Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Có phải bạn muốn tạm ngừng sử dụng Twitter? Sau khi tiến hành vô hiệu hóa, tài khoản của bạn sẽ "tắt" trong 30 ngày, sau đó thì bị xóa. Đây là cách hay giúp cho bạn thôi lăn tăn mà vẫn bảo vệ được tài khoản phòng khi cần lại. Hãy cùng xem Bước 1 bên dưới để tìm hiểu cách làm.

Các bước

  1. 1
    Đăng nhập tài khoản Twitter trên máy tính. Tùy chọn vô hiệu hóa Twitter chỉ có trên giao diện máy tính, vì vậy, hãy mở bằng trình duyệt máy tính hoặc chạy phiên bản desktop trên trình duyệt di động. Bạn cần đăng nhập để vô hiệu hóa tài khoản.
  2. 2
    Mở trình đơn Settings (Cài đặt). Nhấp vào biểu tượng bánh răng ở góc trên bên phải trang chủ Twitter. Chọn Settings từ trình đơn hiện ra.
  3. 3
    Nhấp vào nút "Deactivate my account" (Vô hiệu hóa tài khoản). Tùy chọn nằm cuối trình đơn Settings. Có thể bạn cần cuộn xuống mới thấy.
  4. 4
    Đọc những cảnh báo vô hiệu hóa. Khi vô hiệu hóa, tài khoản của bạn sẽ được giữ lại 30 ngày trên máy chủ Twitter. Sau đó, tài khoản và toàn bộ dữ liệu liên quan sẽ bị xóa.
    • Bạn có thể kích hoạt lại tài khoản vào bất kỳ lúc nào trong khoảng thời gian 30 ngày bằng cách đăng nhập trên trang chủ Twitter.
    • Nếu muốn thay đổi tên người dùng (username) hay URL Twitter, không nhất thiết phải vô hiệu hóa tài khoản. Bạn có thể thay đổi những hạng mục này trong trình đơn Settings.
  5. 5
    Vô hiệu hóa tài khoản. Nhấp vào nút "Deactivate @accountname" để tắt tài khoản. Bạn cần nhập mật khẩu để tiến hành vô hiệu hóa.
    • Nội dung trên tài khoản của bạn vẫn có thể xem được trong quá trình chuyển dữ liệu lên máy chủ Twitter (mất vài ngày).
    • Nếu bạn muốn sử dụng lại username hay địa chỉ email để tạo tài khoản mới trong thời hạn 30 ngày thì trước khi vô hiệu hóa, bạn phải vào trình đơn Settings để thay đổi thông tin ấy.
    • Nếu mật khẩu của bạn không được chấp nhận trong quá trình vô hiệu hóa, trước tiên bạn hãy reset lại.[1]
    Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Đặt tài khoản Twitter thành riêng tưĐặt tài khoản Twitter thành riêng tư
Gửi Tin Nhắn Trực tiếp trên TwitterGửi Tin Nhắn Trực tiếp trên Twitter
Tăng lượng Người Theo dõi trên TwitterTăng lượng Người Theo dõi trên Twitter
Xóa người theo dõi trên TwitterXóa người theo dõi trên Twitter
Xác thực tài khoản TwitterXác thực tài khoản Twitter
Xóa tài khoản TwitterXóa tài khoản Twitter
Tải ảnh từ TwitterTải ảnh từ Twitter
Liên kết Facebook với TwitterLiên kết Facebook với Twitter
Xem ai hủy theo dõi bạn trên TwitterXem ai hủy theo dõi bạn trên Twitter
Lên lịch đăng bài trên Twitter bằng TweetDeckLên lịch đăng bài trên Twitter bằng TweetDeck
Dùng TwitterDùng Twitter
Tạo tài khoản TwitterTạo tài khoản Twitter
Phản hồi một Dòng tweet trên TwitterPhản hồi một Dòng tweet trên Twitter
Tải video từ TwitterTải video từ Twitter
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao.
Chuyên mục: Twitter
Trang này đã được đọc 787 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo