Tải về bản PDF Tải về bản PDF

Trước khi các ca sĩ hay nhóm nhạc Kpop (viết tắt của “Korean pop”, nghĩa là thể loại nhạc pop Hàn Quốc) trở thành ngôi sao, họ đã từng là thực tập sinh. Thực tập sinh chính là những nghệ sĩ Kpop tương lai; họ cùng chung sống, được đào tạo và biểu diễn từ khi chỉ mới 9-10 tuổi dưới sự quản lý chặt chẽ của công ty âm nhạc. Hãy xem Bước 1 dưới đây để tìm hiểu cách thức trở thành thực tập sinh và bắt đầu hành trình trở thành ngôi sao Kpop!

Các bước

 1. 1
  Hiểu rõ về việc trở thành một thực tập sinh Kpop. Bạn sẽ phải luyện tập cật lực, thậm chí hơn 10 tiếng mỗi ngày. Mặc dù những thước phim về ca sĩ hay nhóm nhạc mà bạn yêu thích có thể thật thú vị, việc trở thành một ngôi sao Kpop (hay "thần tượng" (idol) - đây là từ được sử dụng rộng rãi hơn) đòi hỏi rất nhiều nỗ lực. Tuy nhiều người tin rằng sau khi nổi tiếng, những thực tập sinh này sẽ ngay lập tức trở thành triệu phú, nhưng ngành công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc thường không trả cho nghệ sĩ khoản tiền mà họ xứng đáng được hưởng. Phần lớn người hâm mộ - và ngay cả những người đăng ký trở thành thực tập sinh - không nắm rõ những điều kiện mà các thần tượng trước đây phải chấp nhận, ví dụ như mức lương thấp và nhà ở tập thể tồi tàn. Mặt khác, cũng có rất nhiều điểm tích cực, đặc biệt khi bạn yêu thích nền văn hóa Hàn Quốc, tiếng Hàn, hay có đam mê với âm nhạc và vũ đạo. Trước khi tham gia thi tuyển để trở thành thực tập sinh của một công ty, hãy chắc chắn rằng chưa có bất kỳ nghệ sĩ nào của công ty đó đã từng khởi kiện công ty vì những vấn đề như cư xử thiếu công bằng hay điều kiện sống tồi tệ.
  • Đồng thời, hãy hiểu rằng ngay cả khi trở thành một thực tập sinh, sự nghiệp của bạn cũng chưa được đảm bảo. Bạn có thể phải tập luyện hàng năm trời mà vẫn không bao giờ có cơ hội trình diễn trước công chúng.
 2. 2
  Học hát hoặc đọc rap. Để trở thành thực tập sinh Kpop, bạn phải hát (hoặc rap) tốt, bởi nhiệm vụ chính của bạn là tạo ra thứ âm nhạc nhấn mạnh vào phần hát. Thật tuyệt nếu bạn đã là một ca sĩ giỏi. Nếu kỹ năng ca hát của bạn còn thiếu sót, hãy đến trường dạy thanh nhạc, thuê một giảng viên, hoặc tìm kiếm những bài luyện thanh trực tuyến để thực hành mỗi ngày. Nếu không phải một ca sĩ tuyệt vời nhưng có sức lôi cuốn và ngoại hình phù hợp, bạn có thể được lựa chọn rèn luyện để trở thành rapper (người đọc rap).
  • Những khả năng âm nhạc khác, ví dụ như chơi nhạc cụ, cũng có thể hữu ích, song một chất giọng tốt là cần thiết.
  • Lưu ý rằng rất nhiều công ty sẽ đào tạo thực tập sinh hát, nhảy, và đôi khi cả ngoại ngữ để có thể giao tiếp với khán giả. Nếu bạn chưa chính thức học hai kỹ năng đầu tiên nhưng đã thể hiện được mức độ thành thạo nhất định, bạn có thể đáp ứng đủ yêu cầu để vượt qua kỳ thi.
 3. 3
  Cải thiện các bước nhảy của bạn. Khi tham gia thi tuyển tại các công ty giải trí như SM Town, JYP hoặc YG, giám khảo sẽ yêu cầu bạn nhảy. Nếu bạn không thể nhảy, hãy thẳng thắn thừa nhận điều đó. Một số nghệ sĩ Kpop, ví dụ như Lee Hi, hoàn toàn không có vũ đạo trong bài hát của họ. Tuy nhiên, bạn sẽ luôn luôn có điểm cộng khi là một vũ công giỏi; do đó, nếu có tài năng nhảy thiên bẩm, hãy làm việc với một vũ sư hoặc tự cải thiện để rèn giũa kỹ năng của mình thành thứ có thể “tiếp thị” được.
 4. 4
  Học cách diễn. Nhiều ngôi sao Kpop đã tham gia diễn xuất - trong các video ca nhạc hoặc các tác phẩm điện ảnh. Mặc dù năng lực ca hát và vũ đạo là điều quan trọng nhất, khả năng diễn xuất cũng có thể là thế mạnh lớn trong kỳ thi của bạn. Hãy cân nhắc thuê người dạy diễn xuất hoặc tham gia các tác phẩm sân khấu địa phương để nuôi dưỡng tài năng diễn xuất đang nảy nở trong bạn.
 5. 5
  Học tiếng Hàn! Các ca sĩ Kpop thường hát tiếng Anh mà không lưu loát thứ tiếng này, nhưng bạn không thể làm vậy với ngôn ngữ chính của Kpop. Để có cơ hội thực tế trở thành ngôi sao Kpop, ít nhất bạn cần có hiểu biết nhất định về tiếng Hàn. Việc này sẽ mất nhiều thời gian và công sức nếu bạn bắt đầu từ con số 0, thậm chí bạn còn phải bỏ tiền thuê người dạy kèm, tham gia các chương trình đào tạo trên máy tính hoặc các khóa học tiếng. Khi mới bắt đầu, bạn có thể học được tiếng Hàn khi đã nắm bắt chút ít kiến thức cơ bản và một vài bài hát.
 6. 6
  Chọn một công ty để dự tuyển. Có rất nhiều công ty hiện đang hoạt động trong ngành công nghiệp giải trí Hàn Quốc và quảng bá nghệ sĩ Kpop do họ quản lý, tuy nhiên SM, JYP, YG, Cube, LOEN, Pledis, Woolim và BigHit là những công ty nổi tiếng nhất. Mỗi công ty đều có mục tiêu riêng biệt, do đó lý do mỗi người được hay không được nhận tại từng công ty sẽ khác nhau. Ví dụ, SM Entertainment thường được biết đến là công ty tìm kiếm những người có ngoại hình đẹp, JYP lựa chọn thực tập sinh qua cân nhắc đồng đều giữa ngoại hình và tài năng, và YG lựa chọn thực tập sinh dựa vào tài năng hơn ngoại hình. Bạn có thể quan tâm tới những tin đồn này khi lên lịch thi tuyển.
 7. 7
  Thi tuyển! Bạn có thể không tin nhưng các kỳ thi tuyển thực tập sinh Kpop diễn ra khắp nơi trên thế giới. Phần lớn các kỳ thi này đều theo phong cách tuyền thống – tức là bạn biểu diễn trước mặt ban giám khảo – nhưng bạn cũng có thể được chú ý tới khi dự tuyển qua YouTube! Thêm vào đó, có nhiều chương trình tài năng như K-Pop Star (một chương trình với ba giám khảo tìm kiếm một ngôi sao Kpop) cho phép bạn dự tuyển.
 8. 8
  Hiểu rằng mặc dù bạn không nhất thiết phải là người Hàn hay thậm chí là tới từ các nước Đông Á, phần lớn nghệ sĩ Kpop là người Hàn. Tuy nhiên, việc họ sinh ra tại Hàn Quốc hay tại các nước khác không thực sự là vấn đề. Lý do người Hàn Quốc được ưu tiên không phải vì phân biệt chủng tộc, mà bởi thông thường người Hàn Quốc mới dễ dàng đáp ứng những chuẩn mực vẻ đẹp của Hàn Quốc. Một cách lý giải khác cho việc Kpop ít thực tập sinh không phải người Hàn là bởi Kpop vẫn là một ngành công nghiệp tương đối mới mẻ và chỉ thu hút sự chú ý của các nước phương Tây trong vài năm gần đây, không nhiều người phương Tây muốn thử sức trong ngành công nghiệp này.
 9. 9
  Lựa chọn phong cách phù hợp cho kỳ thi tuyển. Thể hiện của bạn là tất cả! Khi thi tuyển, đừng mặc những trang phục kỳ quái hay gây khó chịu. Ví dụ, bạn không nên mặc những món đồ cho các bữa tiệc ồn ào. Thay vào đó, hãy chọn trang phục trang nhã và đàng hoàng, giúp tôn lên vẻ đẹp tự nhiên của bạn. Thậm chí quần bò và áo phông đơn giản cũng là đủ nếu chúng phù hợp với bạn!
  • Trang điểm nhẹ nhàng nếu bạn có ý định trang điểm. Giám khảo muốn nhìn thấy vẻ đẹp tự nhiên của bạn, vì vậy đừng trang điểm quá đà!
 10. 10
  Hãy kiên nhẫn. Thành công có thể khó nắm bắt, nhưng đừng xuống tinh thần! Nếu bạn thực sự có đam mê với ngành công nghiệp này, hãy tiếp tục tham gia những kỳ thi tuyển. Đừng để một vài buổi thi tuyển thất bại ngăn cản bạn. Sự kiên trì sẽ đem lại thành công.
  Quảng cáo

Lời khuyên

 • Hãy thể hiện sự tôn trọng của bạn với mọi người trong những buổi thi tuyển!
 • 15-16 tuổi là độ tuổi phù hợp nhất để tham gia thi tuyển, thậm chí còn có thể thấp hơn, nhưng vẫn ổn thôi nếu bạn đã qua độ tuổi này! Rất nhiều người đã thành công dù họ thi tuyển ở độ tuổi 18-19, thậm chí là trên 20.
 • Tập thể dục! Sức khỏe là điều vô cùng quan trọng và bạn cần giảm cân nếu đang thừa cân. Các công ty giải trí thường tìm kiếm những người gầy với dáng hình cân đối.
 • Hãy đảm bảo đây là cuộc sống mà bạn mong muốn, bởi sự nổi tiếng có thể đem tới những điều tiêu cực, ví dụ như thợ săn ảnh và người hâm mộ điên cuồng. Nhiều đạo luật đã được ban hành tại Hàn Quốc do hành vi bám đuổi thần tượng của những người hâm mộ.
 • Hiểu rằng quá trình thi tuyển có thể rất ngắn, thậm chí không quá một phút.
 • Tìm hiểu công ty nơi bạn muốn trở thành thực tập sinh; đảm bảo rằng họ có danh tiếng tốt trong cư xử với thực tập sinh của mình.

Cảnh báo

 • Nếu vượt qua buổi thi tuyển, bạn có thể phải chuyển tới sống tại Hàn Quốc để rèn luyện.
 • Lịch trình của bạn có thể kín đặc, bạn sẽ không có thời gian ngủ và quá trình đào tạo sẽ vô cùng nặng nhọc. Hãy nghĩ thật kỹ trước khi trở thành thực tập sinh.
 • Bạn có thể sẽ không có thời gian để gặp gỡ gia đình hay bạn bè, vì vậy hãy nghĩ thật kỹ một lần nữa.
 • Mặc dù vẻ bề ngoài của Kpop có thể thú vị và đẹp đẽ, ngành công nghiệp này cũng tồn tại mặt trái. Có nhiều công ty giải trí đã lạm dụng thực tập sinh và nghệ sĩ của họ, ví dụ như ép buộc những người này tham gia các hoạt động mại dâm hoặc đáp ứng nhu cầu tình dục của những nhân vật quan trọng. Hãy cẩn thận.

Bài viết wikiHow có liên quan

Tìm quãng giọng của bạnTìm quãng giọng của bạn
Có giọng hát cao, khỏe, nội lựcCó giọng hát cao, khỏe, nội lực
Đọc Bản nhạcĐọc Bản nhạc
Huýt sáo bằng lưỡiHuýt sáo bằng lưỡi
Hát hay hơnHát hay hơn
Nhận biết Khả năng Ca hát của bạnNhận biết Khả năng Ca hát của bạn
Hát nốt caoHát nốt cao
Trở thành ca sĩ nổi tiếngTrở thành ca sĩ nổi tiếng
Tìm một Bài hát mà Bạn không Biết gì về NóTìm một Bài hát mà Bạn không Biết gì về Nó
Học hátHọc hát
Lên dây đàn ukuleleLên dây đàn ukulele
Hát hay hơn nếu bạn nghĩ mình hát dởHát hay hơn nếu bạn nghĩ mình hát dở
Chơi Hợp âm GhitaChơi Hợp âm Ghita
Chơi Sáo DọcChơi Sáo Dọc
Quảng cáo

Về bài wikiHow này

wikiHow là một trang "wiki", nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 35 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian. Bài viết này đã được xem 117.528 lần.
Chuyên mục: Âm nhạc
Trang này đã được đọc 117.528 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo