Cách để Uốn mi cong mà không cần máy

Trong bài viết này:Uốn mi bằng thìaSử dụng tăm bông và mascaraSử dụng ngón tayCố định độ cong bằng gel lô hội5 Tham khảo

Máy uốn mi có thể gây hư tổn hoặc rụng lông mi, vì vậy hãy tích lũy thêm cho mình những mẹo mới để có được hàng mi cong vút. Bạn không cần phải sử dụng dụng cụ uốn mi để có được hàng mi cong trong một thời gian dài. Hãy thử dùng một chiếc muỗng, mascara hoặc sử dụng gel được chiết xuất hoàn toàn tự nhiên từ cây lô hội. Dù bạn có thực hiện cách nào đi nữa thì việc dùng nhiệt sẽ giúp lông mi cong lâu hơn.

1
Uốn mi bằng thìa

 1. 1
  Dùng một chiếc thìa sạch. Tốt hơn hết, bạn nên sử dụng một chiếc thìa cà phê, không nên dùng loại lớn hơn. Đảm bảo rằng kích cỡ của thìa phải vừa với của mắt sao cho độ cong của thìa phù hợp với độ cong của mí mắt.
 2. 2
  Đặt thìa vào nước nóng. Việc làm nóng kim loại sẽ truyền nhiệt đến lông mi và giúp làm cong lông mi. Điều này cũng giống như một chiếc bàn là tác động lên lông mi của bạn. Lau khô thìa sau khi làm nóng .
 3. 3
  Đặt thìa lên mí mắt. Đặt thìa nằm ngang và nhẹ nhàng áp vào mí mắt. Áp mặt ngoài của thìa lên mí mắt, mặt trong hướng ra ngoài. Canh chỉnh cạnh của thìa ngang hàng với mi trên.[1]
 4. 4
  Áp lông mi vào đường cong của thìa. Sử dụng ngón tay để ấn nhẹ lông mi vào cạnh và mặt trong của thìa. Giữ yên trong vòng 30 giây.[2]
  • Kiểm tra độ cong vừa tạo ra. Nếu muốn lông mi được cong hơn, bạn hãy lặp lại quy trình trên và giữ chặt 30 giây. Bạn cũng có thể áp dụng cách này đối với lông mi dưới.
  • Lặp lại thao tác trên đối với mắt còn lại. Bạn cần phải làm nóng chiếc thìa thêm một lần nữa.
 5. 5
  Sử dụng mascara để cố định độ cong. Dùng mascara dạng trong suốt hoặc màu đen sẽ làm cố định độ cong suốt ngày.
 6. 6
  Chuốt mi một cách cẩn thận khi mascara vẫn còn ướt. Sử dụng dụng cụ chải mi để tách và cố định lông mi. Không nên chải quá nhiều, điều này sẽ làm giảm độ cong của lông mi.[3]
 7. 7
  Hoàn thành.

2
Sử dụng tăm bông và mascara

 1. 1
  Chải mascara như bạn vẫn thường làm. Chải một hay hai lớp là tùy vào sở thích của bạn. Đừng đợi mascara khô mà hãy tiếp tục thực hiện bước bên dưới ngay khi lông mi vẫn còn ướt; điều này giúp độ cong được giữ lâu hơn.
 2. 2
  Sử dụng phần thân của tăm bông để đẩy lông mi của bạn lên trên. Giữ tăm bông theo chiều ngang của mắt, đẩy và giữ chặt lông mi cho cong lên. Bạn cũng có thể dùng một que dũa móng hay một dụng cụ dài và mỏng để chuốt mi cong lên.
 3. 3
  Giữ yên vị trí ít nhất 30 giây. Trong thời gian này, mascara sẽ khô lại và giúp cho lông mi giữ được hình dáng cong vút.[4]
 4. 4
  Cố định độ cong bằng máy sấy tóc. Sử dụng nhiệt độ ấm và giữ máy sấy cách xa mặt ít nhất 15 cm. Bật máy sấy ở chế độ nhẹ nhất và sấy khô mascara để cố định độ cong lâu hơn.
  • Không nên bật máy sấy ở chế độ quá nóng. Không khí nóng sẽ làm tổn thương mắt của bạn.
  • Nếu đã hài lòng với kết quả sau khi mascara khô, bạn có thể không cần dùng máy sấy.
 5. 5
  Lặp lại các thao tác trên đối với mi dưới và mắt còn lại. Hãy kiên nhẫn giữ tăm bông cố định. Không được thả ra cho đến khi mascara khô hoàn toàn và độ cong được cố định.[5]

3
Sử dụng ngón tay

 1. 1
  Bắt đầu thực hiện khi chưa chải mascara. Đảm bảo rằng lông mi của bạn phải sạch sẽ để lông mỉ khỏi bị lem.
 2. 2
  Làm nóng các ngón tay. Bạn có thể ngâm các ngón tay vào nước ấm khoảng 1 phút hoặc chà xát các ngón tay lại với nhau để tạo nhiệt.
 3. 3
  Đẩy lông mi lên trên. Dùng ngón trỏ đẩy lông mi áp sát mí mắt trên. Giữ yên vị trí ít nhất 30 giây. Lặp lại quy trình trên đối với mi dưới và mắt còn lại.
 4. 4
  Chải 2 lớp mascara để giữ độ cong. Chải lông mi một cách cẩn thận từ trong ra ngoài, từ gốc đến ngọn. Hãy nhẹ nhàng để không làm thẳng lông mi.

4
Cố định độ cong bằng gel lô hội

 1. 1
  Dùng ngón giữa lấy một lượng nhỏ gel lô hội. Dùng ngón cái xoa nhẹ vào ngón giữa giúp tán đều và làm ấm gel lô hội.
 2. 2
  Thoa gel lô hội lên lông mi. Giữ ngón cái phía dưới lông mi và nhẹ nhàng nhắm mắt lại. Giữ chặt lông mi và dùng ngón tay vuốt nhẹ lên chúng. Lặp lại nhiều lần để đảm bảo rằng gel đã bám hết vào lông mi.
 3. 3
  Đẩy lông mi lên trên để tạo độ cong. Đặt ngón trỏ theo chiều ngang bên dưới lông mi và đẩy chúng lên bầu mắt. Giữ yên vị trí ít nhất 30 giây cho đến khi gel lô hội khô. Lặp lại đối với mi dưới và mắt còn lại.
  • Độ cong sẽ được giữ lâu hơn nếu bạn giữ cố định lông mi rồi nhẹ nhàng sấy qua một lượt. Sử dụng chế độ sấy nhẹ, đừng bật quá nóng.
  • Sau khi gel đã khô, bạn có thể sử dụng thêm mascara nếu muốn.

Lời khuyên

 • Không nên lạm dụng việc làm nóng lông mi; điều này sẽ gây nguy hiểm cho mắt của bạn.
 • Không nên sử dụng máy sấy tóc để làm nóng kim loại vì có nguy cơ bạn sẽ bị bỏng.
 • Chải lên các sợi mi phía đuôi mắt nhiều hơn những chỗ khác sẽ tạo ra hiệu ứng “đôi cánh thiên thần”.
 • Bạn cũng có thể sử dụng bàn tay để uốn mi. Bàn tay thường ấm hơn các đầu ngón tay, tuy nhiên không thể tỉ mỉ bằng.
 • Cố gắng không để gel lô hội bám vào mắt để tránh gây tổn thương cho mắt.
 • Nếu dùng ngón tay để uốn mi, bạn cần đảm bảo rằng tay của bạn được rửa sạch sẽ trước khi thực hiện.
 • Đảm bảo rằng các ngón tay của bạn, thìa hoặc mascara không chạm vào mắt để tránh gây nguy hiểm cho đôi mắt.
 • Bạn cũng có thể sử dụng Vaseline và nhớ đừng dùng quá nhiều; nếu không, chất này sẽ bám vào mắt và ảnh hưởng đến thị lực. Sử dụng tương tự cách mà bạn áp dụng đối với gel lô hội.
 • Khi chuốt mi bằng mascara, hãy cẩn thận không được để đầu chuốt dính vào bầu mắt và làm lem lông mi.

Cảnh báo

 • Luôn luôn rửa tay thật sạch trước khi tiếp xúc với các bộ phận của mắt. Vi khuẩn có thể xâm nhập và dẫn đến viêm nhiễm.

Thông tin Bài viết

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 57 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian.

Chuyên mục: Chăm sóc Cá nhân và Phong cách | Trang điểm

Ngôn ngữ khác:

English: Curl Your Eyelashes Without an Eyelash Curler, Español: rizar las pestañas sin un rizador, Deutsch: Wimpern ohne Wimpernzange biegen, Français: courber vos cils sans recourbe cils, Nederlands: Je wimpers krullen zonder wimperkrultang, Italiano: Piegare le Ciglia Senza il Piegaciglia, Русский: завить ресницы без специальных приспособлений, 中文: 不用睫毛夹让睫毛变得又卷又翘, Bahasa Indonesia: Melentikkan Bulu Mata tanpa Pelentik Bulu Mata, العربية: ثني رموشك دون استخدام مكبس الرموش, ไทย: ดัดขนตาโดยไม่ใช้ที่ดัดขนตา, 日本語: ビューラーを使わずにまつ毛をカールさせる, 한국어: 뷰러 없이 속눈썹을 올리는 방법

Trang này đã được đọc 6.314 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?