Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Phí sử dụng Wi-Fi đôi khi khá đắt đỏ, nhưng may mắn thay, có một số mẹo mà bạn có thể áp dụng để hạn chế được việc chi trả những khoản phí này. Bạn có thể thử kết nối với Wi-Fi của hàng xóm hay sử dụng internet ở quán cà phê, thư viện, vân vân. Tuy nhiên, nên nhớ rằng một vài phương pháp dưới đây có thể đi cùng với rủi ro, chẳng hạn như bạn có thể bị đánh cắp thông tin cá nhân hoặc chịu hình phạt quản chế.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:

Gần nhà bạn

 1. 1
  • Sử dụng một điểm phát cơ sở dữ liệu. Wi-Fi sở hữu một danh sách khổng lồ với hơn 100 triệu điểm phát trên toàn thế giới, bao gồm cả những vùng nông thôn mà bạn không ngờ đến. Họ cũng có ứng dụng dành cho iPhone và Android, vì thế, bạn hoàn toàn có thể tìm cho mình một kết nối với công cụ tìm kiếm trong tay.
   • Nếu thiết bị của bạn không thể tìm thấy các điểm phát, tải một trong những phần mềm sau đây (miễn phí!) để tăng cường khả năng tìm kiếm mạng của thiết bị. Kể cả mạng ẩn cũng sẽ được hiển thị. Đối với Windows: NetStumbler, InSSIDer hay Ekahau Heat Mapper là những sự lựa chọn tốt. Đối với Macs: iStumbler hoặc KisMac; đối với Linux: Kismet hay SWScanner.[1]
   • Nhớ rằng không thực hiện bất cứ thao tác chuyển khoản hay trả phí trực tuyến trên kết nối này vì bạn đang sử dụng một kết nối không được mã hóa. Lưu ý vì điều này có thể là bất hợp pháp ở một số khu vực.
 2. 2
  Kết nối với điện thoại của bạn. Đây không phải là lựa chọn lý tưởng (dữ liệu của bạn sẽ bị sử dụng, pin sẽ vơi đi nhanh chóng và kết nối cũng không được nhanh), tuy nhiên, công việc sẽ được hoàn thành. Đó mới là vấn đề!
  • Nếu dùng iPhone, bạn có thể sử dụng tính năng Personal Hotspot (Trạm phát Cá nhân) nằm trong phần Cài đặt (Settings).
  • Đối với Android: đi đến Settings - Wireless & Networks (Mạng và Kết nối không dây) - Portable Wi-Fi hotspot (Điểm Wi-Fi Di động); đảm bảo tính năng đã được bật lên.
 3. 3
  Thiết lập kết nối thông qua công ty viễn thông. Một ngạc nhiên lớn dành cho bạn: nếu bạn có thể kết nối với internet của công ty viễn thông, bạn có thể truy cập được hàng chục nghìn điểm phát mà bạn không hề biết đến. Kiểm tra trang web của nhà cung cấp để xem bản đồ các trạm phát lân cận hoặc tải ứng dụng di động của họ về (nếu có) và tìm theo cách đó.
 4. 4
  Chia sẻ mật khẩu hay kết nối internet với hàng xóm, bạn bè hoặc gia đình. Để trao đổi dịch vụ này, đề nghị với họ rằng bạn có thể định kỳ làm các công việc như chăm sóc sân vườn, sửa chữa hoặc đổ rác. Hoặc bạn cũng có thể trao đổi với những nhu cầu khác.
  • Nếu họ không đồng ý, thử dùng dịch vụ ISP (Internet Service Provider - Nhà cung cấp dịch vụ Internet) nào đó cho phép truy cập miễn phí. Ở Việt Nam, dự án phủ sóng Wi-Fi miễn phí của S-wifi trải khắp hàng trăm khu vực công cộng, phục vụ nhu cầu truy cập internet của người dân và du khách.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:

Những khu vực lân cận

 1. 1
  Tìm địa điểm lui tới yêu thích của bạn. Nhiều nơi phải duy trì tính cạnh trạnh của mình và họ sẵn sàng cung cấp Wi-Fi miễn phí. Không chỉ có Starbucks, KFC hay McDonald's mới là lựa chọn của bạn, còn rất nhiều nơi khác mà bạn không hề nghĩ đến lại có sẵn Wi-Fi không thiết lập mật khẩu dành cho những ai cần dùng.
  • Rõ ràng là trong tiền sảnh của các khách sạn và quán và phê sẽ có Wi-Fi miễn phí, vậy còn các ngân hàng, siêu thị 24h, các tiệm giặt tự động hay phòng tập yoga của bạn thì sao?[2] Bạn đừng cho rằng có vẻ như họ không cần truy cập internet nên họ sẽ không lắp đặt Wi-Fi. Điều đó là một sai lầm!
 2. 2
  Tìm kiếm cả những khu vực không lấy làm chắc chắn. Nếu những khu vực đã kiểm tra không khả quan, mở rộng danh sách tìm kiếm. Các thành phố lớn hiện nay đang ráo riết cố gắng tăng số điểm truy cập miễn phí trong những khu vực công cộng theo một tiêu chuẩn nhất định.
  • Kiểm tra thử ở ủy ban, thư viện hay viện bảo tàng. Một nơi nữa mà bạn không nên bỏ sót, đó là công viên. Các công viên cũng đang bắt đầu được lắp đặt Wi-Fi miễn phí, trong số đó phải kể đến Phố đi bộ Nguyễn Huệ ở TP.HCM.
  • Nếu bạn đi xe ô tô, hãy ra khỏi xe. Tiếp cận những chiếc xe hơi sang trọng khác, xe buýt hoặc xe vận chuyển hành khách liên tỉnh đời mới như Mai Linh, Hạnh Cafe, Thịnh Phát, vân vân.
  • Những trung tâm bảo dưỡng và sửa chữa xe. Từ ô tô cho đến mô tô, những trạm bảo dưỡng và sửa chữa xe như YAMAHA, HONDA, FORD, vân vân, đều có Wi-Fi miễn phí để khách hàng giết thời gian.
 3. 3
  Trở thành một khách hàng tiềm năng. Bước vào tiền sảnh của một khách sạn và đưa ra thẻ VIP (thẻ khách hàng thân thiết) của mình, bạn sẽ biết được mật khẩu Wi-Fi của họ mà không cần phải đặt phòng. Và nếu bạn đăng ký càng nhiều chương trình khách hàng thân thiết của những dịch vụ khác nhau, bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn để truy cập internet miễn phí.
  • Ứng dụng Foody cung cấp nhiều mã ưu đãi, thông tin địa điểm ăn uống, vui chơi, giải trí và cả mật khẩu Wi-Fi của những nơi đó. Ngoài ra, còn có những ứng dụng chia sẻ mật khẩu Wi-Fi miễn phí mà bạn có thể tải trên Google Play hoặc App Store.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Sử dụng máy tính ở trường đại học/cao đẳng hay thư viện trường bạn.

Cảnh báo

 • Việc dùng chung, truy cập hệ thống hay phá vỡ đường truyền internet của người khác có thể khiến bạn gặp rắc rối về pháp lý nghiêm trọng, đặc biệt là nếu bạn chưa nhận được sự đồng ý từ chủ sở hữu. Luôn suy nghĩ hai lần trước khi làm bất cứ điều gì.
 • Kể cả nếu hàng rào bảo mật internet nhằm ngăn người khác sử dụng trái phép internet của ai đó có đơn giản thì vẫn có khả năng họ còn một phần mềm có thể chỉ đích danh người đang xâm nhập mạng của họ. Hướng dẫn trong bài viết này có những rủi ro nhất định mà bạn sẽ là người chịu trách nhiệm.

Bài viết wikiHow có liên quan

Tìm bình luận của bạn bè trên FacebookTìm bình luận của bạn bè trên Facebook
Xem lượt nghe trên SpotifyXem lượt nghe trên Spotify
Tạo một trang web đơn giản với HTMLTạo một trang web đơn giản với HTML
Hủy dùng thử miễn phí Amazon PrimeHủy dùng thử miễn phí Amazon Prime
Tắt McAfeeTắt McAfee
Chuyển ảnh từ máy ảnh sang máy tính không cần phần mềmChuyển ảnh từ máy ảnh sang máy tính không cần phần mềm
Dùng Máy tính không cần chuộtDùng Máy tính không cần chuột
Tạo một file ZIPTạo một file ZIP
Thay đổi hình nền GoogleThay đổi hình nền Google
Thiết lập màu nền trong HTMLThiết lập màu nền trong HTML
Nhận biết AirPods Pro đang sạcNhận biết AirPods Pro đang sạc
Xem người theo dõi mới của bạn bè trên InstagramXem người theo dõi mới của bạn bè trên Instagram
Viết email cho giảng viênViết email cho giảng viên
Tạo Người Sắt trong MinecraftTạo Người Sắt trong Minecraft
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 23.496 lần.
Trang này đã được đọc 23.496 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo