Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bạn muốn chia sẻ một cuộc phiêu lưu thú vị với cả thế giới ngay khi nó đang diễn ra ư? Nếu vậy, bạn có thể phát sóng trực tiếp trên YouTube! Với một chiếc webcam, tài khoản YouTube và kênh YouTube, bạn có thể cho toàn bộ những người sử dụng YouTube biết bạn đang làm gì ngay lúc này!

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:

Truyền hình trực tiếp các sự kiện trên YouTube

 1. 1
  Đi tới YouTube. Mở một tab hoặc cửa sổ mới trên trình duyệt, và truy cập YouTube.
 2. 2
  Đăng nhập vào tài khoản YouTube của bạn. Nhấn vào “Sign in” (Đăng nhập) ở góc trên cùng bên phải trang để đăng nhập. Gõ vào địa chỉ và mật khẩu thư điện tử Gmail của bạn vào các trường tương ứng, và nhấn “Sign in” để tiếp tục.
  • Nếu bạn chưa có tài khoản YouTube, chỉ cần tạo một tài khoản Google (Google account). Với tài khoản Google, bạn có thể truy cập tất cả các dịch vụ của Google (như Google+, Hangouts, Drive, Gmail, và YouTube).
 3. 3
  Truy cập trang My Channel (Kênh của tôi). Ở phần trên cùng góc bên trái có vài đường liên kết, nhấn vào đường liên kết thứ 2 là “My Channel” (Kênh của tôi) để mở ra trang này.
  • Trang My Channel liệt kê tất cả các kênh bạn đăng ký cũng như kênh của riêng bạn.
 4. 4
  Mở Video Manager (trình Quản lý Video). Bạn sẽ thấy 2 bức ảnh đại diện của bạn trên trang My Channel: một bức ở góc trên bên tay phải, và một bức ở ảnh của kênh (hoặc ảnh bìa) trong trang đó. Ở bên trên và hơi dịch sang bên phải của ảnh đại diện, bạn sẽ thấy đường liên kết “Video Manager”. Hãy nhấn vào đó.
 5. 5
  Nhấp vào lựa chọn “Channel” (Kênh). Bạn sẽ thấy nó trong ô bên trái của trang Video Manager. Hiển thị trong cửa sổ bên phải sẽ cho thấy các lựa chọn của Channel.
 6. 6
  Kích hoạt Live Events (Sự kiện trực tiếp). Nhìn vào cửa sổ bên phải và cuộn xuống bên dưới trang. Lựa chọn thứ 3 từ đáy là “Live Events” (Sự kiện trực tiếp). Nhấn vào nút “Enable” (Kích hoạt) để xác nhận tài khoản, nhờ đó, bạn có thể kích hoạt tính năng này.
  • Trên trang Account Verification (Xác nhận Tài khoản), chọn quốc gia của bạn từ danh sách liệt kê. Bên dưới đó, chọn nhận tin nhắn thoại hoặc tin nhắn văn bản để nhận mã số xác nhận.
  • Nhập số điện thoại để YouTube gửi mã số cho bạn vào ô trống ở đáy trang, sau đó, nhấn vào "Submit" (Gửi đi) màu xanh dương ở dưới cùng bên phải của trang. Chờ nhận cuộc gọi hoặc tin nhắn văn bản, khi nhận được mã số, nhập mã số xác nhận có 6 con số vào ô trống sẵn có và nhấn "Submit".
  • Nếu thành công, bạn sẽ nhận được thông điệp sau “Chúc mừng! Tài khoản của bạn hiện đã được xác nhận”. Nhấn “Continue” (Tiếp tục) và bạn sẽ được đưa tới phần Điều khoản và Điều kiện (Terms and Conditions) để được truyền hình các sự kiện trực tiếp. Nhấn vào “I Agree” (Tôi đồng ý) và bạn sẽ được đưa tới phần Sự kiện Trực tiếp (Live Events) trong trang Video Manager.
 7. 7
  Nhấn nút màu xanh da trời “Create Live Event” (Tạo Sự kiện Trực tiếp). Thao tác này sẽ khởi động phát sóng trực tiếp, nhưng đừng lo, bạn vẫn chưa lên sóng ngay đâu. Bạn sẽ phải bổ sung thêm một vài thông tin về sự kiện phát sóng và thiết lập cấu hình trong trang Create a New Event (Tạo một Sự kiện Mới).
 8. 8
  Điền vào Basic Info (Thông tin Cơ bản). Nếu nhìn vào thẻ ở trên cùng với đường gạch chân màu đỏ, bạn sẽ thấy bạn hiện đang ở phần Basic Info của trang Tạo một Sự kiện Mới. Đây là nơi bạn điền thông tin về sự kiện trực tiếp mà bạn sẽ phát.
  • Gõ tên sự kiện vào trường Title (Tên).
  • Nếu bạn muốn đặt lịch để sự kiện trực tiếp tiếp tục trong thời gian sau đó, hãy thiết lập lịch trong 2 ô bên dưới tên. Nhấn vào ô đầu tiên để thiết lập ngày tháng, và nhấn vào ô thứ 2 để thiết lập thời gian. Thêm vào thời gian kết thúc nếu bạn muốn bằng cách nhấn vào đường liên kết “End time” (Thời gian kết thúc) ngay bên cạnh ô thứ 2.
  • Trường tiếp theo là Description (Mô tả). Hãy thêm vào vài thông tin về sự kiện trực tiếp của bạn.
  • Thêm các thẻ (tag) vào ô bên dưới trường Description. Các thẻ đó giúp cho người sử dụng YouTube tìm kiếm sự kiện trực tiếp của bạn. Ví dụ, bạn có thể viết bãi biển vắng vẻ, nước trong xanh, cát trắng, lặn trong nước, hòn đảo, v.v...
  • Ở bên phải của trang là tính năng thiết lập tính riêng tư cho sự kiện trực tiếp. Bạn có thể thiết lập là “Public” (Công khai), “Unlisted” (Không được liệt kê), hoặc “Private” (Riêng tư). Nếu bạn chọn “Public”, thì bạn có thể điền thêm thông điệp cá nhân cho những người xem trong hộp thoại văn bản bên dưới. Nếu bạn chọn “Private”, hãy điền địa chỉ thư điện tử của những người bạn muốn chia sẻ sự kiện trực tiếp đó vào hộp bên dưới các lựa chọn thiết lập tính riêng tư. Phân cách các địa chỉ thư điện tử bằng dấu phẩy.
 9. 9
  Thiết lập cấu hình cho các Thiết lập Cao cấp (Advanced Settings). Nhấn vào thẻ “Advanced Settings” (Thiết lập Cao cấp) ở trên cùng để truy cập trình đơn này. Ở đây bạn có thể thiết lập cấu hình chat, chuyên mục, ngôn ngữ, v.v.
  • Nếu bạn muốn kích hoạt Chat trong quá trình phát trực tiếp, hãy nhấn vào lựa chọn “Enable live chat” (Kích hoạt chat trực tiếp) ở góc trên cùng bên trái. Bạn cũng có thể lựa chọn để khóa tự động các tin nhắn rác bằng cách nhấn vào lựa chọn này.
  • Nếu bạn đã thiết lập sự kiện trực tiếp về “Public” (Công khai) và muốn người xem nhúng video vào trang web của họ, bạn có thể lựa chọn “Allow embedding” (Cho phép nhúng) ở gần giữa trang.
  • Nếu có hạn chế về độ tuổi, hãy nhấn vào “Enable age restrictions” (Kích hoạt hạn chế tuổi tác). Việc kích hoạt này sẽ ngăn chặn người dùng YouTube chưa đủ tuổi xem sự kiện đó.
  • Ở bên phải trang, trên cùng, là Category (Chuyên mục). Nếu bạn muốn thêm chuyên mục vào sự kiện trực tiếp của bạn, hãy chọn chuyên mục đó từ danh sách thả xuống. Bạn có thể chọn Comedy (Hài hước), Entertainment (Giải trí), Sports (Thể thao), Travel (Du lịch), và các chuyên mục khác.
  • Bạn có thể thiết lập vị trí địa lý của video tại phần bên dưới của lựa chọn Category. Gõ vào tên địa điểm để mở ra một màn hình nhỏ với Google Maps (Bản đồ của Google), và sau đó nhấn “Search” (Tìm kiếm) Google Maps để phóng to vùng đó.
  • Thiết lập ngôn ngữ của video bằng việc chọn từ nhiều ngôn ngữ có sẵn trong danh sách thả xuống bên dưới trường Location (Vị trí).
  • Thiết lập các lựa chọn ghi hình thông qua một trong các lựa chọn như “Automatically make private after event has ended” (Tự động chuyển sang chế độ riêng tư sau khi sự kiện đã kết thúc), “Allow comments” (Cho phép bình luận), và “Users can view ratings for this video” (Người dùng có thể xem các đánh giá xếp hạng cho video này). Bạn có thể chọn một hoặc tất cả các lựa chọn ghi hình đó.
  • Thiết lập độ trễ phát sóng nếu cần tại mục lựa chọn cuối cùng tại trang Advanced Settings. Độ trễ phát sóng là thời lượng bị trễ giữa video trực tiếp bạn thấy khi xem trước trong Live Control Room (Phòng Kiểm tra Trực tiếp) với video mà người xem đang theo dõi.
 10. 10
  Bắt đầu phát sóng. Khi tất cả đã sẵn sàng, bạn có thể bắt đầu phát sóng sự kiện trực tiếp. Nhấn vào “Go Live Now” (Phát trực tiếp Bây giờ) rồi nhấn “OK” để xác nhận, và YouTube sẽ mở một cửa sổ Google+ Hangouts on Air.
  • Khi cửa sổ Hangouts on Air được tải lên, nhấn nút màu xanh lá cây ”Start broadcast” (Bắt đầu phát) để bắt đầu. Bạn sẽ thấy từ “Live” (Trực tiếp) xuất hiện ở góc phải trên cùng và ở đoạn giữa bên dưới của cửa sổ khi bạn phát. Các cuộc chat và các thông điệp sẽ được thể hiện ở ô bên phải.
  • Bạn có thể phát trực tiếp tới 8 giờ đồng hồ. Khi bạn thực hiện xong sự kiện trực tiếp, nhấn nút màu đỏ “Stop broadcast” (Dừng phát) ở dưới cùng.
  • Nếu bạn muốn truy cập bản ghi để xem lại sau này, hãy trở lại Video Manager và chọn “Live Events” từ ô bên trái. Một danh sách tất cả các bản ghi sẽ được hiển thị ở đây. Nhấn vào một bản ghi để xem lại.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:

Phát trên YouTube thông qua Google+ Hangouts

 1. 1
  Đăng nhập vào Google+. Mở một tab hoặc cửa sổ mới trên trình duyệt, và đi tới website của Google+.
 2. 2
  Mở thực đơn. Rê chuột qua hoặc nhấn vào biểu tượng ngôi nhà ở góc trái trên cùng của trang, một danh sách các lựa chọn sẽ được thả xuống.
 3. 3
  Khởi tạo Hangout. Đi xuống bên dưới danh sách và ở gần giữa bạn sẽ thấy “Hangouts”. Nhấn vào đây để mở trang Hangouts.
 4. 4
  Khởi tạo một Hangouts on Air. Nhấn vào thẻ thứ 2 trên cùng, nó là “Hangouts on Air”, và sau đó nhấn vào nút màu vàng cam “Create a Hangout on Air” (Tạo một Hangout on Air). Một ô nhỏ sẽ xuất hiện để bạn điền thông tin phát sóng mà bạn muốn trên YouTube.
 5. 5
  Đặt tên cho sự kiện đó. Gõ tên của sự kiện vào trường đầu tiên.
 6. 6
  Mô tả sự kiện. Ở trường thứ 2, hãy cho mọi người sự kiện là về chủ đề gì.
 7. 7
  Thiết lập thời gian để phát. Bên dưới trường Description (Mô tả) là tiêu đề “Starts” (Khởi tạo). Có 2 lựa chọn: Now (Bây giờ) hoặc Later (Sau). Chọn “Now” cho phép bạn phát sóng sự kiện của mình ngay tức thì, trong khi “Later” sẽ cho phép bạn đặt lịch phát tại thời điểm bạn thích.
  • Nếu bạn chọn “Later”, một trường dành cho ngày tháng, thời gian, và độ dài sẽ xuất hiện. Hãy thiết lập lịch phát sóng nhờ các trường đó.
 8. 8
  Thiết lập tính riêng tư. Lựa chọn cuối cùng trong ô nhỏ là Audience (Khán thính phòng). Bạn có thể thiết lập chế độ “Public” (công cộng - là mặc định) hoặc tự điền vào địa chỉ thư điện tử của những người bạn muốn chia sẻ sự kiện.
  • Việc thiết lâp “Public” cho phép tất cả mọi người trong Google+ và người dùng YouTube xem được sự kiện phát sóng.
  • Nếu bạn muốn sự kiện này là riêng tư, hãy nhấn vào chữ X bên cạnh “Public” và gõ vào địa chỉ thư điện tử của những người bạn muốn chia sẻ sự kiện.
 9. 9
  Bắt đầu phát. Khi bạn hoàn thành thiết lập, nhấn nút màu xanh da trời “Share” (Chia sẻ) ở dưới cùng của ô nhỏ đó và bạn sẽ được đưa tới trang Events (Các sự kiện) trên Google+. Trên màn hình video nhỏ trên trang đó, bạn sẽ thấy nút màu xanh da trời “Start” với biểu tượng máy quay phim. Nhấn vào biểu tượng này để mở ra cửa sổ Hangouts on Air.
  • Một cửa sổ sẽ xuất hiện cho biết sự kiện này sẽ được phát sóng trên Google+ cũng như tài khoản YouTube của bạn. Nếu bạn muốn, hãy mời thêm nhiều người xem sự kiện tại ô vừa xuất hiện, và nhấn “Invite” (Mời) để tiến hành.
  • Ở màn hình tiếp sau sẽ là Terms and Conditions (Điều khoản và Điều kiện Sử dụng) của Hangouts on Air. Nhấp vào “I Agree” (Tôi đồng ý) ở dưới cùng và nhấn “Continue” (Tiếp tục).
  • Khi cửa sổ phát Hangouts on Air đã được tải lên, nhấn nút màu xanh lá cây “Start broadcast” (Bắt đầu phát), và một cửa sổ pop-up sẽ thông báo: “Bạn sắp lên sóng trực tiếp trên Google+ và YouTube”. Nhấn “OK” để bắt đầu phát sóng trực tiếp.
  • Bạn sẽ thấy từ “Live” (Trực tiếp) ở góc phải trên cùng và giữa đáy của cửa sổ khi bạn phát sóng. Các thông tin chat và thông điệp có thể thấy ở ô bên phải.
  • Bạn có thể phát tới 8 giờ đồng hồ. Khi bạn đã phát xong, nhấn nút màu đỏ “Stop broadcast” (Dừng phát) ở phía dưới cùng.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Tải Video Miễn phí từ Mọi Trang WebTải Video Miễn phí từ Mọi Trang Web
Tìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnhTìm kiếm thông tin về ai đó bằng hình ảnh
Tạo một trang web đơn giản với HTMLTạo một trang web đơn giản với HTML
Tìm xem Ai đã Chặn bạn trên FacebookTìm xem Ai đã Chặn bạn trên Facebook
Tìm kiếm bằng Hình ảnh trên GoogleTìm kiếm bằng Hình ảnh trên Google
Trò chuyện trên TinderTrò chuyện trên Tinder
Lấy liên kết URL của hình ảnhLấy liên kết URL của hình ảnh
Sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái trên Google DocsSắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái trên Google Docs
Thiết lập hình nền trong HTMLThiết lập hình nền trong HTML
Sử dụng OmegleSử dụng Omegle
Nhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạngNhận diện một kẻ lừa đảo khi hẹn hò qua mạng
Tải xuống tập tin từ GitHubTải xuống tập tin từ GitHub
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, các tác giả tình nguyện đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 9.235 lần.
Chuyên mục: OER | Mạng Internet
Trang này đã được đọc 9.235 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo