Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Erceflora là một loại thực phẩm bổ sung men vi sinh chứa lợi khuẩn Bacillus clausii, một loại vi khuẩn sống trong đất. Các vi khuẩn có lợi này đôi khi được dùng để chữa tiêu chảy hoặc điều trị và ngăn ngừa nhiễm trùng hô hấp ở trẻ em.[1] Mặc dù Erceflora nói chung được xem là an toàn, bạn vẫn luôn luôn nên hỏi bác sĩ về nguy cơ và lợi ích của nó trước khi bắt đầu uống bất cứ loại thực phẩm bổ sung nào. Nếu được bác sĩ khuyên uống Erceflora, bạn cần tuân theo mọi hướng dẫn thật cẩn thận.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:

Xin toa thuốc của bác sĩ

 1. 1
  Hỏi bác sĩ về việc uống Erceflora để trị tiêu chảy. Thực phẩm bổ sung B. clausii có thể giúp cân bằng vi khuẩn trong đường ruột. Nếu bạn bị tiêu chảy mãn tính (tiêu chảy kéo dài hơn 2 tuần) hoặc tiêu chảy do nhiễm trùng, hãy hỏi bác sĩ về việc uống Erceflora hoặc một loại thực phẩm bổ sung khác có chứa lợi khuẩn B. clausii.[2]
 2. 2
  Hỏi bác sĩ về việc dùng Erceflora để ngăn ngừa nhiễm trùng đường hô hấp. Ngoài việc điều trị mất cân bằng vi khuẩn trong đường ruột, B. clausii cũng có thể giúp ngăn ngừa nhiễm trùng đường hô hấp hay tái phát, nhất là ở trẻ em.[3] Nếu con bạn thường xuyên bị nhiễm trùng đường hô hấp, hãy trao đổi với bác sĩ nhi khoa xem Erceflora có giúp ích cho trẻ không.
  • Phương pháp này đặc biệt hữu ích cho trẻ em bị dị ứng đường hô hấp vốn dễ bị nhiễm trùng.
 3. 3
  Báo cho bác sĩ biết nếu bạn có hệ miễn dịch suy giảm. Erceflora an toàn cho hầu hết mọi người.[4] Tuy nhiên, bác sĩ có thể không khuyến khích sử dụng thuốc này nếu bạn có hệ miễn dịch suy giảm, do căn bệnh hoặc do các thuốc mà bạn sử dụng.[5] Nói với bác sĩ nếu bạn có bất cứ lo ngại nào về sức khoẻ trước khi uống Erceflora.
  • Mặc dù Erceflora nói chung là an toàn cho phụ nữ mang thai hoặc cho con bú, bạn vẫn nên cho bác sĩ biết trước khi sử dụng bất cứ loại thuốc hoặc thực phẩm bổ sung nào.
 4. 4
  Cho bác sĩ xem danh sách tất cả các thuốc hoặc thực phẩm bổ sung mà bạn đang uống. Chưa có ghi nhận Erceflora tương tác với bất cứ loại thuốc hoặc thực phẩm bổ sung nào khác.[6] Tuy nhiên, bạn vẫn nên cung cấp cho bác sĩ một bản liệt kê đầy đủ tất cả các loại thực phẩm bổ sung, thuốc kê toa hoặc thuốc không kê toa mà bạn đang sử dụng.
  • Việc cung cấp cho bác sĩ thông tin đầy đủ về các loại thuốc bạn đang sử dụng sẽ giúp họ có quyết định tốt hơn trong việc điều trị cho bạn.

  Lời khuyên: Bạn có thể uống Erceflora trong khi uống thuốc kháng sinh. Tuy nhiên, các bác sĩ sẽ khuyên bạn nên uống Erceflora và thuốc kháng sinh riêng rẽ vào những thời điểm khác nhau thay vì uống cùng lúc.[7]

  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:

Sử dụng Erceflora đúng cách

 1. 1
  Tuân theo chỉ định của bác sĩ về liều lượng sử dụng. Liều lượng thuốc Erceflora mà bạn nên uống sẽ tuỳ thuộc vào độ tuổi và lý do mà bạn cần uống thuốc. Nhờ bác sĩ hướng dẫn chi tiết, và đừng ngần ngại gọi điện cho họ hoặc hỏi dược sĩ nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào. Erceflora thường đựng trong các ống thuốc nước đơn liều.[8]
  • Nếu bạn là người lớn, bác sĩ có thể khuyến nghị uống 3 ống một ngày. Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ thường được kê toa 1 hoặc 2 ống mỗi ngày.
  • Tuỳ vào lý do sử dụng Erceflora, có thể bạn phải uống từ 10 ngày đến 3 tháng.
  • Cố gắng uống các liều thuốc rải đều ra trong ngày (cách nhau 3-4 tiếng).[10]

  Cảnh báo: Chỉ dùng Erceflora qua đường uống. Tiêm Erceflora hoặc sử dụng dưới bất cứ hình thức nào khác có thể gây phản ứng dị ứng nghiêm trọng.[9]

 2. 2
  Pha Erceflora với sữa, trà hoặc nước cam. Erceflora có dạng lỏng. Để bạn dễ uống hơn, bác sĩ có thể khuyên bạn pha với các thức uống. Sữa, trà hoặc nước cam là các lựa chọn tốt. Bạn cũng có thể thử pha với nước và đường hoặc chất tạo ngọt khác.[11]
  • Nhớ uống hết cốc nước để nạp đủ liều Erceflora.
  • Nếu cho trẻ nhũ nhi hoặc trẻ nhỏ uống Erceflora, bạn hãy hỏi bác sĩ nhi khoa xem có thể pha chung với sữa, nước quả hoặc nước điện giải dành cho trẻ em không.
 3. 3
  Bảo quản các ống thuốc chưa mở ở nơi khô, mát. B. clausii chịu được nhiệt độ cao, do đó bạn không cần phải bảo quản trong tủ lạnh.[12] Thuốc còn niêm phong có thời hạn sử dụng đến 2 năm, miễn là bạn không để ở nhiệt độ trên 30 độ C.[13] Để thuốc ở nơi mát mẻ, ngoài tầm với của trẻ em, chẳng hạn như trong ngăn tủ bếp.
  • Khi đã mở một ống thuốc Erceflora, bạn phải uống hết ngay một lần.
 4. 4
  Liên lạc với bác sĩ nếu xuất hiện tác dụng phụ của thuốc. Các tác dụng phụ của thuốc Erceflora hiếm xảy ra, nhưng một số người có thể bị dị ứng hoặc nhạy cảm bất thường với thuốc. Hãy gọi cho bác sĩ nếu bạn có các triệu chứng như phát ban, nổi mề đay hoặc sưng ở bàn tay, bàn chân hoặc mặt.[14]
  • Gọi dịch vụ cấp cứu hoặc đến phòng cấp cứu ngay lập tức nếu bạn có các triệu chứng nặng như khó thở, khó nuốt, nói chuyện khó khăn hoặc sưng môi, lưỡi hoặc họng.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Erceflora là một nhãn hiệu của thực phẩm bổ sung B. clausii ở Philippine. Các nhãn hiệu khác cũng có sẵn tuỳ vào nơi bạn sống.

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao.
Chuyên mục: Y học Thay thế
Trang này đã được đọc 920 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo