Tải về bản PDF Tải về bản PDF

wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách xem nội dung trên bộ nhớ đệm (clipboard) của thiết bị Android. Bạn có thể dán bộ nhớ đệm để xem nội dung hiện có trên đó, hoặc tải ứng dụng của bên thứ ba từ Play Store để theo dõi mọi thứ mà bạn đã sao chép.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:

Dán bộ nhớ đệm

 1. 1
  Mở ứng dụng nhắn tin văn bản trên thiết bị. Đây là ứng dụng cho phép bạn gửi tin nhắn văn bản đến số điện thoại khác từ thiết bị của bạn. Tùy vào model thiết bị mà ứng dụng có thể có tên là Messages, Messenger, Text Messages, Android Messages hay Tin nhắn.
  • Nếu bạn đang dùng máy tính bảng, bạn có thể mở bất kỳ ứng dụng nào có khả năng viết ghi chú, gửi tin nhắn hoặc soạn thảo văn bản dưới bất kỳ hình thức nào. Nếu không tìm thấy ứng dụng nào phù hợp trên thiết bị, bạn có thể mở email và sử dụng trường văn bản trong phần nội dung email, hoặc vào Google Drive và tạo tài liệu mới.
 2. 2
  Soạn tin nhắn mới. Trên ứng dụng nhắn tin, nhấn vào nút tin nhắn để bắt đầu một tin nhắn văn bản mới. Nút này thường có hình dấu "+" hoặc biểu tượng bút chì trên hầu hết thiết bị.
  • Hoặc, bạn có thể bắt đầu tin nhắn mới trên ứng dụng nhắn tin hoặc tán gẫu khác như Facebook Messenger, WhatsApp, Google Hangouts, vân vân.
 3. 3
  Nhấn giữ trên trường dữ liệu soạn tin nhắn. Đây là trường văn bản trên màn hình, nơi bạn nhập tin nhắn. Một trình đơn sẽ bật lên.
  • Trên một số thiết bị, bạn cần thêm người nhận và nhấn vào nút Next (Tiếp theo) trước thì mới có thể nhấn vào trường dữ liệu soạn tin nhắn.
 4. 4
  Nhấn vào nút Paste (Dán). Nếu có nội dung nào đó trong bộ nhớ đệm, bạn sẽ thấy tùy chọn Paste nằm trong trình đơn bật lên. Khi bạn nhấn vào đó, nội dung trên bộ nhớ đệm sẽ được dán vào trường tin nhắn.
 5. 5
  Xóa tin nhắn. Vậy là bạn đã biết được nội dung trên bộ nhớ đệm, bạn có thể hủy tin nhắn mà bạn vừa soạn. Bằng cách này, bạn có thể thấy nội dung nằm trên bộ nhớ đệm mà không cần gửi tin nhắn này cho bất cứ ai.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:

Tải ứng dụng quản lý bộ nhớ đệm

 1. 1
  Mở ứng dụng Google Play Store. Biểu tượng Play Store hình mũi tên nhiều màu nằm trong danh sách Apps (Ứng dụng) trên thiết bị.
  • Bạn cần truy cập mạng thì mới có thể duyệt Play Store.
 2. 2
  Tìm và tải ứng dụng quản lý bộ nhớ đệm trên Play Store. Chương trình quản lý bộ nhớ đệm cho phép bạn theo dõi lịch sử clipboard bằng cách lưu lại mọi dữ liệu mà bạn đã sao chép và dán. Bạn có thể duyệt qua phần Productivity (Năng suất) trong Categories (Danh mục), hoặc sử dụng trường dữ liệu Search (Tìm kiếm) ở đầu màn hình để tìm chương trình quản lý bộ nhớ đệm miễn phí/trả phí.
 3. 3
  Mở ứng dụng quản lý bộ nhớ đệm. Tìm chương trình quản lý bộ nhớ đệm mà bạn vừa tải trong danh sách Apps rồi nhấn vào để mở ứng dụng.
 4. 4
  Kiểm tra nhật ký bộ nhớ đệm trong chương trình quản lý clipboard. Ứng dụng quản lý bộ nhớ đệm sẽ hiển thị danh sách nội dung mà bạn đã sao chép vào clipboard.
  • Đa số các chương trình quản lý bộ nhớ đệm, chẳng hạn như Clipboard ManageraNdClip đều sẽ mở ra nhật ký clipboard của bạn. Trên một số ứng dụng như Clipper thì bạn cần nhấn vào thẻ Clipboard nằm đầu màn hình.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Tắt tính năng kiểm soát của phụ huynh trên AndroidTắt tính năng kiểm soát của phụ huynh trên Android
Gỡ nút gọi khẩn cấp trên AndroidGỡ nút gọi khẩn cấp trên Android
Cài đặt file APK trên AndroidCài đặt file APK trên Android
Tắt Chế độ An toàn (Safe Mode) trên thiết bị AndroidTắt Chế độ An toàn (Safe Mode) trên thiết bị Android
Khôi phục Samsung Notes trên Samsung GalaxyKhôi phục Samsung Notes trên Samsung Galaxy
Gia tăng bộ nhớ trong của điện thoại AndroidGia tăng bộ nhớ trong của điện thoại Android
Kết nối tai nghe không dây với điện thoại AndroidKết nối tai nghe không dây với điện thoại Android
Rút tiền từ Sweatcoin trên AndroidRút tiền từ Sweatcoin trên Android
Sử dụng Lucky Patcher trên AndroidSử dụng Lucky Patcher trên Android
Cắt video trên Samsung GalaxyCắt video trên Samsung Galaxy
Gỡ cài đặt bản cập nhật trên AndroidGỡ cài đặt bản cập nhật trên Android
Nhập danh bạ từ tập tin Excel sang điện thoại AndroidNhập danh bạ từ tập tin Excel sang điện thoại Android
Cài đặt Emoji trên Thiết bị AndroidCài đặt Emoji trên Thiết bị Android
Xóa biểu tượng trên màn hình chủ AndroidXóa biểu tượng trên màn hình chủ Android
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 10.231 lần.
Trang này đã được đọc 10.231 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo