Cách để Truy cập bộ nhớ đệm trên Android

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Trong bài viết này:Dán bộ nhớ đệmTải ứng dụng quản lý bộ nhớ đệm

wikiHow hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách xem nội dung trên bộ nhớ đệm (clipboard) của thiết bị Android. Bạn có thể dán bộ nhớ đệm để xem nội dung hiện có trên đó, hoặc tải ứng dụng của bên thứ ba từ Play Store để theo dõi mọi thứ mà bạn đã sao chép.

1
Dán bộ nhớ đệm

 1. 1
  Mở ứng dụng nhắn tin văn bản trên thiết bị. Đây là ứng dụng cho phép bạn gửi tin nhắn văn bản đến số điện thoại khác từ thiết bị của bạn. Tùy vào model thiết bị mà ứng dụng có thể có tên là Messages, Messenger, Text Messages, Android Messages hay Tin nhắn.
  • Nếu bạn đang dùng máy tính bảng, bạn có thể mở bất kỳ ứng dụng nào có khả năng viết ghi chú, gửi tin nhắn hoặc soạn thảo văn bản dưới bất kỳ hình thức nào. Nếu không tìm thấy ứng dụng nào phù hợp trên thiết bị, bạn có thể mở email và sử dụng trường văn bản trong phần nội dung email, hoặc vào Google Drive và tạo tài liệu mới.
 2. 2
  Soạn tin nhắn mới. Trên ứng dụng nhắn tin, nhấn vào nút tin nhắn để bắt đầu một tin nhắn văn bản mới. Nút này thường có hình dấu "+" hoặc biểu tượng bút chì trên hầu hết thiết bị.
  • Hoặc, bạn có thể bắt đầu tin nhắn mới trên ứng dụng nhắn tin hoặc tán gẫu khác như Facebook Messenger, WhatsApp, Google Hangouts, vân vân.
 3. 3
  Nhấn giữ trên trường dữ liệu soạn tin nhắn. Đây là trường văn bản trên màn hình, nơi bạn nhập tin nhắn. Một trình đơn sẽ bật lên.
  • Trên một số thiết bị, bạn cần thêm người nhận và nhấn vào nút Next (Tiếp theo) trước thì mới có thể nhấn vào trường dữ liệu soạn tin nhắn.
 4. 4
  Nhấn vào nút Paste (Dán). Nếu có nội dung nào đó trong bộ nhớ đệm, bạn sẽ thấy tùy chọn Paste nằm trong trình đơn bật lên. Khi bạn nhấn vào đó, nội dung trên bộ nhớ đệm sẽ được dán vào trường tin nhắn.
 5. 5
  Xóa tin nhắn. Vậy là bạn đã biết được nội dung trên bộ nhớ đệm, bạn có thể hủy tin nhắn mà bạn vừa soạn. Bằng cách này, bạn có thể thấy nội dung nằm trên bộ nhớ đệm mà không cần gửi tin nhắn này cho bất cứ ai.

2
Tải ứng dụng quản lý bộ nhớ đệm

 1. 1
  Mở ứng dụng Google Play Store. Biểu tượng Play Store hình mũi tên nhiều màu nằm trong danh sách Apps (Ứng dụng) trên thiết bị.
  • Bạn cần truy cập mạng thì mới có thể duyệt Play Store.
 2. 2
  Tìm và tải ứng dụng quản lý bộ nhớ đệm trên Play Store. Chương trình quản lý bộ nhớ đệm cho phép bạn theo dõi lịch sử clipboard bằng cách lưu lại mọi dữ liệu mà bạn đã sao chép và dán. Bạn có thể duyệt qua phần Productivity (Năng suất) trong Categories (Danh mục), hoặc sử dụng trường dữ liệu Search (Tìm kiếm) ở đầu màn hình để tìm chương trình quản lý bộ nhớ đệm miễn phí/trả phí.
 3. 3
  Mở ứng dụng quản lý bộ nhớ đệm. Tìm chương trình quản lý bộ nhớ đệm mà bạn vừa tải trong danh sách Apps rồi nhấn vào để mở ứng dụng.
 4. 4
  Kiểm tra nhật ký bộ nhớ đệm trong chương trình quản lý clipboard. Ứng dụng quản lý bộ nhớ đệm sẽ hiển thị danh sách nội dung mà bạn đã sao chép vào clipboard.
  • Đa số các chương trình quản lý bộ nhớ đệm, chẳng hạn như Clipboard ManageraNdClip đều sẽ mở ra nhật ký clipboard của bạn. Trên một số ứng dụng như Clipper thì bạn cần nhấn vào thẻ Clipboard nằm đầu màn hình.

Thông tin Bài viết

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Chuyên mục: Điện thoại thông minh Android

Ngôn ngữ khác:

English: Access the Clipboard on Android, Русский: отобразить содержимое буфера обмена на Android, Español: acceder al portapapeles en Android, Italiano: Accedere agli Appunti di Sistema di un Dispositivo Android, Português: Acessar a Área de Transferência no Android, Français: accéder au presse‐papiers sur un appareil Android, Deutsch: Unter Android auf die Zwischenablage zugreifen, Bahasa Indonesia: Mengakses Clipboard di Android, العربية: الوصول إلى الحافظة على الأندرويد, Nederlands: Het klembord bekijken op Android, 中文: 在安卓设备上查看剪贴板, ไทย: เปิด Clipboard ของ Android, 日本語: Androidでクリップボードにアクセスする, हिन्दी: एंड्रॉइड पर क्लिपबोर्ड को एक्सैस करें (Access the Clipboard) on Android, Türkçe: Android'de Panoya Nasıl Erişilir, 한국어: 안드로이드에서 클립보드에 액세스하는 방법

Trang này đã được đọc 1.383 lần.
Bài viết này đã giúp ích cho bạn?