Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Số IMEI hoặc MEID trên điện thoại đóng vai trò là dãy số nhận dạng duy nhất của thiết bị. Hai thiết bị không thể có trùng IMEI hoặc MEID, nên đây là công cụ hữu ích để tìm kiếm điện thoại bị mất hoặc bị lấy cắp. Bạn có thể tra số IMEI hoặc MEID nhanh chóng bằng nhiều cách khác nhau, tùy thuộc vào thiết bị bạn đang sử dụng.

Phương pháp 1
Phương pháp 1 của 7:
Quay Mã số

 1. 1
  Quay mã IMEI. Bạn có thể tra số IMEI/MEID trên bất kỳ điện thoại nào bằng cách quay mã *# 06#. Thông thường, bạn không cần nhấn nút Gọi hay Gửi vì số IMEI/MEID sẽ xuất hiện ngay khi bạn vừa gõ xong mã.[1]
 2. 2
  Sao chép dãy số. Số IMEI/MEID sẽ xuất hiện trên cửa sổ mới của điện thoại. Hãy ghi lại dãy số đó ra giấy nếu không thể sử dụng tính năng sao chép và dán trên điện thoại.
  • Đa số các điện thoại đều ghi rõ đây là số IMEI hay số MEID. Nếu điện thoại không hiển thị cụ thể thì bạn có thể xác minh số đó bằng cách kiểm tra xem bạn đang dùng mạng gì. Nhà mạng GSM như AT&T và T-Mobile dùng số IMEI. Trong khi nhà mạng CDMA như Sprint, Verizon và US Cellular dùng số MEID.
  Quảng cáo

Phương pháp 2
Phương pháp 2 của 7:
Dùng iPhone

 1. 1
  Quan sát mặt lưng của iPhone 5 hoặc iPhone đời đầu. iPhone 5, 5c, 5s và các dòng iPhone đời đầu được khắc dãy số IMEI ở mặt lưng. Số MEID cũng chính là dãy số đó nhưng bỏ đi chữ số cuối cùng (IMEI 15 chữ số, MEID 14 chữ số).
  • Nhà GSM như AT&T và T-Mobile dùng số IMEI. Còn nhà mạng CDMA như Sprint, Verizon và US Cellular dùng số MEID.
  • Nếu bạn dùng iPhone đời cũ, hãy xem bước tiếp theo.
 2. 2
  Kiểm tra khe cắm SIM trên iPhone 3G, 3GS, 4 hoặc 4s. Trước hết, bạn cần tháo SIM ra khỏi khe cắm. Số IMEI/MEID được in trên khe cắm SIM. Nếu điện thoại của nhà mạng CDMA (Verizon, Sprint, US Cellular) thì bạn sẽ thấy cả hai dãy số. Để xác định số MEID, bạn chỉ cần bỏ chữ số cuối cùng đi.
 3. 3
  Mở mục Settings (Cài đặt). Bạn sẽ thấy mục này trên màn hình nền của iPhone. Bước này áp dụng với tất cả các dòng iPhone hoặc iPad.
 4. 4
  Chọn General (Cài đặt Chung). Chọn "About" (Thông tin) trong trình đơn General.
 5. 5
  Chọn mục IMEI/MEID. Bạn sẽ thấy số IMEI/MEID. Nếu muốn sao chép dãy số này vào bảng nhớ tạm của iPhone, nhấn và giữ phím IMEI/MEID trong trình đơn About khoảng vài giây. Khi xuất hiện tin nhắn thông báo dãy số đã được sao chép thì bỏ tay ra.
 6. 6
  Tìm số IMEI/MEID bằng iTunes. Nếu iPhone không bật, bạn có thể kết nối nó với máy tính và dùng iTunes để tra số IMEI/MEID.[2]
  • Cắm iPhone vào máy tính và mở iTunes.
  • Chọn iPhone trong trình đơn Device (Thiết bị) ở góc trên cùng bên phải của cửa sổ iTunes rồi chọn tab Summary (Tóm tắt).
  • Nhấp chuột vào mục "Phone Number" (Số điện thoại) ngay cạnh hình chiếc iPhone. Đây là thao tác xoay vòng thông qua số ID đến thiết bị của bạn.
  • Sao chép số IMEI/MEID. Nếu cả hai dãy số đều được hiển thị, bạn cần kiểm tra xem mình dùng nhà mạng nào để biết mình cần số IMEI hay MEID. Mạng GSM như AT&T và T-Mobile dùng số IMEI. Mạng CDMA như Sprint, Verizon và US Cellular dùng số MEID.
  Quảng cáo

Phương pháp 3
Phương pháp 3 của 7:
Dùng Điện thoại Android

 1. 1
  Mở trình đơn Settings (Cài đặt) của Android. Bạn có thể ấn vào biểu tượng cài đặt trên khay ứng dụng hoặc dùng nút Menu (Trình đơn).
 2. 2
  Chọn mục "About Phone" (Thông tin Điện thoại). Có thể bạn phải kéo xuống dưới trang Settings mới thấy mục này.
 3. 3
  Chọn "Status" (Trạng thái). Kéo xuống cuối trang cho đến khi nhìn thấy mục MEID hoặc IMEI. Bạn sẽ thấy cả hai dãy số, nên hãy xác minh xem mình cần dùng số nào. Mạng GSM như AT&T và T-Mobile dùng số IMEI. Mạng CDMA như Sprint, Verizon và US Cellular dùng số MEID.
 4. 4
  Chép lại dãy số. Không có cách nào để sao chép dãy số này vào bộ nhớ tạm của điện thoại nên bạn cần chép lại nó ra giấy.
  • Các mạng GSM như AT&T và T-Mobile sử dụng số IMEI, còn các mạng CDMA như Sprint, Verizon và US Cellular sử dụng số MEID.
  Quảng cáo

Phương pháp 4
Phương pháp 4 của 7:
Xem phía dưới Pin

 1. 1
  Tắt nguồn điện thoại. Trước khi tháo pin bạn cần tắt nguồn điện thoại. Làm vậy để tránh mất dữ liệu và không làm hỏng ứng dụng khi ngắt nguồn năng lượng.
 2. 2
  Tháo nắp lưng điện thoại. Phương pháp này chỉ áp dụng với máy dùng pin rời. Bạn không thể áp dụng với iPhones hay các máy dùng pin liền.
 3. 3
  Tháo pin. Nhẹ nhàng tháo pin ra khỏi điện thoại. Thông thường, bạn cần đẩy nhẹ pin xuống dưới mới lấy được pin ra.
 4. 4
  Tìm số IMEI/MEID. Vị trí dãy số trên mỗi điện thoại lại không giống nhau, nhưng thường thì số IMEI/MEID được in trên một nhãn dán gắn vào điện thoại, phía dưới cục pin.
  • Nếu điện thoại chỉ ghi số IMEI nhưng bạn cần số MEID, vậy thì bạn chỉ việc bỏ chữ số cuối cùng đi (IMEI là 15 chữ số, MEID là 14 chữ số).
  • Mạng GSM như AT&T và T-Mobile dùng số IMEI. Mạng CDMA như Sprint, Verizon và US Cellular dùng số MEID.
  Quảng cáo

Phương pháp 5
Phương pháp 5 của 7:
Tìm IMEI trên Motorola iDen Units

 1. 1
  Bật nguồn điện thoại. Mở chức năng gọi điện và bấm # , *, phím Menu, phím Phải. Không được nghỉ giữa các lần bấm phím nếu không sẽ phải làm lại từ đầu.
 2. 2
  Xác định số IMEI. Trong danh mục thẻ SIM, kéo xuống dưới cho tới khi thấy "IMEI/SIM ID" và nhấn Enter. Ở mục này bạn sẽ thấy số IMEI, SIM và đôi khi là MSN. 14 chữ số đầu tiên được hiển thị; chữ số thứ 15 luôn là chữ số 0.
  • Trên một số đơn vị cũ không dùng thẻ SIM, bạn tiếp tục bấm phím Phải cho tới khi thấy IMEI [0] hiển thị trên màn hình. 7 chữ số đầu tiên được hiển thị. Hãy chép dãy số ra giấy thì mỗi lần chỉ hiển thị được 7 chữ số.
  • Nhấn phím Menu và nút Next (Tiếp theo) để xem 7 chữ số tiếp. Chữ số thứ 15 và cũng là cuối cùng thường là chữ số 0.[3]
  Quảng cáo

Phương pháp 6
Phương pháp 6 của 7:
Kiểm tra Bao bì

 1. 1
  Tìm bao bì của thiết bị di động. Đừng lo lắng về sách hướng dẫn, bạn chỉ cần tìm hộp đựng sản phẩm.
 2. 2
  Xác định mã vạch trên sản phẩm. Nó có thể được dán trên nắp hộp để niêm phong sản phẩm.
 3. 3
  Tìm số IMEI/MEID. Thông thường, dãy số này được in cùng với mã vạch hoặc mã sản phẩm.
  Quảng cáo

Phương pháp 7
Phương pháp 7 của 7:
Tài khoản đăng nhập AT&T

 1. 1
  Đăng nhập tài khoản AT&T trên trang web.
 2. 2
  Truy cập trang cá nhân và nhấp chuột vào mục 'Update My Profile' (Cập nhật Trang Cá nhân).
 3. 3
  Chọn tab 'User Information' (Thông tin người dùng). Sau khi nhấp chuột vào tab này, bạn sẽ thấy danh sách các thiết bị trên tài khoản này, bạn có thể chuyển đổi số điện thoại.
 4. 4
  Kéo xuống dưới để tìm đường dẫn 'Customer Service Summary & Contract' (Hợp đồng & Tóm tắt Dịch vụ Khách hàng).
 5. 5
  Nhấp chuột vào 'Wireless Customer Agreement' (Hợp đồng Khách hàng Không dây_ khi cửa sổ hiện ra. Máy sẽ tải một tập tin PDF.
 6. 6
  Mở tập tin PDF. Bạn nhận ra đây là hợp đồng mua thiết bị. Kéo xuống cuối trang để tìm số IMEI.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Chép lại số IMEI phòng trường hợp mất điện thoại.
 • Nếu bị lấy cắp điện thoại, bạn có thể gọi điện hoặc tới trung tâm dịch vụ mạng gần nhất và đưa số IMEI để nhân viên khóa máy lại.
 • Nếu bạn đang sống ở Nam Phi, luật pháp yêu cầu bạn phải báo cáo hành vi trộm cắp với nhà cung cấp dịch vụ và cảnh sát. Điện thoại của bạn sẽ được đưa vào danh sách đen của TẤT CẢ các nhà mạng để tên trộm không thể sử dụng nó vào việc xấu. Nếu bạn lấy lại được điện thoại thì có thể gỡ lệnh này, miễn là chứng minh được quyền sở hữu.
 • Điện thoại trả trước và không có hợp đồng ở Mỹ thường không có IMEI, điện thoại dùng một lần ở Châu Âu, Châu Á và Châu Phi cũng vậy.

Cảnh báo

 • Khóa điện thoại bị mất bằng số IMEI sẽ cắt đứt mọi liên lạc giữa điện thoại và nhà cung cấp, như vậy bạn không thể lần theo dấu chiếc điện thoại. Đây là lựa chọn cuối cùng nếu bạn không muốn bị lộ thông tin nhạy cảm.
 • Nhiều tên trộm thay số IMEI chiếc điện thoại chúng đánh cắp bằng IMEI của thiết bị khác. Nếu bạn mua điện thoại từ người hoặc địa điểm kém tin tưởng, bạn nên nghiên cứu kỹ xem số IMEI này có thật sự thuộc về chiếc điện thoại đó hay không.

Bài viết wikiHow có liên quan

Kiểm tra số điện thoại của thẻ SIMKiểm tra số điện thoại của thẻ SIM
Biết số của bạn có bị chặn hay khôngBiết số của bạn có bị chặn hay không
Sao chép và dán ảnhSao chép và dán ảnh
Tháo nắp lưng Samsung Galaxy
Xác định vị trí hiện tại trên Google MapsXác định vị trí hiện tại trên Google Maps
Tắt loa ngoài điện thoạiTắt loa ngoài điện thoại
Lấy mã PUK của thẻ SIMLấy mã PUK của thẻ SIM
Mở khoá iPhone Không cần PasscodeMở khoá iPhone Không cần Passcode
Tải ứng dụng từ Google Play về máy tínhTải ứng dụng từ Google Play về máy tính
Quét mã QRQuét mã QR
Gọi số điện thoại nội bộGọi số điện thoại nội bộ
Thay đổi biểu tượng ứng dụngThay đổi biểu tượng ứng dụng
Hoàn tác khi gõ nhầm hoặc lỡ xóa ghi chú trong ứng dụng Notes6 cách để hoàn tác và làm lại khi gõ nhầm hoặc lỡ xóa ghi chú trong ứng dụng Notes
Tắt chế độ lái xeTắt chế độ lái xe
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

Nhân viên của wikiHow
Cùng viết bởi:
Người viết bài của wikiHow
Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của wikiHow luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Bài viết này đã được xem 28.743 lần.
Trang này đã được đọc 28.743 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo