Cách để Uốn cong chữ trên MS Word

Trong bài viết này:Tạo tài liệu mới hoặc mở tập tin có sẵnUốn cong chữ

Microsoft Word được sử dụng phổ biến trong việc soạn thảo và chỉnh sửa các tài liệu văn bản thông thường và tập tin trong công việc khác. Tuy nhiên, bạn có biết rằng chúng ta còn có thể dùng Word để tạo ra những thiết kế nghệ thuật nhằm giúp tập tin văn bản trở nên thu hút hơn? Có vài “mẹo” để giúp văn bản sống động hơn, trong đó, uốn cong chữ là một cách để làm cho tài liệu tuy trông không khác nhiều nhưng vẫn hấp dẫn.

Phần 1
Tạo tài liệu mới hoặc mở tập tin có sẵn

 1. 1
  Mở Microsoft Word. Nhấp vào nút Start hoặc hình quả cầu ở góc dưới, bên trái màn hình nền để mở trình đơn Start. Chọn “All Programs” (Tất cả chương trình) từ trong menu và mở thư mục Microsoft Office được liệt kê tại đây. Bên trong thư mục, bạn sẽ thấy biểu tượng lối tắt của Microsoft Word.
 2. 2
  Tạo tài liệu mới. Sau khi MS Word mở ra, nhấp vào thẻ “File” (Tập tin) ở góc trên, bên trái cửa sổ MS Word và chọn “New” (Mới) từ trong trình đơn thả xuống để tạo tài liệu văn bản mới.
 3. 3
  Mở tài liệu. Nếu bạn muốn chỉnh sửa tài liệu Word có sẵn, chọn “Open” (Mở) từ trong trình đơn thả xuống rồi chọn tập tin doc có sẵn mà bạn muốn chỉnh sửa.

Phần 2
Uốn cong chữ

 1. 1
  Chèn Word Art. Nhấp vào thẻ menu “Insert” (Chèn) ở góc trên, bên trái cửa sổ MS Word và chọn nút “WordArt” nằm dọc trên ruy-băng.
  • Chọn thiết kế mà bạn muốn sử dụng trong danh sách thả xuống. Danh sách này sẽ hiện ra sau khi bạn nhấp vào nút WordArt.
 2. 2
  Nhập văn bản. Gõ bất kỳ từ nào mà bạn muốn uốn cong vào khung văn bản hiện ra trên tài liệu Word.
 3. 3
  Uốn cong chữ. Nhấp vào nút “Text Effects” (Hiệu ứng văn bản) với biểu tượng chữ “A” phát sáng màu xanh dương nằm cạnh nhóm WordArt Styles dọc trên ruy-băng. Chọn “Transform” (Chuyển đổi) từ trình đơn thả xuống rồi chọn “Follow Path” trong trình đơn mở ngang. WordArt mà bạn vừa tạo sẽ được uốn cong.
 4. 4
  Điều chỉnh đường cong. Nhấp vào dấu chấm màu tím nằm dọc ở cạnh bên khung WordArt và kéo trên màn hình để điều chỉnh độ cong của văn bản.
  • Bạn có thể điều chỉnh độ cong từ 180 đến 360 độ.
 5. 5
  Lưu tài liệu. Sau khi bạn uốn chữ cong theo góc độ vừa ý, hãy nhấp vào thẻ “File” lần nữa và chọn “Save As/Save” (Lưu thành/Lưu) từ trong trình đơn thả xuống để lưu những thay đổi mà bạn vừa tạo trong tập tin doc.

Thông tin Bài viết

Chuyên mục: Office

Ngôn ngữ khác:

English: Bend Words in MS Word, Español: curvar palabras en MS Word, Русский: выгибать текст в MS Word, Nederlands: Tekst verbuigen in Word, Deutsch: In Microsoft Word Wörter verbiegen, Bahasa Indonesia: Membengkokkan Tulisan pada MS Word, Português: Curvar Palavras no Microsoft Word, Français: donner une forme courbée à du texte avec Microsoft Word, العربية: ثني الكلمات في برنامج مايكروسوفت وورد, Italiano: Curvare le Parole in Microsoft Word, 中文: 在微软Word程序里为文字添加弯曲效果, ไทย: Bend ข้อความให้โค้งด้วย MS Word, 日本語: Wordで文字を曲げる

Trang này đã được đọc 185 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?