Cách để Vô hiệu hóa trình chặn popup

5 Phương pháp:Google ChromeMozilla FirefoxSafariMicrosoft Internet ExplorerTổng quát

WikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi thiết lập trong trình duyệt Google Chrome, Mozilla Firefox, Safari và Internet Explorer để cho phép quảng cáo pop-up và hộp thoại tự động bật lên khi bạn lướt web.

1
Google Chrome

 1. 1
  Khởi chạy trình duyệt Google Chrome.
 2. 2
  Nhấp vào nút nằm ở góc trên, bên phải cửa sổ.
 3. 3
  Chọn mục Settings hay Cài đặt.
 4. 4
  Cuộn chuột xuống cuối trang rồi nhấp vào Advanced hoặc Nâng cao.
 5. 5
  Tiếp tục cuộn chuột xuống và chọn Content settings hay Cài đặt nội dung. Mục này nằm gần cuối phần "Privacy and security" hoặc "Quyền riêng tư và bảo mật".
 6. 6
  Cuộn xuống rồi nhấp vào Popups hay Cửa sổ bật lên.
 7. 7
  Kéo thanh trượt Blocked sang vị trí "On" . Vậy là cửa sổ bật lên sẽ được hiển thị khi lướt web trên trình duyệt Chrome.
  • Bạn có thể khóa quảng cáo trên những trang web cụ thể bằng cách nhấp vào tùy chọn Add hoặc Thêm bên dưới phần "Blocked" hay "Chặn" của bảng chọn rồi nhập đường dẫn URL của trang web ngoại lệ.

2
Mozilla Firefox

 1. 1
  Khởi chạy trình duyệt Mozilla Firefox.
 2. 2
  Nhấp vào nút ở góc trên, bên phải cửa sổ.
 3. 3
  Nhấp chuột vào biểu tượng .
 4. 4
  Chọn thẻ Content hay Nội dung nằm trong ô hình chữ nhật bên trái cửa sổ.
 5. 5
  Bỏ chọn dòng "Block pop-up windows" hoặc "Chặn các cửa sổ tự mở". Vậy là cửa sổ pop-up sẽ không bị chặn trên Firefox nữa.
  • Bạn có thể khóa cửa sổ pop-up đối với những trang web riêng biệt bằng cách nhấp vào mục Exceptions... hay Ngoại trừ... nằm bên phải hộp thoại checkbox, sau đó gõ URL của trang web ngoại lệ.

3
Safari

 1. 1
  Mở trình duyệt Safari lên.
 2. 2
  Chọn Safari trong thanh menu.
 3. 3
  Nhấp vào Preferences….
 4. 4
  Sau đó, nhấp vào tab Security (bảo mật).
 5. 5
  Bỏ chọn dòng "Block pop-up windows" nằm trong phần "Web content" (nội dung trang web). Từ bây giờ, cửa sổ pop-up sẽ tự động bật lên khi bạn lướt web trên trình duyệt Safari.
  • Đối với trình duyệt Safari, bạn không thể chặn quảng cáo với từng trang web riêng biệt.

4
Microsoft Internet Explorer

 1. 1
  Khởi chạy trình duyệt Internet Explorer.
 2. 2
 3. 3
  Chọn mục Internet options.
 4. 4
  Bỏ chọn dòng “Turn on Pop-up Blocker” (bật trình chặn pop-up).
 5. 5
  Nhấp OK. Vậy là cửa sổ bật lên sẽ được hiển thị khi lướt web trên trình duyệt Internet Explorer.
  • Bạn có thể chặn cửa sổ pop-up đối với những trang web riêng biệt bằng cách nhấp chuột vào nút Pop-up Blocker Settings (Thiết lập chặn pop-up) nằm bên phải hộp thoại checkbox và gõ URL của trang web ngoại lệ.

5
Tổng quát

 1. 1
  Tắt bất kỳ phần mềm chặn cửa sổ bật lên nào mà bạn đã tải hay mua. Hãy khóa những phần mềm (được cài đặt phổ biến nhằm ngăn chặn quảng cáo và chương trình độc hại) có khả năng thay thế tính năng chặn pop-up của trình duyệt. Kiểm tra lại nếu có bất kỳ phần mềm nào trên máy tính ngăn không cho cửa sổ bật lên hiển thị.
 2. 2
  Thực hiện điều chỉnh trong tab Privacy thuộc bảng tùy chọn Internet Options. Khi sử dụng trình duyệt Internet Explorer chạy trên điều hành Windows, bạn có thể truy cập vào tab Privacy trong bảng điều khiển Internet Options và tùy chỉnh với Pop-up blocker.

Lời khuyên

 • Để tăng tính bảo mật và dễ thao tác, bạn nên sử dụng những trình chặn cửa sổ bật lên hiện đại với đầy đủ tính năng. Bạn sẽ có thể duyệt web một cách an toàn, thậm chí dựa vào sự phán đoán của mình mà tùy biến trong việc vô hiệu hóa pop-up cho từng trường hợp cụ thể, tính năng này hay hơn nhiều so với việc cho phép hay chặn hoàn toàn cửa sổ bật lên.
 • Nhiều trình chặn cửa sổ bật lên tiên tiến có tùy chọn vô hiệu hóa quảng cáo pop-up với những trang web cụ thể. Điều này khá hữu ích vì giúp bạn an toàn hơn khi truy cập những trang web mới và có thể bỏ chặn cửa sổ bật lên với những trang web đáng tin cậy mà bạn đã biết. Trong một số trường hợp khi bạn đang lướt web, những trình chặn pop-up này sẽ hiện ra một hộp thoại, hỏi bạn có muốn cho phép cửa sổ bật lên khi truy cập trang web nào đó hay có đồng ý điều hướng đến một trang web khác từ trang hiện tại hay không. Nếu bạn không chắc lắm thì có thể chọn từ chối hành động.

Thông tin Bài viết

Chuyên mục: Mạng Internet

Ngôn ngữ khác:

English: Disable Popup Blockers, Italiano: Disattivare il Blocco dei Popup, Español: deshabilitar los bloqueadores de elementos emergentes, Português: Desabilitar Bloqueadores de Popup, Français: désactiver les bloqueurs de popups, Русский: разрешить всплывающие окна, 中文: 禁用弹出窗口阻止程序, Deutsch: Pop Up Blocker ausschalten, Nederlands: Pop upblockers uitschakelen, Bahasa Indonesia: Menonaktifkan Pemblokir Pop‐up, हिन्दी: पॉपअप ब्लॉकर्स (Popup Blockers) को डिसेबल करें, العربية: تعطيل أدوات حجب النوافذ المنبثقة, ไทย: ปิด Popup Blocker, 日本語: ポップアップブロックを無効にする, 한국어: 팝업 차단 해제하는 방법

Trang này đã được đọc 376 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?