Cách để Truy tìm người đã bỏ theo dõi bạn trên Instagram

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Trong bài viết này:Trực tuyếnTrên Thiết bị Di độngTham khảo

Instagram là một cách thú vị để thưởng thức góc nhìn nghệ thuật của bạn bè, người thân, người nổi tiếng hay thậm chí là một người hoàn toàn xa lạ. Nhìn thấy lượt người theo dõi giảm dần mà không biết lý do sẽ khiến bạn bực bội, đặc biệt là khi bạn không tìm được người nào đã bỏ theo dõi bạn. Mặc dù Instagram không thông báo ai là người đã bỏ theo dõi bạn nhưng vẫn có cách để bạn truy ra người đó.

1
Trực tuyến

 1. 1
  Tìm một trang web giám sát Instagram. Dù tin hay không thì vẫn có rất nhiều trang mạng giúp bạn dễ dàng truy ra người đã bỏ theo dõi bạn. Tất cả đều hoạt động theo nguyên tắc cơ bản: trang web đó tải danh sách người theo dõi bạn vào cơ sở dữ liệu, sau đó khi bạn yêu cầu một bản cập nhật, họ sẽ so sánh danh sách hiện tại với danh sách cũ. Nếu thấy thiếu đi một cái tên thì trang web sẽ nhận định người đó chính là người đã bỏ theo dõi bạn. Sau đây là một vài trang web phù hợp với mục đích này — ngoài ra còn nhiều trang khác:
  • Unfollowers.com: trang web dễ sử dụng với giao diện đơn giản (còn có khả năng giám sát tài khoản Twitter). [1]
  • Justunfollow.com: trang web này cung cấp thêm công cụ đặc biệt giúp quản lý khối lượng người theo dõi lớn, bao gồm khả năng xếp người theo dõi vào "danh sách trắng" hoặc "danh sách đen".[2]
  • Insta.friendorfollow.com: trang web đơn giản, phù hợp với người mới, cho phép bạn kiểm tra người nào bạn theo dõi mà không theo dõi lại bạn.[3]
  • Các trang web được đề cập ở trên đều rất tuyệt vời, nhưng theo đúng mục đích của bài viết này chúng ta sẽ đi sâu vào tìm hiểu Unfollowgram, một dịch vụ phổ biến với rất nhiều người dùng muốn giám sát người theo dõi Instagram của họ (có sẵn tại unfollowgram.com.)[4] Lưu ý rằng tất cả các trang web về cơ bản đều hoạt động giống nhau nên bạn có thể áp dụng các bước hướng dẫn sử dụng Unfollowgram cho các trang khác.
 2. 2
  Tạo tài khoản. Bạn truy cập vào trang unfollowgram.com và nhấp chuột vào "Login with Instagram" (Đăng nhập với Instagram). Bạn được yêu cầu nhập tên người dùng và mật khẩu Instagram. Lần đăng nhập đầu tiên, bạn sẽ thấy một hộp thoại xin phép truy cập tài khoản Instagram. Nhấp chuột vào nút ủy quyền màu xanh lá để tiếp tục.
  • Lưu ý nếu bạn đã liên kết tài khoản Instagram với Facebook và bạn đã đăng nhập Facebook thì có thể thông tin đăng nhập của bạn sẽ được cung cấp tự động.
  • Cuối cùng, cung cấp địa chỉ thư điện tử khi được hỏi để hoàn thành quá trình tạo tài khoản mới.
 3. 3
  Nhấp chuột vào "Who Unfollowed Me." Sau khi tạo tài khoản, quá trình phát hiện người đã bỏ theo dõi bạn sẽ trở nên vô cùng đơn giản, chỉ cần nhấp chuột vào nút tương ứng ở phía trên cùng màn hình. Bạn sẽ được chuyển tới màn hình hiển thị danh sách người dùng đã bỏ theo dõi bạn từ khi bạn lập tài khoản Unfollowgram. Tuy nhiên vì bạn chỉ vừa lập tài khoản nên danh sách này sẽ trống.
  • Không có cách nào xác định người dùng đã bỏ theo dõi bạn trước khi bạn tạo tài khoản Unfollowgram. Unfollowgram không truy cập danh sách người theo dõi bạn cho tới khi bạn đăng nhập và cấp phép truy cập, do đó nó không thể xác định người đã bỏ theo dõi bạn trong quá khứ. Các trang web giám sát Instagram cũng vậy.
 4. 4
  Bạn có thể tham khảo thêm các chức năng cho tài khoản mới. Unfollowgram không chỉ hữu ích trong việc tìm ra người đã bỏ theo dõi bạn — nó còn quản lý nhiều số liệu khác. Sau đây là một vài tùy chọn có sẵn trên thanh điều hướng của Unfollowgram:
  • Who Doesn't Follow Me Back (Người không theo dõi tôi để đáp lại): một danh sách những người dùng Instagram mà bạn theo dõi nhưng không được họ đáp lại. Bạn có thể chọn dừng theo dõi bất kỳ người nào trong danh sách này bằng cách nhấn nút "Unfollow" (Bỏ theo dõi).
  • Who I Don't Follow Back (Người tôi không theo dõi đáp lại): Ngược với bên trên, đây là danh sách người dùng theo dõi bạn nhưng bạn không theo dõi họ. Nếu bạn đổi ý và muốn theo dõi bất kỳ ai thì chỉ cần nhấn nút "Follow" (Theo dõi) ngay cạnh ảnh đại diện của họ.
  • Followers (Người theo dõi): Đây là danh sách đầy đủ người dùng theo dõi bạn, hoàn toàn giống với danh sách trên ứng dụng Instagram. Tại đây, bạn có thể nhấp vào ảnh đại diện của người dùng để truy cập trang cá nhân của họ.
  • Following (Đang theo dõi): Đây là danh sách đầy đủ những người bạn đang theo dõi. Tại đây, bạn có thể bỏ theo dõi họ, hoặc nếu muốn xem trang cá nhân thì nhấp vào ảnh đại diện của họ.
 5. 5
  Làm mới số liệu để cập nhật liên tục. Mỗi lần tải lại, trang Unfollowgram sẽ tự cập nhật số liệu mới nhất. Nếu có thay đổi so với lần cập nhật trước — chẳng hạn có người theo dõi hoặc bỏ theo dõi bạn — trang sẽ phản ánh ngay sau khi bạn tải lại trang. Tuy nhiên, bạn không cần sử dụng nút làm mới của trình duyệt, chỉ cần làm mới cơ sở dữ liệu bằng cách nhấp chuột vào nút "Check" (Kiểm tra) ở góc phía trên bên phải màn hình. Sau vài giây là bạn có thể tìm ra ai đã bỏ theo dõi mình rồi!

2
Trên Thiết bị Di động

 1. 1
  Tìm ứng dụng người theo dõi Instagram trên kho ứng dụng. Vì bạn sử dụng thiết bị di động này để truy cập Instagram nên có sẵn nguồn tài nguyên để xác định ai là người đã bỏ theo dõi bạn gần đây. Không giống như trên trang web, bạn phải tải ứng dụng về máy. Nhưng sau khi tải ứng dụng thì bạn có thể dùng bất cứ lúc nào bạn cần. Sau đây là một vài ứng dụng được khuyến cáo dùng cho các nền tảng di động phổ biến:
  • Trên thiết bị Apple iOS, ứng dụng "Followers on Instagram Free" phát triển bởi Sepia Software LLC là một ứng dụng được đánh giá cao (giống như tên gọi của nó) vì hoàn toàn miễn phí.
  • Trên thiết bị Android, ứng dụng "Follower Tracker for Instagram" phát triển bởi 2 Creative Monsters LLC cũng là một giải pháp tuyệt vời, dễ dàng tiếp cận trên Play Store.
  • Trên thiết bị Windows Phone, ứng dụng "UnfollowSpy" phát triển bởi Elliott Forde cung cấp nhiều tùy chọn cho cả Instagram Twitter.
 2. 2
  Tải và cài đặt ứng dụng. Khi bạn tìm thấy ứng dụng phù hợp trên kho ứng dụng, hãy tải về máy (các ứng dụng kể trên đều miễn phí). Đợi ứng dụng cài đặt rồi mở ứng dụng.
  • Chúng tôi sẽ lấy ứng dụng Follower Tracker for Instagram trên Android làm ví dụ. Đa phần các ứng dụng giám sát Instagram đều hoạt động tương tự nên bạn có thể làm theo các bước hướng dẫn trong bài.
 3. 3
  Cung cấp thông tin tài khoản Instagram. Tương tự như phương pháp trực tuyến ở phần trên, bất kỳ ứng dụng giám sát người theo dõi Instagram nào trên di động cũng cần thông tin đăng nhập để truy cập dữ liệu, vậy nên hãy cung cấp tên người dùng và mật khẩu khi được yêu cầu sau khi khởi động ứng dụng.
  • Ở màn hình tiếp theo, nếu được hỏi, hãy đồng ý cấp phép cho Instagram truy cập thông tin tài khoản của bạn. Ứng dụng sẽ không truy cập danh sách người theo dõi nếu không được sự cho phép của bạn, vậy nên bạn cần phải chấp thuận thì ứng dụng mới tiếp tục hoạt động.
 4. 4
  Chọn "Followers Lost" (Người theo dõi Biến mất) để xem người dùng đã bỏ theo dõi bạn. Sau khi chạy ứng dụng thì công việc còn lại dễ như ăn bánh. Bạn chỉ cần nhấp vào nút "Followers Lost" để xem người dùng nào đã dừng theo dõi bạn từ khi bạn chạy ứng dụng. Tương tự như phương pháp phía trên, ứng dụng chỉ bắt đầu giám sát người theo dõi Instagram sau khi được cài đặt, bạn không thể biết được ai đã dừng theo dõi mình trước đó.
  • Để ý nút "Clear" (Dọn dẹp) ở góc trên cùng màn hình — nhấn nút này để thiết lập lại danh sách Followers Lost.

Lời khuyên

 • Biết được người đến kẻ đi cũng khá thú vị, nhưng đừng quá bận tâm tới việc ai theo dõi và không theo dõi bạn. Tốt hơn là bạn nên tìm kiếm những người theo dõi mới thay vì lo lắng về những người đã tìm hướng đi khác.
 • Lưu ý rằng khi bạn liên kết ứng dụng giám sát Instagram với tài khoản Twitter thì chúng có thể tự động tweet số liệu của bạn lên Twitter. Mặc dù chức năng này được bật theo mặc định, bạn có thể vô hiệu hóa nó bằng cách vào trình đơn "Settings"(Cài đặt) hoặc "Options" (Tùy chọn), tùy thuộc vào ứng dụng bạn đang dùng.

Thông tin Bài viết

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Chuyên mục: Mạng Internet

Ngôn ngữ khác:

English: Find Out Who Unfollowed You on Instagram, Deutsch: Herausfinden wer dich auf Instagramm gelöscht hat, Español: descubrir quién ha dejado de seguirte en Instagram, Português: Descobrir Quem Deixou de Seguir Você no Instagram, Italiano: Scoprire Chi Non Ti Segue Più su Instagram, 中文: 找出谁在 Instagram 上取消了对你的关注, Русский: узнать, кто отписался от вас в Instagram, Français: découvrir qui ne vous suit plus sur Instagram, Bahasa Indonesia: Mencari Tahu Siapa yang Berhenti Mengikuti Anda di Instagram, Nederlands: Erachter komen wie gestopt is je te volgen op Instagram, Čeština: Jak zjistit, kdo vás přestal sledovat na Instagramu, العربية: معرفة من قام بإلغاء متابعته لك على إنستغرام, ไทย: ดูว่าใครเลิกติดตามคุณบน Instagram, 日本語: Instagramでフォロー解除された相手を調べる, Türkçe: Instagram'da Takibi Bırakanlar Nasıl Anlaşılır, 한국어: 인스타그램 언팔로워 알아내는 법

Trang này đã được đọc 20.250 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?