Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Một trong những vấn đề lớn mà du khách phải đối mặt khi đến Trung Quốc là quy định hạn chế truy cập vào internet của chính phủ Trung Quốc. Cụ thể, các trang web xã hội phổ biến như Facebook, Twitter và YouTube sẽ bị chặn bởi bức tường lửa của chính phủ, tương tự các trang tin tức khác cũng bị chặn. Nếu bạn muốn chia sẻ kinh nghiệm du lịch với bạn bè và gia đình của mình, hãy làm theo hướng dẫn dưới đây để bỏ chặn và truy cập các trang web bạn muốn.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:
VPN

 1. 1
  Tìm dịch vụ VPN phù hợp với nhu cầu của bạn. VPN (Virtual Private Network - Mạng riêng ảo) là một kết nối được mã hóa với máy chủ từ xa cho phép bạn truy cập internet từ phía sau tường lửa hạn chế. VPN tác động lên tất cả lưu lượng truy cập internet của bạn, tức là Skype và các dịch vụ nhắn tin khác không bị mắc kẹt dưới tường lửa. VPN không miễn phí, nhưng dịch vụ này có cung cấp gói dùng từng tháng thay vì gói dùng hàng năm, điều này có thể rất hữu ích cho du khách.
 2. 2
  Kiểm tra xem liệu gói VPN bạn chọn có sử dụng được ở Trung Quốc hay không. Một số máy chủ VPN lớn đã bị chính phủ Trung Quốc chặn và không thể truy cập nữa. Kiểm tra với công ty bạn đang đăng ký và xem các đánh giá về dịch vụ trực tuyến.
 3. 3
  Tải xuống tất cả phần mềm cần thiết. Một số dịch vụ VPN sẽ cung cấp cho bạn gói VPN client (gói cho người dùng ở xa) - và bạn cần phải cài gói này vào máy tính của mình. Hoặc một số dịch vụ VPN khác sẽ cung cấp cho bạn thông tin kết nối để truy cập trình quản lý kết nối của Windows hoặc Mac.
  • Tốt nhất, bạn nên tải và cài đặt phần mềm VPN trước khi đến Trung Quốc. Nhiều chương trình VPN phổ biến bị chặn, không cho phép đăng ký hoặc tải xuống bất kỳ gói khách hàng từ xa nào. Việc thiết lập gói VPN của bạn ở bên ngoài Trung Quốc sẽ giúp bạn dễ dàng liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng nếu có bất kỳ vấn đề nào.
  • Một số dịch vụ VPN cung cấp ứng dụng di động cho phép bạn dùng trên iPhone, iPad hoặc thiết bị Android.
 4. 4
  Kết nối với VPN. Chạy máy khách, hoặc nhập thông tin VPN vào cài đặt kết nối hệ điều hành của bạn. Các máy khách VPN khi được cung cấp dịch vụ đều đã được cấu hình sẵn và chỉ yêu cầu nhập thông tin đăng nhập.
  • Dành cho Windows, tìm kiếm VPN trên máy tính của bạn và sau đó chọn "Set up a virtual private network" (Thiết lập kết nối mạng riêng ảo) (Windows Vista/7) hoặc "Add a VPN connection" (Thêm kết nối VPN) (đối với Windows 8). Nhập thông tin kết nối của bạn. Dịch vụ VPN sẽ cung cấp các thông tin máy chủ để kết nối, cũng như tên người dùng và mật khẩu. Bạn chỉ cần nhập thông tin này vào cài đặt kết nối VPN
  • Đối với Mac OS X, kích chuột vào trình đơn Apple và chọn System Preferences. Nhấp vào Network (Mạng). Tiếp theo nhấn vào nút Add (thêm) (+) ở cuối danh sách, sau đó chọn VPN từ danh sách tùy chọn. Chọn loại VPN bạn đang kết nối. Loại VPN cũng sẽ được cung cấp bởi dịch vụ VPN của bạn. Nhập cài đặt VPN, bao gồm máy chủ bạn đang kết nối và tên người dùng và mật khẩu của bạn.
  • Kích vào nút Connect (Kết nối) để kết nối với VPN. Hầu hết các VPN đều có thể kết nối tự động. Nếu bạn không thể thiết lập kết nối, hãy liên hệ với dịch vụ hỗ trợ VPN để khắc phục sự cố.
 5. 5
  Truy cập Facebook. Khi đã kết nối được VPN, bạn có thể truy cập bất kỳ trang web bị chặn nào mà trước đây không truy cập, cũng như sử dụng bất kỳ chương trình nào có hỗ trợ Internet như Skype. Có thể kết nối này sẽ chậm, nhưng điều này hoàn toàn bình thường do khoảng cách giữa bạn và máy chủ VPN khá xa.
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:
Proxy

 1. 1
  Thử proxy miễn phí. Proxy là một trang web, thường có trụ sở tại một vị trí khác, và cho phép bạn truy cập các trang web khác thông qua proxy. Vì vậy, nếu proxy của bạn ở Mỹ và bạn truy cập Facebook thông qua proxy này, thì hoạt động này cũng tương tự như truy cập Facebook ở Mỹ. Đây là danh sách các proxy miễn phí mà bạn có thể thử. Bạn nên dùng thử các proxy này trước, bởi vì nó miễn phí - Tuy nhiên, có thể bạn sẽ nhận ra đây không phải là giải pháp tuyệt vời để truy cập vào Facebook ở Trung Quốc do:
  • Trung Quốc liên tục tìm kiếm và chặn các proxy.
  • Các proxy thường không có chương trình đủ tốt để xử lý công nghệ truyền thông xã hội
 2. 2
  Hãy thử dùng proxy an toàn. Một trong những proxy mà tôi dùng để truy cập Facebook và các phương tiện truyền thông xã hội khác khá tốt là Proxy Center. Proxy này có bản dùng thử miễn phí để bạn có thể đảm bảo proxy này dùng tốt trước khi bạn trả tiền, hoặc thậm chí cung cấp email của bạn cho họ. Lợi ích của một proxy như thế này (trái ngược với VPN được nói ở trên) là không cần phải cài đặt trên máy tính - tất cả đều dựa trên nền tảng web.
  Quảng cáo

Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:
Trình duyệt Tor

 1. 1
  Tải gói trình duyệt Tor. Tor là một mạng lưới phân phối miễn phí giúp bạn ẩn danh trong khi đang kết nối qua trình duyệt. Thông tin được trả về giữa một số lượng lớn các rơ le tồn tại trên toàn cầu. Tor cho phép bạn bỏ qua bất kỳ tường lửa hoặc hạn chế nào đối với kết nối của bạn. Điểm hạn chế của phương pháp này là các trang web tải chậm, vì dữ liệu phải di chuyển rất xa để đến được với bạn.
  • Gói trình duyệt Tor là một chương trình khép kín không cần phải cài đặt. Bạn có thể lưu trình duyệt này vào một ổ đĩa USB và cắm vào bất kỳ máy tính nào. Gói trình duyệt này khả dụng cho Windows, Mac và Linux.
 2. 2
  Chạy trình duyệt. Trình duyệt Tor là một phiên bản được bổ sung của Firefox và có rất nhiều điểm tương đồng về giao diện đối với Firefox. Khi bạn chạy chương trình trình duyệt, một cửa sổ sẽ xuất hiện cho thấy trạng thái của kết nối Tor. Một khi kết nối được thiết lập, trình duyệt sẽ mở ra.
  • Chỉ có lưu lượng truy cập qua trình duyệt Tor sẽ được gửi qua mạng Tor. Điều này có nghĩa là Internet Explorer, Chrome, Safari hoặc bất kỳ trình duyệt nào khác sẽ không được ẩn danh thông qua mạng Tor trong khi đang chạy trình duyệt Tor.
 3. 3
  Kiểm tra xem bạn đã kết nối chưa. Khi cửa sổ trình duyệt mở ra, bạn sẽ thấy một trang xác nhận kết nối thành công với Tor. Bây giờ bạn có thể truy cập các trang web bị chặn trước đó. Đóng cửa sổ trình duyệt sẽ đồng nghĩa với việc tắt Tor
  • Trong khi dữ liệu trong mạng Tor được mã hóa, nhưng nó vẫn không thể giải mã dữ liệu rời khỏi mạng Tor. Điều đó có nghĩa là bất kỳ giao dịch an toàn nào mà bạn cần phải thực hiện cũng dễ bị tổn thương như trên internet thông thường. Chỉ cung cấp thông tin cá nhân cho các trang web có bật SSL. Tức là những trang web có HTTPS:// thay vì HTTP:// và trường địa chỉ trình duyệt của bạn có hiển thị khóa bảo mật.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Bạn nên thay đổi mật khẩu của tất cả các dịch vụ đã truy cập ở Trung Quốc khi rời khỏi.
 • Cố gắng không dùng các dịch vụ VPN miễn phí. Rất nhiều dịch vụ đó là gian lận.

Cảnh báo

 • Về mặt kỹ thuật, bỏ qua bức tường lửa của chính phủ Trung Quốc là bất hợp pháp và bạn có thể gặp những rắc rối pháp lý, mặc dù việc đăng nhập vào Facebook có thể không gây ra bất kỳ vấn đề gì. Thực hiện theo hướng dẫn này có thể có rủi ro riêng.

Bài viết wikiHow có liên quan

Tải Video Miễn phí từ Mọi Trang WebTải Video Miễn phí từ Mọi Trang Web
Chặn và bỏ chặn người dùng trên InstagramChặn và bỏ chặn người dùng trên Instagram
Tìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnhTìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnh
Trò chuyện trên TinderTrò chuyện trên Tinder
Tắt AdblockTắt Adblock
Tạo một trang web đơn giản với HTMLTạo một trang web đơn giản với HTML
Sử dụng OmegleSử dụng Omegle
Lấy liên kết URL của hình ảnhLấy liên kết URL của hình ảnh
Nhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạngNhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạng
Bật thanh công cụ bị ẩn trên trình duyệtBật thanh công cụ bị ẩn trên trình duyệt
Đăng xuất OutlookĐăng xuất Outlook
Tìm xem Ai đã Chặn bạn trên FacebookTìm xem Ai đã Chặn bạn trên Facebook
Chép và dán liên kếtChép và dán liên kết
Tìm kiếm bằng Hình ảnh trên GoogleTìm kiếm bằng Hình ảnh trên Google
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 51 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 6.094 lần.
Chuyên mục: Mạng Internet
Trang này đã được đọc 6.094 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo