Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Các khu vực Wi-Fi miễn phí thường được biết đến như là các điểm cho phép truy cập mạng không dây; Tuy nhiên, việc tìm kiếm Wi-Fi miễn phí không còn dễ dàng như trước đây. Bạn có thể cần phải nghiên cứu một số lựa chọn để truy cập hợp pháp và an toàn. Đọc thêm để tìm hiểu cách để kết nối Wi-Fi miễn phí.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:
Wi-Fi Miễn phí Gần nhà

 1. 1
  Mua cà phê hay bánh sandwich. Starbucks, Panera và thậm chí cả các nhà hàng thức ăn nhanh đã trở thành cách phổ biến để truy cập Internet miễn phí. Tuy nhiên nếu muốn sử dụng Wi-Fi thì bạn cần phải mua đồ ăn thức uống tại đó để thế hiện phép lịch sự thông thường và là yêu cầu cần có.
 2. 2
  Hãy đến các thư viện công cộng. Nhiều thư viện có các ổ căm điện cho các thiết bị điện tử và Wi-Fi dành cho máy tính xách tay, máy tính bảng và điện thoại thông minh. Hãy hỏi các nhân viên thư viện cách để đăng nhập.
 3. 3
  Chọn một trạm dừng xe tải thay vì một cửa hàng cà phê. Nếu bạn ở trên các trục đường đông đúc, thì bạn có thể truy cập Wi-Fi miễn phí tại một trạm và có thể sử dụng trong thời gian dài.
 4. 4
  Đến trung tâm mua sắm và công viên. Các khu vực cộng đồng lớn đều có Wi-Fi miễn phí như là một dịch vụ cung cấp cho khách hàng và cộng đồng.
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:
Wi-Fi Du lịch Miễn phí

 1. 1
  Đăng ký chương trình khách hàng thân thiết. Nhiều khách sạn tính phí Wi-Fi, nhưng có thể miễn trừ nếu bạn tham gia chương trình này.
 2. 2
  Đi đến sân bay. Kiểm tra xem sân bay địa phương có cung cấp Wi-Fi miễn phí cho khách du lịch hay không. Việc kết nối có thể chậm hơn hoặc giới hạn thời gian.
 3. 3
  Tìm kiếm trang web có phiếu giảm giá trước khi đi du lịch. Các hãng hàng không, khách sạn và dịch vụ vận tải có thể liệt kê mã số phiếu Wifi miễn phí. Các trang web như Retail Me Not cung cấp cho bạn mã số và các quy định.
 4. 4
  Gọi cho nhà cung cấp Internet. Nếu bạn trả tiền sử dụng dịch vụ Internet tại nhà, thì việc đăng nhập tài khoản của bạn có thể hoạt động tại hàng ngàn điểm phát Wi-Fi của nhà cung cấp trên toàn khu vực.
  • Truy cập www.cablewifi.com để kiểm tra xem nhà cung cấp của bạn có tham gia vào chương trình này hay không.
  Quảng cáo

Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:
Công nghệ Wi-Fi Miễn phí

 1. 1
  Sử dụng iPhone mạng AT&T. iPhone nên đi kèm với khả năng kiểm tra các điểm phát Wi-Fi của AT&T.
 2. 2
  Đăng ký ứng dụng Wi-Fi. Các ứng dụng này sẽ cung cấp truy cập các điểm phát Wi-Fi miễn phí. Ứng dụng này đang có đến 16 triệu người dùng trên toàn thế giới.
 3. 3
  Mua bộ điều hợp Wi-Fi để nhận tín hiệu Wifi mạnh hơn. Thiết bị USB này có thể cắm vào và khuếch đại tín hiệu để bạn có thể sử dụng tín hiệu trong khu vực.
 4. 4
  Truy cập cơ sở dữ liệu Wi-Fi miễn phí. Nếu bạn đang đi du lịch, thì nên tìm hiểu trước để xác định một vài địa điểm có thể truy cập Internet ngay lập tức.
  • Tại châu Âu, bạn có thể truy cập free-hotspot.com/index.php?lang=en để tìm hàng nghìn nhà cung cấp Wi-Fi miễn phí tại địa phương.
  • Truy cập v4.jiwire.com/search-hotspot-locations.htm để tìm vị trí các điểm nóng ở Mỹ và trên toàn thế giới.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Truy cập vào Wi-Fi của nhà hàng và quán cà phê sẽ khác nhau tùy thuộc vào vị trí. Các địa điểm nhỏ hơn có thể có quyền truy cập không giới hạn, trong khi các cửa hàng đông khách có thể cung cấp quyền truy cập theo thời gian hoặc không cho phép truy cập.

Cảnh báo

 • Cần biết rằng việc sử dụng Wi-Fi miễn phí yêu cầu bạn phải có một số biện pháp an toàn. Hãy chắc chắn rằng bạn đã tắt chức năng chia sẻ tập tin, chú ý đến những người cố gắng nhìn vào dữ liệu và tránh truy cập vào các chương trình sử dụng mật khẩu trong khi bạn đang ở nơi đông người.

Những thứ bạn cần

 • Quán cà phê/Nhà hàng
 • Thư viện công cộng
 • Tài khoản Internet
 • Trạm dừng xe tải
 • Trung tâm mua sắm
 • Chương trình khách hàng thân thiết
 • Sân bay
 • Ứng dụng Wi-Fi
 • Bộ điều hợp Wi-Fi
 • iPhone AT&T

Bài viết wikiHow có liên quan

Thiết lập mạng dây (Ethernet)Thiết lập mạng dây (Ethernet)
Phát hiện máy tính bị truy cập từ xa
Thiết lập mạng nội bộ (LAN)Thiết lập mạng nội bộ (LAN)
Ping một địa chỉ IPPing một địa chỉ IP
Cài đặt lại driver WiFiCài đặt lại driver WiFi
Biến máy in thường thành không dây với bộ định tuyến Wi FiBiến máy in thường thành không dây với bộ định tuyến Wi Fi
Đăng lại Bài viết trên FacebookĐăng lại Bài viết trên Facebook
Tạo mã QR cho mật khẩu WiFiTạo mã QR cho mật khẩu WiFi
Tìm mặt nạ mạng con (subnet mask)Tìm mặt nạ mạng con (subnet mask)
Đăng Video lên FacebookĐăng Video lên Facebook
Hack băng thông rộng và tăng tốc mạngHack băng thông rộng và tăng tốc mạng
Kết nối máy in USB với mạngKết nối máy in USB với mạng
Bỏ lưu trữ tin nhắn trên Facebook MessengerBỏ lưu trữ tin nhắn trên Facebook Messenger
Kiểm soát quyền truy cập WiFi với thiết bị cụ thểKiểm soát quyền truy cập WiFi với thiết bị cụ thể
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

JL
Cùng viết bởi:
Tác giả & Biên tập viên viết về công nghệ
Bài viết này đã được cùng viết bởi Jack Lloyd. Jack Lloyd là tác giả và biên tập viên làm việc cho wikiHow. Anh có hơn hai năm kinh nghiệm viết và biên tập các bài viết về công nghệ. Anh là người đam mê công nghệ và là giáo viên tiếng Anh. Bài viết này đã được xem 2.432 lần.
Chuyên mục: Mạng lưới
Trang này đã được đọc 2.432 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo