Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Mỗi người đều có hình mẫu lý tưởng và tiêu chuẩn sắc đẹp để theo đuổi. Với sự phổ biến ngày càng tăng của nền âm nhạc và phim ảnh Hàn Quốc, không có gì ngạc nhiên khi nhiều cô gái thích phong cách trang điểm Hàn Quốc hoặc xu hướng K-Pop. Bài viết này hướng dẫn cách trang điểm, chăm sóc da, và tạo kiểu tóc. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng việc cố gắng trông giống chủng tộc hoặc người dân của quốc gia nào đó là điều không phù hợp, và rằng bài viết này chỉ đưa ra một vài phương pháp mà phụ nữ Hàn Quốc áp dụng, thay vì giúp bạn trông giống người Hàn hơn.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 4:
Trang điểm và chăm sóc da cơ bản

 1. 1
  Chuẩn bị các sản phẩm làm đẹp. Mua sản phẩm chăm sóc da, bao gồm sữa dưỡng ẩm da, kem lót (che lỗ chân lông), kem nền dạng lỏng chẳng hạn như BB cream, và phấn phủ. Ngoài ra bạn cần mua kẻ mắt đen hoặc nâu, phấn mắt, chì kẻ mày, kẻ giọt châu giống kim tuyến mà các cô gái Hàn Quốc hay dùng, và son nước.
  • Để có vẻ ngoài giống Hàn Quốc, bạn nên mu sắm ở cửa hàng Hàn Quốc hoặc trực tuyến, hay tham khảo ý kiến sản phẩm của bạn bè Hàn Quốc. Quốc gia này sản xuất rất nhiều loại sản phẩm làm đẹp cách tân như phấn nền dạng bông, vì thế bạn nên lưu ý xu hướng và mua sản phẩm của Hàn Quốc.
 2. 2
  Chăm sóc da. Phụ nữ Hàn Quốc thích có làn da đẹp sáng bóng, vì thế bạn nên chăm sóc da thường xuyên để da luôn được dưỡng ẩm, sáng bóng, và không bị bóng nhờn, mụn nhọt, hoặc các khuyết điểm khác.
  • Bắt đầu bằng cách tẩy trang. Dùng dầu tẩy trang lau sạch khuôn mặt, sau đó dùng hạt tự nhiên tẩy tế bào chết. Sử dụng nước hoa hồng hay xịt khoáng, tinh chất để làm sáng da, và đắp mặt nạ để cung cấp ẩm cho da. Vỗ nhẹ thay vì chà xát kem dưỡng mắt quanh vùng mắt, thoa một lớp kem dưỡng ẩm, và sau đó là kem dưỡng ban đêm để làn da rạng ngời vào sáng hôm sau.[1]
 3. 3
  Tỉa lông mày. Nhiều cô gái Hàn Quốc có lông mày thẳng và dày, vì thế việc tỉa lông mày sẽ giúp định hình theo phong cách này. Ngoài ra, việc thay đổi hình dáng lông mày có thể tác động đến cảm nhận toàn bộ khuôn mặt, vì thế điều quan trọng là bạn cần chọn phong cách giúp nổi bật hình dáng khuôn mặt.[2] Sử dụng lông mày như là một cách đơn giản để cấu trúc khuôn mặt giống người Hàn hơn.
 4. 4
  Tạo lớp nền. Dùng sữa dưỡng ẩm và kem lót để hạn chế lỗ chân lông to. Thoa kem nền có SPF, chẳng hạn như BB cream. Sau đó dặm phấn phủ để kết thúc lớp nền. Cân nhắc sử dụng phấn kiềm dầu giúp bạn chế lượng dầu tiết ra trên khuôn mặt. Đây là sản phẩm rất phổ biến ở Hàn Quốc.
 5. 5
  Đánh phấn mắt. Chọn bất kỳ màu nào bạn thích, nhưng màu nâu trung bình thường là sự lựa chọn tốt nhất. Dùng phấn màu tối hơn đánh lên gần mắt và phía ngoài góc lông mi để tạo hiệu ứng 3D.
 6. 6
  Kẻ mắt. Vẽ viền mắt bằng cách kéo dài ra khỏi đuôi mắt và hướng lên trên để trông giống mắt mèo. Sau đó kẻ vào phía trong mắt không qua 3 mm, ngay dưới khóe mắt, Cách này giúp mắt trở nên to và thu hút hơn, đâ là một trong những đặc trưng của phong cách trang điểm Hàn Quốc.
 7. 7
  Chuốt mascara và son bóng màu đỏ để hoàn thiện phần trang điểm. Ghi nhớ rằng đây chỉ là trang điểm cơ bản. Tập trung vào nhiều phần khác để có được nhiều hiệu ứng trang điểm khác nhau. Chọn phần của khuôn mặt trông giống gái Hàn nhất để làm nổi bật bằng cách trang điểm, hoặc sử dụng mỹ phẩm để che đậy hoặc thay đổi những vùng khác.
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 4:
Tạo kiểu tóc

 1. 1
  Lưu ý rằng bạn không cần phải nhuộm tóc nâu hoặc đen. Mục đích của bài viết không phải khiến bạn giống hệt người Hàn mà là sử dụng phương pháp làm đẹp Hàn Quốc để có được vẻ đẹp mà bạn mong muốn. Ngoài ra, các nghệ sĩ Hàn Quốc thường xuyên nhuộm tóc, vì thế trong văn hóa nhạc pop thì màu tóc khá đa dạng.
 2. 2
  Tạo kiểu tóc làm nổi bật hình dáng khuôn mặt. Kiểu tóc có khả năng tôn lên một số đặc điểm trên khuôn mặt, vì thế bạn nên chọn kiểu dáng phù hợp với khuôn mặt.
 3. 3
  Nghiên cứu kiểu tóc Hàn Quốc để tìm phong cách yêu thích. Chú ý xu hướng tóc Hàn và chọn kiểu tóc phù hợp với bản thân nhất. Các kiểu tóc phổ biến đó là tóc thẳng dài có mái, tóc uốn dài rẽ giữa, tóc lớp ngắn, và phụ kiện bao gồm kẹp hoặc cài tóc bản lớn.
  Quảng cáo

Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 4:
Tạo kiểu mắt

 1. 1
  Ghi nhớ rằng bạn không cần phải thay đổi màu mắt. Như đã nói ở trên, tuy rằng người Hàn thường có mắt nâu đen, nhưng bạn không nhất thiết phải thay đổi theo. Trên thực tế, các nghệ sĩ Hàn Quốc thỉnh thoảng mang kính sát tròng thay đổi màu mắt thành xanh dương hoặc nâu sáng. Kính sát tròng đổi màu không ảnh hưởng đến thị lực, và thông thường bạn không cần đi khám bác sĩ để mang kính sát tròng.
 2. 2
  Mang kính giãn tròng để con ngươi trông to hơn. Đây là xu hướng mới ở Hàn Quốc và châu Á.[3] Loại kính giãn tròng này giúp bạn đạt được tiêu chuẩn thẩm mỹ Hàn Quốc với sự tập trung lên đôi mắt lớn giống chú cún.
  • Kính sát tròng có giá thành cao và khá nguy hiểm khi sử dụng nếu trước đây bạn chưa bao giờ sử dụng. Vì thế bạn cần xem xét kỹ lưỡng trước khi mua. Tìm hiểu cách sử dụng trước khi tự đeo kính sát tròng.
 3. 3
  Lưu ý rằng ở Hàn Quốc mắt hai mí được xem là dễ thương. Tuy nhiên, trái với quan niệm chung, “đôi mắt của người châu Á” không có hình mẫu quy định, vì mắt hai mí thường trông hấp dẫn hơn mắt một mí, cho nên tất cả mọi người đều muốn có mắt hai mí. Trên thực tế, đây là một trong những kiểu phẫu thuật thẩm mĩ phổ biến ở Hàn Quốc. Dẫu vậy, bạn vẫn có thể sở hữu mắt hai mí không cần phải phẫu thuật. Hiện nay có nhiều loại keo hoặc băng dính có tác dụng kích mí.
  • Với mọi sản phẩm, bạn nên cẩn thận khi dùng băng dính hoặc keo trong thời gian dài. Chúng có thể làm hại mắt và khuôn mắt nếu sử dụng liên tục, khiến cho mí mắt bị xệ hoặc viêm nhiễm mắt.
  • Tuy nhiên, bạn không cần phải thay đổi mắt một mí bẩm sinh của mình vì có nhiều người nổi tiếng và người bình thường chọn cách giữ lại vẻ đẹp tự nhiên của mình. Một số ví dụ về người nổi tiếng có mắt một mí bao gồm: ca sĩ Baek Ah Yeon và Boa, Minah trong nhóm Girl’s Day.
 4. 4
  Trang điểm tạo đôi mắt búp bê. Dùng bút tạo sáng kẻ dưới lông mày để tạo đôi mắt to và ngây thơ. Hoàn thiện bằng màu mắt yêu thích và kẻ mắt đểu giống phong cách Hàn Quốc.
 5. 5
  Kẻ mắt mèo theo tiêu chuẩn Hàn Quốc. Kéo dài đường viền mắt lên trên cách xa mắt để tạo thành đôi mắt mèo rực rỡ. Đánh mắt khói để hoàn thiện hiệu ứng.
 6. 6
  Kẻ mắt cún để trông trẻ hơn. [4] Phong cách mới này mang lại sự trẻ trung và sức sống khác với kiểu mắt mèo thu hút rực rỡ. Kéo dài đường viền mắt hướng xuống từ phía ngoài đuôi mắt để tạo hình tam giác. Dùng chì kẻ mắt tô đậm hoặc phấn mắt màu tối để tạo sự tinh tế.
 7. 7
  Thử phong cách aegyo sal tập trung vào bọng mắt để tạo sự trẻ trung và ngây thơ.[5] Phong cách này phù hợp với kiểu mắt cún hoặc trang điểm cơ bản để hoàn thiện tiêu chuẩn thẩm mỹ Hàn Quốc. Dùng chì kẻ mắt hoặc phấn mắt màu tối đánh chậm rãi dưới mắt khoảng 5 mm.
  Quảng cáo

Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 4:
Tạo đôi môi giống Hàn Quốc

 1. 1
  Không dùng son lì. Như đã nói ở trên, Hàn Quốc ưa chuộng kiểu trang điểm sáng bóng ẩm ướt. Bạn nên dùng son bóng và son nước thay cho son môi khô. Tuy rằng tiêu chuẩn trang điểm phải thật tự nhiên, nhiều người vẫn dùng son bóng hoặc son nước đỏ tươi.
 2. 2
  Tạo môi cong. Đây là phong cách được sử dụng lần đầu trong phim ảnh Hàn Quốc và sau đó trở thành xu hướng.[6] Thoa son hồng sáng vào lòng môi. Dặm ít kem nền ở phía ngoài môi. Tán đều hai lớp xung quanh môi để tạo thành đường cong đều. Sau khi thành thạo, bạn có thể thay đổi màu son khác như đỏ, cam, hồng đào, hoặc hồng sáng hơn. Đây có lẽ là xu hướng làm đẹp của Hàn Quốc phổ biến nhất. Mặc dù vậy, đôi lúc phụ nữ phương Tây lại cho rằng điều này khá kỳ quặc, vì thế bạn không nên bất ngờ khi bắt gặp những ánh mắt hiếu kỳ.
  Quảng cáo

Bài viết wikiHow có liên quan

Biết dáng mắt của bạnBiết dáng mắt của bạn
Khôi phục phấn nén bị vỡ
Lựa chọn màu son phù hợp với bạnLựa chọn màu son phù hợp với bạn
Chọn màu sắc làm nổi bật màu da của bạnChọn màu sắc làm nổi bật màu da của bạn
Đánh kem nền
Chọn màu kem nền phù hợp với màu daChọn màu kem nền phù hợp với màu da
Nhuộm lông mày
Tẩy keo dán mi giả
Trang điểm cho người mới bắt đầu
Uốn mi cong mà không cần máyUốn mi cong mà không cần máy
Tạo dáng lông mày
Che vết thâm tímChe vết thâm tím
Đánh phấn highlight
Xinh đẹp mà không cần Trang điểm
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 23 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 3.956 lần.
Chuyên mục: Trang điểm
Trang này đã được đọc 3.956 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo