Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Baileys Irish Cream (hay rượu sữa Baileys) là một loại rượu mùi được làm từ whiskey, kem sữa tươi và chiết xuất cacao. Nhiều người uống rượu sữa Baileys trực tiếp với đá, hoặc dùng làm nguyên liệu pha chế cocktail shot, martini và cà phê kiểu Ailen. Một số khác thậm chí còn thích thưởng thức rượu Baileys trong sô-cô-la nóng hoặc sữa lắc. Dù bạn thích thưởng thức theo cách nào, Baileys Irish Cream cũng là một phần không thể thiếu trong tủ rượu gia đình.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 5:

Say nhẹ cùng cà phê kiểu Ailen

 1. 1
  Pha cà phê. Cà phê càng mạnh sẽ càng ngon. Bạn có thể sử dụng máy pha cà phê tự động, bình French Press hoặc dùng phương pháp thủ công rót nước qua cà phê (pour-over). Cà phê uống liền cũng là một lựa chọn.
 2. 2
  Làm kem đánh. Cho 1 cốc (240 ml) kem sữa béo và 3 thìa canh (45 ml) rượu sữa Baileys vào thố kim loại. Dùng máy trộn đánh cho đến khi kem bông lên.
 3. 3
  Pha whiskey, đường và cà phê. Chọn ly cao và cho vào đó:
  • 2 thìa canh (30 ml) đến 3 thìa canh (45ml) rượu whisky Ailen (whiskey Ailen là rượu truyền thống trong công thức pha cà phê kiểu Ailen, nhưng bạn cũng có thể thay bằng rượu Bourbon, whisky lúa mạch đen hoặc whiskey khác)
  • 1 thìa canh (15 ml) đường nâu (có thể thay bằng đường trắng, mật ong, siro cây phong hoặc chất tạo độ ngọt khác)
  • Khoảng 1 cốc (240 ml) cà phê, chừa lại 1,3 cm từ mực cà phê đến miệng ly để đổ kem tươi đánh bông vào
 4. 4
  Cuối cùng, đổ phần kem đã đánh bông vào. Đổ hỗn hợp kem và rượu mùi Baileys đã chuẩn bị ở bước thứ hai lên trên cà phê. Vậy là xong.[1]
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 5:

Bùng nổ với shot cocktail Baileys

 1. 1
  Pha chế cocktail B-52 với hương cam quýt. B-52 là món cocktail nhiều tầng nhâm nhi trong ly shot với lớp dưới cùng là đậm đặc nhất. Rót 15 ml rượu Kahlúa vào dưới đáy ly, tiếp đến rót thật chậm 15 mL Baileys, tầng trên cùng là 15 mL rượu Triple Sec. Vậy là bạn đã có một ly shot với ba tầng hương: cà phê, kem sữa và cam quýt.[2]

  Mẹo: Để phân tầng rõ rệt nhất, hãy lật ngược một chiếc thìa trong ly shot và rót từ từ rượu vào lớp bên dưới.

 2. 2
  Pha chế shot Blow Job đậm đà hương sữa. Blow Job bao gồm cả Baileys Irish Cream và kem tươi đánh bông, vì thế đây là loại đồ uống dành cho những tín đồ yêu thích sữa. Bắt đầu bằng cách rót 15 ml rượu Amaretto vào ly shot, tiếp đến là 6 ml Baileys, lớp trên cùng sẽ là kem tươi đánh bông.
  • Cách truyền thống để uống shot rượu này là không dùng tay, người uống sẽ đặt hai tay ra sau lưng, sau đó dùng miệng nhấc ly và ngửa cổ uống. [3]
 3. 3
  Pha chế Screaming Orgasm nếu bạn thích uống rượu mạnh mà vẫn ngọt. Rót một lượng bằng nhau (7,5 cm) mỗi loại rượu gồm: Baileys, vodka, Amaretto và Kahlua vào bình lắc cocktail. Lắc với đá cho đến khi các nguyên liệu lạnh và hòa quyện hoàn toàn. Lọc bỏ đá và rót rượu ra ly shot để thưởng thức.[4]
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 5:

Pha chế Baileys Martini

 1. 1
  Baileys Martini là một thức uống cổ điển. Tiến hành bằng cách rót 60 ml Baileys và 7,5 ml vodka vào bình lắc. Cho thêm đá viên vào bình và lắc, sau đó lọc bỏ đá rồi rót rượu ra ly Martini ướp lạnh.
 2. 2
  Chiếm trọn trái tim người yêu cà phê với Baileys Flat White Martini. Rót 6 ml Baileys, 30 ml cà phê Espresso và 30 ml vodka vào bình lắc với đá viên. Lắc cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện và lạnh, sau đó lọc bỏ đá rồi rót vào ly Martini. [5]
 3. 3
  Pha chế Baileys Chocolatini dành cho những tín đồ hảo ngọt. Cho đá viên vào đầy bình lắc, sau đó rót 45 ml Baileys, 45 ml vodka vani và 7,5 ml rượu mùi sô cô la. Lắc thức uống lên và lọc bỏ đá khi rót vào ly Martini.[6]
  • Để trang trí, bạn có thể rưới si rô sô cô la bên trong thành ly trước khi rót rượu vào, hoặc rải sô cô la vụn lên trên cùng.
  • Nếu thích hương vị cà phê, hãy thay rượu mùi sô cô la bằng rượu hương cà phê và pha một ly Mudslide cổ điển. Sau đó, rót vào ly đá hoặc ly Martini. Bạn cũng có thể đông lạnh rượu và uống để tăng thêm phần mát lạnh.[7]
 4. 4
  Nếu muốn một ly Martini mạnh hơn nữa, bạn có thể pha chế cocktail Baileys Jack Knife. Cho 60 ml rượu whisky và 60 ml rượu sữa Baileys vào bình lắc có đá viên. Lắc đều cho đến khi rượu lạnh, sau đó lọc bỏ đá và rót cocktail vào ly Martini. [8]
  Quảng cáo
Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 5:

Choco Baileys nóng cho ngày mưa

 1. 1
  Chuẩn bị sô cô la nóng. Baileys sẽ được thêm vào bước cuối cùng, vì thế bạn có thể pha sô cô la nóng theo công thức riêng. Bắt đầu bằng cách đun cacao, sữa và đường trên bếp. Ngoài ra, bột sô cô la nóng uống liền cũng là một lựa chọn, chẳng hạn như sô cô la nóng vị bạc hà hoặc caramel.
 2. 2
  Thêm rượu sữa Baileys. Thêm 60 đến 100 ml rượu sữa Baileys cho mỗi cốc (240) ml sô cô la nóng. Rót vào một ít trước, nếm thử rồi cho thêm nếu bạn cảm thấy chưa đủ.
 3. 3
  Tiếp tục đun. Nếu rượu Baileys đang ở nhiệt độ phòng thì hỗn hợp sô cô la nóng cũng không bị giảm nhiệt nhiều, vì thế bạn chỉ cần đun tiếp khoảng 1 phút hoặc hơn. Nếu chai Baileys được bảo quản trong tủ lạnh, có thể bạn phải hâm nóng lại trong 2 đến 3 phút.
 4. 4
  Trang trí đồ uống. Rắc một ít kẹo dẻo nhỏ, kem tươi đánh bông hoặc sô cô la bào vụn lên trên cùng. Nếu muốn nâng cấp hơn, bạn có thể:
  • Nặn một chút xốt sô cô la lên trên.
  • Đặt một chiếc bánh quế sô cô la trên kem tươi đánh bông.
  • Phục vụ sữa lắc với ống hút bánh quy.
  Quảng cáo
Phương pháp 5
Phương pháp 5 của 5:

Baileys sữa lắc “ngon quên sầu”

 1. 1
  Chọn kem. Kem sô cô la và vani là tiêu chuẩn truyền thống để làm sữa lắc, bạn cũng có thể thỏa sức sáng tạo và lựa chọn kem phù hợp với hương vị của Baileys. Baileys và kem cà phê luôn là một sự kết hợp tuyệt vời, nhưng kem sô cô la bạc hà, kem bơ đậu phộng, kem rượu rum nho, kem bí ngô hay kem cookie cũng rất đáng để thử.
 2. 2
  Chọn thêm các nguyên liệu kết hợp khác. Những nguyên liệu kết hợp phải bổ sung cho rượu mùi Baileys, chẳng hạn như sô cô la, cam quýt hoặc Amaretto. Bạn có thể cân nhắc thêm:
  • Các loại si rô như sô cô la, caramel hoặc caramel bơ.
  • Trái cây tươi như chuối, đào hoặc dâu.
  • Đậu phộng, quả óc chó hoặc hạnh nhân.
 3. 3
  Trộn kem, rượu Baileys và các thành phần khác rồi đánh đến độ sệt mà bạn thích. Nếu pha chế cho một người, hãy đong 60 ml rượu mùi Baileys, 240 ml kem và 120 ml sữa và đánh bằng máy xay hoặc máy làm sữa lắc.
  • Để sữa lắc đặc hơn, hãy cho ít sữa lại.
  • Nếu muốn thức uống loãng hơn, bạn có thể cho thêm sữa.
 4. 4
  Trang trí bên trên thức uống bằng kem tươi đánh bông. Bạn có thể mua kem tươi dạng xịt, hoặc tự làm kem đánh Baileys như sau: cho 1 cốc (240 ml) kem sữa béo và 3 thìa canh (45 ml) Baileys vào thố kim loại rồi đánh bằng máy trộn cho đến khi hỗn hợp bông lên.
  Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 3.987 lần.
Chuyên mục: Đồ uống
Trang này đã được đọc 3.987 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo