Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Một phần thú vị của Giáng sinh là tận hưởng sự trang hoàng của mùa lễ hội. Dưới đây là một vài ý tưởng để đem không khí Giáng sinh tới ngôi nhà của bạn!

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 3:

Trang trí Ngôi nhà của bạn

 1. 1
  Làm bông tuyết ba chiều bằng giấy một cách dễ dàng và nhanh chóng. Để tạo thêm hiệu ứng mùa đông, hãy dùng giấy bạc và treo bông tuyết lên cửa sổ.
 2. 2
  Hoặc, làm bông tuyết giấy cổ điển. Treo bông tuyết vào những sợi dây có một đầu cố định trên trần nhà, hay đính bông tuyết vào cửa sổ và tường nhà bạn.
 3. 3
  Tự làm vòng hoa Giáng sinh của bạn. Tất cả những gì bạn cần là một chiếc mắc áo và một chuyến đi ngắn tới cửa hàng đồ thủ công!
 4. 4
  Để có một vòng hoa Giáng sinh hiện đại (và thân thiện hơn với môi trường!), hãy dùng bìa tái chế. Tô điểm thêm bằng nhũ, dây ruy-băng, lông vũ trắng để vòng hoa được đẹp hơn.
 5. 5
  Làm người tuyết dễ thương từ quả bầu. Hãy dùng nhiều quả với kích cỡ khác nhau để tạo thành gia đình người tuyết tí hon.
 6. 6
  Tạo dây xích bằng giấy để đếm ngược tới đêm Giáng sinh. Hãy treo dây ở chỗ dễ thấy để bạn có thể quan sát độ dài ngắn dần khi cắt từng mắt xích mỗi ngày.
  Quảng cáo
Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 3:

Trang trí Cây thông Nô-en

 1. 1
  Đem tới cho cây thông của bạn vẻ ngoài tao nhã và cổ điển. Bài viết này sẽ giúp các bạn chọn phối màu phù hợp và quyết định món đồ trang trí để cây trở nên hoàn hảo!
 2. 2
  Làm cây thông Nô-en ba chiều tí hon. Hãy dùng chúng để trang trí cây thông lớn, hoặc treo cây quanh nhà để khơi gợi tinh thần mùa lễ.
 3. 3
  Tạo chuỗi hạt từ bỏng ngô cho cây của bạn. Đây là món đồ trang trí thủ công đã xuất hiện từ lâu, rất thú vị và dễ làm (đồng thời tuyệt vời cho bọn trẻ).
 4. 4
  Tạo món đồ trang trí hình bông tuyết lấp lánh. Treo chúng lên cửa sổ, hoặc trang trí trên cây thông Nô-en.
 5. 5
  Dựng cây thông Nô-en cỡ nhỏ từ những cuốn sách. Hãy đem tới cho những “mọt sách” trong cuộc đời bạn một cây thông Nô-en đặc biệt, hoặc dựng cây thông này cho chính bạn thay vì phải mất công mua cây thông đồ sộ.
  Quảng cáo
Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 3:

Trang trí Sân nhà bạn

 1. 1
  Trang trí sân trước nhà bạn cho dịp lễ. Hãy dùng cây, cổng vòm, đường lái xe và cửa sổ để đem tới không khí Giáng sinh cho khu phố.
 2. 2
  Để đèn Giáng sinh bên ngoài nhà nhấp nháy theo điệu nhạc. Bạn có thể để chúng nhấp nháy theo một bài hát, hoặc một danh sách các bài hát của mùa lễ! (Chỉ cần lưu ý tới quy định về tiếng ồn của thành phố nơi bạn sống trước khi bắt đầu làm điều này).
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Dù bạn làm bất cứ điều gì, hãy tận hưởng việc trang trí. Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ, hãy để chúng giúp đỡ bạn. Giáng sinh là thời gian dành cho bạn bè và gia đình.
 • Đừng mua tất cả những món đồ trang trí cùng một lúc. Nếu bạn mới bắt đầu trang trí, hãy mua những món đồ rẻ thôi. Sau mùa lễ, rất nhiều cửa hàng sẽ đại hạ giá các sản phẩm này. Mỗi năm, hãy mua thêm đồ trang trí trong khoảng thời gian đó cho đến khi bạn thấy mình đã có đủ. Khi bạn già đi, bạn cũng sẽ có vật dụng trang trí lưu truyền lại từ các thành viên trong gia đình hoặc do con cái bạn đem tới. Nếu bạn bắt đầu với quá nhiều đồ trang trí, lâu dần bạn sẽ có thừa và không còn chỗ chứa tất cả.
 • Hàng năm, hãy kiểm tra toàn bộ đồ trang trí của bạn. Bỏ những món đồ đã hỏng hoặc những thứ bạn không còn muốn giữ lại nữa. Làm như vậy, bạn sẽ giải phóng được diện tích và dành chỗ cho một vài món đồ mới, cũng như tạo không gian để bản thân tận hưởng những vật dụng trang trí mà mình yêu thích.
 • Chọn một vài món đồ trang trí bên ngoài nhà để dùng năm này qua năm khác. Ví dụ như ngôi sao lấp lánh trên mái nhà bạn, dây đèn băng tuyết chạy theo mái nhà hoặc một vài chú tuần lộc có thể thắp sáng.
 • Cân nhắc việc có ít nhất một vật trang trí đắt tiền và tinh xảo. Mặc dù có thể tốn thêm của bạn chút tiền, song những vật dụng như vậy sẽ giữ được và tận hưởng được lâu hơn. Đây cũng là thứ mà bạn có thể trao lại cho con cháu. Những món đồ pha lê của Áo là một ví dụ phù hợp.
 • Hãy chắc rằng mình sẽ bật nhạc Giáng sinh khi trang trí! Bạn sẽ muốn mình chìm đắm hoàn toàn trong không khí Giáng sinh!
 • Chợ Giáng sinh, đặc biệt là chợ ở châu Âu, là nguồn cung cấp tuyệt vời cho những món đồ trang trí tuyệt vời làm bằng tay.
 • Không cần thiết phải có đèn trên cây thông Nô-en. Nếu bạn không muốn dùng chúng, hãy cứ trang trí như bạn muốn.
 • Hãy thể hiện cá tính của mình qua việc trang trí.
 • Cũng là một ý tưởng hay khi mua cây thông giả tí hon đặt trong phòng con bạn! Sẽ rất vui đấy!

Cảnh báo

 • Đảm bảo an toàn khi treo đèn. Nếu bạn dùng thang, hãy cẩn trọng và dùng thang cẩn thận.
 • Chỉ dùng một dây nối nguồn điện kéo dài cho đèn trang trí ngoài nhà, và đừng cố nối quá nhiều đèn vào một dây.

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 36 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 5.584 lần.
Trang này đã được đọc 5.584 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo