Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Mặc dù Omegle có thể là một nơi thú vị để trò chuyện qua video với người lạ, nhưng sẽ có lúc bạn phát hiện ra tài khoản của mình bị chặn không vì lý do gì cả. Thật không may khi bạn không có cách nào để liên hệ với nhân viên tại Omegle để yêu cầu bỏ chặn. Nếu bạn không có kiên nhẫn để chờ đến khi hết bị chặn, bài viết này sẽ cung cấp nhiều cách giúp bạn tiếp tục trò chuyện qua video kể cả sau khi đã bị Omegle chặn.

 1. 1
  Chờ vài ngày để hết bị chặn. Tình trạng bị chặn trên Omegle có thể kéo dài từ một tuần đến sáu tháng tùy thuộc vào độ nghiêm trọng của hành động khiếm nhã.[1] Thường xuyên kiểm tra lại để xem tài khoản đã hết bị chặn chưa.
  • Nếu bạn lặp lại hành động khiếm nhã hoặc thực hiện hành vi trái với quy định của Omegle, địa chỉ IP của bạn sẽ bị chặn vĩnh viễn.
  • Có thể bạn phát hiện ra tài khoản của mình bị chặn mà không có lý do cụ thể; mặc dù vậy, hãy kiểm tra điều khoản của Omegle để biết liệu bạn có vi phạm chính sách của họ hay không. Điều khoản hiển thị ở gần cuối trang https://www.omegle.com.[2]
 2. 2
  Tìm dịch vụ VPN tốc độ cao, đáng tin cậy. VPN (mạng riêng ảo) cho phép bạn ngụy trang địa chỉ IP bằng cách chuyển lưu lượng web qua máy chủ ở địa điểm khác. Omegle sẽ nghĩ rằng bạn kết nối dưới dạng máy chủ VPN mà không phải từ hệ thống mạng gia đình. Dịch vụ VPN thường có tốc độ chậm, nên bạn cần tìm kết nối tốc độ cao. Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng đối với việc trò chuyện qua video.[3]
  • Một số dịch vụ VPN phổ biến là Norton Secure VPN, Express VPNNord. Dịch vụ VPN có thu phí, nhưng bạn thường được hoàn tiền nếu nó không hiệu quả với Omegle.
  • Bạn có thể thử các trang proxy miễn phí để truy cập Omegle, nhưng hầu hết các trang này đều sẽ bị chặn. Hãy tìm hiểu thêm nếu bạn muốn thử. Một số lựa chọn miễn phí phổ biến là VPNBook, FilterBypassMegaproxy.
  • Nếu bạn thường bị chặn, việc sử dụng dịch vụ VPN không phải là cách tiếp cận tương đối tốn kém. Tốt hơn hết bạn nên dùng hệ thống mạng khác hoặc chờ đến khi hết bị chặn.
 3. 3
  Kết nối với hệ thống mạng khác. Nếu địa chỉ IP của mạng không dây tại nhà bị chặn, hãy thử kết nối với mạng không dây khác trong cùng phạm vi. Bạn cũng có thể đem máy tính đến địa điểm khác, chẳng hạn như nhà của bạn bè, thư viện hoặc quán cà phê có mạng không dây miễn phí.
  • Đừng trò chuyện qua video tại nơi công cộng. Khi bạn đi đâu đó để sử dụng Omegle, hãy đảm bảo bạn có không gian riêng tư mà không ai có thể nhìn thấy màn hình thiết bị.
 4. 4
  Lấy địa chỉ IP khác. Nếu bạn kết nối mạng qua DSL hoặc modem cáp quang, thường thì bạn sẽ được nhà mạng cấp địa chỉ IP động. Những địa chỉ IP này thuộc về modem của bạn trong một khoảng thời gian nhất định trước khi nhà mạng làm mới modem với địa chỉ mới. Đôi khi bạn có thể buộc quy trình diễn ra nhanh chóng bằng cách tắt nguồn của modem trong một khoảng thời gian. Cách thực hiện như sau:
  • Tìm địa chỉ IP bằng cách truy cập https://www.google.com và tìm kiếm what's my ip address? (địa chỉ ip của tôi là gì?). Hãy viết lại thông tin để bạn có thể kiểm tra sau.
  • Ngắt kết nối modem và để yên khoảng một tiếng. Thời gian cần thiết để máy chủ cấp địa chỉ IP mới sẽ tùy vào từng nhà mạng.
  • Kết nối modem với nguồn điện và chờ nó kết nối lại với mạng internet.
  • Tìm kiếm địa chỉ IP của bạn trên Google một lần nữa để biết nó đã thay đổi hay chưa. Nếu địa chỉ IP đã thay đổi, bạn có thể sử dụng Omegle. Nếu chưa, hãy thử ngắt kết nối modem trong khoảng thời gian dài hơn, chẳng hạn như qua đêm.
 5. 5
  Trò chuyện trên chương trình thay thế Omegle. Nếu bạn không còn lựa chọn nào khác, hãy thử một trong các dịch vụ trò chuyện qua video có trên mạng internet. Một số lựa chọn phổ biến là Chatroulette, ChatrandomTinychat. Đảm bảo bạn hiểu quy định của từng trang trước khi trò chuyện để tránh bị chặn.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Để tránh bị chặn trong tương lai, đừng nói lời khiếm nhã hoặc chiếu hình ảnh không phù hợp. Đừng liên tục làm phiền người trò chuyện cùng bạn.
 • Không sử dụng Omegle nếu bạn dưới 13 tuổi. Bạn có thể dùng Omegle nếu dưới 18 tuổi, nhưng phải có sự cho phép của cha mẹ hoặc người giám hộ.
 • Không quay hình ảnh khỏa thân hoặc thực hiện hành vi quấy rối tình dục.

Bài viết wikiHow có liên quan

Tải Video Miễn phí từ Mọi Trang WebTải Video Miễn phí từ Mọi Trang Web
Tạo một trang web đơn giản với HTMLTạo một trang web đơn giản với HTML
Tìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnhTìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnh
Tìm xem Ai đã Chặn bạn trên FacebookTìm xem Ai đã Chặn bạn trên Facebook
Thiết lập hình nền trong HTMLThiết lập hình nền trong HTML
Trò chuyện trên TinderTrò chuyện trên Tinder
Tắt tính năng Tìm kiếm an toàn của GoogleTắt tính năng Tìm kiếm an toàn của Google
Lấy liên kết URL của hình ảnhLấy liên kết URL của hình ảnh
Tải xuống tập tin từ GitHubTải xuống tập tin từ GitHub
Trả lời emailTrả lời email
Nhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạngNhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạng
Sử dụng OmegleSử dụng Omegle
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 15.664 lần.
Chuyên mục: Mạng Internet
Trang này đã được đọc 15.664 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo