Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Có phải bạn đang muốn tìm điện thoại bị mất bằng Find My iPhone (Tìm iPhone)? Tính năng này được giới thiệu để giúp chủ sở hữu iPhone theo dõi điện thoại bị mất, và rất dễ sử dụng bằng iCloud trên máy tính. Đây là bài viết hướng dẫn cách truy cập Find My iPhone trên máy tính.

Phần 1
Phần 1 của 2:

Truy cập Find My iPhone

Tải về bản PDF
 1. 1
  Truy cập https://www.icloud.com/find bằng trình duyệt web. Bạn có thể đăng nhập Find My iPhone trên mọi máy tính.
 2. 2
  Đăng nhập bằng Apple ID và mật khẩu. Vì Find My iPhone không yêu cầu xác thực hai bước để đăng nhập, nên bạn không cần lo lắng về việc nhập mã xác nhận từ thiết bị đáng tin cậy.[1]
  • Nếu bạn thấy yêu cầu nhập mã được gửi đến thiết bị đáng tin cậy khác, nhưng không có thiết bị đó, hãy chọn Find iPhone (Tìm iPhone) bên dưới tiêu đề "Or get quick access to" (Hoặc truy cập nhanh vào).[2]
 3. 3
  Chọn iPhone mà bạn muốn theo dõi. Nếu bạn chỉ có một thiết bị, hãy chờ một lúc để thấy vị trí của thiết bị hiển thị trên bản đồ. Nếu có nhiều thiết bị, bạn sẽ nhấp vào All Devices (Tất cả thiết bị) ở giữa phần phía trên màn hình, và nhấp vào thiết bị mà bạn muốn định vị.
  Quảng cáo
Phần 2
Phần 2 của 2:

Sử dụng Find My iPhone

Tải về bản PDF
 1. 1
  Thiết lập tiếng chuông cho iPhone. Bạn có thể dùng tính năng “Play Sound” (Bật chuông) khi bạn biết chắc iPhone ở gần bên, nhưng không nhớ rõ vị trí. Thao tác nhấp vào “Play Sound” khiến chuông của thiết bị reo với âm lượng cao nhất để bạn dễ dàng tìm kiếm.
 2. 2
  Thiết lập Lost Mode (Chế độ bị mất) cho thiết bị. Tính năng “Lost Mode” hữu ích khi bạn cho rằng iPhone đã bị mất. Khi tính năng này được bật, thiết bị liền bị khóa. Bạn sẽ được yêu cầu nhập mật mã mới cho iPhone, hãy nhập mã PIN 4 chữ số vào trường đang hiển thị. Nhập lại mã PIN để xác nhận.
  • Sau khi đặt mật mã, bạn sẽ được yêu cầu nhập số liên lạc mà người đang giữ hay tìm thấy điện thoại của bạn có thể gọi cho bạn. Nhập thông tin này vào trường “Number”. Khi bạn hoàn tất thao tác, hãy nhấp vào “Next” (Tiếp tục).
  • Bạn sẽ nhìn thấy thông báo hiển thị trên iPhone bị mất. Bạn có thể chỉnh sửa thông báo nếu muốn, và nhấp vào “Done” (Hoàn tất) để lưu. Điện thoại iPhone liền bị khóa và màn hình hiển thị thông báo kèm theo số liên lạc.
  • Người khác không thể sử dụng thiết bị của bạn nếu không có mật mã mới, nhưng họ vẫn có thể gọi số liên lạc do bạn cung cấp.
 3. 3
  Xóa dữ liệu trên thiết bị. Tính năng “Erase iPhone” (Xóa iPhone) nên là lựa chọn cuối cùng. Khi bạn cho rằng không thể lấy lại iPhone đã mất, bạn có thể dùng tính năng này như một giải pháp an toàn. Tính năng “Erase iPhone” sẽ xóa toàn bộ dữ liệu, bao gồm ứng dụng, tin nhắn, tập tin đa phương tiện, danh bạ, cài đặt, v.v., được lưu trên iPhone để không ai có thể truy cập hoặc lợi dụng dữ liệu cá nhân của bạn.[3]
  • Bạn chỉ có thể theo dõi iPhone khi thiết bị vẫn đang mở nguồn và sạc. Nếu iPhone đang tắt nguồn hoặc hết pin, bạn sẽ thấy thông báo ngoại tuyến. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể chọn nhận thông báo khi thiết bị được bật nguồn hoặc sạc và tiếp tục việc theo dõi.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Chuyển tin nhắn văn bản thành iMessage trên iPhone hoặc iPadChuyển tin nhắn văn bản thành iMessage trên iPhone hoặc iPad
Kiểm tra Dữ liệu Di động sử dụng trên iPhoneKiểm tra Dữ liệu Di động sử dụng trên iPhone
Nhận biết khi người khác đã đọc tin nhắn của bạn trên iPhone và iPadNhận biết khi người khác đã đọc tin nhắn của bạn trên iPhone và iPad
Thay đổi âm thanh thông báo của ứng dụng trên iPhoneThay đổi tiếng thông báo của ứng dụng trên iPhone
Kiểm tra băng tần WiFi trên iPhoneKiểm tra băng tần WiFi trên iPhone
Nhận biết tin nhắn đã gửi trong Messages của AppleNhận biết tin nhắn đã gửi trong Messages của Apple
Tháo mở iPhoneTháo mở iPhone
Tin cậy ứng dụng trên iPhoneTin cậy ứng dụng trên iPhone
Ghi âm Cuộc gọi trên iPhoneGhi âm Cuộc gọi trên iPhone
Bật chế độ nhà phát triển trên iPhoneBật chế độ nhà phát triển trên iPhone
Chép Ảnh từ iPhone sang iPadChép Ảnh từ iPhone sang iPad
Xóa dữ liệu ứng dụng trên iOSXóa dữ liệu ứng dụng trên iOS
Thay đổi WiFi sang kết nối 2.4 Ghz trên iPhoneThay đổi WiFi sang kết nối 2.4 Ghz trên iPhone
Tôi bỏ lỡ điều gì khi chuyển từ iPhone sang AndroidChuyển từ iPhone sang Android có đáng không
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 2.143 lần.
Trang này đã được đọc 2.143 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo