Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bài viết wikiHow này hướng dẫn bạn cách mở các trang web bị chặn ở khu vực của mình. Lý do phổ biến khiến trang web bị chặn là vì quy định của trường học hay chỗ làm, hoặc đôi khi bị chặn theo vùng, ví dụ như những video trên YouTube.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 5:

Dùng các mẹo cơ bản

 1. 1
  Hiểu rằng khi nào những mẹo này phát huy tác dụng. Nếu trang web mà bạn đang cố gắng truy cập bị chặn chỉ trên máy tính, bạn có thể truy cập bằng cách sử dụng phiên bản di động của trang web, địa chỉ IP hoặc Google Translate. Trong trường hợp không thể truy cập trang web bị chặn do kết nối Internet, bạn sẽ cần dùng đến VPN.
  • Có khả năng là VPN khó được cài đặt trên máy tính bị giám sát hoặc điều khiển (ví dụ như máy tính ở thư viện, trường học, công sở...). Tuy nhiên, nếu sử dụng máy tính cá nhân để làm việc, bạn có thể cài đặt VPN khi đang dùng mạng không dây của riêng mình.
 2. 2
  Thử sử dụng phiên bản di động của trang web. Nhiều trang web như Facebook và YouTube có trang web riêng dành cho di động, có thể được truy cập bằng cách gõ "m." giữa phần "www." của địa chỉ trang web và tên trang web. Nhiều dịch vụ không chặn phiên bản di động của trang web bị chặn.
  • Ví dụ: Bạn có thể truy cập phiên bản di động của Facebook bằng cách vào "https://www.m.facebook.com/" bằng trình duyệt của mình.
 3. 3
  Tìm kiếm địa chỉ IP của trang web thay vì địa chỉ thông thường. Bạn có thể tìm kiếm địa chỉ IP của trang web (là địa chỉ số chưa qua xử lý) trên bất cứ nền tảng máy tính phổ biến nào, sau đó bạn có thể nhập địa chỉ IP vào URL của thanh trình duyệt đúng như cách bạn tìm kiếm địa chỉ thông thường (chẳng hạn như "https://www.google.com/").
  • Cách này không áp dụng được với mọi trang web vì một số dịch vụ ẩn giấu địa chỉ IP của họ, trong khi những dịch vụ khác sử dụng nhiều địa chỉ IP không phải lúc nào cũng đáng tin cậy.
  • Nếu không có quyền truy cập vào Command Prompt (của Windows) hoặc Terminal (của Mac) trên máy tính có trang web bị chặn, bạn có thể sử dụng chiếc máy tính cá nhân trên mạng không bị chặn để tìm kiếm địa chỉ IP, sau đó dùng địa chỉ này trên máy tính bị chặn.
 4. 4
  Sử dụng Google Translate để ẩn địa chỉ trang web. Phương pháp này không phải lúc nào cũng thành công, nhưng là một cách đơn giản để sử dụng trang proxy hoặc trình duyệt portable:
  • Truy cập https://translate.google.com/ bằng trình duyệt của bạn.
  • Gõ địa chỉ trang web vào hộp văn bản (text box) bên trái.
  • Lựa chọn bất cứ ngôn ngữ nào không phải là ngôn ngữ mặc định của trang web cho hộp ngoài cùng bên phải.
  • Nhấp vào liên kết của trang web ở hộp ngoài cùng bên phải.
  • Nhấp liên kết "Go to [Website]" ở bên trái trang nếu trang web không được load ngay lập tức.
  • Nhấp vào tùy chọn Translate nếu được hỏi.
  • Lướt xem trang của bạn.
 5. 5
  Sử dụng Wayback Machine để xem (browse) các trang đã lưu trữ. Trang Wayback Machine cho phép bạn xem các phiên bản cũ của trang web mà không cần vào trang web đó. Cách này không hiệu quả nếu bạn có ý định xem tin Facebook, nhưng bạn có thể sử dụng Wayback Machine để xem các nguồn tham khảo bị chặn và những thứ tương tự.
  • Truy cập https://archive.org/web/ bằng trình duyệt trên máy tính.
  • Gõ địa chỉ của trang web vào trường văn bản ở gần phía trên cùng trang.
  • Nhấp BROWSE HISTORY (lịch sử trình duyệt)
  • Lựa chọn ngày trên lịch.
  • Xem lại kết quả.
 6. 6
  Sử dụng VPN trên máy tính cá nhân. Virtual Private Networks (VPNs) là dịch vụ trả phí luôn ở trong tình trạng kết nối, có tác dụng chuyển hướng Internet traffic (truy cập) thông qua nhiều máy chủ (server) khác nhau ở nhiều quốc gia và khu vực. Điều này giúp ẩn giấu hoạt động trên Internet của bạn khỏi bất cứ ai đang giám sát một cách hiệu quả, cho phép bạn xem các trang web và sử dụng những dịch vụ thường bị chặn ở khu vực của mình.
  • Hầu hết VPN đều yêu cầu đăng ký trả phí, tuy nhiên một số VPN như Hotspot Shield có phiên bản miễn phí.
  • Để VPN của bạn không bị phát hiện, bạn phải bật VPN trong suốt khoảng thời gian trực tuyến.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 5:

Sử dụng ProxFree Proxy

 1. 1
  Mở trang ProxFree. Truy cập https://www.proxfree.com/ bằng trình duyệt của bạn.
 2. 2
  Nhấp vào thanh tìm kiếm. Nút này nằm gần phía dưới cùng trang, ở phía bên phải của biểu tượng khóa.
 3. 3
  Nhập địa chỉ trang web của bạn. Gõ địa chỉ trang web mà bạn muốn truy cập.
  • Bạn có thể lựa chọn một quốc gia khác bằng cách nhấp vào hộp thả xuống "Server Location" rồi nhấp vào tên của quốc gia.
 4. 4
  Nhấp PROXFREE. Nút màu xanh này nằm ở bên phải thanh tìm kiếm. Bước này giúp tìm kiếm trang web của bạn.
  • Nếu đã lựa chọn quốc gia có vị trí địa lý khác biệt đáng kể so với quốc gia của bạn làm địa chỉ IP, có thể bạn sẽ phải chờ đến cả phút để kết quả tìm kiếm được hiển thị.
 5. 5
  Lướt xem trang của bạn. Sau khi trang web load xong, bạn có thể sử dụng như bình thường. Tuy nhiên, nhớ rằng thời gian load trang web của bạn sẽ lâu hơn bình thường nhiều.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 5:

Sử dụng HideMe Proxy

 1. 1
  Mở trang HideMe. Truy cập https://hide.me/en/proxy trên trình duyệt của bạn.
 2. 2
  Gõ địa chỉ trang web. Nhập địa chỉ của trang web bị chặn vào hộp văn bản "Enter web address" nằm ở chính giữa trang.
  • Bạn được phép lựa chọn một quốc gia khác bằng cách nhấp vào hộp thả xuống "Proxy location" rồi nhấp vào tên của quốc gia mới trong trình đơn thả xuống xuất hiện.
 3. 3
  Nhấp Visit anonymously (truy cập ẩn danh). Đây là nút màu vàng nằm dưới hộp văn bản. Thao tác này giúp load trang web của bạn.
 4. 4
  Lướt xem trang. Sau khi trang web được load thành công, bạn có thể dùng như bình thường. Tuy nhiên, lưu ý rằng thời gian load trang web của bạn sẽ chậm hơn bình thường nhiều.
  Quảng cáo
Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 5:

Sử dụng ProxySite Proxy

 1. 1
  Mở trang ProxySite. Truy cập https://www.proxysite.com/ trong trình duyệt của bạn.
 2. 2
  Gõ địa chỉ trang web. Nhập địa chỉ của trang web bị chặn vào hộp văn bản ở gần phía trên cùng trang.
  • Bạn cũng có thể lựa chọn một quốc gia khác làm vị trí máy chủ bằng cách nhấp vào hộp thả xuống "US Server" rồi nhấp vào tên của quốc gia trong trình đơn xuất hiện.
 3. 3
  Nhấp GO. Nút màu da cam này nằm ở bên phải hộp văn bản. Bước này giúp load trang web của bạn.
 4. 4
  Xem trang của bạn. Sau khi trang web được load xong, bạn có thể sử dụng như bình thường. Tuy nhiên, nhớ rằng thời gian load trang web của bạn sẽ lâu hơn bình thường nhiều.
  Quảng cáo
Phương pháp 5
Phương pháp 5 của 5:

Sử dụng trình duyệt Portable

 1. 1
  Hiểu cách thức hoạt động của phương pháp này. Một số trình duyệt Internet được tích hợp sẵn với proxy cho phép bạn gỡ bỏ giới hạn web. Thường thì các trình duyệt này không thể được tải về trên máy tính bị giới hạn, nhưng một số trong đó có phiên bản "portable". Bạn có thể cài đặt phiên bản portable của trình duyệt đó trên ổ flash và mở trình duyệt trên máy tính bị giới hạn từ ổ flash.
  • Có thể bạn sẽ cần sử dụng máy tính cá nhân trên mạng không bị giới hạn để cài đặt trình duyệt portable trên ổ flash của mình.
  • Nếu đang cố sử dụng trình duyệt portable trên chiếc máy tính không cho phép kết nối USB, bạn không thể dùng trình duyệt này.
 2. 2
  Cắm ổ flash vào máy tính của bạn. Ổ này nên được cắm vào một trong các cổng USB trên máy tính.
  • Nhắc lại rằng có nhiều khả năng là bạn sẽ cần thực hiện điều này trên máy tính cá nhân không bị giới hạn mạng (ví dụ như máy tính ở nhà).
 3. 3
  Mở trang tải Tor. Truy cập https://www.torproject.org/download/download-easy.html.en bằng trình duyệt của bạn.
 4. 4
  Nhấp DOWNLOAD. Đây là nút màu tía nằm ở chính giữa trang.
 5. 5
  Di chuyển tập tin cài đặt Tor vào ổ flash của bạn. Vào thư mục chứa tập tin cài đặt đã tải về, sau đó thực hiện các bước sau:
  • Nhấp để lựa chọn tập tin.
  • Nhấn Ctrl+X (trên Windows) hoặc Command+X (trên Mac) để sao chép tập tin và gỡ bỏ nó khỏi vị trí hiện tại.
  • Nhấp vào tên của ổ flash ở phía bên trái cửa sổ.
  • Nhấp vào khoảng trống trong cửa sổ của ổ flash.
  • Nhấn Ctrl+V (trên Windows) hoặc Command+V (trên Mac) để dán tập tin vào ổ flash của bạn.
 6. 6
  Cài đặt Tor trên ổ flash. Để thực hiện điều này:
  • Đối với Windows - Nhấp đúp vào tập tin Tor EXE, lựa chọn ngôn ngữ và nhấp OK, nhấp Browse..., lựa chọn tên của ổ flash và nhấp OK, sau đó nhấp Install. Bỏ tích cả hai ô và nhấp Finish khi được hỏi.
  • Đối với Mac - Nhấp đúp vào tập tin Tor DMG, xác nhận tải về nếu cần thiết và làm theo các hướng dẫn khác trên màn hình.
 7. 7
  Rút ổ flash. Giờ thì Tor đã được cài đặt trên ổ flash, bạn có thể chạy Tor trên máy tính bị chặn mà không cần lo lắng về việc quá trình cài đặt bị từ chối.
 8. 8
  Cắm ổ flash vào máy tính bị chặn. Đây nên là chiếc máy tính mà bạn mong muốn rằng có thể truy cập trang web bị chặn.
 9. 9
  Mở Tor. Để thực hiện điều này:
  • Mở ổ flash nếu ổ chưa được mở sẵn.
  • Nhấp đúp vào thư mục "Tor Browser".
  • Nhấp đúp vào biểu tượng "Start Tor Browser".
 10. 10
  Nhấp Connect (kết nối). Đây là bước chạy Tor - trình duyệt trông giống phiên bản cũ của Firefox.
 11. 11
  Truy cập trang web bị chặn. Sử dụng hộp văn bản ở chính giữa trang chào mừng của Tor để thực hiện việc này. Vì Tor được mở với proxy tích hợp sẵn, bạn được phép truy cập bất cứ trang web nào.
  • Lưu ý rằng sẽ cần nhiều thời gian hơn để load trang vì traffic (việc truy cập) của trình duyệt sẽ được thực hiện thông qua các máy chủ khác nhau.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Ngoài cách dùng VPN riêng, sử dụng trình duyệt portable có lẽ là cách an toàn nhất để tự do vào các trang web.

Cảnh báo

 • Nếu bị phát hiện khi đang truy cập trang web bị chặn, bạn có thể bị phạt. Cụ thể, bạn có thể bị tạm dừng/buộc thôi học hoặc bị đuổi việc.

Bài viết wikiHow có liên quan

Tải Video Miễn phí từ Mọi Trang WebTải Video Miễn phí từ Mọi Trang Web
Tìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnhTìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnh
Tạo một trang web đơn giản với HTMLTạo một trang web đơn giản với HTML
Tìm kiếm bằng Hình ảnh trên GoogleTìm kiếm bằng Hình ảnh trên Google
Tìm xem Ai đã Chặn bạn trên FacebookTìm xem Ai đã Chặn bạn trên Facebook
Trò chuyện trên TinderTrò chuyện trên Tinder
Lấy liên kết URL của hình ảnhLấy liên kết URL của hình ảnh
Sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái trên Google DocsSắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái trên Google Docs
Tải xuống tập tin từ GitHubTải xuống tập tin từ GitHub
Thiết lập hình nền trong HTMLThiết lập hình nền trong HTML
Sử dụng OmegleSử dụng Omegle
Nhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạngNhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạng
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 25.534 lần.
Chuyên mục: Mạng Internet
Trang này đã được đọc 25.534 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo