể có liên quan, bạn sẽ có thể làm chủ được bản thân hơn và kiểm soát nỗi sợ về chuyện chăn gối.
 3. 3
  Lên kế hoạch hành động. Hầu hết nỗi sợ đều bị chế ngự bằng cách đề ra kế hoạch hành động. Việc vượt qua nỗi sợ về quan hệ tình dục không phải là một ngoại lệ. Xác định mục tiêu chính của bạn, và rồi nghĩ ra các bước để thực hiện và làm theo kế hoạch.
  • Tạo danh sách những điều mà bạn sợ. Bạn lo sợ là chuyện tình dục có thể xảy ra khi bạn đang hẹn hò? Do đó, có phải ý nghĩ hẹn hò một ai đó khiến bạn lo sợ phải không? Bạn lo lắng về diện mạo dễ nhìn, hơi thở có mùi hôi, hay đổ mồ hôi quá nhiều phải không?
  • Tiếp cận xử lý nỗi sợ từng bước một kế tiếp nhau. Ví dụ, nếu bạn lo sợ hẹn hò một ai đó, thì hãy bắt đầu bằng cách hỏi một người lạ xem hiện tại là mấy giờ. Mặc dù bạn không mời đối phương hẹn hò hoặc xảy ra quan hệ tình dục, nhưng bạn sẽ có được trải nghiệm tiếp cận người khác và đặt câu hỏi cho họ. Đây chính là bước đầu tiên để tiến đến mục tiêu.
  • Nổ lực tìm ra giải pháp sẽ giúp giảm bớt nỗi sợ. Tạo kế hoạch hành động mang lại cho bạn cảm giác bạn có thể làm điều gì đó để cải thiện tình hình.
 4. 4
  Thực hành. Để vượt qua nỗi sợ chuyện chăn gối thì bạn cần từng bước một cố gắng trong suốt quá trình. Nghiên cứu chỉ ra rằng sẽ có ích cho việc vượt qua nỗi sợ khi một người đối mặt với tình huống mà họ tưởng tượng hoặc một trải nghiệm đời thường. Phát triển thói quen sống tích cực chính là một mục tiêu mà bạn mong muốn.[5]
  • Học cách tự làm vui lòng chính mình. Xác định điều gì giúp bạn cảm thấy thoải mái bằng cách tự chạm vào mình, hình dung ra sự tương tác với một ai đó, hoặc sử dụng dụng cụ tình dục chuyên dụng để khiêu gợi chính mình.
  • Khi đối phương sẵn lòng tham gia, thì hãy tạo ra trải nghiệm theo thời gian khi chia sẻ cảm xúc, nắm tay, hôn nhau, tiếp xúc cơ thể kích thích và cuối cùng là quan hệ tình dục. Không nên tự tạo áp lực cho bản thân phải làm thế quá nhiều và quá sớm. Điều này chỉ khiến bạn cảm nhận nỗi sợ nhiều hơn.
 5. 5
  Thẳng thắn chấp nhận cảm xúc. Khi trò chuyện với người mà bạn quan tâm thì hãy tử tế, lưu tâm và thể hiện cho họ biết là bạn cởi mở về mặt tình cảm. Quan hệ tình dục là một trải nghiệm tình cảm, vì thế hãy thật chú ý khi bạn chia sẻ và lắng nghe vấn đề này.
  • Nếu thấy không thoải mái về mặt thể chất hoặc tinh thần, thì hãy thẳng thắn với đối phương và dành đủ thời gian để lấy lại sự thoải mái. Ví dụ, nếu bạn đang vội hoặc cơ thể không khỏe thì nói, “Em phải dừng lại ngay thôi. Em thấy khó chịu lắm”.
  • Tránh xảy ra chuyện chăn gối quá sớm. Hậu quả sẽ thật nguy hiểm. Bạn vẫn có thể thẳng thắn về mặt tình cảm với đối phương và thể hiện sự thận trọng, khôn ngoan về giới hạn mà bạn sẽ cho phép bản thân đi bao xa.
 6. 6
  Nhớ là phải vui vẻ. Quan hệ chăn gối khiến mọi người hứng thú vì thế hãy thư giãn và tận hưởng trải nghiệm thú vị này. Tập trung vào cuộc vui sẽ giúp bạn phân tâm, quên đi nỗi sợ.
  • Tâm trạng vui vẻ trong suốt cuộc yêu sẽ cho phép bản thân cảm thấy tự do. Ví dụ, hãy vui đùa, ngây thơ và tự cười mình.[6] Điều này sẽ giúp hai bạn thấy thoải mái.

Phần 2
Phần 2 của 4:
Giải quyết Mối bận tâm của Nam giới

 1. 1
  Tìm hiểu sức khỏe thể chất của bạn. Cơ thể con người thật kỳ diệu. Cơ thể của bạn là duy nhất và cần được chăm sóc để bạn thấy tự tin với khả năng trong chuyện chăn gối của chính mình. Ăn uống lành mạnh, ngủ đủ giấc, và tập thể dục thể thao sẽ giúp bạn duy trì sức khỏe tốt và suy nghĩ tích cực về bản thân.[7]
  • Một số loại thuốc[8] và rượu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất của bạn. Tránh sử dụng chúng để loại bỏ nỗi sợ kéo dài.
  • Nếu gặp khó khăn trong việc kích thích và giữ được sự cương cứng, thì hãy nhờ đến bác sĩ chuyên khoa đã được đào tạo để giải quyết vấn đề này.
  • Sự bất thường trong việc cương cứng thường góp phần gây ra việc cung ứng lưu lượng máu cho dương vật thấp. Việc ăn thức ăn tốt cho sức khỏe mạch máu và giữ chế độ tốt cho tim mạch sẽ giúp cải thiện tình hình. Bạn nên ăn uống theo chế độ gồm nhiều rau xanh và trái cây, ngũ cốc, chất xơ, thịt nạc, và sản phẩm bơ sữa có hàm lượng mỡ thấp.[9]
 2. 2
  Xoa dịu sự mong chờ, hy vọng để cải thiện khả năng. Tạo áp lực quá mức lên bản thân sẽ gây bất lợi cho bạn. Nếu lo sợ là mình không thể hoàn thành và đáp ứng nhu cầu của đối phương, thì bạn cần phải điều chỉnh suy nghĩ của chính mình.
  • Nam giới thường có xu hướng cạnh tranh nhiều điều trong cuộc sống, và điều này không phải lúc nào cũng tốt.[10] Việc này sẽ trở thành vấn đề khi nó khiến bạn cảm thấy quá căng thẳng trong suốt quá trình quan hệ khi bạn tập trung nhiều vào việc “chiến thắng” hơn là tận hưởng sự hợp tác của nhau. Tập trung quá mức vào việc chiến thắng đối phương chứng tỏ bạn rất mong chờ mức độ thừa nhận sự hấp dẫn bên ngoài.[11]
  • Chuyển hướng suy nghĩ sang một số điều mà bạn đang chia sẻ khi tương tác. Điều này sẽ chuyển sự tập trung từ bản thân sang trải nghiệm và người yêu.
  • Không nên phê bình bản thân. Giá trị của bạn không phụ thuộc vào khả năng giường chiếu. Bạn là một người có nhiều ưu điểm và năng lực. Đừng để một khía cạnh cuộc sống định nghĩa con người bạn.
  • Liệt kê danh sách những ưu điểm của bạn, và cách chúng mang lại lợi ích cho bạn và mọi người xung quanh bạn ra sao.
 3. 3
  Cải thiện vốn từ về cảm xúc. [12] Thường thì sẽ gặp khó khăn để có thể hiểu được cảm giác trong bạn và chia sẻ thẳng thắn với một ai đó. Sự thất vọng sẽ xuất hiện khi bạn không biết bản thân đang cảm nhận điều gì. Bạn có thể lo ngại nói điều gì đó sai hoặc là không nói ra ý mà bạn thực sự muốn bày tỏ.
  • Khởi đầu bằng cách viết về cảm xúc mà bạn đang có.[13] Viết lách giúp sắp xếp suy nghĩ về nổi sợ và làm rõ cảm giác trong bạn. Bài viết không cần phải hoàn hảo. Điều quan trọng cần làm là mang cảm xúc từ trong tiềm thức đến thừa nhận, và xử lý chúng.
  • Nếu có điều gì đó mà bạn muốn nói với đối phương, thì hãy diễn tập trước. Tưởng tượng là bản thân đang gặp gỡ đối phương và có một cuộc trò chuyện thú vị với họ.
  • Đừng tạo sức ép để có suy nghĩ định kiến về cảm giác trong bạn. Bạn không cần phải quy cho mọi thứ một nhãn mác hoàn hảo để nó hiện hữu. Có thể là bạn sẽ cảm thấy một chút do dự, một ít lo lắng và phấn khởi, và một ít ghê sợ trong cùng một thời điểm. Điều này có thể được hiểu là bạn cảm nhận tình yêu hay sự mê đắm dành cho một ai đó. Cảm giác đó có thể khiến bạn bối rối.

Phần 3
Phần 3 của 4:
Giải quyết Nỗi lo lắng của Nữ giới

 1. 1
  Đảm bảo là bạn an toàn. Mối bận tâm lớn của nữ giới khi tham gia vào chuyện chăn gối chính là tính an toàn. Có sự đề phòng sẽ giúp giải tỏa nỗi sợ về việc bị tổn thương về mặt thể chất hoặc tình cảm. Dù bạn lo sợ có thai ngoài ý muốn, mất đi sự trinh trắng, hoặc là phụ huynh sẽ phát hiện, thì việc đảm bảo sự an toàn của bản thân sẽ giúp kiểm soát mọi vấn đề.
  • Bạn kiểm soát được cơ thể của mình. Tránh xa mọi nguyên nhân khiến bạn mất kiểm soát chẳng hạn như rượu hoặc thuốc.
  • Đảm bảo là bạn cảm thấy thoải mái và sẵn sàng cho chuyện chăn gối.
  • Luôn chắc chắn là có người nào đó biết nơi bạn đang ở khi bạn biết là mình có thể sẽ quan hệ tình dục với một ai đó.
  • Phòng ngừa thai bằng cách sử dụng một loại thuốc tránh thai. Nỗi sợ có thai ngoài ý muốn có thể thúc đẩy bạn đưa ra lựa chọn tốt.
 2. 2
  Không so sánh bản thân với người khác. Cạnh tranh hoặc so sánh bản thân với người khác trong nhóm có thể tai hại. Trở nên chủ động trong quan hệ tình dục chính là một bước ngoặc cho tất cả mọi người. Bạn phải kiềm chế áp lực cố gắng làm hài lòng hoặc khiến ai đó yêu thích bạn bằng việc tự nguyện hiến dâng.
  • Sự tiến bộ trong chuyện chăn gối là một phần rất riêng tư và duy nhất trong đời bạn. Đó là trải nghiệm của bạn vì thế bạn cần kiểm soát được nó. Không cho phép người khác ảnh hưởng tiêu cực đến quyết định của bạn. Bạn cần phải học cách tạo ra giới hạn chắc chắn, để giúp mình chiến thắng mọi nỗi sợ.[14]
  • Ví dụ, một ai đó bày tỏ sự quan tâm nhiều đến bạn và cuối cùng bạn cũng chấp nhận hẹn hò. Sự yêu mến mà bạn dành cho đối phương tăng lên, nhưng không nhanh chóng như người đó mong muốn. Đối phương nói với bạn thế này, “Anh thật sự thấy hứng thú với rất nhiều người và anh nghĩ là chúng ta nên có quan hệ tình dục vào thời điểm này. Khi nào thì chúng ta có thể quan hệ? Em không thích anh sao?”
  • Một lời đáp trả hiệu quả nên như thế này, “Em thích anh nhiều lắm và em thấy rất vui khi sự thật là chúng ta đang đến gần nhau hơn. Em cảm kích khi anh đã luôn kiên nhẫn với em. Tuy nhiên, lựa chọn xảy ra quan hệ tình dục với anh chưa bao giờ là điều mà em muốn vội vàng cả. Nếu anh muốn hẹn hò với một ai khác, thì em không có lựa chọn nào khác ngoài việc để anh đi”.
 3. 3
  Xác nhận quyền nói “không”. Cưỡng hiếp, bạo lực khi hẹn hò hoặc bạo lực gia đình, và quấy rối tình dục là những vấn đề cực kỳ nghiêm trọng. Là một người phụ nữ, hoặc bất cứ ai, bạn cần phải hiểu rõ ý định của bạn khi đối mặt với khả năng xảy ra quan hệ tình dục. Bạn có thể dừng tương tác mọi lúc. Khi bạn nói, “Không!” và “Dừng lại” thì có nghĩa là “Dừng lại ngay!”[15]
  • Chú ý cẩn thận đến bản thân như thể bạn đang quan tâm đến người bạn tri kỷ nhất. Nếu nhận thấy mối nguy hiểm trong mọi tình huống nào đó, thì hãy luôn làm theo trực giác. Thoải mái thay đổi kế hoạch, tâm trí, và người mà bạn hẹn hò. Hãy tin vào bản năng.
  • Điều quan trọng cần ghi nhớ chính là bạn phải tin tưởng người mà bạn đang ở cùng để có thể đưa ra quyết định rõ ràng, chính xác.

Phần 4
Phần 4 của 4:
Nhờ đến Chuyên gia Giúp đỡ

 1. 1
  Tìm kiếm một bác sĩ chuyên khoa. Nếu bạn đang lẩn tránh chuyện chăn gối và suy nghĩ xảy ra quan hệ tình dục khiến bạn cảm thấy quá tải và lo lắng vô cớ hoặc hoảng sợ, thì bạn nên nhờ đến bác sĩ chuyên khoa giúp đỡ. Đây có thể là dấu hiệu của nỗi sợ ám ảnh thay vì là một phản ứng lo sợ thông thường.[16]
  • Triệu chứng thể chất của nỗi sợ ám ảnh gồm có: đổ mồ hôi, run rẩy, cảm thấy đầu óc quay cuồng, và khó thở. Chuyên gia tư vấn có thể giúp bạn kiểm soát những triệu chứng này và điều kiện khiến chúng xuất hiện.
  • Đến gặp bác sĩ chuyên khoa nếu trước đây bạn từng bị lạm dụng tình dục, đó có thể là nguyên nhân cản trở sự thích thú của bạn dành cho chuyện chăn gối. Trò chuyện với chuyên gia tư vấn và xử lý mọi chấn thương tâm lý sẽ mang lại cho bạn mối quan hệ tích cực với những người khác.
 2. 2
  Tìm hiểu một số phương pháp thư giãn.[17] Khi chúng ta thư giãn, chúng ta nhận được lợi ích. Đối mặt hoàn cảnh riêng tư thân mật với suy nghĩ bình thản sẽ giúp ngăn chặn nỗi sợ, và tăng cường sự thích thú.
  • Một số phương pháp thư giãn gồm có tưởng tượng hình ảnh có hướng dẫn, phản hồi sinh học, và bài tập hít thở. Chúng sẽ giúp bạn giảm bớt căng thẳng cùng nỗi sợ. Sử dụng những phương pháp này trước khi bạn tương tác với một ai đó.
  • Tưởng tượng hình ảnh có hướng dẫn liên quan đến việc tập trung vào việc xoa dịu mọi hình ảnh và bạn có thể tự mình thực hiện hoặc nhờ bác sĩ chuyên khoa giúp đỡ.
  • Phản hồi sinh học là phương pháp huấn luyện làm giảm nhịp tim và huyết áp, điều có liên quan đến nỗi sợ.
  • Bài tập hít thở giúp xoa dịu hệ thần kinh được liên kết với phản hồi chiến đấu hoặc bỏ chạy, điều mà sẽ xuất hiện khi bạn cảm thấy sợ hãi.[18]
  • Nếu nỗi sợ khiến bạn do dự khi ở cùng với một ai đó trong hoàn cảnh riêng tư thân mật, thì hãy dừng lại và dành một phút để hít thở và áp dụng kỹ năng thư giãn đã học được.
 3. 3
  Thử thách suy nghĩ tiêu cực. Suy nghĩ tác động đến cảm xúc. Có một xu hướng là bạn hay đánh giá quá cao kết quả tiêu cực trước khi trải nghiệm, và lại đánh giá quá thấp khả năng đối phó và kiểm soát tình hình của mình. Những suy nghĩ này không cân bằng và cần phải được thử thách, giải quyết.
  • Ví dụ, bạn cực kỳ lo lắng và e sợ rằng bạn sẽ nôn ra khi đang hôn đối phương trong lúc hẹn hò. Thử thách suy nghĩ đó bằng cách nói, “Bạn không thể dự đoán được tương lai và bạn chưa bao giờ nôn ói lên người bất cứ ai trước đây. Nếu cảm thấy muốn nôn ra thì hãy xin lỗi và đến ngay nhà vệ sinh. Bạn có thể kiểm soát được nó”.
  • Bạn mạnh mẽ hơn bạn nghĩ. Nếu nghĩ là bạn thiếu kỹ năng ứng phó thích hợp, thì hãy cải thiện chúng.[19] Ví dụ, chú ý cách bạn hiệu quả đối phó với một dạng nỗi sợ khác trong cuộc sống và áp dụng phương pháp tương tự. Cũng nên quan sát cách người mà bạn ngưỡng mộ đối mặt một số tình huống gay go. Nhờ họ cho bạn một số gợi ý để áp dụng.
  • Nói chuyện với chính mình tích cực để xoa dịu suy nghĩ và trạng thái kích thích. Ví dụ, nếu cảm thấy sợ hãi, lo lắng hoặc căng thẳng gia tăng, thì nói với bản thân, “Bạn ổn mà. Việc này sẽ thật vui. Bạn không cảm thấy ngượng ngùng. Hãy tận hưởng thời gian vui vẻ”.

Lời khuyên

 • Đừng ngần ngại chia sẻ cảm giác của bạn với người yêu. Nếu bạn thích điều gì đó mà họ làm, thì hãy cho họ biết.
 • Hãy sáng suốt khi lựa chọn người chung chăn gối. Bạn cần phải tin tưởng đối phương và chắc chắn là bạn muốn chia sẻ một phần con người đặc biệt của mình với họ.
 • Sự do dự làm tăng nỗi sợ. Nỗi sợ sẽ giảm dần khi bạn gia tăng tần suất chuyện chăn gối.
 • Tự bảo vệ mình tránh mang thai ngoài ý muốn bằng cách dùng thuốc tránh thai.
 • Cần có can đảm để đối mặt với nỗi sợ. Hãy can đảm và rồi bạn sẽ nhận ra lợi ích.
 • Chọn một từ khóa mà bạn và người yêu có thể nói ra khi một trong hai bạn cảm thấy không an toàn hoặc sợ hãi. Đó là tín hiệu để cả hai dừng lại và nghỉ ngơi một lát.
 • Hít thở là cách hữu ích nhất trong mọi việc có liên quan đến chuyện chăn gối. Nếu cảm thấy hơi khó chịu, thì hãy hít một hơi thật sâu và cố gắng thư giãn.
 • Dành thời gian khám phá cảm xúc của bạn đối với một số tương tác trong quan hệ tình dục.
 • Mở đầu bằng cách vui đùa và hài hước, nhưng thể hiện rõ là bạn không cười nhạo người yêu.
 • Nếu lý do bạn lo sợ chuyện chăn gối là bởi vì bị cưỡng hiếp hoặc lạm dụng tình dục, thì hãy chắc chắn là bạn sẽ bàn bạc nỗi lo lắng này với người yêu trước khi bạn thân mật. Khi cả hai bạn đã hiểu được vấn đề, nguy cơ khiến một trong hai bị tổn thương sẽ giảm xuống.
 • Để cho người yêu hiểu được chừng mực của nỗi sợ. Nếu thực tế bạn bật khóc khi suy nghĩ về tình dục xuất hiện trong tâm trí, hoặc bạn bắt đầu cảm thấy đầu óc choáng váng thì hãy nói trước với người yêu để anh ấy có thể cẩn thận chú ý.
 • Đừng cảm thấy tội lỗi khi bạn không muốn quan hệ tình dục. Nếu đối phương thực sự muốn ở bên bạn, thì họ sẽ tôn trọng nguyện vọng của bạn.

Cảnh báo

 • Nếu đối phương thậm chí không cố gắng an ủi bạn khi bạn gặp khó khăn đối phó với điều mà bạn sợ hãi, thì họ không xứng đáng có mặt trong cuộc đời bạn.
 • Đừng bao giờ cho phép một ai đó bàn tán, đổ tội, gây áp lực, ép buộc, hoặc điều khiển bạn phải quan hệ tình dục khi bạn không muốn dính vào.
 • Nỗi sợ chuyện chăn gối thì khác với việc bị ám ảnh, ảm ảnh là vấn đề nghiêm trọng hơn. Bạn có thể thảo luận cả hai vấn đề này với bác sĩ chuyên khoa.
 • Sự bất lực trong việc kích thích và duy trì tình trạng cương cứng có thể là dấu hiệu vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn. Hãy nhờ đến chuyên gia tư vấn sức khỏe y tế để giải quyết vấn đề này.
 • Quan hệ tình dục không an toàn có thể dẫn đến mang thai ngoài ý muốn, truyền bệnh qua đường tình dục, và thậm chí là cái chết. Nếu không sẵn sáng chịu trách nhiệm cho những rủi ro này, thì bạn cần phải phòng tránh và sử dụng bao cao su.
 • Liều thuốc tránh thai với 100% đáng tin cậy chính là kiêng chuyện chăn gối.

Bài viết wikiHow có liên quan

Phát triển siêu năng ngoại cảmPhát triển siêu năng ngoại cảm
Trưởng thànhTrưởng thành
Đối phó với Kẻ Bắt nạtĐối phó với Kẻ Bắt nạt
Động viên bản thân học tập nghiêm túcĐộng viên bản thân học tập nghiêm túc
Trở nên Trầm tĩnhTrở nên Trầm tĩnh
Trở nên Hài hướcTrở nên Hài hước
Ngừng thói quen thủ dâmNgừng thói quen thủ dâm
Nói ít điNói ít đi
Xác định Điểm mạnh và Điểm yếu của Bản thânXác định Điểm mạnh và Điểm yếu của Bản thân
Lấp đầy thời gian rảnh rỗi bằng những điều hữu íchLấp đầy thời gian rảnh rỗi bằng những điều hữu ích
Cười một cách tự nhiênCười một cách tự nhiên
Hết nhút nhát và trở nên tự tinHết nhút nhát và trở nên tự tin
Đi từ hướng nội sang hướng ngoạiĐi từ hướng nội sang hướng ngoại
Khắc phục thói Lười biếngKhắc phục thói Lười biếng

Về bài wikiHow này

Trudi Griffin, LPC, MS
Cùng viết bởi:
Tư vấn viên chuyên nghiệp
Bài viết này có đồng tác giả là Trudi Griffin, LPC, MS, một trong những đồng tác giả viết bài của chúng tôi. Các đồng tác giả viết bài của wikiHow phối hợp chặt chẽ với đội ngũ biên tập viên để đảm bảo nội dung được chính xác và toàn diện nhất có thể. Bài viết này đã được xem 4.159 lần.
Trang này đã được đọc 4.159 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?