Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Bất cứ ai đã từng tự làm những việc sửa sang đơn giản đều có thể dễ dàng treo TV LCD lên tường chỉ với một vài dụng cụ cơ bản nhất. Tuy nhiên, dù là công việc đơn giản nhưng để gắn TV LCD lên tường cần có ít nhất 2 người. Chúng ta cần 1 đến 2 người để nâng TV (tùy vào độ nặng của thiết bị) và một người gắn khung treo lên tường. Trong điều kiện có sẵn khung treo và tất cả dụng cụ cần thiết, bạn cần dành ra tầm một tiếng để hoàn tất quá trình này.

Các bước

 1. 1
  Kiểm tra để chắc chắn rằng TV LCD có thể treo lên tường. Hầu hết TV LCD ngày nay đều có thể treo tường, vì thế đây không hẳn là vấn đề. Tuy nhiên, một số model cũ được thiết kế chỉ sử dụng trên mặt bàn nên sẽ không thể treo lên tường.
  • Để xác định khả năng treo tường của TV LCD, hãy kiểm tra sách hướng dẫn xem TV có đạt chuẩn “VESA Compatible” hay không. Nếu như đạt chuẩn VESA (viết tắt của Video Electronics Standards Association: Hiệp hội Tiêu chuẩn Điện tử Video) nghĩa là TV đó có khả năng gắn được với những khung treo tiêu chuẩn.
  • Nếu như không có sách hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu, bạn có thể quan sát phía sau TV LCD. Nếu có từ 4 lỗ bắt ốc trở lên nghĩa là thiết bị có thể được treo lên tường.
 2. 2
  Chọn khung treo để gắn TV LCD lên tường.
  • Xem xét kích thước TV, cũng như mức độ nghiêng hoặc xoay mà bạn muốn khi chọn khung treo. Một số loại khung treo vừa khít với tường và không cho phép bạn di chuyển TV sau khi gắn. Tuy nhiên, nhiều loại khung treo TV LCD khác cho phép người dùng kéo TV ra khỏi tường để xoay hoặc nghiêng tùy theo nhu cầu sử dụng. Những loại khung treo này thường có giá cao hơn so với giá treo tiêu chuẩn cố định.
 3. 3
  Chọn khoảng tường mà bạn định treo TV LCD. Bạn cần kiểm tra xem có vật cản bên dưới vị trí treo TV hay không, vì đây sẽ là nơi dành cho dây cáp.
  • Tường trong nhà sẽ dễ treo hơn so với bên ngoài, vì bạn cần đi dây cáp âm trong tường. Tường bên ngoài thường chứa những chướng ngại vật như thanh giằng hoặc khối chống lửa khiến cho việc tiếp cận cáp trở nên khó khăn hơn.
 4. 4
  Xác định vị trí treo TV trên tường. Bạn cần chắc chắn chọn vị trí treo TV thuận tiện khi sử dụng và không cản tầm nhìn.
 5. 5
  (Tùy chọn) Bổ sung nguồn điện phía sau khu vực mà bạn định treo TV LCD. Bạn có thể lắp đặt ổ điện âm tường tại vị trí đó, hoặc sử dụng thêm ổ điện nối dài.
  • Có thể bạn cần xem xét việc lắp đặt thêm bộ bảo vệ tăng áp đằng sau TV LCD. Thiết bị này đủ nhỏ để giấu phía sau TV và sẽ tăng cường khả năng bảo vệ trong trường hợp dòng điện không ổn định.
 6. 6
  Sử dụng máy dò điện âm tường (stud finder) để xác định khung bên trong tường và lắp giá treo. Giá treo TV LCD cần được cố định bằng 2 bu-lông gắn vào ít nhất 1 khung tường nhằm đảm bảo sự chắc chắn khi bạn lắp đặt TV. Đối với TV nặng hơn, các chuyên gia khuyến cáo bạn nên gắn giá treo vào ít nhất 2 khung tường và cố định vị trí bằng 2 bu-lông trên mỗi khung.
 7. 7
  Lắp thanh treo vào phía sau TV.
 8. 8
  Treo TV LCD lên tường theo hướng mà khung treo định sẵn. Tùy vào loại khung treo mà cách lắp TV sẽ khác nhau, vì thế bạn cần đọc kỹ hướng dẫn để gắn TV một cách chắc chắn nhất.
  • Lưu ý: nhớ vặn chặt ốc để TV không rơi ra trong trường hợp bị kéo hoặc va vào.
 9. 9
  Kết nối cáp thích hợp vào vị trí cổng đầu vào tương ứng trên TV LCD. Thông thường, những cổng đầu vào này nằm ở phía dưới hoặc cạnh bên ở đằng sau TV LCD.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Nếu bạn không chắc mình có thể thực hiện việc treo TV lên tường, hãy thuê những người có tay nghề.

Bài viết wikiHow có liên quan

Đăng xuất Netflix trên TVĐăng xuất Netflix trên TV
Xem Netflix trên TVXem Netflix trên TV
Kết nối PC với TV mà không cần dâyKết nối PC với TV mà không cần dây
Gắn ăng ten TVGắn ăng ten TV
Kết nối với TV qua cổng HDMIKết nối với TV qua cổng HDMI
Treo TV màn hình phẳng lên tường thạch caoTreo TV màn hình phẳng lên tường thạch cao
Kết nối smart TV với cáp (thiết lập smart TV)Kết nối smart TV với cáp (thiết lập smart TV)
Kết nối loa soundbar với máy tínhKết nối loa soundbar với máy tính
Kết nối Máy tính với TiviKết nối Máy tính với Tivi
Kết nối TV Hisense với điện thoạiKết nối TV Hisense với điện thoại
Hiển thị menu ẩn trên TV LGHiển thị menu ẩn trên TV LG
Tắt hộp thư thoạiTắt hộp thư thoại
Khôi phục cài đặt gốc TV SamsungKhôi phục cài đặt gốc TV Samsung
Xem kênh ESPN trực tuyếnXem kênh ESPN trực tuyến
Quảng cáo

Tham khảo

 1. Videos provided by dial2fast
 2. Ken Hart, Technician/Designer for Allstar AVN; Nixa, Missouri; 417-724-2424

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
wikiHow Staff Writer
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao.
Chuyên mục: Truyền hình
Trang này đã được đọc 544 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo