Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bạn muốn chặn kết nối internet của một hoặc nhiều chương trình? Bạn muốn chặn kết nối internet của người dùng nào đó hay muốn tạm thời vô hiệu hóa truy cập của bản thân để không bị xao nhãng? Cách đơn giản nhất để vô hiệu hóa truy cập mạng trên mọi hệ điều hành là gỡ giao diện phần cứng mạng khỏi máy tính, hoặc ngắt kết nối máy tính với cáp LAN hoặc mạng không dây. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng một số phần mềm để vô hiệu hóa kết nối ngay trong giao diện máy tính của người dùng.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 4:
Vô hiệu hóa truy cập tường lửa cho chương trình Windows

 1. 1
  Mở Control Panel (Bảng điều khiển). Nhấn phím "Windows" hoặc biểu tượng "Start" (Khởi động), sau đó chọn "Control Panel".
  • Nếu sử dụng Windows 8, bạn có thể rê chuột đến góc phía trên bên phải màn hình để hiển thị "charm bar", sau đó nhấp chọn "Control Panel". Ngoài ra, bạn có thể giữ phím Windows và nhấn phím C, sau đó chọn "Settings" (Cài đặt).[1]
 2. 2
  Mở Security Center (Trung tâm bảo mật).
 3. 3
  Mở cài đặt Windows Firewall.
  • Mở tab "Exceptions" (Ngoại lệ).
  • Bỏ chọn chương trình bạn muốn chặn kết nối internet.
  • Nhấp vào "OK" khi được yêu cầu.
 4. 4
  Mở chương trình và thử kết nối Internet. Chương trình bạn vừa bỏ chọn không thể xâm nhập tường lửa bảo mật của Windows, đồng nghĩa với việc không thể truy cập Internet. Bạn vẫn có thể truy cập Internet bằng các chương trình khác.[2]
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 4:
Vô hiệu hóa một kết nối cụ thể trên Windows

 1. 1
  Mở Control Panel. Nhấn phím "Windows" hoặc biểu tượng "Start", sau đó chọn "Control Panel".
  • Nếu đang sử dụng Windows 8, bạn có thể rê chuột lên góc phía trên bên phải màn hình để hiển thị "charm bar", sau đó nhấp chuột vào "Control Panel". Ngoài ra, bạn có thể giữ phím Windows và nhấn phím C, sau đó chọn "Settings".
 2. 2
  Điều hướng tới "Network and Sharing Center" (Trung tâm mạng và chia sẻ). Trong mục Network and Internet (Mạng và Internet) — nếu hiển thị theo danh mục — nhấp chuột vào "Network settings, network adapters" (Cài đặt mạng, bộ chuyển tiếp mạng) rồi chọn "View network status and tasks" (Hiển thị trạng thái mạng và tác vụ). Nếu hiển thị theo biểu tượng thay vì danh mục, nhấp chọn "Network and Sharing Center".
 3. 3
  Nhấp chuột trái để tô đậm và chọn kết nối WiFi. Bây giờ, hãy nhấp chuột phải để tô đậm kết nối WiFi và nhấp vào "Disable" (Vô hiệu hóa). Đây là thao tác chặn máy tính kết nối với một mạng WiFi cụ thể. Tuy nhiên, máy vẫn có thể kết nối với mạng khác, trừ khi bạn cũng vô hiệu hóa chúng. Cài đặt này sẽ không chặn máy tính khác kết nối mạng WiFi.
  • Bạn hoàn toàn có thể đảo ngược quy trình này. Nếu muốn kích hoạt mạng trở lại, bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào kết nối WiFi và chọn "Enable" (Kích hoạt).
  • Bạn phải đăng nhập tài khoản quản trị viên hoặc thành viên của nhóm quản trị để hoàn tất quá trình này. Nếu máy tính được kết nối mạng, cài đặt chính sách mạng có thể chặn máy tính kết nối mạng.
 4. 4
  Vô hiệu hóa toàn bộ mạng. Khi muốn tắt mạng nâng cao hơn trên Windows, bạn sẽ mở Start>All Programs (Toàn bộ chương trình) >Accessories (Phụ kiện), nhấp chuột phải vào Command Prompt và chọn Run as Administrator (Mở dưới quyền quản trị viên), cấp dấu nhắc lệnh nếu cần, gõ "mmc compmgmt.msc" (không ngoặc kép) và nhấn enter. Đợi tải rồi nhấp chuột vào Device Manager (Quản lý thiết bị) ở khung bên trái. Mở cây con Network Adapters (Bộ chuyển tiếp mạng), nhấp chuột phải vào toàn bộ thiết bị và chọn Disable, sau đó khởi động lại để đạt hiệu quả tốt (tùy chọn).
  • Để hoàn tác, bạn chỉ cần lặp lại quá trình trên nhưng thay vì chọn Disable, hãy chọn Enable.
 5. 5
  Cân nhắc sử dụng phần mềm kiểm soát của phụ huynh. Bạn có thể vô hiệu hóa kết nối mạng bằng phần mềm bên thứ ba. Những phần mềm này cho phép hạn chế các trang web mà máy tính có thể truy cập hoặc chặn máy tính kết nối với mạng Internet. Bạn cần cài đặt phần mềm trực tiếp vào máy tính cần chặn mạng. Tùy từng phần mềm mà bạn sẽ phải trả phí hoặc không, nhưng bạn có thể yên tâm rằng con cái sẽ không sử dụng internet trái ý bạn.
  • Trên Apple OS X, bạn có thể cấu hình tính năng kiểm soát của phụ huynh được tích hợp sẵn để vô hiệu hóa truy cập internet cho một số tài khoản nhất định.
  Quảng cáo

Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 4:
Thiết lập máy chủ Proxy giả

 1. 1
  Mở Internet Options (Tùy chọn Internet) trong Control Panel.
 2. 2
  Mở tab Connections (Kết nối) và nhấp chuột vào cài đặt LAN.
 3. 3
  Bỏ chọn "Automatically detect settings" (Cài đặt tự động phát hiện). Sau đó, bạn sẽ chọn "Use proxy server" (Sử dụng máy chủ proxy) và nhập cài đặt của máy chủ proxy không tồn tại. Trình duyệt web sẽ gặp lỗi timeout khi người dùng cố gắng truy cập trang web.
 4. 4
  Phương pháp này không đảm bảo. Một người dùng am hiểu máy tính có thể truy cập phần cài đặt và sửa lại proxy.[3]
  Quảng cáo

Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 4:
Ứng dụng internet-toggling

 1. 1
  Cân nhắc sử dụng ứng dụng internet-toggling. Bạn có thể sử dụng những chương trình này nếu muốn tạm thời vô hiệu hóa truy cập internet của máy tính nhưng không muốn mở cài đặt tường lửa mỗi khi cần chặn mạng. Khi muốn làm việc offline nhưng không muốn dừng Internet hoàn toàn, bạn có thể chọn vô hiệu hóa toàn bộ hoặc một số website cụ thể.
 2. 2
  Thử dùng tập lệnh Toggle Internet. Ứng dụng này “buộc” bạn phải tách khỏi Internet bằng cách tạm thời vô hiệu hóa truy cập mạng của máy tính. Tập lệnh nhỏ này cho phép bạn vô hiệu hóa mạng hoàn toàn trên máy tính Windows chỉ với một cú nhấp chuột. Bạn có thể khôi phục kết nối bất cứ lúc nào cần. Để bắt đầu, hãy tải Toggle-Internet.bat về máy tính.
 3. 3
  Tắt Internet. Nhấp chuột phải vào biểu tượng Toggle trên máy tính. Chọn “Run as Administrator”, bạn sẽ bị ngắt kết nối mạng. Sau đó, khi kết nối lại, bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào tập tin đó và mở dưới quyền quản trị viên như lúc trước.
  • Thật ra tập lệnh nhỏ này chỉ tắt trạng thái của Network Adapter (hay còn được gọi là bộ chuyển đổi LAN hay cáp Ethernet) nên mới tắt internet. Nếu muốn tự bật hoặc tắt Network Adapter, hãy mở Control Panel -> Network and Internet -> View Network Status (Xem trạng thái mạng) -> Change Adapter Settings (Thay đổi cài đặt bộ chuyển đổi).
 4. 4
  Thử dùng Let Me Work. Toggle Internet sẽ tạm thời chặn tất cả website, nhưng bạn lại muốn chặn mạng với một số website làm mình phân tâm, đồng thời vẫn kết nối được với Google Docs hoặc email. Tải tập lệnh Let Me Work. Bạn có thể tạo danh sách các website muốn chặn và tập lệnh này sẽ điều chỉnh tập tin HOSTS của Windows để tạm thời chặn các website đó.[4]
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Luôn tích ngoại lệ của Tường lửa với các chương trình chưa được cấp phép.
 • Vô hiệu hóa Internet đồng nghĩa với việc chương trình không thể kết nối Internet dù là đăng hay tải dữ liệu. Hãy đảm bảo rằng không có chương trình nào cần kết nối Internet.
 • Hãy thật chắc chắn rằng bạn muốn tắt mạng hoàn toàn. Hãy cân nhắc mặc dù các phương pháp đều có thể hoàn tác.
 • Trên Linux, bạn có thể vô hiệu hóa truy cập Internet dễ dàng bằng cách cấu hình thành tố của tường lửa để chặn kết nối mạng. Các distro nền tảng Ubuntu thường sử dụng gói "ufw" làm tường lửa.

Cảnh báo

 • Nếu cài đặt chương trình diệt virus, bạn phải điều chỉnh ngoại lệ tại giao diện của chương trình.

Bài viết wikiHow có liên quan

Tải Video Miễn phí từ Mọi Trang WebTải Video Miễn phí từ Mọi Trang Web
Tạo một trang web đơn giản với HTMLTạo một trang web đơn giản với HTML
Chặn và bỏ chặn người dùng trên InstagramChặn và bỏ chặn người dùng trên Instagram
Thiết lập hình nền trong HTMLThiết lập hình nền trong HTML
Lấy liên kết URL của hình ảnhLấy liên kết URL của hình ảnh
Tìm kiếm bằng Hình ảnh trên GoogleTìm kiếm bằng Hình ảnh trên Google
Tìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnhTìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnh
Trò chuyện trên TinderTrò chuyện trên Tinder
Sử dụng OmegleSử dụng Omegle
Chép và dán liên kếtChép và dán liên kết
Chạy tập tin HTMLChạy tập tin HTML
Bật thanh công cụ bị ẩn trên trình duyệtBật thanh công cụ bị ẩn trên trình duyệt
Xem hướng Bắc trên Google Maps trên máy tính hoặc MacXem hướng Bắc trên Google Maps trên máy tính hoặc Mac
Đổi màu văn bản trong HTMLĐổi màu văn bản trong HTML
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 15 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 34.446 lần.
Chuyên mục: Mạng Internet
Trang này đã được đọc 34.446 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo