Cách để Vô hiệu hóa tài khoản Facebook

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Trong bài viết này:Trên điện thoạiTrên PC và Mac

wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách vô hiệu hóa trang Facebook tạm thời, tuy nhiên, bạn chỉ cần đăng nhập là có thể trở lại. Quá trình này khác với việc xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn.

1
Trên điện thoại

  1. 1
    Mở Facebook - ứng dụng màu xanh dương đậm với chữ "f" trắng bên trong. Nếu đã đăng nhập Facebook, bạn sẽ được đưa đến trang News Feed (Tin tức mới).
    • Nếu bạn chưa đăng nhập Facebook trên thiết bị Android, hãy nhập địa chỉ email và mật khẩu, sau đó nhấn Sign in (Đăng nhập) để đến trang News Feed.
  2. 2
    Nhấn vào nút hình ở góc dưới, bên phải màn hình (iPhone) hoặc góc trên, bên phải màn hình (Android).
  3. 3
    Cuộn xuống và nhấn vào Settings (Cài đặt). Nếu bạn dùng Android thì hãy bỏ qua bước này.
  4. 4
    Nhấn vào Account Settings (Cài đặt tài khoản) nằm đầu bảng chọn bật ra (iPhone) hoặc gần cuối trình đơn (Android).
  5. 5
    Nhấn vào thẻ General (Chung) nằm gần đầu màn hình.
  6. 6
    Nhấn vào tùy chọn Manage Account (Quản lý tài khoản) ở cuối trang.
  7. 7
    Nhấn vào liên kết Deactivate (Vô hiệu hóa) nằm bên phải tiêu đề "Account".
  8. 8
    Nhập mật khẩu rồi nhấn Continue (Tiếp tục) để đi đến trang vô hiệu hóa.
  9. 9
    Nhấn vào lý do khóa tài khoản. Nếu chọn Other (Khác) ở cuối mục, bạn cần nhập lý do muốn vô hiệu hóa.
    • Nếu bạn muốn Facebook tự động kích hoạt tài khoản sau một tuần hoặc ít hơn, nhấn vào This is temporary. I'll be back. (Đây là hành động tạm thời. Tôi sẽ quay lại) rồi chọn số ngày vô hiệu hóa tài khoản.
  10. 10
    Nhấn vào Close (Đóng) nếu được nhắc về thao tác khác. Nếu Facebook cho rằng lý do mà bạn chọn có thể sửa chữa được, bạn sẽ thấy một thông báo bật lên với hành động thay thế (không bắt buộc); khi bạn nhấn vào Close thông báo này sẽ biến mất.
  11. 11
    Tắt email thông báo và/hoặc Messenger nếu bạn muốn. Chỉ cần lần lượt nhấn vào các ô bên cạnh dòng Opt out of receiving future emails from Facebook (Không nhận email từ Facebook trong tương lai) và Keep me signed into Messenger (Duy trì trạng thái đăng nhập vào Messenger).
  12. 12
    Nhấn vào Deactivate ở cuối trang. Tài khoản của bạn sẽ bị vô hiệu hóa ngay.
    • Có thể bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu một lần nữa trước khi tiến hành vô hiệu hóa tài khoản.
    • Bạn có thể kích hoạt lại tài khoản bằng cách đăng nhập Facebook vào lần mở ứng dụng tới.

2
Trên PC và Mac

  1. 1
    Truy cập trang web Facebook tại https://www.facebook.com/. Nếu đã đăng nhập Facebook, bạn sẽ được đưa đến trang News Feed.
    • Nếu chưa đăng nhập Facebook, hãy gõ địa chỉ email (hoặc số điện thoại) vào góc trên, bên phải màn hình và nhấp Log In để tiếp tục.
  2. 2
    Nhấp vào biểu tượng ▼ ở phía trên, bên phải trang Facebook, ngay bên phải dấu ?. Một trình đơn thả xuống sẽ bật ra.
  3. 3
    Nhấp vào Settings nằm gần cuối trình đơn thả xuống.
  4. 4
    Nhấp vào thẻ General ở phía trên, bên trái trang.
  5. 5
    Nhấp vào tùy chọn Manage Account nằm cuối trang.
  6. 6
    Nhấp vào liên kết "Deactivate your account" ngay bên dưới nút Close.
  7. 7
    Gõ mật khẩu Facebook của bạn vào trường dữ liệu gần giữa trang.
  8. 8
    Nhấp vào Continue. Nếu mật khẩu chính xác, bạn sẽ được đưa đến trang vô hiệu hóa.
  9. 9
    Nhấp vào lý do vô hiệu hóa trong mục "Reason for leaving" (Lý do rời) gần cuối trang.
    • Nếu bạn muốn Facebook tự động kích hoạt tài khoản sau một tuần hoặc ít hơn, nhấp vào This is temporary. I'll be back. rồi chọn số ngày vô hiệu hóa tài khoản.
  10. 10
    Nhấp vào Close nếu được nhắc về thao tác khác. Tùy vào lý do rời đi mà bạn chọn, Facebook có thể khuyến cáo bạn đăng xuất hoặc thêm bạn bè thay vì vô hiệu hóa tài khoản.
  11. 11
    Xem qua tùy chọn thoát. Trước khi vô hiệu hóa tài khoản, bạn có thể đánh dấu hoặc bỏ đánh dấu những tùy chọn sau:
    • Email opt out – Khi tích vào ô này, Facebook sẽ ngừng gửi email cho bạn.
    • Messenger – Vô hiệu hóa cả Facebook Messenger. Nếu không đánh dấu ô này, mọi người vẫn có thể tìm và gửi tin nhắn cho bạn thông qua Messenger.
    • Delete applications – Nếu bạn là người phát triển Facebook và đã tạo ra những ứng dụng, chúng sẽ được liệt kê trong trang này. Khi tích vào ô này, các ứng dụng sẽ bị xóa khỏi trang cá nhân nhà phát triển của bạn.
  12. 12
    Nhấp vào nút Deactivate màu xanh dương nằm cuối trang.
    • Sau bước này, có thể bạn cần nhập mật khẩu thêm lần nữa.
  13. 13
    Nhấp vào Deactivate Now (Vô hiệu hóa ngay). Tài khoản Facebook của bạn sẽ bị khóa. Bất kỳ lúc nào bạn muốn kích hoạt lại, chỉ cần truy cập trang đăng nhập Facebook, gõ địa chỉ email và mật khẩu rồi nhấp vào Log In.

Lời khuyên

  • Khi vô hiệu hóa tài khoản, toàn bộ thông tin trên trang cá nhân của bạn sẽ được lưu phòng trường hợp bạn quay lại.

Cảnh báo

  • Chỉ vô hiệu hóa tài khoản khi thực sự cần. Nếu bạn làm điều này quá thường xuyên thì sau một thời gian nhất định, bạn sẽ không được phép kích hoạt lại tài khoản ngay.
  • Cách duy nhất để loại bỏ vĩnh viễn thông tin nhạy cảm khỏi máy chủ Facebook là xóa tài khoản.

Thông tin Bài viết

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Chuyên mục: Mạng Internet

Ngôn ngữ khác:

English: Deactivate a Facebook Account, Italiano: Disattivare un Account Facebook, Español: desactivar una cuenta de Facebook, Português: Desativar uma Conta do Facebook, Français: désactiver un compte Facebook, Deutsch: Ein Facebook Konto deaktivieren, Nederlands: Je Facebookaccount deactiveren, Русский: деактивировать аккаунт в Facebook, Čeština: Jak deaktivovat účet na Facebooku, Bahasa Indonesia: Menonaktifkan Akun Facebook, 中文: 停用Facebook账户, العربية: إلغاء تنشيط حساب فيسبوك, ไทย: ปิดบัญชี Facebook ชั่วคราว (Deactivate), हिन्दी: फेसबुक अकाउंट डिएक्टिवेट करें (Deactivate Your Facebook Profile), 한국어: 페이스북 계정 비활성화 하는 방법, Türkçe: Facebook Hesabı Nasıl Dondurulur, 日本語: Facebookのアカウントを一時停止する

Trang này đã được đọc 3.886 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?