Cách để Truy cập Omegle khi bị chặn

Đồng tác giả: Nhân viên của wikiHow

Omegle là một nơi náo nhiệt, nhưng bạn có thể bị chặn truy cập bất kỳ lúc nào. Nếu như không đủ kiên nhẫn để chờ đến khi được truy cập lại, bạn có thể thử lấy địa chỉ IP mới từ nhà cung cấp dịch vụ Internet. Dịch vụ mạng riêng ảo VPN cũng có thể giúp vượt qua rào chắn, tuy nhiên bạn sẽ phải trả tầm vài chục nghìn mỗi tháng. Lưu ý: Omegle không còn phát hành mẫu liên hệ để khiếu nại lệnh chặn.

Phương pháp 1 của 2:
Lấy địa chỉ IP mới

 1. 1
  Cân nhắc việc chờ vài ngày. Những lần chặn của Omegle thường không kéo dài quá một tuần, vì thế bạn hãy chờ đến khi hết thời gian. Nếu không chờ được, bạn có thể thử lấy địa chỉ IP công cộng mới.
 2. 2
  Mở Google và tìm từ khóa "my ip" để tìm địa chỉ IP công cộng hiện tại của bạn. Đây là địa chỉ mà Omegle nhận ra bạn khi kết nối, họ cũng sử dụng IP này để chặn bạn.
  • Hãy ghi lại địa chỉ này để bạn có thể kiểm tra sự thay đổi sau đó.
 3. 3
  Kiểm tra phần cứng mạng. Phương pháp này thích hợp nhất khi bạn sử dụng cáp hoặc bộ điều giải (modem) DSL và bộ định tuyến (router) riêng. Máy tính cũng cần có cổng Ethernet. Nếu bạn có một bộ modem-router hay kết nối bộ điều giải trực tiếp vào máy tính thì sẽ không áp dụng được cách này.
 4. 4
  Rút điện modem. Hầu hết dịch vụ Internet gia đình đều sử dụng "địa chỉ IP động". Nhà cung cấp dịch vụ Internet thường gán cho bạn IP ngẫu nhiên trong phạm vi nào đó khi mạng của họ phát hiện ra modem. Việc thiết lập lại modem sẽ giúp mạng có địa chỉ IP mới.
  • Tuy không phải ai cũng vậy nhưng hầu như đa số người dùng mạng gia đình đều sử dụng địa chỉ IP động. Nếu cách này không áp dụng được, bạn hãy xem phần tiếp theo.
 5. 5
  Ngắt kết nối khỏi bộ định tuyến. Địa chỉ IP động thường được gán lại khi modem phát hiện ra địa chỉ MAC mới. Bạn cần kết nối modem trực tiếp với máy tính thay vì router nhằm cung cấp địa chỉ MAC mới của máy tính cho bộ điều giải.[1]
 6. 6
  Không cắm điện modem trong khoảng 1 giờ. Thỉnh thoảng bạn có thể nhận địa chỉ IP mới trong vòng 30 giây, nhưng có khi phải mất 1-2 giờ. Thời gian này tùy thuộc vào chính sách của nhà mạng.
 7. 7
  Kết nối modem trực tiếp vào máy tính. Hãy sử dụng cáp Ethernet và kết nối modem trực tiếp vào cổng Ethernet của máy tính.
  • Bạn cần ngắt kết nối máy tính khỏi mạng Wi-Fi.
 8. 8
  Cắm điện modem lại. Cắm điện lại, sau đó chờ vài phút để modem khởi động và kết nối. Máy tính sẽ nhận kết nối Internet trực tiếp từ modem.
 9. 9
  Kiểm tra lại địa chỉ IP bằng cách nhập "my ip" vào Google. Nếu IP khác với lần trước nghĩa là bạn đã thay đổi thành công địa chỉ IP công cộng. Nếu địa chỉ vẫn không thay đổi thì hãy thử sử dụng mạng riêng ảo VPN.
 10. 10
  Trở lại với bộ định tuyến khi bạn muốn có địa chỉ IP mới. Nếu phương pháp trên hiệu quả, bạn có thể nhận địa chỉ IP động mới bằng cách tương tự như trên nhưng lần này là kết nối modem lại với router. Thao tác này sẽ cung cấp địa chỉ MAC của bộ định tuyến cho modem và gán vào IP mới. Bạn có thể đổi qua đổi lại nhiều lần mỗi khi muốn làm mới địa chỉ IP.
  Quảng cáo

Phương pháp 2 của 2:
Bằng dịch vụ VPN

 1. 1
  Tìm dịch vụ VPN nhanh và đáng tin cậy. VPN hay mạng riêng ảo cho phép bạn giấu địa chỉ IP bằng cách định tuyến lưu lượng truy cập thông qua máy chủ ở địa điểm khác. Omegle sẽ tưởng rằng bạn đang kết nối dưới địa chỉ của máy chủ VPN chứ không phải từ mạng nhà. Mạng riêng ảo thường khiến tốc độ Internet trở nên chậm hơn, vì thế bạn nên tìm dịch vụ VPN có kết nối tốt. Yếu tố này đặc biệt quan trọng nếu bạn thường xuyên tán gẫu video. Dịch vụ VPN sẽ tốn phí, nhưng bạn có thể được hoàn tiền nếu như vẫn không truy cập được Omegle.[2]
  • Những mạng riêng ảo phổ biến bao gồm IPVanish, ExpressVPN và HideMyAss.
  • Bạn có thể sử dụng thử những trang web máy chủ proxy miễn phí để truy cập Omegle, nhưng hầu như chúng cũng sẽ bị chặn. Hãy xem thêm trên mạng về cách sử dụng máy chủ proxy nếu bạn muốn thử.
  • Nếu bạn bị chặn thường xuyên thì cách này không thật sự kinh tế. Bạn nên thử phương pháp đổi địa chỉ IP ở trên.
 2. 2
  Đăng ký dịch vụ VPN. Khi đăng ký, bạn sẽ có tên người dùng và mật khẩu. Đây là thông tin đăng nhập để kết nối với VPN.
 3. 3
  Tìm danh sách địa chỉ máy chủ VPN. Dịch vụ VPN sẽ có danh sách địa chỉ mà bạn có thể chọn để kết nối. Danh sách này thường nằm trên trang Support (Hỗ trợ) hoặc trong email chào mừng.
 4. 4
  Kết nối mạng riêng ảo. Quá trình kết nối mạng riêng ảo sẽ khác nhau tùy vào hệ điều hành:
  • Trên Windows - Bạn nhấp phải vào biểu tượng Network (Mạng) trong khay hệ thống System Tray và chọn "Network and Sharing Center" (Trung tâm chia sẻ & mạng). Nhấp tiếp vào "Set up a new connection or network" (Thiết lập mạng hoặc kết nối mới), chọn "Connect to a workplace" (Kết nối với nơi làm việc) từ trong danh sách tùy chọn. Sau cùng, bạn chọn "Use my Internet Connection (VPN)" (Sử dụng mạng riêng ảo) rồi nhập địa chỉ máy chủ VPN, tên người dùng và mật khẩu.
  • Trên Mac - Bạn nhấp vào trình đơn Apple và chọn "System Preferences" (Tùy chỉnh hệ thống). Sau khi chọn mục "Network" (Mạng), hãy nhấp vào dấu "+" nằm cuối danh sách mạng. Tiếp theo, bạn chọn "VPN" từ trong trình đơn "Interface" (Giao diện). Nhấp vào "Create" (Tạo) và chọn mạng riêng ảo mới từ trong danh sách. Bạn sẽ cần nhập địa chỉ máy chủ, tên người dùng và mật khẩu. Cuối cùng, nhấp "Connect" để kết nối với mạng riêng ảo VPN.
 5. 5
  Truy cập trang Omegle. Nếu quá trình kết nối với dịch vụ VPN được thực hiện đúng cách, bạn sẽ không bị chặn khi truy cập Omegle. Nếu bạn vẫn còn bị chặn, hãy kiểm tra thiết lập mạng để đảm bảo rằng máy tính đang thực sự kết nối với máy chủ VPN chứ không phải mạng thông thường.
  • Nếu bạn bị chặn tiếp thì nên đổi sang máy chủ VPN khác trong danh sách.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Nếu tất cả đều thất bại và IP của bạn vẫn bị Omegle chặn, hãy xem xét một số trang cung cấp dịch vụ tương tự để thay thế. Những tùy chọn bao gồm:
  • Chatroulette: http://chatroulette.com/
  • Camzap: http://www.camzap.com/
  • Chatrandom: http://chatrandom.com/

Cảnh báo

 • Bạn nên đọc kỹ điều khoản của Omegle nhằm hạn chế vi phạm.
  • Trang Omegle nói rằng: “Không sử dụng Omegle nếu bạn dưới 13 tuổi. Nếu bạn dưới 18 tuổi thì chỉ được sử dụng dưới sự cho phép của cha mẹ/người giám hộ. Không truyền bá hình ảnh khoả thân, quấy rối tình dục, công khai thông tin cá nhân của người khác, phỉ báng hoặc bôi nhọ bất cứ ai, vi phạm quyền sở hữu trí tuệ, hành xử không phù hợp hay bất hợp pháp trên Omegle. Bạn cần hiểu rằng về cơ bản thì hành vi của con người là không thể kiểm soát, có thể bạn sẽ gặp những người cư xử không phù hợp trên Omegle và họ sẽ phải tự chịu trách nhiệm với hành vi của mình. Bạn nên chấp nhận rủi ro trước khi sử dụng Omegle. Hãy ngừng kết nối với bất kỳ ai khiến bạn cảm thấy không thoải mái. Bạn cũng có thể bị Omegle từ chối truy cập do hành xử không phù hợp hay bất kỳ lý do nào khác.”
 • Đôi khi bạn thấy rằng mình bị Omegle chặn ngẫu nhiên mà không có lý do thích đáng, nhưng thật ra một số loại hành động mà bạn đã vô tình thực hiện có thể vi phạm chính sách của Omegle và họ chặn bạn một cách hợp pháp. Nhằm hạn chế tối đa khả năng bị chặn, bạn không nên nói những lời lẽ mang tính công kích hoặc có hành vi gây hấn trên video. Đồng thời, bạn cũng không được spam làm phiền người khác.

Bài viết wikiHow có liên quan

Cách để

Khắc phục lỗi không thể truy cập vào một trang web

Cách để

Bỏ chặn Ai đó trên Facebook

Cách để

Tìm xem Ai đã Chặn bạn trên Facebook

Cách để

Tìm kiếm bằng Hình ảnh trên Google

Cách để

Trò chuyện trên Tinder

Cách để

Biết nếu ai đó chặn bạn trên Facebook Messenger

Cách để

Kết nối mạng cho máy tính thông qua điện thoại di động

Cách để

Tải toàn bộ tập tin trên Google Drive về máy tính

Cách để

Khôi phục tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa

Cách để

Tải Video Miễn phí từ Mọi Trang Web

Cách để

Sao chép và dán nội dung trên Facebook

Cách để

Tìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnh

Cách để

Đặt tên kênh YouTube hay

Cách để

Tải nhạc từ Spotify
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Đồng tác giả:
Biên tập viên wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.
Chuyên mục: Mạng Internet
Trang này đã được đọc 523 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo