Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Treo TV màn hình phẳng lên tường là một trải nghiệm lý thú về mặt thẩm mỹ mà chắc hẳn bạn sẽ thích. Với sự phát triển của TV màn hình phẳng, TV HD và plasma, ngày càng có nhiều người bắt đầu treo thiết bị này lên tường. Trên thực tế thì để thực hiện tương đối dễ và cũng không quá tốn kém. Một chiếc giá đỡ TV chắc chắn có giá khoảng hơn 1 triệu đồng. Để biết thêm chi tiết về cách treo TV lên tường, hãy đọc bài viết sau.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 2:
Gắn khung vào TV

 1. 1
  Tìm mua khung treo đúng kích cỡ trên mạng hoặc các cửa hàng bán lẻ đồ điện tử. Bất kỳ cửa hàng điện máy nào cũng có thể hỗ trợ bạn tìm khung treo phù hợp với nhu cầu. Thông thường, khung treo có nhiều kích thước, vì thế bạn có thể chọn mua khung phù hợp với kích cỡ của TV.
 2. 2
  Tháo chân đế đi kèm với TV (nếu có). Nếu chân đế chưa gắn sẵn vào TV khi khui thùng thì bạn không cần lắp vào; chúng ta sẽ tháo ra ngay sau đó để treo TV lên tường.
 3. 3
  Đặt TV nằm úp (mặt kính quay xuống) trên bề mặt mềm có lót mút. Nếu có bất kỳ lưu ý riêng nào về vấn đề đặt TV plasma nằm úp trên thảm hoặc sàn nhà, hãy kiểm tra sách hướng dẫn của nhà sản xuất để biết thêm chi tiết. Một số nhà sản xuất màn hình plasma khuyến nghị chúng ta nên đặt TV thẳng đứng khi gắn khung treo.
 4. 4
  Tìm bốn lỗ vặn ốc phía sau TV. Đây là nơi để lắp khung treo. Bộ khung treo có thể gồm ba thanh. Hai khung nhỏ dùng để gắn vào TV.
  • Vặn ốc vít đang nằm trong lỗ ra nếu cần thiết. Nhiều nhà sản xuất TV vặn sẵn ốc trong lỗ treo khi lắp ráp.
 5. 5
  Đặt khung treo lên phía sau TV, thẳng hàng với các lỗ. Bạn cần chắc chắn rằng khung treo nằm đúng hướng khi vặn ốc vào TV.
 6. 6
  Sử dụng tua vít để vặn chặt bu-lông. Khung treo cần được cố định chắc chắn với TV bằng bu-lông mà không nhúc nhích. Có thể bạn cần chèn một ít vòng đệm đi kèm với khung treo để có thể siết ốc chặt hơn.
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 2:
Treo TV lên tường

 1. 1
  Xác định vị trí khung tường. Đánh dấu chính giữa khung tường. Khung tường tiêu chuẩn thường rộng khoảng 3,8 cm (sau khi đã sấy khô và đẽo thành tấm 4,28 cm x 8,56 cm). Nếu bạn treo mà không khoan vào khung tường, TV sẽ gây áp lực lên tường thạch cao và rơi xuống khiến cho cả bức tường và thiết bị đều hư hỏng.
  • Cách tốt nhất để xác định khung tường là sử dụng máy dò khung tường (stud finder), bạn có thể dễ dàng thuê ở các cửa hàng cung cấp thiết bị điện trong khu vực.
  • Hoặc bạn có thể ước lượng khoảng 34,24 cm tính từ góc tường gần nhất để xác định khung tường, sau đó tiếp tục ước lượng mỗi 34,24 cm nếu nhà bạn được xây theo quy chuẩn.
  • Nếu bạn hoàn toàn không biết khung tường nằm ở đâu, hãy sử dụng đốt ngón tay để gõ vào tường nơi có thể là khung tường. Nếu phát ra âm thanh rỗng thì đó là tường thạch cao, còn tiếng gõ có vẻ đặc hơn thì bên trong chính là khung tường. Tiến hành đóng một chiếc đinh nhỏ tại vị trí có khả năng là khung tường. Nếu chiếc đinh dễ dàng đi vào thì đó là tường thạch cao; còn nếu phải mất khá lâu đinh mới cắm vào tường thì bạn đã tìm được khung tường.
 2. 2
  Dùng máy thủy chuẩn và bút chì để đánh dấu khung tường. TV phải nằm ngay ngắn và cân đối, vì thế hãy dành một chút thời gian để canh và đánh dấu trước khi treo nhằm đảm bảo thành quả cuối cùng sẽ đẹp mắt.
 3. 3
  Khoan lỗ thí điểm vào những vị trí đánh dấu theo hình lỗ ốc phía sau khung treo. Lỗ thí điểm sẽ nhỏ hơn một chút so với tắc kê mà bạn sẽ đóng vào. Như vậy, công việc sẽ trôi chảy hơn.
 4. 4
  Áp khung treo lên tường, thẳng hàng với khung tường và lỗ thí điểm mà bạn vừa khoan. Từ bước này trở đi thì có thể bạn sẽ cần thêm người giúp.
 5. 5
  Giữ khung treo trên tường và bắt bu-lông lớn nhất vào lỗ thí điểm. Bạn có thể sử dụng máy khoan hoặc chìa vặn ốc và cờ lê. Kiểm tra lại xem khung treo đã cân đối chưa.
 6. 6
  Treo TV lên khung. Siết chặt đai ốc trên khung để gắn chặt TV vào giá treo.
 7. 7
  Bạn cần đảm bảo rằng khung treo chắc chắn và có thể chịu được sức nặng của TV trước khi thả tay ra. Sau đó, hãy cắm cáp vào cổng tương ứng và bật nguồn điện.
 8. 8
  Vậy là xong! TV đã được treo lên tường.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Không nên khoan lỗ để luồn dây điện dọc theo đường dây ổ điện hoặc cáp/dây truyền hình trên tường, nếu không bạn có thể khoan trúng những đường dây đó.
 • Mua dây diện âm tường loại 2 hoặc 3 sẽ giúp tiết kiệm thời gian và chi phí nếu như bạn không định di dời TV nữa.
 • Bạn cũng có thể sử dụng móc áo kim loại để luồn dây điện qua lỗ.
 • Để giấu dây điện, bạn cần đục một lỗ phía sau vị trí treo TV và dưới chân tường.
 • Nếu có ai đó giúp bạn giữ khung treo và đưa TV lên thì sẽ dễ dàng hơn nhiều.
 • Bạn nên treo TV phía trên nguồn điện trên tường để không phải lắp thêm ổ điện mới.
 • Dây nguồn TV về bản chất chỉ là dây điện và vì thế không ảnh hưởng đến cáp hình ảnh.
 • Cách dễ nhất để tìm khung tường là sử dụng máy dò khung tường.

Cảnh báo

 • Hệ thống dây điện TV âm tường như trong hình là không an toàn vì chưa đáp ứng được quy định về kết cấu và phòng cháy chữa cháy.
 • Bạn cần đảm bảo rằng TV đã chắc chắn và sẽ không bị rơi sau khi hoàn thành.
 • Dây điện và ống dẫn có thể nằm trong tường vì thế bạn cần khoan cẩn thận.
 • Bạn phải sử dụng loại dây điện âm tường phù hợp để giấu dây.

Những thứ bạn cần

 • Bộ máy khoan/chìa vặn ốc và cờ lê
 • Tua vít
 • Máy thủy chuẩn
 • Dao (nếu bạn giấu dây điện)
 • Móc áo bằng kim loại/dây kẽm
 • Máy dò khung tường

Bài viết wikiHow có liên quan

Đăng xuất Netflix trên TVĐăng xuất Netflix trên TV
Xem Netflix trên TVXem Netflix trên TV
Kết nối PC với TV mà không cần dâyKết nối PC với TV mà không cần dây
Gắn ăng ten TVGắn ăng ten TV
Xem kênh ESPN trực tuyếnXem kênh ESPN trực tuyến
Tắt hộp thư thoạiTắt hộp thư thoại
Kết nối với TV qua cổng HDMIKết nối với TV qua cổng HDMI
Treo TV màn hình phẳng lên tường thạch caoTreo TV màn hình phẳng lên tường thạch cao
Kết nối TV Hisense với điện thoạiKết nối TV Hisense với điện thoại
Cài đặt Apple TVCài đặt Apple TV
Hiển thị menu ẩn trên TV LGHiển thị menu ẩn trên TV LG
Kết nối loa soundbar với máy tínhKết nối loa soundbar với máy tính
Nguyên nhân khiến TV bị treo và nhiễu hình ảnhTại sao TV bị treo và nhiễu hình ảnh? 12 hướng khắc phục dễ dàng
Kết nối Máy tính với TiviKết nối Máy tính với Tivi
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 17 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 1.559 lần.
Chuyên mục: Truyền hình
Trang này đã được đọc 1.559 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo