Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Khi chúng ta sử dụng Internet Explorer, lịch sử duyệt web sẽ được ghi lại. Điều này giúp người dùng dễ dàng tìm lại những trang web mà mình đã truy cập hay tự động hoàn tất địa chỉ khi bạn bắt đầu gõ. Bạn có thể xem lịch sử duyệt web trên Internet Explorer hoặc thông qua ứng dụng quản lý tệp File Explorer. Việc tìm kiếm lịch sử lướt web trên Microsoft Edge của Windows 10 cũng tương tự.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Sử dụng Internet Explorer 7+

 1. 1
  Nhấp vào nút hình ngôi sao ở góc trên, bên phải cửa sổ. Thao tác này sẽ mở ra thanh bên Favorites hay Mục yêu thích. Bạn cũng có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl+H để mở ngay tab History hay Lịch sử của thanh bên Favorites.
  • Trên Internet Explorer 7 và 8, nút Favorites nằm bên trái thanh Bookmarks (dấu trang).
  • Nếu bạn dùng máy tính bảng Windows 8 với giao diện Modern của Internet Explorer 11, bạn sẽ cần phải mở Internet Explorer giao diện màn hình Desktop để xem lịch sử trình duyệt. Cách duy nhất để xem lịch sử duyệt web trên môi trường Modern là thông qua các trang gợi ý xuất hiện khi bạn bắt đầu nhập địa chỉ. Bạn có thể nhanh chóng chuyển sang chế độ Desktop bằng cách nhấn vào nút hình cờ lê và chọn "View on the desktop" (xem trên chế độ màn hình).[1]
 2. 2
  Nhấp vào tab "History". Tính năng này sẽ được chọn sẵn nếu bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl+H để mở thanh bên.
 3. 3
  Sắp xếp kết quả theo ý bạn. Theo mặc định, lịch sử trình duyệt sẽ được phân loại theo thứ tự thời gian. Bạn có thể sử dụng bảng chọn thả xuống ở đầu thanh bên để sắp xếp chúng theo tên trang web, trang được xem nhiều, các trang được truy cập cùng ngày hay tìm kiếm lịch sử lướt web của bạn bằng cách nhập các tiêu chí tìm kiếm.
 4. 4
  Nhấp vào một kết quả để mở hoặc mở rộng nó. Tùy vào thuộc tính sắp xếp của bạn mà lịch sử sẽ được phân loại theo danh sách. Khi nhấp vào một trong những danh sách này, các đường dẫn đến những trang web cụ thể sẽ hiện ra. Chẳng hạn như nếu bạn xem theo trang, khi nhấp vào danh sách một trang chủ, tất cả những website của trang chủ đó mà bạn đã truy cập sẽ hiện ra.
 5. 5
  Tìm kiếm một trang web nhờ vào tùy chọn "Search History" hay "Tìm kiếm lịch sử". Chọn "Search History" từ trong trình đơn thả xuống để tìm những website hoặc trang cụ thể mà bạn đã truy cập.
 6. 6
  Tạo đánh dấu từ lịch sử được lưu. Bạn có thể thêm bất kỳ lịch sử duyệt web nào vào danh sách dấu trang của mình bằng cách nhấp chuột phải vào đường dẫn trong lịch sử và chọn "Add To favorites" hay "Thêm vào mục yêu thích". Một hộp thoại sẽ hiện ra và bạn có thể đặt tên cũng như chọn vị trí lưu trữ đánh dấu.
 7. 7
  Xóa một dữ liệu bằng cách nhấp chuột phải vào nó và chọn "Delete" hoặc "Xóa". Bạn có thể thực hiện thao tác với từng đường dẫn hoặc toàn bộ danh sách.[2]
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Sử dụng Microsoft Edge

 1. 1
  Nhấp vào nút xem thêm. Nút này trông như một đoạn văn, nằm phía trên cửa sổ.
 2. 2
  Nhấp chuột hoặc nhấn vào tab lịch sử History với biểu tượng một chiếc đồng hồ.
  • Bạn cũng có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl+H để mở trực tiếp tab History.
 3. 3
  Tìm lịch sử duyệt web mà bạn cần. Lịch sử của bạn sẽ được sắp xếp theo thời gian thành ba phạm vi: Last hour (giờ trước), Last week (tuần trước) và Older (cũ hơn).
 4. 4
  Xóa một dữ liệu bằng cách nhấp chuột hoặc nhấn vào dấu "X" cạnh bên nó. Bạn có thể xóa theo từng liên kết hoặc toàn bộ phạm vi thời gian.
  • Bạn cũng có thể nhấp chuột hoặc nhấn vào tùy chọn "Clear all history" hay "Xóa tất cả lịch sử". Chắc rằng tab "Browsing history" đang được chọn, sau đó, kích vào "Clear".
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Mở thư mục History

 1. 1
  Mở cửa sổ khởi động Run. Bạn có thể tìm thấy nó trong menu Start hoặc nhấn tổ hợp Win+R.
 2. 2
  shell:history rồi nhấn Enter. Thư mục History của người dùng hiện tại sẽ được mở ra.
  • Bạn không thể xem nội dung trong thư mục lịch sử của người dùng khác, kể cả khi bạn đang truy cập hệ thống với tư cách là quản trị viên.
 3. 3
  Chọn phạm vi ngày mà bạn muốn xem lịch sử. Thư mục History có bốn thư mục con: 3 Weeks Ago (3 tuần trước), 2 Weeks Ago (2 tuần trước), Last Week (tuần trước) và Today (hôm nay). Những lịch sử lâu hơn 3 tuần sẽ nằm trong thư mục “3 Weeks Ago”.
 4. 4
  Chọn thư mục trang web mà bạn muốn mở. Tất cả đường dẫn trong lịch sử đều được phân loại theo trang web. Mỗi thư mục chứa những đường dẫn đến trang cụ thể mà bạn đã truy cập.
 5. 5
  Nhấp đúp chuột để mở nó. Đường dẫn sẽ được tải trên trình duyệt mặc định của bạn, có thể không phải là Internet Explorer.
 6. 6
  Thêm một đường dẫn vào dấu trang. Nhấp chuột phải vào một liên kết trong thư mục và chọn "Add To favorites" để thêm nó vào danh sách dấu trang Bookmarks. Một hộp thoại sẽ hiện ra cho phép bạn tạo một tiêu đề và vị trí lưu trữ đánh dấu.
 7. 7
  Xóa lịch sử. Bạn có thể xóa lịch sử bằng thao tác xóa tệp trên Windows. Nhấp chuột phải vào một đường dẫn và chọn "Delete", hoặc, chọn nhiều đường dẫn trước rồi xóa. Bạn cũng có thể nhấp vào những đường dẫn, kéo và thả chúng đến Recycle Bin (thùng rác) hay vị trí khác.[3]
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Tải Video Miễn phí từ Mọi Trang WebTải Video Miễn phí từ Mọi Trang Web
Tìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnhTìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnh
Tạo một trang web đơn giản với HTMLTạo một trang web đơn giản với HTML
Tìm kiếm bằng Hình ảnh trên GoogleTìm kiếm bằng Hình ảnh trên Google
Tìm xem Ai đã Chặn bạn trên FacebookTìm xem Ai đã Chặn bạn trên Facebook
Trò chuyện trên TinderTrò chuyện trên Tinder
Lấy liên kết URL của hình ảnhLấy liên kết URL của hình ảnh
Sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái trên Google DocsSắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái trên Google Docs
Tải xuống tập tin từ GitHubTải xuống tập tin từ GitHub
Sử dụng OmegleSử dụng Omegle
Thiết lập hình nền trong HTMLThiết lập hình nền trong HTML
Nhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạngNhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạng
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 13 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 10.900 lần.
Chuyên mục: Mạng Internet
Trang này đã được đọc 10.900 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo