Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Aii mà chẳng giật mình khi nhìn thấy các tin nhắn từ trang web hẹn hò gửi đến điện thoại của chồng mình, nhưng bạn đừng mất bình tĩnh. Ngày nay tình trạng các thông tin cá nhân bị đánh cắp hoặc bán cho bên thứ ba như các trang web hẹn hò để kiếm tiền không phải là hiếm gặp. Nếu bạn nghi ngờ chồng mình đăng ký một trang web hẹn hò, có lẽ bạn cần phải nhìn lại mối quan hệ giữa hai vợ chồng và nói chuyện thẳng thắn với anh ấy.

Question 1 của 7:

Nếu chồng tôi nhận được các tin nhắn từ trang web hẹn hò thì điều đó có nghĩa là gì?

 1. 1
  Thông tin cá nhân của anh ấy có thể đã bị bán hoặc bị đánh cắp. Nghĩ xem có bao nhiêu website có tên bạn và địa chỉ email của bạn. Rất có thể là thông tin này đã bị nhà cung cấp dịch vụ bán cho bên thứ ba như các trang web hẹn hò, blog hoặc các cửa hàng trực tuyến. Cũng hoàn toàn có khả năng là thông tin của chồng bạn bị các hacker đánh cắp và bán lại cho các trang web hẹn hò đáng ngờ.[1]
  • Hãy kiểm tra thư mục rác trên tài khoản của bạn – biết đâu bạn cũng nhận được các tin nhắn và email từ những nơi mà bạn chưa bao giờ đăng ký! Có thể trường hợp của chồng bạn cũng như vậy thôi.
 2. 2
  Chồng bạn có thể nhận được các tin nhắn nếu anh ấy là người dùng đã đăng ký. Nếu chồng bạn đã từng cung cấp thông tin cá nhân cho một trang web hẹn hò, có lẽ anh ấy sẽ có tên trong danh sách nhận email và tin nhắn. Đừng vội lo lắng – có thể anh ấy đã đăng ký với trang web trước cả khi gặp bạn. Không hiếm trường hợp các trang web hẹn hò thỉnh thoảng lại nhắn tin cho những người dùng cũ với hy vọng là họ sẽ hồi đáp.[2]
  Quảng cáo
Question 2 của 7:

Có đáng lo không nếu chồng tôi nhận được các tin nhắn này?

 1. 1
  Không, nếu bạn cảm thấy mình đang có cuộc hôn nhân hạnh phúc. Nếu bạn hoàn toàn tin tưởng bạn đời và giao tiếp tốt với anh ấy, có lẽ là bạn không có gì phải lo lắng. Nếu cảm thấy phiền lòng, bạn có thể dễ dàng hỏi chồng về những tin nhắn đó.
 2. 2
  Có thể – nếu cuộc hôn nhân của bạn không được suôn sẻ. Nếu tự nhiên trong lòng bạn nghĩ ngay là chồng mình đang lừa dối, hãy tự hỏi bản thân “Vì sao tự nhiên mình lại nghĩ rằng anh ấy vụng trộm sau lưng mình?” Nghĩ xem sự kết nối giữa hai vợ chồng bạn ở mức nào và hai người có tin tưởng nhau không. Nếu bạn tự động nghĩ đến tình huống tệ nhất, có lẽ là tình cảm giữa vợ chồng bạn đang có vấn đề.[3]
  • Dạo này chồng bạn có vẻ như đang giấu giếm gì đó không? Hành vi này có thể là dấu hiệu cho thấy anh ấy đang tham gia các trang web hẹn hò.
  Quảng cáo
Question 3 của 7:

Làm sao để xem được nếu chồng tôi có đăng ký trên trang web hẹn hò?

 1. 1
  Nghĩ xem bạn có cảm thấy thoải mái khi xâm phạm sự riêng tư của anh ấy không. Nếu bạn đã tìm được các tin nhắn trong điện thoại của chồng thì có lẽ là bạn đã xem trộm rồi. Tuy nhiên, trước khi đi xa hơn, bạn nên cân nhắc xem hành động này có ảnh hưởng như thế nào đến cuộc hôn nhân của bạn, và hãy nghĩ xem vì sao từ đầu bạn lại làm vậy.[4]
  • Có thể bạn sẽ quyết định tốt hơn hết là nói với chồng về những lo ngại của mình thay vì rình mò điện thoại của anh ấy.
  • Nếu vẫn muốn kiểm tra điện thoại của chồng, bạn nên chuẩn bị tinh thần để xử lý các thông tin mà bạn có thể phát hiện ra (hoặc không).
 2. 2
  Kiểm tra lịch sử trình duyệt trên điện thoại của anh ấy để tìm các ứng dụng hẹn hò. Nếu thực sự nghi ngờ chồng mình lừa dối và muốn kiểm tra điện thoại của anh ấy, bạn hãy tìm các thư mục ẩn hoặc các ứng dụng hẹn hò mà chồng bạn tải xuống.[5]
  • Bạn cũng có thể lên trang web hẹn hò đó và thử đăng nhập bằng địa chỉ email của anh ấy. Nếu chồng bạn có đăng ký thì có lẽ họ sẽ đề nghị đặt lại mật khẩu. Nếu anh ấy không đăng ký bằng địa chỉ email đó, họ cũng sẽ báo cho bạn biết.
  Quảng cáo
Question 4 của 7:

Tôi có nên nói chuyện với chồng về những tin nhắn đó không?

 1. Hãy nói chuyện với chồng nếu bạn cảm thấy lo ngại. Nếu bạn hài lòng về cuộc hôn nhân của mình và nghĩ rằng các tin nhắn chỉ là thư rác thì có lẽ việc này không cần thiết. Tuy nhiên, nếu có điều gì đó khiến bạn nghĩ rằng chồng mình có thể vào các trang web hẹn hò thì đừng ngại nói ra. Như vậy, chồng bạn sẽ có cơ hội để thanh minh nếu có hiểu lầm hoặc trả lời thành thật về việc anh ấy đang làm.
  • Ví dụ, bạn có thể nói “Em thấy anh có tin nhắn từ một trang web hẹn hò. Sao họ lại gửi cho anh vậy? Anh có tài khoản trên đó à?”
  • Cố gắng giữ bình tĩnh và cho chồng một cơ hội để giải thích. Sau đó, bạn hãy cho anh ấy biết bạn cảm thấy thế nào khi thấy các tin nhắn đó. Hãy nhớ rằng giao tiếp là điều cực kỳ quan trọng trong hôn nhân.
Question 5 của 7:

Tôi phải nói gì với chồng về các tin nhắn đó?

 1. Ngồi xuống và nói chuyện với anh ấy một cách thiện chí về những gì mà bạn cảm thấy. Đừng mở đầu bằng việc kết tội chồng rằng anh ấy tham gia trang web hẹn hò hoặc lừa dối vợ. Hãy bình tĩnh nói ra những điều bạn biết và cho chồng biết bạn cảm thấy thế nào. Tiếp đó, bạn hãy cho anh ấy cơ hội trả lời. Quan trọng là bạn cần nói chuyện một cách tôn trọng để có thể kiểm soát cảm xúc của mình và tránh sự hiểu lầm.[6]
  • Ví dụ, bạn có thể nói: “Hôm nọ em liếc thấy điện thoại của anh có các tin nhắn từ một trang web hẹn hò. Sao anh lại nhận được các tin nhắn đó vậy? Từ hôm đó em cứ thấy lo."
  Quảng cáo
Question 6 của 7:

Làm sao để biết chồng tôi đang lừa dối?

 1. Để ý các dấu hiệu như xoá các tin nhắn và lịch sử trình duyệt. Nếu đột nhiên chồng bạn kín đáo khi sử dụng máy tính và điện thoại thì bạn có thể nghi ngờ. Rất có thể điều này không có nghĩa là anh ấy lừa dối bạn, nhưng hãy để ý xem có các dấu hiệu báo động đỏ khác như sau không:[7]
  • Chuyện chăn gối của vợ chồng bạn đột ngột thay đổi.
  • Anh ấy thường xuyên không có thời gian dành cho bạn và không gắn kết tình cảm với bạn.
  • Anh ấy chải chuốt hơn bình thường.
  • Anh ấy có vẻ như chán ghét bạn và cuộc hôn nhân của hai người.
  • Các bạn bè chung của hai vợ chồng có vẻ như không thoải mái khi ở bên cạnh bạn.
  • Lịch trình của anh ấy thay đổi thường xuyên.
Question 7 của 7:

Tôi nên làm gì nếu nghi ngờ chồng lừa dối?

 1. 1
  Hãy tự hỏi bạn cảm thấy thế nào về cuộc hôn nhân này. Bạn sẽ có cảm giác gì nếu chồng bạn thú nhận là anh ấy đang lừa dối? Có lẽ sẽ hữu ích nếu bạn biết rằng mình sẽ cảm thấy nhẹ nhõm hay đau khổ. Còn nếu anh ấy không lừa dối bạn thì sao? Bạn có cảm thấy yên tâm hay vẫn giữ sự hoài nghi trong lòng?[8]
  • Những cảm giác đó sẽ cho bạn biết cuộc hôn nhân của bạn đang ở trong tình trạng nào và có điều gì cần phải thay đổi.
  • Có lẽ bạn đã mất nhiều thời gian giải mã hành vi của anh ấy, thế nên đừng quên rằng bạn cũng cần dành thời gian cho bản thân nữa!
 2. 2
  Nói chuyện với chồng về nỗi lo sợ của bạn. Đừng để những lo âu và nghi ngờ bào mòn tình cảm vợ chồng. Tốt hơn hết là hai vợ chồng bạn nên thẳng thắn trao đổi với nhau. Sau đó, bạn có thể quyết định liệu có nên cố gắng hàn gắn cuộc hôn nhân hay là đường ai nấy đi.[9]
  • Chắn chắn đây sẽ là cuộc trò chuyện khó khăn, nhưng bạn không nhất thiết phải giải quyết trong một lần. Nếu mọi thứ trở nên quá căng thẳng, hãy tạm xếp lại. Vợ chồng bạn có thể trở lại nói chuyện với nhau khi cả hai đã bình tĩnh và sẵn sàng đối thoại.
 3. 3
  Đề nghị anh ấy cùng bạn đến gặp chuyên gia tư vấn hôn nhân và gia đình. Cho dù chồng bạn lừa dối hay chỉ là bạn cảm thấy đời sống hôn nhân của bạn cần sự hỗ trợ, hãy thử tìm đến dịch vụ tư vấn. Ngay cả khi anh ấy không lừa dối thì việc trò chuyện với chuyên gia trị liệu tâm lý cũng có thể giúp hai vợ chồng bạn cải thiện kỹ năng giao tiếp với bạn đời và gần gũi với nhau hơn. [10]
  • Nếu chồng bạn không chịu đến chuyên gia tư vấn, bạn hãy cân nhắc đi một mình. Đừng quên rằng bạn cần phải nghĩ cho bản thân.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Cầu hôn Bạn gáiCầu hôn Bạn gái
Lấy lại điện thoại bị bố mẹ tịch thuLấy lại điện thoại bị bố mẹ tịch thu
Đánh thức người đang ngủĐánh thức người đang ngủ
Chọc tức anh em traiChọc tức anh em trai
Trò chuyện với bố mẹTrò chuyện với bố mẹ
Dọa Em gáiDọa Em gái
Thừa nhận mình có bạn trai với bố mẹThừa nhận mình có bạn trai với bố mẹ
Từ bỏ gia đìnhTừ bỏ gia đình
Làm cho anh chị em giữ im lặngLàm cho anh chị em giữ im lặng
Hòa hợp với chị gáiHòa hợp với chị gái
Thực hành khỏa thân trong gia đìnhThực hành khỏa thân trong gia đình
Trở thành một người chị tốtTrở thành một người chị tốt
Sống tiếp sau Sự ra đi Vĩnh viễn của Người bạn đờiSống tiếp sau Sự ra đi Vĩnh viễn của Người bạn đời
Đối mặt với Người bạn đời Khó tínhĐối mặt với Người bạn đời Khó tính
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Raffi Bilek, LCSW-C
Cùng viết bởi:
Nhân viên xã hội được chứng nhận được cấp phép - lâm sàng
Bài viết này đã được cùng viết bởi Raffi Bilek, LCSW-C. Raffi Bilek là nhà tư vấn cho các cặp vợ chồng và trị liệu gia đình, đồng thời là Giám đốc của Trung tâm Trị liệu Baltimore, LLC. Với hơn mười năm kinh nghiệm, ông chuyên giúp đỡ các cá nhân, cặp vợ chồng và gia đình cứu vãn và cải thiện các mối quan hệ của họ. Ông thích đào tạo các nhà trị liệu khác để làm việc với các cặp vợ chồng và hướng dẫn các cặp vợ chồng vượt qua những tình huống khó khăn nhất, bao gồm ngoại tình, ly hôn, v.v. Raffi có bằng Cử nhân Khoa học Máy tính tại Đại học Brown và bằng Thạc sĩ Công tác xã hội của Trường Công tác xã hội The Wurzweiler.
Chuyên mục: Gia đình
Trang này đã được đọc 522 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo